Hứa giúp đỡ Hồ Văn Cường, doanh nhân Nguyễn Đức Thụy làm gì mà bị nói gây ồn ào?

Để chắc chắn việc doanh nhân Nguyễn Đức Thụy có thật lòng giúp đỡ Hồ Văn Cường hãy chờ xem, có nhất thiết  dư luận phải ồn ào như thế?

Một sự việc ồn ào trong giới showbiz sau sự ra đi của ca sỹ Phi Nhung, câu chuyện liên quan đến ca sỹ trẻ Hồ Văn Cường lại bất ngờ được xới lên, tạo nên những tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Trong lúc Hồ Văn Cường 'thân cô thế cô', một doanh nhân, ông Nguyễn Đức Thụy (“Bầu” Thụy) đã lên tút nhận giúp em.

Hứa giúp đỡ Hồ Văn Cường, doanh nhân Nguyễn Đức Thụy làm gì mà bị nói gây ồn ào?
Hứa giúp đỡ Hồ Văn Cường, thực tế "Bầu" Thụy mới liên hệ được với cô giáo cũ của Hồ Văn Cường.

Sau tuyên bố vào ngày 14/10 “Ekip Phi Nhung không còn giá trị vì Phi Nhung đã quá cố. Cường ơi chú có thể chỉ bảo cho con để xây dựng được ekip như của anh 3 danh ca nhạc sỹ Ngọc Sơn. Khó đâu thì chú giúp đỡ cháu để cháu đam mê ca hát. Và học đại học” , ông Nguyễn Đức Thụy liên tục có những chia sẻ trên trang Facebook cá nhân bày tỏ sự quan tâm đến Hồ Văn Cường. Trong đó, cụ thể nhất là ngày 24/10 ông Thụy khẳng định “Đã giao nhiệm vụ cho BLĐ Xi Măng Xuân Thành tài trợ cho gia đình em HVC (Hồ Văn Cường – PV). Liên hệ với gia đình sớm nhất để bàn bạc xây nhà mới và sắm nội thất cho gia đình”.

Cho đến thời điểm này, phía Hồ Văn Cường và gia đình vẫn chưa chính thức lên tiếng về việc từ chối hay tiếp nhận sự giúp đỡ từ “Bầu” Thụy hay cá nhân nào khác.

Tạp chí Sinh viên Việt Nam ngày 29/10 thuật lại chia sẻ của ông Thụy rằng đại diện của ông đã liên hệ được với cô giáo cũ của Hồ Văn Cường, là người đã đăng ký cho Cường đi thi Vietnam Idol Kids năm 2016 và thường xuyên liên lạc với nam ca sĩ cho đến bây giờ. Theo cô giáo kể lại, Hồ Văn Cường đang rất buồn và khổ tâm khi mẹ nuôi, chỗ dựa tinh thần cũng như người thầy của mình đã qua đời.

Hiện giờ, Hồ Văn Cường quyết định không nhận sự giúp đỡ của bất kỳ ai bởi tâm trạng của cậu chưa tốt sau hàng loạt chuyện không hay. Ngoài ra, bầu Thụy còn kể thêm rằng Wendy Phạm (con gái Phi Nhung) có nhờ người chuyển lời mong mọi người hãy dừng lời, không bình luận hay công kích Phi Nhung thêm nữa vì dù sao cô cũng đã qua đời.

Nhiều ý kiến của cộng đồng mạng cho rằng, nếu thực lòng muốn giúp đỡ Hồ Văn Cường, “Bầu” Thụy không nhất thiết phải chọn cách ồn ào như ông đang làm. Thậm chí, cộng đồng mạng hồ nghi nhắc chuyện khi Tập đoàn Xuân Thành (nay là Thaiholdings) của cha con ông Nguyễn Đức Thụy đầu tư vào bóng đá ở Quảng Nam, rồi bóng đá TP.HCM, cái tên “Bầu” Thụy cũng xuất hiện từ đó. Nhưng chỉ được một thời gian ngắn, Xuân Thành rời bỏ bóng đá trong sự dỗi hờn của ông Thụy, người khi đó là Chủ tịch Tập đoàn.

