Điều gì phía sau tin đồn ông lớn CP ngừng bán lợn hơi?

Sau loạt nghi ngờ và lo lắng giá thịt lợn có thể tăng vọt sau khi có tin CP ngưng bán lợn hơi, đại gia chăn nuôi này đã lên tiếng tăng cường bán lợn mảnh trực tiếp đến các điểm bán thịt lợn nhằm giảm bớt trung gian
Điều gì phía sau tin đồn ông lớn CP ngừng bán lợn hơi?
C.P bác tin đồn ngưng bán lợn hơi từ 15/5

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam khẳng định không có chuyện công ty ngừng bán lợn hơi. Lượng lợn hơi bán ra không đổi và tăng cường bán lợn mảnh trực tiếp đến các điểm bán thịt lợn.

Mới đây, có thông tin từ thương lái cho biết Công ty C.P Việt Nam sẽ ngừng bán lợn hơi từ ngày 15/5. Nếu đúng, giá lợn hơi trên thị trường dự báo bị đẩy lên, thậm chí vượt mức 100.000 đồng/kg. Thông tin trên cũng được các thành viên trong Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai đặt nghi vấn.

Ngày 13/5, C.P Việt Nam đã phát đi thông tin khẳng định không có chuyện công ty này ngừng bán lợn hơi. Cụ thể, lượng lợn hơi bán ra không đổi và tăng cường bán lợn mảnh (không đầu, lòng) trực tiếp đến các điểm bán thịt lợn nhằm giảm bớt khâu trung gian.

Ông Lê Xuân Huy, Phó tổng giám đốc Công ty C.P Việt Nam, cho biết, đơn vị này hiện cung cấp ra thị trường mỗi ngày 15.000-17.000 con lợn, giá lợn hơi là 70.000 đồng/kg và 97.000 đồng/kg đối với lợn mảnh. Hiện tại, C.P Việt Nam đang tổ chức giết mổ heo khoảng hơn 20% tổng lượng heo xuất bán mỗi ngày và cung cấp cho chuỗi hơn 700 cửa hàng CP Porkshop của công ty.

Theo ông Huy, giải pháp doanh nghiệp trực tiếp giết mổ, cung cấp thịt lợn mảnh trực tiếp đến người bán lẻ nhằm kéo giá thành thịt lợn giảm 10.000-15.000 đồng/kg so với giá thị trường.

Chia sẻ với PV, ông Vũ Anh Tuấn-Phó tổng giám đốc Công ty C.P Việt Nam cũng cho biết, theo chủ trương của Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn muốn giảm khâu trung gian nên cũng đã động viên công ty đẩy mạnh giết mổ, xuất bán lợn mảnh, pha lóc.

 

“Trước đây, mỗi ngày chúng tôi giết mổ khoảng 10% trong tổng số 15.000-17.000 con lợn/ngày thì nay tăng thêm 10%, lên mức 20%”, ông Tuấn cho biết.

Mặc dù thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhưng giá lợn hơi trên thị trường không có dấu hiệu hạ nhiệt mà bật tăng trở lại.

Giá lợn hơi ngày 13/5 cao nhất đạt mức 96.000 đồng/kg ở miền Bắc. Tại một số địa phương như Thái Bình, Vĩnh phúc, Hưng Yên, giá lợn hơi đang ở mức 95.000-96.000 đồng/kg.Tại Bắc Giang, Phú Thọ giá lợn hơi ở mức 90.000-93.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi tăng cao cả 3 miền. Tại miền Trung-Tây Nguyên, giá lợn hơi cũng từ mức 88.000-90.000 đồng/kg. Còn tại miền Nam, lợn hơi cũng chạm ngưỡng 90.000 đồng/kg. Đặc biệt tại một số tỉnh như Đồng Nai, giá heo hơi đã lên mức 94.000 đồng/kg, Trà Vinh, Bến Tre là 92.000 đồng/kg.

 Diệu Thùy

Giá nhiều mặt hàng giảm nhưng giá thịt lợn vẫn "cố thủ" mức cao

Giá nhiều mặt hàng giảm nhưng giá thịt lợn vẫn "cố thủ" mức cao

Theo lý giải của Bộ Công Thương, giá thịt lợn vẫn cao do nguồn cung thịt lợn thiếu hụt khi nhiều địa phương chưa công bố hết dịch nên người dân chưa dám tái đàn, trong khi đó lợn nhập khẩu chưa đáp ứng đủ.

Chủ đề :

C.P

lợn hơi

 
List comment
 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
“Điểm tựa” vững chắc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

VietinBank SME Club đã ra đời với không gian ưu đãi riêng biệt, đa dạng như một lời tri ân gửi tới các thành viên thân thiết đã đồng hành, phát triển cùng VietinBank trong suốt thời gian qua.

 
 
Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm sôi động trở lại
icon

Cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe, khu vực Hồ Tràm, Long Hải, Bà Rịa-Vũng Tàu đang có sự phục hồi tích cực phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.  

 
 
Lý do doanh nghiệp khó xây dựng nhà ở cho công nhân
icon

Không có tính gắn bó lâu dài tại khu công nghiệp nên nhu cầu mua thấp, sức thuê cũng thấp là một trong số các nguyên nhân khiến doanh nghiệp cho rằng khó thực hiện xây dựng nhà ở cho công nhân.

 
 
Người dân mua ô tô 'ngóng' giảm hàng trăm triệu phí trước bạ
icon

Người dân có nhu cầu mua ô tô đang ngóng chờ chính sách giảm 50% phí trước bạ, nhất là khi lãnh đạo Bộ Tài chính đã ký tờ trình Chính phủ...

 
 
Chủ tịch tỉnh Quảng Bình: 'Đà Nẵng là đất lành cho đại bàng về xây tổ'
icon

Dự án chung cư cao cấp cao 28 tầng vừa được một trong những doanh nghiệp top đầu của tỉnh Quảng Bình khởi công xây dựng sáng 20/6 tại phường ven biển Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

 
Làn sóng FDI đổ bộ, lao động lớn tuổi, chưa qua đào tạo gặp khó khăn
icon

Doanh nghiệp nước ngoài đang chuyển hướng đầu tư vào các ngành đòi hỏi lao động có trình độ trung bình trở lên thay vì các ngành thâm dụng lao động.

 
Nhà hoa sen thể hiện nghị lực phi thường của cô giáo khuyết tật
icon

Một căn hộ song lập tại thành phố Huế, Việt Nam, đại diện cho nghị lực, lòng dũng cảm vượt qua khó khăn của một cô giáo dạy tiếng Nhật.

 
Lương kỹ sư Công nghệ thông tin hàng nghìn 'đô' mỗi tháng
icon

Nhu cầu tuyển dụng ngành CNTT tăng gấp 4 lần sau một thập kỷ, mức lương thay đổi qua các năm, tùy thuộc vào từng vị trí cụ thể.

 
Cùng trúng Jackpot, 2 tỷ phú Vietlott phải “cưa đôi” giải thưởng gần trăm tỷ đồng
icon

Có 2 chiếc vé Vietlott bất ngờ cùng trúng giải Jackpot tối nay (19/6) khiến giải thưởng khủng hơn 91 tỷ đồng phải chia đều cho cả hai...