Bầu Đức muốn biến HAGL Agrico thành công ty hàng đầu châu Á

Bất chấp những khó khăn hiện tại, Chủ tịch HĐQT CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) Đoàn Nguyên Đức đặt mục tiêu đưa HAGL Agrico trở thành Công ty nông nghiệp hàng đầu châu Á vào năm 2025.

Trong thông điệp gửi các cổ đông và đối tác mới đây, ông Đoàn Nguyên Đức không quên nhắc lại những khó khăn HAGL Agrico phải trải qua kể từ khi niêm yết trên sàng chứng khoán TP.HCM tháng 7/2015. Đỉnh điểm là từ 2015 tới 201, khi giá cao su sụt giảm sâu, đẩy Công ty vào tình trạng hết sức khó khăn.

Trước tình hình này, năm 2017, Công ty quyết định tận dụng quỹ đất còn dôi dư để trồng cây ăn trái với mục đích lấy ngắn nuôi dài. Và kết quả trong năm 2018, ngành cây ăn trái đã mang lại nguồn doanh thu khả quan với mức 2.352 tỷ đồng, đóng góp 63,8% trong tổng doanh thu của Công ty.

Đến cuối năm 2018, tổng diện tích cây ăn trái đã trồng được là 16.676 ha với các sản phẩm chủ lực là chuối, thanh long, xoài, mít, bưởi da xanh, và hơn 10 loại cây ăn trái khác.

Theo khẳng định của “bầu” Đức, với diện tích cây ăn trái này, dự kiến sẽ mang lại nguồn doanh thu chủ lực cho năm 2019.

Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức cũng khẳng định việc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với CTCP Ô tô Trường Hải (THACO) mang ý nghĩa sống còn với sự tồn tại và phát triển của HAGL Agrico.

“THACO đã hỗ trợ vốn cho Công ty đầu tư mở rộng diện tích cây ăn trái và thanh toán các khoản nợ đến hạn. THACO cũng đã giúp Công ty trong việc cải tiến công tác quản trị sản xuất, ứng dụng cơ giới hóa vào nông nghiệp và sắp xếp lại công tác kho vận, giúp nâng cao năng suất lao động và hạ giá thành sản phẩm”.

 

Ông Đức cũng khẳng định chiến lược phát triển của HAGL Agrico giai đoạn 2020-2025, với mục tiêu trở thành Công ty nông nghiệp hàng đầu Châu Á vào năm 2025.

Để thực hiện mục tiêu này, ngoài những nhiệm vụ cốt lõi là mở rộng diện tích cây ăn trái, chọn lọc danh mục sản phẩm hiệu quả và kiện toàn bộ máy quản trị, Công ty sẽ tập trung quản trị bằng ứng dụng công nghệ thông tin trên cơ sở số hóa và cơ giới hóa cho tất cả các khâu trong chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp: từ canh tác đến thu hoạch, vận chuyển, lưu kho, chế biến chuyên biệt theo nhóm cây ăn trái và cây công nghiệp, đặc biệt là ứng dụng thành tựu của cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Ngoài ông Đoàn Nguyên Đức là Chủ tịch HĐQT, các thành viên HĐQT của HAGL Agrico gồm: Ông Võ Trường Sơn (Tổng giám đốc CTCP HAGL), ông Nguyễn Hùng Minh (Phó Chủ tịch thường trực HĐQT THACO), ông Trần Bảo Sơn (Phó TGĐ THACO), bà Võ Thị Mỹ Hạnh (thành viên HĐQT HAGL, Tổng Giám đốc HAGL Agrico), bà Võ Thị Huyền Lan (Thành viên HĐQT HAGL, Tổng Giám đốc Jaccar Holdings), ông Nguyễn Quan Anh (Phó TGĐ HAGL Agrico).

Năm 2018, HAGL Agrico đạt 3.368 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 11% so với năm 2017, lợi nhuận sau thuế ghi nhận lỗ 656 tỷ đồng từ mức lãi 530 tỷ đồng của năm 2017.

Hiền Anh
Từ khóa: Hoàng Anh Gia Lai HAGL HAGL Agrico HNG HAG Bầu Đức
Chủ đề :

hoàng anh gia lai

 
List comment
 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
Vải thiều Lục Ngạn tại Nhật Bản có giá bán từ 180-270 nghìn đồng/kg
icon

Theo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương), sau khi có mặt tại các hệ thống siêu thị ở Thủ đô Tokyo và tỉnh Osaka, vải thiều Lục Ngạn đã được tiêu thụ hết sau vài giờ.

 
 
“Điểm tựa” vững chắc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

VietinBank SME Club đã ra đời với không gian ưu đãi riêng biệt, đa dạng như một lời tri ân gửi tới các thành viên thân thiết đã đồng hành, phát triển cùng VietinBank trong suốt thời gian qua.

 
 
Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm sôi động trở lại
icon

Cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe, khu vực Hồ Tràm, Long Hải, Bà Rịa-Vũng Tàu đang có sự phục hồi tích cực phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.  

 
 
Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng đã xây cơ ngơi nghìn tỷ như thế nào?
icon

Ông Huỳnh Uy Dũng (tức đại gia Dũng “lò vôi”) tên thật là Huỳnh Phi Dũng. Ông quyết định đổi tên từ Huỳnh Phi Dũng sang Huỳnh Uy Dũng với mong muốn cuộc đời mình bớt sóng gió, gian nan.

 
 
Mô hình kinh doanh độc, lạ từ các món đồ “đồng nát”
icon

Tái sử dụng những món đồ “đồng nát”, anh chàng “nhà quê” Trần Khắc Tuấn đã xây dựng thành mô hình kinh doanh độc, lạ: xưởng tranh, homestay…

 
Bắc Giang đã tiêu thụ 70.000 tấn vải thiều
icon

Đến thời điểm này, sản lượng vải thiều Bắc Giang tiêu thụ ước đạt 70.000 tấn, với giá bán từ 22.000 đến 40.000 đồng/kg, giá bán cao nhất từ 45.000-50.000 đồng/kg.

 
Lý do doanh nghiệp khó xây dựng nhà ở cho công nhân
icon

Không có tính gắn bó lâu dài tại khu công nghiệp nên nhu cầu mua thấp, sức thuê cũng thấp là một trong số các nguyên nhân khiến doanh nghiệp cho rằng khó thực hiện xây dựng nhà ở cho công nhân.

 
Người dân mua ô tô 'ngóng' giảm hàng trăm triệu phí trước bạ
icon

Người dân có nhu cầu mua ô tô đang ngóng chờ chính sách giảm 50% phí trước bạ, nhất là khi lãnh đạo Bộ Tài chính đã ký tờ trình Chính phủ...

 
Chủ tịch tỉnh Quảng Bình: 'Đà Nẵng là đất lành cho đại bàng về xây tổ'
icon

Dự án chung cư cao cấp cao 28 tầng vừa được một trong những doanh nghiệp top đầu của tỉnh Quảng Bình khởi công xây dựng sáng 20/6 tại phường ven biển Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.