Hứa giúp đỡ Hồ Văn Cường, doanh nhân Nguyễn Đức Thụy làm gì mà bị nói gây ồn ào?
Ông Thụy chia sẻ hình ảnh sinh hoạt đời thường trên trang cá nhân.
 

Bên cạnh những chia sẻ về Hồ Văn Cường, trang Facebook cá nhân của vị doanh nhân sinh năm 1976 này gần đây thường chia sẻ những nội dung về đạo đức kinh doanh. Đáng chú ý, ngày 27/10 ông Thụy chia sẻ bài với tiêu đề “Bao nhiêu người làm giàu mà không có lương tâm thì bây giờ phải chịu tù tội”. Kèm theo chia sẻ đó là lời nhắn của doanh nhân Nguyễn Đức Thụy đến cộng đồng mạng: “Mọi người nên nghe và suy ngẫm rất hay và thực tế nha”.

Cùng ngày hôm đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước công bố thông tin phạt tiền Thaiholdings 260 triệu đồng do mua bán cổ phiếu LPB của LienVietPostBank nhưng không công bố thông tin trước. Theo thông báo này, ông Nguyễn Đức Thụy là người có liên quan đối với tập đoàn Thaiholdings dù đã rút hết mọi chức vụ tại đây. Doanh nhân gốc Ninh Bình này hiện cũng là Thành viên HĐQT kiêm Phó Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank. Do đó, theo quy định của Luật Chứng khoán, Thaiholdings có nghĩa vụ công bố thông tin dự kiến giao dịch cổ phiếu. Tuy nhiên, cả hai lần công ty này mua hơn 145.000 cổ phiếu và bán gần 720.000 cổ phiếu LPB trong tháng 5 và tháng 6 đều không công bố.

Tuy vậy, khó có chuyện ông Thụy viết tút "hớ' về đạo đức kinh doanh, mà nhiều khả năng vị doanh nhân này chủ động đăng tút và liệu có ẩn ý gì phía sau quyết định xử phạt này chăng?

Tại Thaiholdings, ông Nguyễn Đức Thụy là cổ đông sáng lập và sở hữu 24,55% cổ phần, tương đương 85,909 triệu cổ phiếu. Báo cáo tài chính bán niên của công ty này ghi nhận giá trị nắm giữ đối với cổ phiếu LPB là 1.243 tỷ đồng, tương ứng hơn 41,5 triệu cổ phiếu tính theo giá đóng cửa cuối tháng 6. Cá nhân ông Thuỵ đang nắm giữ 34,224  triệu cổ phiếu tại ngân hàng này.

Với việc sở hữu lượng cổ phiếu LPB và THD nói trên, ông Thụy đang đứng thứ 9 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán, với tổng giá trị tài sản 20.815 tỷ đồng.

9 tháng đầu năm, LienVietPostBank báo lãi trước thuế hơn 2.800 tỷ đồng. Tổng tài sản tính đến cuối kỳ đạt hơn 254.000 tỷ đồng. Dư nợ cho vay và tiền gửi khách hàng lần lượt đạt trên 193.000 tỷ đồng và 178.800 tỷ đồng.

Ngân hàng đặt mục tiêu lãi trước thuế 3.200 tỷ đồng, tăng 32% so với năm trước. Tổng tài sản được kỳ vọng tăng 17% lên 282.600 tỷ đồng, huy động vốn tăng 15% lên 237.770 tỷ đồng và tăng trưởng tín dụng 20%.

Hiền Anh

Bầu Thụy: 'Nếu Hồ Văn Cường đi xe Roll Royce ở nhà riêng thì hãy nói vô ơn bạc nghĩa'

Bầu Thụy: 'Nếu Hồ Văn Cường đi xe Roll Royce ở nhà riêng thì hãy nói vô ơn bạc nghĩa'

Doanh nhân Nguyễn Đức Thụy mới đây đã lên tiếng bày tỏ quan điểm trước việc có nhiều người công kích Hồ Văn Cường trong thời gian qua.

