Bỏ tiền mua nhà, được Vinaconex 2 bàn giao cả... công trường

Dự án vẫn đang tiếp tục thi công khi nhiều hạng mục còn dang dở, chưa đủ điều kiện bàn giao nhưng người mua nhà tại tòa C - Golden Silk khu đô thị Kim Văn Kim Lũ (Hoàng Mai, Hà Nội) đã được chủ đầu tư bàn giao nhà theo đúng “tiến độ trên giấy”….

Theo phản ánh của một số khách hàng mua căn hộ tại tòa C Golden Silk, vừa qua, họ đã nhận được thông báo nhận bàn giao nhà từ chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Xây dựng số 2 (Vinaconex 2) theo đúng tiến độ cam kết trong hợp đồng mua bán là quý 1/2017.

Tuy nhiên, khi đến nhận căn hộ, khách hàng hoàn toàn thất vọng vì cơ sở hạ tầng của toà nhà chưa hoàn thiện và không thể vào ở ngay được.

Bỏ tiền mua nhà, được Vinaconex 2 bàn giao cả... công trường - ảnh 1

Người mua nhà tại tòa C - Golden Silk phản ánh chủ đầu tư Vinaconex 2 bàn giao nhà chưa đủ điều kiện.

Hàng loạt hạng mục vẫn dang dở, chủ đầu tư vẫn đang tiếp tục thi công như tầng hầm chưa hoàn thiện, thang máy chưa thể vận hành và chưa nắp đặt nút bấm, xi măng, cát vữa ngổn ngang, thang vận chưa được tháo dỡ….  dự án vẫn đang là công trường thi công ngổn ngang, bụi bặm.

Bỏ tiền mua nhà, được Vinaconex 2 bàn giao cả... công trường - ảnh 2

Nhiều hạng mục vẫn đang được thi công....

Nhiều khách hàng khi trao đổi với phóng viên tỏ ra bức xúc trước việc chủ đầu tư bàn giao nhà cho đúng tiến độ trên “giấy” – tức bản hợp đồng đã ký kết là trong quý 1/2017 thì chủ đầu tư bắt đầu giao từ ngày 11/3, còn về thực tế thì dự án chưa đủ điều kiện bàn giao và không thể về ở ngay. Còn nếu ai quá cần nhà về ở ngay, không cần sửa chữa gì thì quá nguy hiểm trước đại công trường đang thi công.

“Mới chỉ có một thang máy hoạt động đang do bảo vệ quản lý. Đặc biệt, các văn bản liên quan tới việc hoàn công của dự án đều chưa được cung cấp cho khách hàng khi tới nhận nhà” – một khách hàng cho biết.

Bỏ tiền mua nhà, được Vinaconex 2 bàn giao cả... công trường - ảnh 3

Thang vận vẫn chưa được tháo dỡ vì chưa hoàn thiện công trình.

Chưa hết, khi vào căn hộ của mình được bàn giao, nhiều khách hàng còn thất vọng hơn khi chất lượng công trình quá kém như: Gạch lát sàn không phẳng đều, mạch giữa các viên gạch còn hở và vênh nhiều chỗ, cánh cửa chính bị va đập lõm mặt sau, khi đóng không khít với khung cửa…

Bỏ tiền mua nhà, được Vinaconex 2 bàn giao cả... công trường - ảnh 4

Bên trong nhiều căn hộ, nhiều tầng vẫn ngổn ngang, chưa xong....

Đặc biệt, những khoản phí thu vô lý khi bàn giao nhà của chủ đầu tư càng khiến người mua nhà bức xúc. Người dân cho biết, sau vài lần điều chỉnh thì theo phiếu kê các khoản thu mới nhất hiện nay đối với các căn hộ sửa chữa phải nộp phí 1 triệu đồng/lần, phí cấp điện thi công và sinh hoạt khi chưa có điện lực lắp đặt đồng hồ là 1 triệu đồng/tháng.

 
Bỏ tiền mua nhà, được Vinaconex 2 bàn giao cả... công trường - ảnh 5

Căn hộ bàn giao cho cư dân còn nhiều lỗi.

Cư dân cho biết, chủ đầu tư đã bán nhà cho khách hàng thì phải tạo điều kiện để cư dân có thể sửa chữa nhà một cách tốt nhất, chứ họ không thể chấp nhận mức phí vô lý, quá cao mà đơn vị quản lý tòa nhà thu theo hồ sơ phê duyệt hoàn thiện, sửa chữa mà Vinaconex 2 đã phê duyệt.

