Bị cha đẻ kiện, chủ tịch HĐQT Nam Á Bank sẽ từ nhiệm

Ông Nguyễn Quốc Toàn, Chủ tịch HĐQT Nam A Bank sẽ từ nhiệm để tập trung xử lý tranh chấp nội bộ gia đình, Nam Á bank thông tin sau khi cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố vụ án hình sự liên quan chủ tịch ngân hàng này

Ngày 23/6, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) đã có thông tin chính thức liên quan đến Quyết định khởi tố vụ án hình sự “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” của cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an. 

Quyết định này căn cứ vào đơn tố giác của ông Nguyễn Chấn (96 tuổi, ngụ TP.HCM, chồng cố đại gia Tư Hường) và một số cá nhân liên quan tố cáo con trai là ông Nguyễn Quốc Toàn (ngụ huyện Nhà Bè, TP.HCM), hiện là chủ tịch Hội đồng quản trị Nam A Bank cấu kết với một số cá nhân có hành vi chiếm đoạt tài sản của ông Chấn gồm cổ phần, cổ phiếu, vốn góp tại Nam A Bank và các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Hoàn Cầu. 

Về việc này, Nam A Bank cho biết đã tiếp nhận thông tin về việc cơ quan điều tra quyết định khởi tố vụ án liên quan đến tranh chấp tài sản thừa kế của gia đình ông Nguyễn Chấn và ông Nguyễn Quốc Toàn. 

Nam A Bank cho rằng tranh chấp của cha con ông Nguyễn Chấn là tranh chấp dân sự về cổ phiếu, hoàn toàn không liên quan đến hoạt động của ngân hàng.

“Nam A Bank khẳng định việc tranh chấp này đã diễn ra từ nhiều năm nay trong nội bộ gia đình ông Nguyễn Chấn và ông Nguyễn Quốc Toàn sau khi nữ doanh nhân Tư Hường, cổ đông sáng lập Nam A Bank cũng là vợ ông Chấn, mất”. Đây là những tranh chấp dân sự về cổ phiếu, hoàn toàn không liên quan đến hoạt động Nam A Bank”, ngân hàng này thông tin. 

Ngoài ra, Nam A Bank còn cho biết, người liên quan trực tiếp trong vụ việc này là ông Nguyễn Quốc Toàn đã ủy quyền cho một phó chủ tịch thường trực chịu trách nhiệm xử lý mọi công việc thay thế và sẽ từ nhiệm để tập trung xử lý các tranh chấp nội bộ của gia đình, tránh ảnh hưởng đến hoạt động của Nam A Bank cũng như quyền lợi của khách hàng. 

 

Giữa năm 2017, kể từ khi nữ doanh nhân Tư Hường qua đời, những lùm xùm trong việc tranh chấp tài sản của nội bộ gia đình ông Nguyễn Chấn tại Nam A Bank thu hút sự quan tâm của dư luận. 

Theo ông Nguyễn Chấn, từ giữa năm 2016, vợ ông lâm bệnh và đã giao cho con trai Nguyễn Quốc Toàn quản lý việc ở Nam A Bank và Tập đoàn Hoàn Cầu, nhưng quyền sở hữu tài sản vẫn thuộc của vợ chồng ông. 

Sau đó, theo ông Chấn, con trai ông cùng với một số người liên quan đã chiếm giữ hết tài sản của vợ chồng ông, gồm cổ phiếu của Nam A Ban, cổ phần tại các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Hoàn Cầu, các khoản đầu tư dưới hình thức góp vốn, mua cổ phần… với tổng giá trị khoảng 30.000 tỷ đồng. 

Phương Anh Linh
Từ khóa: Nam A Bank ông Nguyễn Chấn tranh chấp cổ phiếu cổ phần đại gia Tư Hường
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Lào Cai đánh giá, phân hạng thêm nhiều sản phẩm OCOP
icon

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lào Cai vừa tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) lần 2, đợt 1 năm 2021.

 
 
Quảng Bình phấn đấu đến năm 2025 có điểm bán sản phẩm OCOP từ tỉnh đến huyện, thị xã, thành phố
icon

Theo kế hoạch về việc triển khai thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh Quảng Bình đã đặt mục tiêu đến năm 2025 tổ chức đánh giá, phân hạng thêm 65 - 70 sản phẩm OCOP.

 
 
Lai Châu trao giấy chứng nhận cho 13 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021
icon

Chiều 27/8, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức trao giấy chứng nhận và tặng bằng khen cho các chủ thể có thành tích tiêu biểu trong triển khai Chương trình OCOP của tỉnh đợt 1 năm 2021.

 
 
Yên Bái có 94 sản phẩm OCOP cấp tỉnh từ 3 - 4 sao
icon

Toàn tỉnh Yên Bái có 94 sản phẩm OCOP được đánh giá phân xếp loại, phân hạng và được cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh từ 3 - 4 sao.

 
 
Dạy miễn phí bán hàng online, livestream hỗ trợ sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm OCOP
icon

Ngày 12/8, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới Hà Nội phối hợp với Viện Nghiên cứu chuyển đổi số ASEAN và Công xưởng 1102 tổ chức khóa học miễn phí bán hàng online, livestream lớp 2.

 
 
Hà Nội thành lập hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021
icon

Ngày 4/8, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định thành lập hội đồng và tổ tư vấn giúp việc hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố Hà Nội năm 2021.

 
Chỉ 3 phút mở tài khoản trực tuyến Agribank, có ngay 100 nghìn đồng
icon

Xác thực giấy tờ nhanh chóng, nhận diện chính xác khách hàng, chỉ vài phút là mở thành công tài khoản trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking và nhận ngay 100 nghìn đồng.

 
“F5” cuộc sống tại tổ hợp hạng A phía Tây Hà Nội
icon

The Matrix One là dự án hiếm hoi ở Hà Nội sở hữu tính năng “F5” hoàn hảo cho cuộc sống của cư dân với nhiều bộ lọc siêu sạch từ trong căn hộ đến không gian cộng đồng. 

 
Địa ốc Nam Phú Quốc trước cơ hội dẫn đầu thị trường BĐS biển
icon

Phú Quốc là nơi đầu tiên được Chính phủ chọn thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin. 

 
Nhà đất mùa dịch: Cắt lỗ quay đầu hay 'độc chiêu' bán hàng?
icon

Gần đây, nhiều tin tức rao bán cắt lỗ nhà đất xuất hiện trên các trang thông tin BĐS, với lời quảng cáo giảm từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng so...