Các quỹ ETF dự kiến mua ròng gần 4,4 triệu USD cổ phiếu ROS ngay tuần này

Động thái gia tăng tỷ trọng của các quỹ ETF được kỳ vọng sẽ giúp giao dịch của cổ phiếu ROS trên thị trường thêm phần sôi động.

Ngày 20/12 tới đây, VNM ETF dự kiến sẽ thực hiện mua ròng khoảng 3,67 triệu USD, tương đương khoảng 3,5 triệu cổ phiếu ROS của CTCP Xây dựng FLC Faros, qua đó nâng tỷ trọng cổ phiếu này trong danh mục lên 2,90%.

Việc ROS được VNM ETF mua mạnh trong đợt cơ cấu này có phần nằm ngoài dự báo trước đó của CTCK VNDirect. Sau đợt cơ cấu này, cổ phiếu ROS xếp thứ 13 về tỷ trọng trong danh mục của VNM ETF, trong khi các cổ phiếu có tỷ trọng xếp ngay trên đều bị bán mạnh.

Cổ phiếu ROS thuộc CTCP Xây dựng FLC Faros

Trong kỳ review quý IV/2019 vừa qua, MVIS Vietnam Index – rổ chỉ số cơ sở của VNM ETF đã không có sự thay đổi nào về thành phần các cổ phiếu Việt Nam trong danh mục mà chỉ có sự thay đổi về tỷ trọng. Số lượng cổ phiếu Việt Nam trong danh mục vẫn ở con số 16 nhưng tỷ trọng chỉ còn 70,96%, giảm so với mức 72,06% ở kỳ cơ cấu trước đó.

Ngoài ROS, các cổ phiếu sẽ được VNM ETF mua ròng mạnh trong đợt cơ cấu này gồm có VIC (2,42 triệu USD), VNM (1,74 triệu USD), NVL (1,52 triệu USD), BVH (2,64 triệu USD), ROS (3,67 triệu USD)…trong khi VJC (-3,04 triệu USD), MSN (-1,43 triệu USD)… dự kiến bị bán mạnh.

Dự kiến danh mục VNM ETF

Trong một diễn biến tương tự, FTSE Vietnam ETF cũng dự kiến mua khoảng 0,7 triệu USD cổ phiếu ROS trong khoảng thời gian từ 16 – 20/12, qua đó nâng tỷ trọng cổ phiếu này trong danh mục lên 1,08%.

 

Động thái gia tăng tỷ trọng của các quỹ ETF được kỳ vọng sẽ giúp giao dịch của cổ phiếu ROS trên thị trường thêm phần sôi động. 

Thống kê 10 phiên giao dịch gần nhất, khối lượng khớp lệnh trung bình cổ phiếu ROS vào khoảng hơn 30 triệu đơn vị/phiên, gấp 1,5 lần trung bình 13 tuần.

Với mức thị giá giao động quanh vùng 24.000 – 25.000 đồng/cổ phiếu thời gian qua, thanh khoản mỗi phiên của cổ phiếu này vào khoảng hơn 700 tỷ đồng, có thời điểm chiếm gần 1/4 thanh khoản toàn sàn HoSE.

PV

Từ khóa: ROS ETF quỹ đầu tư
Chủ đề :

ros

 
List comment
 
 
Khách hàng trầm trồ khi tận mắt chiêm ngưỡng “bom tấn” VinFast President
icon

Cơn mưa lớn đầu giờ sáng cũng không ngăn được người yêu xe tới các showroom VinFast tại Hà Nội, Hải Phòng để chiêm ngưỡng mẫu xe “bom tấn” VinFast President.

 
 
Vinamilk tích lũy gì từ hơn 20 năm 'chinh chiến' ở nước ngoài?
icon

Uy tín trên thị trường quốc tế đang giúp Vinamilk, doanh nghiệp xuất khẩu sữa lớn nhất hiện nay, tăng trưởng tích cực trong nửa đầu năm 2020 vừa qua.

 
 
VinFast giới thiệu xe phiên bản giới hạn President
icon

Công bố mẫu SUV VinFast President phiên bản giới hạn, động cơ V8 6.2L, tốc độ tối đa gần 300 km/h, VinFast President là một trong những mẫu xe thương mại mạnh mẽ nhất hiện nay

 
 
Nhiều loại hoa quả tăng giá gấp 3 lần, nông dân miền Tây trúng đậm
icon

Những ngày này, đu đủ, mít thái ở các tỉnh miền Tây được thương lái thu mua tại vườn với giá  tăng gấp 3 lần và dự báo tới đây còn tăng hơn nữa...

 
 
Giá tôm hùm rẻ bằng 2/3 thời giải cứu
icon

Giá tôm hùm baby loại 0,3-0,4 kg/con giá chỉ còn 680.000 đồng/kg, giảm 30% so với thời điểm giải cứu giữa tháng 2. Giá nhiều mặt hàng hải sản khác cũng đồng loạt lao dốc.

 
 
Đây là lý do giá bất động sản không giảm, không thể chờ giá giảm mới mua
icon

Nhiều ý kiến phân tích cho rằng, không nên đợi thị trường lao dốc để có thể mua bất động sản với giá tốt hơn bởi lẽ, dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng bất động sản vẫn không có chuyện giảm giá hay xả hàng.

 
Khối bất động sản đồ sộ của ông chủ “kín tiếng” Suối Tiên Group
icon

Vốn kín tiếng trên thương trường, ông Đinh Văn Vui, Chủ tịch Suối Tiên Group là chủ của nhiều công trình để đời, trong đó có dự án khu du lịch Suối Tiên.

 
Người phụ nữ bỏ phố thị về quê lăn lộn nắng mưa cày xới đất cằn lập trang trại măng tây
icon

Hơn ba năm lăn lộn nắng mưa đã biến Đỗ Dương Đông Phương từ một phụ nữ yếu đuối nơi phố thị trở thành người dạn dày gió sương trên bãi biền Gò Nổi (Điện Bàn). 

 
Ôtô nhập tràn về, giá vẫn chưa giảm
icon

Sức tiêu thụ kém nhưng ôtô nhập khẩu vẫn tăng do nhiều nhà máy trên thế giới bắt đầu trả nợ đơn hàng bị ngưng trệ từ đợt dịch bệnh bùng phát hồi đầu năm

 
Thu thuế lan đột biến tiền tỷ: Hết cửa thổi giá?
icon

Những chủ vườn lan có dấu hiệu giao dịch mua bán phải kê khai thuế sẽ là phương pháp hữu hiệu chống thổi giá gây nguy hại cho nền kinh tế.