'Chủ tịch EVN đã mắc sai lầm trong điều hành'

Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định, việc Thủ tướng Chính phủ quyết định miễn nhiệm chức vụ đối với Chủ tịch Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là do thua lỗ nặng của tập đoàn này.

"Chủ tịch EVN đã mắc sai lầm trong điều hành"

`TGĐ EVN đã mắc sai lầm trong điều hành`

Ông Đào Văn Hưng thôi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN do điều hành yếu kém

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2012, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam khẳng định, việc miễn nhiệm chức vụ một cán bộ Đảng là việc làm bình thường của Đảng, Nhà nước.

Riêng đối với trường hợp của ông Đào Văn Hưng - nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN, trong quá trình điều hành tập đoàn EVN đã mắc phải những sai lầm trong điều hành dẫn tới thua lỗ nặng của tập đoàn này trong suốt thời gian dài. Cụ thể, một trong số đó là kết quả sản xuất kinh doanh yếu kém thua lỗ nặng của Công ty Viễn thông Điện lực (EVNTelecom) dẫn tới việc đơn vị này buộc phải chuyển nhượng sang cho Viettel.

"Đương nhiên đối với những cán bộ chủ chốt, đứng đầu là Chủ tịch Hội đồng thành viên là ông Đào Văn Hưng sẽ phải được làm rõ. Trách nhiệm của ông Hưng và các cán bộ liên quan tới đâu thì Ban cán sự Đảng Bộ Công thương sẽ họp xem xét để làm rõ" - Bộ trưởng Đam nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 1/2 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 199 về việc miễn nhiệm chức vụ đối với ông Đào Văn Hưng. Sau khi thôi đảm nhiệm chức vụ chủ tịch hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ông Đào Văn Hưng sẽ được điều động về công tác tại Bộ Công thương.

 

Hiện tại, công việc cụ thể của ông Hưng tại đơn vị mới vẫn chưa được tiết lộ.Chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN tạm thời được giao cho ông Phạm Lê Thanh - thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc EVN đảm nhiệm.

Trước khi được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vào tháng 10/2007, ông Đào Văn Hưng nguyên là tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Việt Nam đồng thời là người đại diện phần vốn của EVN trong ngân hàng An Bình và là thành viên Hội đồng quản trị của ngân hàng này.

Từ tháng 5/2011, ông Đào Văn Hưng thôi giữ hai chức vụ này tại ngân hàng An Bình theo quy định của pháp luật Việt Nam về việc không cho phép thành viên của Hội đồng quản trị Tập đoàn Nhà nước đồng thời kiêm nhiệm chức danh quản lý tại công ty thành viên.

Từ tháng 2/2011, sau khi EVN chuyển đổi mô hình hoạt động thành công ty TNHH một thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ông Hưng tiếp tục được Thủ tướng phê chuẩn giữ chức chủ tịch hội đồng thành viên EVN và ông liên tục giữ chức vụ này từ đó đến nay.

Trường Giang

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Sau 2 tuần giảm, lợn hơi lại quay đầu tăng giá
icon

Sau gần 2 tuần “giảm nhiệt”, giá lợn hơi trong mấy ngày gần đây có dấu hiệu tăng trở lại.

 
 
Tăng liên tiếp tuần thứ 3, vàng khẳng định ngôi vương cao nhất trong vòng 8 năm qua
icon

Kết thúc tuần qua, giá vàng thế giới đã vọt lên mốc 1.760 USD/ounce. Đây là tuần thứ 3 liên tiếp giá vàng tăng, và cũng là mức tăng cao nhất trong vòng 8 năm qua.

 
 
Đà Nẵng: Cải thiện PCI để đón sóng đầu tư Nhật, Hàn, Mỹ, Singapore... chuyển hướng
icon

Ngày 28/6, Giám đốc Sở KH-ĐT Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho biết vừa đề xuất với lãnh đạo UBND TP các giải pháp cải thiện Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của TP để sẵn sàng đón làn sóng chuyển hướng đầu tư hậu Covid-19.

 
 
Giá tôm hùm tăng nhẹ
icon

Hiện Phú Yên đang vào thời điểm thu hoạch chính vụ của tôm hùm. Mặc dù giá tôm bắt đầu tăng nhưng sức mua chậm.

 
 
Tin vui với người mua xe ô tô: Chính thức giảm 50% phí trước bạ từ ngày 28/6
icon

Bắt đầu từ hôm nay 28/6, mua xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm 50% phí trước bạ. Đây thực sự là tin vui đối với người mua xe ô tô trong nước sau nhiều ngày họ chờ đợi.

 
 
Tuần đỏ sàn, Top 10 tỷ phú chứng khoán duy nhất một người nở nụ cười
icon

Kết thúc tuần giao dịch, có tới 9/10 người trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam ghi nhận mức tài sản giảm. Tài sản của người giàu nhất Việt Nam tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã giảm 6%, tương ưng mức giảm 11,117 nghìn tỷ đồng.

 
'Cò đất' bùng nổ gây náo loạn thị trường bất động sản
icon

Chưa bao giờ, lượng “cò đất” bùng nổ về số lượng và hoạt động sôi nổi như bây giờ. Chỉ cần một status trên MXH về mua, bán, thuê, cho thuê đất, nhà, mặt bằng, ngay lập tức hàng trăm comment thi nhau “nhảy vào” mời chào, môi giới.

 
3 trường hợp chỉ đóng 50% tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ
icon

Theo quy định khi được cấp sổ đỏ thì người dân phải đóng 100 tiền sử dụng đất. Tuy nhiên, có một số trường hợp người dân chỉ phải nộp 50 tiền sử dụng đất.

 
Vinaconex giữa 'ngã ba đường'
icon

Xây dựng là một trong những lĩnh vực có số doanh nghiệp được cổ phần hóa nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp đều đưa ra một kết quả 'tốt hơn'.

 
Hành trình 'đứng tim' lấy lại 300 triệu đồng chuyển khoản nhầm
icon

Số tiền 300 triệu đồng chị Mai chuyển đến đối tác đã lạc đến một tài khoản người lạ khi chuyển khoản chị gõ nhầm 1 chữ số. Tìm mọi cách liên lạc để xin lại số tiền nhưng người nhận nhầm bất hợp tác, chị Mai mất ngủ nhiều ngày.