Bỏ tiền mua nhà, được Vinaconex 2 bàn giao cả... công trường - ảnh 6

Phiếu kê các khoản thu mới nhất mà người mua nhà được biết khi đến nhận nhà.

Bên cạnh việc bàn giao nhà chưa đủ điều kiện, chất lượng công trình kém, thu phí sửa chữa nhà cao vô lý;  Vinaconex 2 còn bị khách hàng “tố” thêm khi thu 100% tiền nhà của khách hàng trước khi nhận bàn giao nhà và giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ. Điều này đang khiến nhiều khách hàng phải khốn khổ với số tiền 5% khi ngân hàng không giải ngân.

Khách hàng cho biết, nhiều gia đình phải vay tiền ngân hàng để mua căn hộ nhưng hiện tại, ngân hàng chỉ giải ngân 95%, 5% còn lại họ không giải ngân tiếp với lý do ngân hàng đưa ra là theo Luật kinh doanh BĐS, ngân hàng sẽ giữ lại 5% đến khi nào chủ đầu tư bàn giao nhà và sổ đỏ thì ngân hàng mới giải ngân tiếp”.

Như vậy, khách hàng cho rằng, việc thu 100% tiền mua nhà trước khi bàn giao nhà cho khách hàng và cấp sổ đỏ của chủ đầu tư đã làm trái quy định , khiến ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng nhiều gia đình chưa thể nhận nhà vì chưa vay thêm được 5%.

Khách hàng cho biết, họ đã gửi đơn đề nghị chủ đầu tư giải thích và dừng ngay việc thu khoản 5% trước khi bàn giao nhà và cấp sổ đỏ theo đúng quy định của Luật Kinh doanh bất động sản.

Báo điện tử Infonet sẽ tiếp tục thông tin về dự án này.

Minh Thư
Chủ đề :
 
List comment
 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

 
Vinamilk - thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn giới trẻ nhất Việt Nam
icon

Vinamilk được bình chọn là 1 trong 50 Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam năm 2020, lọt Top 5 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất năm 2019 do mạng việc làm và tuyển dụng Career Builder khảo sát.

 
Vụ sập công trình 10 người tử vong ở Đồng Nai: Công ty AV Healthcare là công ty nào?
icon

Vụ sập công trình ở KCN Giang Điền (Đồng Nai) của Công ty AV Healthcare xảy ra vào chiều 14/5 khiến 10 người thiệt mạng gây rúng động dư luận cả nước. Công ty AV Healthcare là công ty nào?

Mua nhà, mua xe với lãi suất vay vốn chỉ từ 5%/năm
icon

Bí kíp để có thể mua được nhà và xe với giá “hời” chính là việc săn “ưu đãi”: từ ưu đãi của chủ đầu tư hay hãng xe, cho đến ưu đãi của ngân hàng vay vốn.

Nhiều thông tin bất ổn, giá vàng hôm nay 15/5 tăng vọt
icon

Giá vàng hôm nay (15/5) tăng vọt xuất phát từ nhiều thông tin bất ổn. Theo đó, giá vàng thế giới tăng lên mức 1.735 USD/ounce. Ở trong nước, giá vàng SJC tăng 250-300.000 đồng/lượng.

Cosevco, Tàu thủy Quảng Bình, Việt Hà... nợ thuế 'thâm niên' trăm tỷ đồng
icon

Tính đến hết nay, tỉnh Quảng Bình có hàng chục doanh nghiệp nợ thuế với số tổng số tiền 510  tỷ đồng. Những đơn vị nợ thuế có “thâm niên” như: Cao Linh Thành, Xây dựng Cosevco 1, Công nghiệp tàu thủy Quảng Bình...

Ông chủ 9X khởi nghiệp với hiệu bánh chay 10 triệu đồng, 3 năm sau thu tiền tỷ
icon

Sau thời gian tự nghiên cứu và sáng tạo công thức, chàng thanh niên 9X quyết tâm mở cửa hàng chuyên về các loại bánh ăn kiêng, tốt cho sức khỏe. Sau 3 năm nỗ lực, hiện nay doanh thu từ cửa hàng này xấp xỉ 1 tỷ đồng/tháng.