Chi gần 3.000 tỷ đồng, Vietcombank trả cổ tức bằng 42% lợi nhuận năm 2016

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã công bố kế hoạch trả cổ tức năm 2016 bằng tiền mặt với mức chi trả 800 đồng/cổ phiếu.

Theo đó, ngày giao dịch không hưởng quyền là 29/09/2017 và ngày thanh toán cổ tức là 16/10/2017. Với lượng cổ phiếu đang lưu hành hiện nay, Vietcombank sẽ chi tổng cộng 2,9 nghìn tỷ đồng để trả cổ tức cho cổ đông, tương đương 42% lợi nhuận sau thuế năm 2016.

6 tháng đầu năm 2017, nhà băng này đạt 4,22 nghìn tỷ đồng lợi nhuận sau thuế hợp nhất, tăng 23,4% so với cùng kỳ nhờ tín dụng đến cuối tháng 6 tăng 13,9% so với đầu năm.

Các hệ số an toàn tài chính của Vietcombank như hệ số an toàn vốn (CAR) tại thời điểm cuối tháng 6/2017 là khoảng 10,5%; Tỷ lệ vốn huy động ngắn hạn dùng để cho vay trung dài hạn là khoảng 28%; Hệ số dư nợ/vốn lưu động thuần (LDR) là 80,7%;  Tỷ lệ nợ xấu tại thời điểm cuối tháng 6 chỉ là 1,51%.

 

Vietcombank đã hoàn thành trích lập cho trái phiếu VAMC từ năm năm 2016 và trở thành ngân hàng đầu tiên hoàn thành việc này. Hệ số trích lập dự phòng rủi ro/nợ xấu (LLR) tại thời điểm cuối tháng 6 là 140,3%.

Ngân Giang
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Loạt ưu đãi cho khách dùng ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
icon

Từ ngày 22/6 - 23/8/2020, Agribank triển khai chương trình khuyến mãi “Giao dịch cực nhanh - Nhận quà cực đã” dành cho mọi khách hàng sử dụng dịch vụ Agribank E-Mobile Banking với gần 5000 giải thưởng và tổng giá trị lên tới hơn 600 triệu đồng.

 
 
CenHomes 2.0 – gia tăng lợi ích cho khách hàng
icon

Sau 1 năm ra mắt thị trường, nền tảng công nghệ Bất động sản CenHomes.vn không ngừng nâng cấp và hoàn thiện, tối ưu hóa công nghệ, thêm nhiều tính năng mới mang lại những lợi ích thiết thực cho chủ đầu tư, sàn môi giới, khách hàng.

 
 
Phăng phăng leo dốc, giá vàng hôm nay 23/6 tăng bao nhiêu?
icon

Giá vàng tiếp tục tăng giá trong phiên giao dịch thứ 2 đầu tuần. Vậy giá vàng hôm nay 23/6 tăng bao nhiêu?

 
 
Hồ Tràm sẽ là thủ phủ du lịch cao cấp phía Nam?
icon

Một loạt các cơ sở lưu trú tiêu chuẩn quốc tế đang dần hình thành tại Hồ Tràm và trở thành lực đẩy để nơi đây dần định hình là một trong những thủ phủ du lịch cao cấp của thị trường phía Nam.

 
 
Quả lạ 4 năm mới có 1 lần, đười ươi bán giá chát không rõ công dụng vẫn tranh nhau mua
icon

Dù có giá hơn 300 nghìn đồng/kg nhưng hạt đười ươi (hạt ươi bay) vẫn cháy hàng. Hạt đười ươi được người bán giới thiệu là loại thảo dược vô cùng quý hiếm, lành tính và rất dễ sử dụng.

 
 
Tính nhầm 89 triệu đồng tiền điện
icon

Theo Công ty Điện lực Quảng Ninh, sự việc một hộ dân ở huyện Vân Đồn nhận hóa đơn tiền điện gần 90 triệu đồng/tháng là do sai sót của Điện lực Vân Đồn.

 
Dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang hoàn thiện căn hộ nhưng không chịu bàn giao
icon

Khách hàng mua nhà ở tại dự án NOXH HQC Nha Trang (Khánh Hòa) căng băng rôn yêu cầu Công ty Hoàng Quân sớm hoàn thiện dự án để bàn giao căn hộ, thanh toán các khoản tiền phạt chậm bàn giao nhà, tiền hỗ trợ thuê nhà… cho người dân.

 
Danh tính công ty nhập khẩu 5 container dược liệu Trung Quốc “đội lốt” hàng nông sản
icon

Cơ quan chức năng đã công bố danh tính của Công ty nhập khẩu 5 container hàng dược liệu từ Trung Quốc nhưng khai báo là táo ta, củ cải, cà rốt…, bị phát hiện tại cảng Tiên Sa (Đà Nẵng).

 
Những mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp, chi phí xây dựng rẻ
icon

Một căn nhà cấp 4 gác lửng được thiết kế hiện đại, chi phí rẻ... đang được các gia đình trẻ lựa chọn. Dưới đây là những mẫu nhà cấp 4 gác lửng được thiết kế tối giản nhưng vẫn đầy đủ công năng và rất đẹp.

 
Chưa kịp vượt mốc 49 triệu đồng, cuối ngày giá vàng lại giảm
icon

Sau khi tăng mạnh vào đầu giờ sáng, giá vàng hôm nay 22/6 lại quay đầu giảm vào cuối chiều cùng ngày. Liệu đà tăng giá vàng có bền vững trong những phiên giao dịch tới?