'Chủ tịch EVN đã mắc sai lầm trong điều hành'

Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định, việc Thủ tướng Chính phủ quyết định miễn nhiệm chức vụ đối với Chủ tịch Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là do thua lỗ nặng của tập đoàn này.

"Chủ tịch EVN đã mắc sai lầm trong điều hành"

`TGĐ EVN đã mắc sai lầm trong điều hành`

Ông Đào Văn Hưng thôi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN do điều hành yếu kém

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2012, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định, việc miễn nhiệm chức vụ một cán bộ Đảng là việc làm bình thường của Đảng, Nhà nước.

Riêng đối với trường hợp của ông Đào Văn Hưng - nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN, trong quá trình điều hành tập đoàn EVN đã mắc phải những sai lầm trong điều hành dẫn tới thua lỗ nặng của tập đoàn này trong suốt thời gian dài. Cụ thể, một trong số đó là kết quả sản xuất kinh doanh yếu kém thua lỗ nặng của Công ty Viễn thông Điện lực (EVNTelecom) dẫn tới việc đơn vị này buộc phải chuyển nhượng sang cho Viettel.

"Đương nhiên đối với những cán bộ chủ chốt, đứng đầu là Chủ tịch Hội đồng thành viên là ông Đào Văn Hưng sẽ phải được làm rõ. Trách nhiệm của ông Hưng và các cán bộ liên quan tới đâu thì Ban cán sự Đảng Bộ Công thương sẽ họp xem xét để làm rõ" - Bộ trưởng Đam nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 1/2 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 199 về việc miễn nhiệm chức vụ đối với ông Đào Văn Hưng. Sau khi thôi đảm nhiệm chức vụ chủ tịch hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ông Đào Văn Hưng sẽ được điều động về công tác tại Bộ Công thương.

 

Hiện tại, công việc cụ thể của ông Hưng tại đơn vị mới vẫn chưa được tiết lộ.Chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN tạm thời được giao cho ông Phạm Lê Thanh - thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc EVN đảm nhiệm.

Trước khi được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vào tháng 10/2007, ông Đào Văn Hưng nguyên là tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Việt Nam đồng thời là người đại diện phần vốn của EVN trong ngân hàng An Bình và là thành viên Hội đồng quản trị của ngân hàng này.

Từ tháng 5/2011, ông Đào Văn Hưng thôi giữ hai chức vụ này tại ngân hàng An Bình theo quy định của pháp luật Việt Nam về việc không cho phép thành viên của Hội đồng quản trị Tập đoàn Nhà nước đồng thời kiêm nhiệm chức danh quản lý tại công ty thành viên.

Từ tháng 2/2011, sau khi EVN chuyển đổi mô hình hoạt động thành công ty TNHH một thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ông Hưng tiếp tục được Thủ tướng phê chuẩn giữ chức chủ tịch hội đồng thành viên EVN và ông liên tục giữ chức vụ này từ đó đến nay.

Trường Giang

Chủ đề :
 
List comment
 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

 
VinFast miễn phí 1 năm thuê bao pin xe máy điện cho 2020 khách hàng, giảm 50% phí thuê bao trong 3 tháng
icon

Đồng hành cùng người tiêu dùng vượt qua khó khăn hậu dịch Covid-19, VinFast đang triển khai nhiều gói ưu đãi hấp dẫn hỗ trợ người mua xe máy điện, với trị giá lên tới cả tỷ đồng.

 
Những siêu ưu đãi 'bom tấn' tháng 5 của VinFast
icon

Giá siêu ưu đãi đặc biệt chỉ áp dụng trong tháng 5, thấp hơn so với giá niêm yết tới gần 300 triệu đồng, VinFast còn vừa tung ra chương trình Đổi cũ lấy mới, hỗ trợ người tiêu dùng chuyển từ xe cũ sang xe VinFast.

Tài sản các tỷ phú Việt tăng chóng mặt, top 5 tỷ phú giàu nhất là ai?
icon

Tỷ phú giàu nhất Phạm Nhật Vượng có thêm gần 11 ngàn tỷ đồng sau một tuần, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát có bước nhảy vọt giành lại vị trí người giàu thứ ba từ tỷ phú Hồ Hùng Anh

'Ép duyên' bơ cổ thụ với bơ 034, bác nông dân ở Đà Lạt bất ngờ thu hàng trăm triệu đồng
icon

Hàng trăm hạt bơ giống cổ thụ được gieo ươm chăm sóc sau đó được ghép với mầm chồi 034 sau gần 4 năm cho năng suất tăng gấp đôi giúp ông chủ trang trại bơ ghép ở Lâm Đồng thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Hà Tĩnh chỉ đạo xử lý nghiêm vi phạm xây dựng dự án trên đất rừng
icon

Ngày 8/5, UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành văn bản chỉ đạo UBND huyện Can Lộc cùng các sở, ngành liên quan xử lý việc xây dự án trên đất rừng tại khoảnh 3a, Tiểu khu 132C xã Mỹ Lộc để xây.

Sau thời gian ế ẩm, giá hoa Đà Lạt đang 'ấm' dần
icon

Sau thời gian dài ế ẩm, thậm chí phải đổ bỏ vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nay các loại hoa chủ lực của TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã có dấu hiệu phục hồi trở lại.