Chủ tịch Sacombank: Làm được như anh Vượng phải có gan to, nhiều tiền

Chủ tịch HĐQT Sacombank chia sẻ suy nghĩ về chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng: 'Anh Vượng là một người đặc biệt, tạo ra những sản phẩm không chỉ Việt Nam cần mà thế giới cũng cần. Tạo nên những sản phẩm như thế thì cần phải có... gan to, tầm nhìn rộng và dám làm, thứ hai là nhiều tiền....'

Ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Him Lam khuyên rằng: Tất cả chúng ta đều phải học Vingroup, chứ không nên học Him Lam, Novaland....

Chia sẻ tại một buổi lễ ra mắt nền tảng giao dịch bất động sản thông minh mới đây, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Him Lam, khoe: Him Lam làm khoảng 75 dự án, người mua nhà của Him Lam lúc nào muốn bán lại đều có lãi. "Chúng tôi làm tất cả các phân khúc từ nhà ở xã hội, nhà thương mại giá thấp đến nhà thương mại giá cao, tất cả đều yêu cầu chất lượng phải đồng nhất…", ông nói.

Song, ông Dương Công Minh lại dành hết lời ca ngợi và ngưỡng mộ Vingroup.

"Chúng ta đang có một doanh nghiệp siêu lớn là Vingroup, người tạo nên những sản phẩm thị trường chưa từng có, như các tiểu thành phố. Chúng tôi, Him Lam, Novaland hay cả HD Mon Holding… cũng đều muốn được như Vingroup, tạo ra những khu đô thị kiểu thành phố và Him Lam sẽ là doanh nghiệp thứ 2 ở Việt Nam làm theo Vingroup, tức là tạo ra những mô hình khu đô thị hoàn chỉnh vài trăm hécta, Him Lam sẽ làm ở Hà Nội và TP HCM”, ông Minh khẳng định.

Tiếp lời, ông Minh nói: “Tất cả chúng ta đều phải học Vingroup, chứ không nên học Him Lam, Novaland, vì dù sản phẩm của chúng tôi tốt, nhưng không tạo ra được những sản phẩm bất động sản hoàn thiện về mặt xã hội như Vingroup. Sungroup mới vào thị trường, Sunshine Group không thể sánh được với Novaland, Him Lam được; nhưng Him Lam, Novaland lại không thể sánh với Vingroup được.

Anh Vượng là một người đặc biệt, tạo ra những sản phẩm không chỉ Việt Nam cần mà thế giới cũng cần. Tạo nên những sản phẩm như thế thì cần phải có... gan to, thứ hai là nhiều tiền. Tiền thì anh Vượng huy động dễ lắm, nhưng phải có gan to, tầm nhìn rộng và dám làm. Anh Vượng lúc nào cũng đi đầu… Vingroup có Vincity thì Him Lam sẽ có Him Lam City, hay Novaland sẽ có Novaland City… như thế sẽ tạo cho thị trường nhiều sản phẩm tốt nhất”, ông Minh chia sẻ thêm.

Cựu Chủ tịch HĐQT Him Lam khẳng định, Vingroup đã tạo ra những sản phẩm không chỉ Việt Nam cần mà thế giới cũng cần....

Ngoài ra, khi đánh giá về thị trường bất động sản, cựu Chủ tịch HĐQT Him Lam cho rằng, thị trường bất động sản ở 3 thành phố lớn Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng lúc nào cũng đi lên - đi ngang - đi lên rồi đi ngang…. Theo ông, do chính sách quản lý của nhà nước tạo ra thị trường như thế. Còn các thị trường các tỉnh thì ăn theo 3 thị trường lớn này, cũng đi lên – đi ngang nhưng ở mức độ thấp hơn, biên độ thấp hơn.

 

Còn ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch HD Mon Holdings tin rằng, với dân số Việt Nam hơn 90 triệu người thì nhu cầu nhà ở rất lớn. Với những sản phẩm hiện đang cung cấp trên thị trường, ông Tuấn cho rằng thực sự còn rất thiếu.

“Việt Nam vẫn còn rất tiềm năng, 5-10 năm nữa thị trường bất động sản vẫn phát triển đi lên, khó dừng được”, ông Tuấn nhận định.

Bên cạnh đó, TS Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viên nghiên cứu Kinh tế và chính sách (VEPR) đánh giá, thị trường bất động sản rất quan trọng trong nền kinh tế bởi nó đỡ toàn bộ nguồn vốn tín dụng, từ đó hệ thống tiền tệ vào trong nền kinh tế. Vì thế, khi bất động sản tăng có sự hưng phấn không quá mức, không bị bong bóng, tăng vững chắc thì đỡ cho nền kinh tế rất lạc quan, tài sản đó được sử dụng làm thế chấp vì thế nó là bệ dẫn rất lớn cho nguồn vốn tín dụng.

