Bí thư Thăng chỉ đạo gọi điện cho TGĐ Liên, Vinamilk nói gì?

Đại diện Vinamilk nói Vinamilk cần có thời gian tìm hiểu, cũng cần họp với Hội nông dân và khảo sát các hộ dân cụ thể mới quyết định được có mua sữa của nông dân Củ Chi hay không.

Như báo chí đã đưa tin, trong buổi làm việc tại Củ Chi sáng 18-2, lãnh đạo huyện Củ Chi trình bày rằng sữa từ đàn bò của bà con nông dân Củ Chi bán không được.

Bí thư Thăng chỉ đạo gọi điện cho TGĐ Liên, Vinamilk nói gì? - ảnh 1

Đàn bò sữa gần 40 ngàn con nhưng dân chỉ bán được mười mấy ngàn con, trong đó, Vinamilk mua 80% lượng sữa từ đàn bò sữa ở Củ Chi.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã chất vấn lãnh đạo UBND huyện Củ Chi: Bán không được thì lãnh đạo huyện đã làm việc với đơn vị mua sữa để tìm ra nguyên nhân chưa?

Đồng thời, ông Thăng yêu cầu chủ tịch huyện kết nối điện thoại để ông nói chuyện với Tổng giám đốc Vinamilk .

Tuy nhiên, Chủ tịch huyện Củ Chi lại không có số điện thoại của Tổng giám đốc Vinamilk.

Trước mong muốn của Bí thư Thành ủy Thăng về việc tìm ra phương thức để giải quyết cho bà con nông dân Củ Chi bán được sữa, trao đổi với chúng tôi, Giám đốc đối ngoại của Vinamilk, bà Bùi Thị Hương cho biết:

“Nếu Bí thư Thành ủy yêu cầu Vinamilk hỗ trợ thì chúng tôi cũng phải kiểm tra thực tế. Những người dân không bán được sữa rơi vào những hộ nào, từ trước đến giờ có ký hợp đồng sữa với Vinamilk không hay đang bán cho doanh nghiệp khác?

Hay họ chăn nuôi tự phát, quy trình chăn nuôi và chất lượng sữa có đảm bảo hay không?....”.

Bí thư Thăng chỉ đạo gọi điện cho TGĐ Liên, Vinamilk nói gì? - ảnh 2

(Ảnh: Sữa bò trang trại Củ Chi).

 

Bà Hương cũng nhấn mạnh: “Nhiều vấn đề cần được khảo sát kỹ lưỡng để đưa ra giải pháp phù hợp chứ không thu mua ngay được…

Vinamilk phải đi khảo sát xem giống bò như thế nào, thuốc thú y dân sử dụng ra sao? Chúng tôi cần có sự khảo sát, vì nó liên quan tới an toàn thực phẩm và chất lượng sữa”.

Vị đại diện Vinamilk một lần nữa lưu ý: “Vinamilk cần có thời gian tìm hiểu, cũng cần họp với Hội nông dân và khảo sát các hộ dân cụ thể mới quyết định được”.

Bà Hương giải thích: Có những hộ trước đây bán cho Vinamilk nhưng khi doanh nghiệp khác trả giá cao hơn hoặc có chính sách ưu đãi nào đó, họ lại quay sang bán cho doanh nghiệp kia nên tự họ phá vỡ hợp đồng với Vinamilk.

Trong khi, nhiều doanh nghiệp sữa khác vào những ngày nghỉ Tết (khoảng 10 ngày) không thu mua sữa từ đàn bò của bà con nông dân thì Vinamilk không có trách nhiệm với những hộ dân đó.

Bà Hương khẳng định: “Vinamilk sẽ không ký hợp đồng với những hộ dân đã đơn phương chấm dứt hợp đồng, chứ không phải Vinamilk không thu mua.

Còn đối với các hộ nông dân đã ký hợp đồng với Vinamilk thì được thu mua 100% và thu mua cả 365 ngày kể cả trong những ngày nghỉ lễ, tết”.

Liên quan tới thắc mắc của ông Đinh La Thăng về việc Chủ tịch Huyện chưa gặp cũng như không có số điện thoại của TGĐ Vinamilk - bà Mai Kiều Liên , bà Hương chia sẻ: Bà Mai Kiều Liên không sử dụng điện thoại.

