Vụ tự ý mở đường, dựng nhà vườn trái phép trên hồ thủy điện: Bí thư tỉnh ủy Đắk Nông vẫn 'chưa nhận báo cáo'

Tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị và địa phương liên quan làm rõ việc các tổ chức, cá nhân tự ý san ủi đường, xây dựng khu nhà vườn trái phép trên rừng bán ngập thủy điện Đắk R’tih nhưng đến nay vẫn chưa nhận được báo cáo 
Vụ tự ý mở đường, dựng nhà vườn trái phép trên hồ thủy điện: Bí thư tỉnh ủy Đắk Nông vẫn 'chưa nhận báo cáo'
Khu nhà vườn xây trái phép trên hồ thủy điện Đắk R’Tih tại thôn 8 xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp.

Liên quan đến vụ tự ý mở đường, xây nhà vườn trái phép trên hồ thủy điện Đắk R’tih, Bí thư tỉnh ủy Đắk Nông Ngô Thanh Danh cho biết, tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị và địa phương liên quan làm rõ việc các tổ chức, cá nhân tự ý san ủi đường, xây dựng khu nhà vườn trái phép trên rừng bán ngập tại hồ thủy điện Đắk R’Tih trên 2 địa bàn TP Gia Nghĩa và huyện Đắk R’Lấp.

Đồng thời phải báo cáo cụ thể về Thường trực tỉnh ủy nhưng đến nay các đơn vị chưa có báo cáo cụ thể.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông cũng khẳng định, về quan điểm cá nhân cũng như Tỉnh ủy Đắk Nông là phải kiên quyết xử lý vụ việc, không có vùng cấm dù đó là ai.

“Chúng ta mở cửa kêu gọi đầu tư nhưng không “thả cửa” để ai muốn làm gì thì làm”, ông Danh nhấn mạnh.

Về tiến độ xử lý vụ việc xây dựng khu nhà vườn trái phép trên rừng bán ngập hồ thủy điện Đắk R’Tih tại thôn 8 xã Nhân Cơ, ông Nguyễn Thanh Cát – Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp cho hay, hiện nay đã hết thời gian xin tỉnh Đắk Nông gia hạn 15 ngày và đang tiếp tục xin gia hạn thêm để xử lý vụ việc.

“Đã biết được chủ của khu nhà vườn xây trái phép trên rừng bán ngập hồ thủy điện Đắk R’Tih ở thôn 8, xã Nhân Cơ hiện sinh sống tại TP Hồ Chí Minh. Mặc dù xã Nhân Cơ đã 3 lần mời lên làm việc nhưng chủ nhà liên tục cáo bệnh, chưa lên lần nào", ông Cát thông tin thêm.

Còn việc san ủi mở đường lấn chiếm hồ thủy điện Đắk R’Tih tại TP Gia Nghĩa, ông Thạch Cảnh Tịnh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Gia Nghĩa thông tin, hiện nay các cơ quan chuyên môn chưa làm xong vì vướng nhiều việc như người dân tự ý san lấp nhiều.

“Khi anh em có báo cáo cụ thể chúng tôi sẻ xử lý ngay, quan điểm sai đâu xử đấy”, ông Tịnh cho hay.

 
Vụ tự ý mở đường, dựng nhà vườn trái phép trên hồ thủy điện: Bí thư tỉnh ủy Đắk Nông vẫn 'chưa nhận báo cáo'
San ủi lấn chiếm rừng bán ngập thủy điện Đắk R’tih tự ý mở đường.

Trước đó Infonet đã thông tin về vụ việc, vào cuối năm 2020, TP Gia Nghĩa và huyện Đắk R’lấp phát hiện các 2 tổ chức, cá nhân tự ý mở đường, xây khu nhà vườn trái phép trên đất rừng bán ngập thủy điện Đắk R’tih.

Nhưng khi địa phương lập biên bản xử lý, một thời gian sau vụ việc bỗng rơi vào im lặng một cách khó hiểu.

Vụ việc gây xôn xao dư luận và tỉnh Đắk Nông đã mở cuộc họp báo để thông tin.

Theo đó, tại cuộc báo ngày 9/4, ông Lê Trọng Yên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông ra chỉ thị giao cho UBND huyện Đắk R’lấp và TP Gia Nghĩa phải giải quyết vụ việc trước ngày 30/4.