 
List comment
 
 
Tập đoàn KSFinance và bước chuyển ấn tượng trong chiến lược phát triển
icon

Với định hướng dẫn đầu trong lĩnh vực đầu tư, phát triển BĐS và công nghệ tài chính, Công ty CP Tập đoàn KSFinance (KSF Group) đang thực hiện một chiến lược đột phá, bền vững, tiên phong bắt nhịp xu hướng “số hoá” trên toàn cầu.

 
 
KSF Group và chiến lược 'Tối ưu cho người dùng bằng các điểm chạm”
icon

Nhờ ứng dụng công nghệ tiên tiến, khách hàng của KSF Group có thể giải quyết nhiều công việc một cách chính xác, nhanh chóng chỉ bằng vài cú chạm tay trên điện thoại hay những màn hình cảm ứng tại hệ thống văn phòng “All in one” kiểu mẫu.

 
 
Bất động sản cất cánh cùng di sản: Tâm huyết của nhà phát triển các công trình xứng tầm
icon

Việt Nam có nhiều di sản, thế nhưng, một điểm đến xứng tầm, tích hợp tất cả các trải nghiệm trọn vẹn, để di sản hòa mình vào hơi thở của cuộc sống đương đại thì dường như chúng ta còn chưa thực sự có.

 
 
Sunshine Group – Hướng đi tiên phong khẳng định vị thế dẫn đầu
icon

Là một tập đoàn kinh tế đa ngành với các lĩnh vực: Bất động sản (BĐS), dịch vụ, thương mại, xây dựng, giáo dục và công nghệ... Sunshine Group đang không ngừng khẳng định được uy tín của mình trên thị trường.

 
 
Henry Hà Ngọc Hưng: Người huấn luyện doanh nghiệp cần một chữ tâm đủ tầm
icon

Không khoa trương trong lĩnh vực tư vấn là huấn luyện doanh nghiệp, nhưng thời gian qua, ông Henry Hà Ngọc Hưng đã giúp hàng ngàn doanh nghiệp thay đổi phương thức và chiến lược kinh doanh để thích ứng và vượt qua khó khăn đại dịch.

 
 
Tân Hoàng Minh có bị “cấm cửa” đấu giá sau khi nhiều lần trúng rồi bỏ cọc?
icon

Trước đó, một vụ Tân Hoàng Minh trúng đấu giá rồi bỏ cọc đã khiến Tổng Giám đốc một công ty đấu giá phải viết “tâm thư” thuyết phục ông Đỗ Anh Dũng đừng bỏ cọc.

 
Tân Hoàng Minh xin 'quay xe', không mua lô đất đấu giá cao kỷ lục ở Thủ Thiêm
icon

Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã chính thức xin đơn phương chấm dứt hợp đồng mua lô đất trúng đấu giá với giá cao kỷ lục tại Thủ Thiêm (TP Hồ Chí Minh).

 
Chính thức khởi công Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái 5 sao FLC Phú Thọ
icon

Ngày 8/1/2022, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Quần thể Du lịch Nghỉ dưỡng sinh thái FLC Phú Thọ tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

 
'Khởi đầu thành công' - Gói ưu đãi toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ 2022 của VietinBank
icon

Đón đầu xu hướng năm 2022, VietinBank thiết kế dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN) vừa và nhỏ, bao gồm khách hàng mới và khách hàng hiện hữu với các chính sách giá, lãi suất và phí dịch vụ linh hoạt, cạnh tranh hơn so với năm 2021.

 
VinFast hợp tác với Applus IDIADA về kiểm thử an toàn xe điện
icon

Applus IDIADA, một trong những nhà cung cấp dịch vụ kiểm thử hàng đầu trong ngành ô tô, chính thức công bố VinFast - nhà sản xuất ô tô điện đầu tiên của Việt Nam lựa chọn hợp tác với Applus IDIADA về kiểm thử an toàn trên xe điện.