Cấm nhập khẩu gia cầm, sản phẩm gia cầm qua các cửa khẩu
 

Cấm nhập khẩu gia cầm, sản phẩm gia cầm qua các cửa khẩu

Tạm dừng nhập khẩu, mua bán, trao đổi các loại gia cầm sống, giống gia cầm, trứng gia cầm và sản phẩm có nguồn gốc từ gia cầm qua biên giới vào Việt Nam dưới mọi hình thức.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản  gửi các đơn vị, sở, ngành liên quan và một số địa phương chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhập khẩu, trao đổi gia cầm và sản phẩm gia cầm qua các cửa khẩu, lối mở, đường qua lại biên giới.

Cấm nhập khẩu gia cầm, sản phẩm gia cầm qua các cửa khẩu - ảnh 1

Theo đó, giao các sở, ngành, đơn vị liên quan và UBND các địa phương có biên giới, cửa khẩu khẩn trương triển khai thực hiện và chỉ đạo ngay các lực lượng chức năng thuộc ngành, địa phương, đơn vị mình tại biên giới, cửa khẩu về việc tạm dừng (cho đến khi có quyết định mới) việc nhập khẩu, mua bán, trao đổi các loại gia cầm sống, giống gia cầm, trứng gia cầm và sản phẩm có nguồn gốc từ gia cầm qua biên giới vào Việt Nam dưới mọi hình thức chính ngạch, mậu dịch biên giới, trao đổi mua bán của cư dân biên giới, mua bán tại các chợ biên giới, chợ cửa khẩu, chợ trong khu kinh tế cửa khẩu qua tất cả các cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ, lối mở, đường qua lại biên giới.

Ngoài ra, UBND tỉnh giao UBND các huyện, thị xã, thành phố, đặc biệt là các địa phương biên giới và vùng ven biển chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền về tác hại của dịch cúm H7N9, đồng thời tổ chức vận động các doanh nghiệp, nhân dân, nhất là cư dân biên giới tự giác không buôn bán, trao đổi, vận chuyển, sử dụng gia cầm và sản phẩm gia cầm có nguồn gốc từ Trung Quốc; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, kịp thời ngăn chặn các hoạt động nhập khẩu, trao đổi trái phép gia cầm và sản phẩm gia cầm có nguồn gốc từ Trung Quốc.

 

Cùng với đó, UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Quảng Ninh, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh và các cơ quan thông tin đại chúng chủ động phối hợp với các cấp, ngành, lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật đối với công tác phòng, chống gia cầm nhập khẩu trái phép cũng như tác hại của việc vận chuyển, kinh doanh, sử dụng gia cầm nhập khẩu trái phép..

Nguồn: Quangninh.gov.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
Làn sóng đầu tư BĐS dịch chuyển mạnh về phía Đông
icon

Hạ tầng phát triển mạnh mẽ cộng lợi thế thiên nhiên hiện hữu, vài năm trở lại đây, phía Đông TP.HCM trở thành “khu vực vàng” thu hút các doanh nghiệp bất động sản tiềm lực và cả giới đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

 
Agribank và EVNNPC hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược
icon

Ngày 22/5/2020, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng hướng đến mục tiêu trở thành đối tác chiến lược.

 
Agribank cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi hơn 43.000 tỷ đồng
icon

Tính đến ngày 18/5/2020, Agribank đã thực hiện cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi cho khách hàng theo Thông tư 01 tổng số tiền 43.069 tỷ đồng.

 
Bất chấp 2 tháng phong tỏa vì Covid-19, các tỷ phú Mỹ kiếm thêm 434 tỉ USD
icon

Hai tháng thi hành lệnh phong tỏa ngăn chặn dịch Covid-19, Mỹ chứng kiến tình trạng thất nghiệp tăng tới mức chưa từng có kể từ sau Cuộc Đại suy thoái. Tuy nhiên, giai đoạn này, tổng giá trị tài sản của giới tỷ phú Mỹ không ngừng gia tăng.

 
Trúng Vietlott 20 tỷ đồng, người đàn ông nhận thưởng không cần đeo mặt nạ
icon

Người đàn ông đến từ TP Hồ Chí Minh vừa nhận thưởng Vietlott trị giá hơn 20 tỷ đồng - giải lớn nhất của Max 3D+ kể từ khi Vietlott phát hành sản phẩm xổ số tự chọn theo dãy số này hơn một năm trước.  

 
VietinBank: Hài hòa lợi ích nền kinh tế và nhà đầu tư
icon

Với việc triển khai tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020 và Kế hoạch kinh doanh trung hạn 2018-2020, VietinBank đã đổi mới mô hình tăng trưởng, đổi mới phương thức kinh doanh và quản trị chi phí hiệu quả.

Vingroup đầu tư siêu máy tính AI - NVIDIA® DGX A100 ™ đầu tiên tại Việt Nam
icon

Với hiệu năng tính toán 5 triệu tỷ phép tính/giây, NVIDIA® DGX A100 ™ tương đương một trung tâm dữ liệu, có khả năng thúc đẩy vượt trội cho các nghiên cứu AI chuyên sâu.

Hà Nội: Nhiều dự án nhà ở xã hội tính sai giá bán
icon

Chi phí lãi vay tính vào chí phí dự án, lập dự toán theo phương án tính giá bán còn sai khối lượng, sai đơn giá... Kiểm toán Nhà nước phát hiện tại hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội

Tăng mức khởi điểm thuế thu nhập lên 11 triệu đồng đã đủ vui?
icon

Theo mức đề xuất tăng giảm trừ gia cảnh mới thì những người có thu nhập 15 triệu đồng và có một người phụ thuộc thì không phải đóng đồng thuế thu nhập cá nhân nào khiến nhiều người vui mừng, nhưng cũng có ý kiến muốn được tăng thêm.

Agribank miễn giảm lãi, hạ lãi suất cho 27.500 khách hàng ảnh hưởng dịch bệnh
icon

Agribank cùng ngành ngân hàng đang quyết liệt triển khai Thông tư 01/2020/TT-NHNN, tập trung tháo gỡ khó khăn cho khách hàng thông qua thực hiện miễn giảm lãi, phí, hạ lãi suất, cho vay mới…