Cất xong 'mẻ lưới' ngày Thần Tài, giá vàng giảm thê thảm

Liên tiếp 2 ngày sau ngày vía Thần tài mùng 10 tháng Giêng, giá vàng trong nước liên tục giảm mạnh lên đến cả triệu đồng mỗi lượng.

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 36,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,3 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ giao dịch ngày vía Thần tài, giá vàng SJC  tăng 20.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, nhưng giảm 500.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Tuy nhiên, chênh lệch giữa giá mua và bán vàng miếng vẫn đang ở mức cao, phổ biến ở mức 500.000 đồng/lượng.

Sang ngày hôm nay, 27/2/2018, giá vàng SJC tại Hà Nội do Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn công bố vào đầu giờ sáng vẫn giữ nguyên giá mua vào so với ngày hôm qua, 36.800.000 đồng/lượng. Giá bán ra cũng giảm mạnh còn 36.970.000 đồng/lượng, giảm 330.000 đồng/lượng so với phiên hôm qua.  

Giá vàng niêm yết tại Công ty vàng bạc Phú Quý không đổi so với 17h chiều hôm trước khi niêm yết ở mức giá 36.830.000 đồng/lượng (mua vào) và 36.930.000 (bán ra).

 

Các chuyên gia phân tích cho rằng diễn biến giảm của giá vàng sau ngày vía Thần tài là hết sức bình thường do đã từng nhiều lần xảy ra tại thị trường Việt Nam. Đây chỉ là ảnh hưởng mang tính ngắn hạn nên giá vàng trong nước trong các phiên sắp tới nhiều khả năng sẽ quay lại diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới.

Ngân Giang
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
Hoa mắt với giá thịt lợn
icon

Giá lợn hơi đang giảm khoảng 10.000-15.000 đồng/kg, song, mặt hàng này tại chợ vẫn ở mức cao. Đặc biệt, tại các siêu thị, không chỉ giá cao mà còn có sự chênh lệch đáng kể.

 
 
Sếp VinFast Australia: “Đây là cơ hội chỉ có một lần trong đời”
icon

Khi văn phòng VinFast Australia chính thức khai trương tại Melbourne hôm 11/6 vừa qua, Kevin Yardley tâm sự rằng, đời người chẳng mấy khi được làm một điều đặc biệt như những gì ông đang trải qua.

 
 
TPBank được IFC vinh danh về hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ
icon

Giải thưởng này nhằm ghi nhận những nỗ lực và đóng góp tích cực của TPBank trong lĩnh vực tài trợ thương mại, hỗ trợ các doanh nghiệp do phụ nữ điều hành tại Việt Nam.

 
 
Vinamilk mở cánh cửa cho ngành sữa vào 5 nước thuộc Liên minh kinh tế Á Âu
icon

Ngày 15/6/2020, cơ quan liên bang về giám sát thú y và kiểm dịch động thực vật Nga đã ra thông báo về việc Vinamilk được phép xuất khẩu các sản phẩm sữa vào lãnh thổ trong EAEU dưới sự giám sát của cơ quan Hải quan trong liên minh.

 
 
VietinBank nhận giải “Ngân hàng phát hành tốt nhất khu vực Đông Á và Thái Bình Dương”
icon

Ngày 17/6/2020 tại Hà Nội, đại diện của tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) - Thành viên của nhóm Ngân hàng thế giới - World Bank Group đã trao giải thưởng “Ngân hàng phát hành tốt nhất khu vực Đông Á và Thái Bình Dương năm 2019” cho VietinBank.

 
Bất ngờ với khu vườn cà phê của Đặng Lê Nguyên Vũ
icon

Những ngày qua, người dân TP.HCM bất ngờ khi thấy không gian thư viện Trung Nguyên Legend tại 12Alexandre de Rhodes (quận 1) chỉ qua một đêm đã khoác lên mình diện mạo mới, trở thành Khu vườn cà phê năng lượng tràn ngập hương sắc thiên nhiên.

 
Lợn sống Thái Lan tăng giá
icon

Giá lợn hơi tại Thái Lan hiện đang ở mức thấp nhất là 61.000-62.000 đồng/kg, tăng 7.000-8.000 đồng/kg sau khi Việt Nam được phép nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan.

 
Kinh hoàng vay tiền qua ứng dụng với mức lãi “cắt cổ”
icon

Vay tiền qua ứng dụng (App), người vay không những phải chịu lãi suất “cắt cổ” mà còn bị gọi điện đe dọa, khủng bố tinh thần khi chưa trả được nợ.

 
Tạm giữ hơn 4 tấn hàng trong kho của Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất
icon

Lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra kho hàng quốc nội Vietnam Airlines (sân bay Tân Sơn Nhất) thu giữ hơn 4 tấn hàng không có hoá đơn chứng từ gồm quần áo, đồ gia dụng, đồ chơi trẻ em.