Nhưng khi bất động sản giảm giá, đóng băng thì thì sẽ rất mệt bởi khi đó tín dụng đóng băng, sau đó các ngành kinh tế, phi bất động sản cũng sẽ chết theo. Bản thân bất động sản là ngành mà khi nhìn vào kinh tế phát triển tốt thì bất động sản tốt, chính sách của kinh tế vĩ cũng rất chú trọng tới bất động sản vì không muốn để bất động sản đi xuống, đóng băng mà phải duy trì phát triển ổn định.

Theo ông Thành, sự hồi phục của kinh tế vĩ mô tương đối vững chắc, điều này giúp thị trường bất động sản cũng như các thị trường tài sản khác, trong đó có thị trường chứng khoán… nguyên tắc gia tốc sẽ xuất hiện nên thị trường bất động sản sẽ có cơ sở tốc độ phát triển có thể tăng hơn tốc độ tăng trưởng kinh tế.

Minh Thư
Chủ đề :
 
List comment
 
Làn sóng đầu tư BĐS dịch chuyển mạnh về phía Đông
icon

Hạ tầng phát triển mạnh mẽ cộng lợi thế thiên nhiên hiện hữu, vài năm trở lại đây, phía Đông TP.HCM trở thành “khu vực vàng” thu hút các doanh nghiệp bất động sản tiềm lực và cả giới đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

 
VietinBank: Hài hòa lợi ích nền kinh tế và nhà đầu tư
icon

Với việc triển khai tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020 và Kế hoạch kinh doanh trung hạn 2018-2020, VietinBank đã đổi mới mô hình tăng trưởng, đổi mới phương thức kinh doanh và quản trị chi phí hiệu quả.

 
Agribank miễn giảm lãi, hạ lãi suất cho 27.500 khách hàng ảnh hưởng dịch bệnh
icon

Agribank cùng ngành ngân hàng đang quyết liệt triển khai Thông tư 01/2020/TT-NHNN, tập trung tháo gỡ khó khăn cho khách hàng thông qua thực hiện miễn giảm lãi, phí, hạ lãi suất, cho vay mới…

 
VietinBank ưu đãi khách hàng giao dịch qua tài khoản thanh toán
icon

Hưởng ứng Nghị Quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã tiếp cận và triển khai cung ứng nhiều sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tài chính toàn diện kèm ưu đãi cho khách hàng.

 
Bất động sản Mỹ Đình “phá băng” thị trường ngay sau đại dịch
icon

Thị trường bất động sản Hà Nội đã phục hồi nhanh chóng, nhất là khu vực phía Tây Hà Nội. Một số dự án căn hộ cao cấp đã thu hút được sự quan tâm của khách hàng với các giao dịch tăng vọt mỗi ngày.

 
Hơn 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế của Việt Nam đã tới Mỹ
icon

8 chiếc máy bay cỡ lớn (Boeing 777- 300 ER và Boeing 777- 360 ER) đến từ 4 hãng bay trên thế giới đã hoàn thành việc vận chuyển 5 triệu sản phẩm chống dịch do người Việt sản xuất đến với thành phố New York.

VietinBank tăng vốn để hoàn toàn đáp ứng tiêu chuẩn Basel II
icon

Để Viettinbank có thể đáp ứng được Basel II là có mức vốn tự có phù hợp với quy mô tăng trưởng tổng tài sản trong đó có tăng trưởng tín dụng đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn phục vụ nền kinh tế.

Mở 'sổ tiết kiệm' siêu tiện lợi trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
icon

Thay vì phải đến quầy giao dịch, khách hàng có thể mở tài khoản tiết kiệm, kiểm tra thông tin lãi suất, quản lý và tất toán tài khoản ngay trên ứng dụng ngân hàng mà không cần phải đến giao dịch trực tiếp tại quầy.

Giá vàng hôm nay 21/5: Vàng trong nước đi ngang, giá thấp hơn thế giới
icon

Trong phiên giao dịch đầu giờ sáng, giá vàng hôm nay 21/5 trong nước có dấu hiệu chững lại sau thời gian tăng đạt mốc 49 triệu đồng/lượng. 

Biệt thự sinh thái: “Khẩu vị” của nhóm khách hàng HENRYs Việt
icon

Mua nhà giá trị cao là ưu tiên hàng đầu của nhóm khách hàng HENRYs Việt. Họ không chỉ yêu cầu về một không gian sống chất lượng mà còn là loại tài sản có giá trị gia tăng bền vững.