Nhưng đến nay đã quá hạn gần 1 tháng nhưng cả huyện Đắk R’lấp và TP Gia Nghĩa vẫn đang “loay hoay” xử lý và chưa có kết quả cuối cùng.

Hải Dương

Nhà vườn trái phép mọc giữa rừng: Chủ nhà cáo bệnh không hợp tác

Nhà vườn trái phép mọc giữa rừng: Chủ nhà cáo bệnh không hợp tác

Huyện Đắk R’Lấp đã gửi giấy mời 3 lần nhưng chủ khu nhà khu nghỉ dưỡng xây trái phép trên rừng bán ngập hồ thủy điện Đắk R’Tih ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp (Đắk Nông) vẫn không chịu hợp tác.

Chủ đề :

Đắk Nông

 
List comment
 
 
Vinamilk đồng hành cùng đội tuyển quốc gia tại vòng loại World Cup 2022
icon

Trong thời gian tập luyện và thi đấu vòng loại World Cup 2022 tại Dubai, ngoài các bài tập thể lực và chiến thuật, đội tuyển quốc gia còn được áp dụng chế độ dinh dưỡng đặc biệt nhằm củng cố thể lực từ 2.500 sản phẩm sữa của Vinamilk.

 
 
Vinamilk tiếp sức lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm xét nghiệm sàng lọc cho người dân TP.HCM
icon

Từ ngày 31/5/2021, TP.HCM chính thức bắt đầu 15 ngày giãn cách xã hội theo các chỉ thị 15, 16 của Chính phủ.

 
 
Sản phẩm muối NaDi Salt xuất khẩu hàng trăm tấn nhờ chương trình OCOP
icon

Nhờ tham gia chương trình OCOP, sản phẩm muối NaDi Salt của doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn 4 sao và mỗi năm xuất khẩu hàng trăm tấn sang Nhật Bản.

 
 
Hỗ trợ tiêu thụ hành tím Vĩnh Châu 3 sao OCOP trên sàn thương mại điện tử
icon

Đã có gần 30 tấn hành tím 3 sao OCOP Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng được hỗ trợ tiêu thụ thông qua các sàn thương mại điện tử và chương trình “Gian hàng Việt trực tuyến” chỉ sau 10 ngày.

 
 
Bắc Kạn đưa sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử
icon

UBND tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp một số đơn vị, doanh nghiệp triển khai xây dựng sàn thương mại điện tử tạo điều kiện đưa sản phẩm OCOP của địa phương tiếp cận gần hơn với thị trường trong và ngoài nước.

 
 
Chiến lược “đi trước, đón đầu” của Masan
icon

Sự kết hợp giữa VinCommerce, Techcombank và các nền tảng bán hàng trực tuyến hàng đầu không chỉ giúp người tiêu dùng Việt Nam tiết kiệm chi tiêu, mà còn đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa ngành bán lẻ Việt Nam.   

 
Tập đoàn TH ủng hộ 46 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19
icon

Tại lễ ra mắt Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19 Việt Nam diễn ra tối 5/6 với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt công bố ủng hộ 46 tỷ đồng.

 
Giới trẻ phá bỏ định kiến về 'sống tạm': Ở nhà thuê vẫn phải thật 'chill'
icon

Với tư duy hiện đại và phong cách sống mới mẻ, giới trẻ hiện nay quan niệm, dù ở nhà thuê hay nhà riêng thì đó vẫn phải là không gian sống đích thực để tận hưởng phút giây thư giãn sau một ngày dài.

 
“Giấc mơ sữa Việt”, giải pháp mua sữa siêu tiện lợi mùa giãn cách
icon

Chủ động bổ sung dinh dưỡng tại nhà là cách để mẹ tăng cường sức đề kháng, tạo “lá chắn” bảo vệ con trẻ và người thân trước dịch bệnh. 

 
Bất động sản có “chỉ số sức khỏe” cao dẫn dắt thị trường Thanh Hóa
icon

Nhu cầu về các dự án bất động sản mang phong cách “Wellness Investment” hay được hiểu là không gian sống có “chỉ số sức khỏe” cao đang tăng mạnh trong bối cảnh đại dịch diễn biến ngày càng phức tạp.