Trước đó, tại cuộc làm việc tại Củ Chi sáng 18-2, ông Đinh La Thăng đã nói với lãnh đạo huyện rằng: “Chủ tịch huyện chưa gặp tổng giám đốc Vinamilk thì làm sao biết được nguyên nhân bà con bán không được sữa.

Sản lượng sữa của đàn bò Củ Chi đâu thấm gì so với năng suất của Vinamilk? Phải gặp họ thì mới được, mới có phương thức để giải quyết cho bà con được...”.

Chủ đề :
 
List comment
 
Hơn 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế của Việt Nam đã tới Mỹ
icon

8 chiếc máy bay cỡ lớn (Boeing 777- 300 ER và Boeing 777- 360 ER) đến từ 4 hãng bay trên thế giới đã hoàn thành việc vận chuyển 5 triệu sản phẩm chống dịch do người Việt sản xuất đến với thành phố New York.

 
VietinBank tăng vốn để hoàn toàn đáp ứng tiêu chuẩn Basel II
icon

Để Viettinbank có thể đáp ứng được Basel II là có mức vốn tự có phù hợp với quy mô tăng trưởng tổng tài sản trong đó có tăng trưởng tín dụng đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn phục vụ nền kinh tế.

 
Biệt thự sinh thái: “Khẩu vị” của nhóm khách hàng HENRYs Việt
icon

Mua nhà giá trị cao là ưu tiên hàng đầu của nhóm khách hàng HENRYs Việt. Họ không chỉ yêu cầu về một không gian sống chất lượng mà còn là loại tài sản có giá trị gia tăng bền vững.

 
Các chính sách kích cầu táo bạo, độc nhất vô nhị của VinFast
icon

Chương trình “Đổi cũ lấy mới” mà VinFast vừa tung ra đã tạo nên một “cơn địa chấn” trên thị trường ô tô: chưa từng có hãng xe nào “mở toang cửa” để khách hàng dễ dàng đổi xe như vậy.

 
Dưới 300 triệu nên gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm?
icon

Gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm đều là hình thức đầu tư. Mỗi một cách thức đều có những ưu, nhược điểm riêng tùy theo khả năng tài chính và nhu cầu của mỗi người.

 
Nam Long ký thỏa thuận chiến lược với hàng loạt nhà cung cấp uy tín
icon

Đây là bước tiến quan trọng của Nam Long (HOSE: NLG) trong việc nâng cao năng lực phát triển dự án, chuẩn hóa chuỗi cung ứng, đảm bảo chất lượng ổn định đúng tiêu chuẩn của các dòng sản phẩm.

“Đi chợ VinMart Online” ngay trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
icon

Để phục vụ khách hàng mua sắm an toàn ngay tại nhà mà không cần đến các cửa hàng VinMart, Agribank đã tích hợp tính năng “Vinmart Online” để mang cả siêu thị lên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking.

Bùng nổ lễ kick-off dự án Rose Town
icon

Sự kiện training và kick-off dự án Rose Town diễn ra thành công với sự tham gia của hàng trăm tư vấn viên, 4 đại lý phân phối cùng các đối tác chiến lược, cho thấy sự lan tỏa, sức nóng của dự án ngay từ khi chưa ra mắt.

Đà Nẵng không giao đất, không cho cá nhân người nước ngoài thuê đất, nhận quyền sử dụng đất
icon

Sở TN&MT Đà Nẵng khẳng định không giao đất, cho thuê đất và cho phép nhận quyền sử dụng đất đối với cá nhân là người nước ngoài; và hiện chỉ có 1 doanh nghiệp Trung Quốc thuê đất ven biển 50 năm theo giấy phép đầu tư.

Nhiều doanh nghiệp “bắt tay” kích cầu tiêu dùng
icon

Thời điểm hiện tại, khôi phục kinh tế là điều đang được quan tâm hơn bao giờ hết. Nhiều doanh nghiệp đã bắt tay liên kết nhằm kích cầu tiêu dùng và tạo ra bước nhảy vọt mạnh mẽ.