Biệt thự không phép ở Phú Lương: Bất ngờ với mức phạt hành chính

Căn biệt thự cao hơn 5 tầng ở khu đô thị mới Phú Lương (Hà Đông, Hà Nội) xây dựng không giấy phép đã bị chính quyền địa phương đình chỉ thi công. Hết thời hạn đình chỉ, công trình vẫn “chình ình”… và chỉ bị phạt thêm mức vi phạm hành chính.

Liên quan đến căn biệt thự hơn 600m2 của lãnh đạo Công ty CP Đầu tư Trung Việt – chủ đầu tư khu đô thị mới Phú Lương xây dựng không phép mà Báo điện tử Infonet phản ánh thời gian qua, mới đây đã bị UBND quận Hà Đông xử phạt hành chính.

Biệt thự không phép ở Phú Lương: Bất ngờ với mức phạt hành chính - ảnh 1

Hết thời hạn đình chỉ 60 ngày nhưng căn biệt thự xây dựng không phép pử Phú Lương vẫn tồn tại và chỉ bị phạt thêm mức xử phạt hành chính khiến dư luận băn khoăn vì sao chưa bị phá dỡ theo quy định?

Cụ thể, theo quyết định số 3314/QĐ-XPVPHC do ông Nguyễn Ngọc Quang – Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông ký ngày 13/5 đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Đầu tư Trung Việt với mức 35 triệu đồng.

Xử phạt về hành vi vi phạm hành chính do đơn vị này “Tổ chức thi công xây dựng công trình khi chưa đủ điều kiện khởi công”. Quyết định yêu cầu chủ đầu tư thực hiện trong vòng 10 ngày, nếu không sẽ bị cưỡng chế thi hành. Đồng thời, giao cho Chủ tịch UBND phường Phú Lương chịu trách nhiệm tổ chức thi hành Quyết định nêu trên.

Đây là căn biệt thự hoành tráng cao hơn 5 tầng, diện tích trên 600m2 tại lô đất TT01 khu đô thị mới Phú Lương của ông Cù Ngọc Ổn, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Trung Việt – chủ dự án khu đô thị mới Phú Lương, xây dựng không có giấy phép xây dựng.

Ngày 17/1/2017,  UBND phường Phú Lương đã ra quyết định số 14/QĐ-UBND đình chỉ việc thi công căn biệt thự của ông Cù Ngọc Ổn với lý do công trình không có giấy phép xây dựng.

 

Trong quyết định đình chỉ này, UBND phường Phú Lương cũng yêu cầu trong vòng 60 ngày, chủ công trình phải phá dỡ phần xây dựng. Nếu không thực hiện, UBND phường sẽ cưỡng chế phá dỡ. Để ngăn chặn việc xây dựng trái phép, UBND phường cũng yêu cầu trưởng công an phường Phú Lương tổ chức cấm các phương tiện vận tải chuyển chở vật tư, vật liệu và người lao động vào thi công công trình.

Tuy nhiên, đã hết thời hạn đình chỉ nhưng công trình vẫn chưa xuất trình được giấy phép xây dựng nhưng vẫn ngang nhiên tồn tại khi đã xây xong phần thô với chiều cao 5 tầng, cùng hệ thống mái vòm hiện đại mà vẫn chưa bị phá dỡ theo quy định.

Đến nay, UBND quận Hà Đông lại ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức tiền phạt 35 triệu đồng khiến dư luận lại càng băn khoăn về công trình vi phạm trật tự xây dựng này.

Minh Thư
Chủ đề :
 
List comment
 
Biệt thự sinh thái: “Khẩu vị” của nhóm khách hàng HENRYs Việt
icon

Mua nhà giá trị cao là ưu tiên hàng đầu của nhóm khách hàng HENRYs Việt. Họ không chỉ yêu cầu về một không gian sống chất lượng mà còn là loại tài sản có giá trị gia tăng bền vững.

 
Nam Long ký thỏa thuận chiến lược với hàng loạt nhà cung cấp uy tín
icon

Đây là bước tiến quan trọng của Nam Long (HOSE: NLG) trong việc nâng cao năng lực phát triển dự án, chuẩn hóa chuỗi cung ứng, đảm bảo chất lượng ổn định đúng tiêu chuẩn của các dòng sản phẩm.

 
“Đi chợ VinMart Online” ngay trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
icon

Để phục vụ khách hàng mua sắm an toàn ngay tại nhà mà không cần đến các cửa hàng VinMart, Agribank đã tích hợp tính năng “Vinmart Online” để mang cả siêu thị lên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking.

 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

8 triệu mỗi tháng, sở hữu xe sang - giấc mơ có thật của người Việt
icon

VinFast đang đưa giấc mơ xe sang đến gần với người Việt hơn bao giờ hết khi ưu đãi đặc biệt trong tháng 5, với mức giá từ 896 triệu đồng cho Lux A2.0 và từ 1,322 tỷ cho Lux SA2.0 nếu khách hàng thanh toán 100% từ ngày 5-31/5.

Thị trường bất động sản phục hồi sau đại dịch
icon

Sau khoảng thời gian dài ảm đạm do đại dịch toàn cầu, các chủ đầu tư tập trung vào các phân khúc khác nhau nhằm đáp ứng được nhu cầu thực của khách hàng, được đánh giá là mang lại lợi nhuận ổn định, an toàn.

Chuỗi cà phê ông Bầu mở quán lớn nhất tại Bình Dương
icon

Ngày 16/5, chuỗi cà phê Ông Bầu khai trương tại địa chỉ 253 Hoàng Văn Thụ (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương). Đặc biệt, sự xuất hiện của các ông bầu cùng ngôi sao bóng đá Công Phượng đã thu hút đông đảo khách hàng và người dân.