SeABank đang đầu tư vào loạt doanh nghiệp xăng dầu nào?

 Theo báo cáo tài chính quý 1/2020 của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank), ngân hàng đang có 18 khoản góp vốn đầu tư dài hạn tại các doanh nghiệp khác với giá gốc trị giá 147,848 tỷ đồng.

Trong đó, có tới 8 khoản đầu tư tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực xăng dầu gồm: Công ty cổ phần Xăng dầu dầu khí Thừa Thiên Huế - PVOil Thừa Thiên Huế (tỷ lệ sở hữu 6%); Công ty cổ phần Xăng dầu dầu khí Sài Gòn - PVOil Sài Gòn (5%); Công ty cổ phần Xăng dầu dầu khí Vũng Tàu - PV Oil Vũng Tàu (8,33%), Công ty cổ phần sản xuất và chế biến dầu khí Phú Mỹ - PVOil Phú Mỹ (2,20%); Công ty cổ phần Xăng dầu Dầu khí Tây Ninh - PVOil Tây Ninh (9,59%); Công ty cổ phần Xăng dầu dầu khí Thái Bình - PVOil Thái Bình (7,81%); Công ty cổ phần Dịch vụ dầu khí Thái Bình - Thai Binh PSC (5,86%); và Công ty cổ phần Xăng dầu dầu khí Hà Nội - PVOil Hà Nội (3%).

Tổng mức đầu tư của SeABank tại 8 doanh nghiệp nói trên là 65,92 tỷ đồng với tỷ lệ sở hữu tại các doanh nghiệp từ 3-9,59%. Trong đó, SeABank là cổ đông lớn của 6/8 doanh nghiệp nói trên.

SeABank đang đầu tư vào loạt doanh nghiệp xăng dầu nào?
Chi tiết các khoản vốn góp, đầu tư dài hạn của SeABank. Nguồn: BCTC.

Đáng chú ý, các công ty này đều là công ty con của Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOil). Điều này cũng dễ hiểu khi từ năm 2014 SeABank đã có thỏa thuận hợp tác toàn diện và ký kết nhiều dự án tài trợ hợp tác toàn diện với các công ty thành viên thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

Thậm chí, từ năm 2014, SeABank còn được cấp tín dụng vượt các giới hạn vốn tự có đối với PVOil để PVOil bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động kinh doanh xăng dầu trong năm 2014.

Theo hồ sơ công ty, các công ty này hoạt động chính trong lĩnh vực bán buôn nhiên liệu rắn, lỏng, khí và các sản phẩm liên quan.

 

Nếu như các công ty thuộc PVOil nói trên đều được thành lập từ năm 2010 thì Công ty cổ phần Dịch vụ dầu khí Thái Bình (Thai Binh PSC) là công non trẻ nhất, được thành lập năm 2016 trên cơ sở kế thừa Công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí Thái Bình trong lĩnh vực SXKD nước khoáng- nước giải khát.

SeABank đang đầu tư vào loạt doanh nghiệp xăng dầu nào?
Hệ thống tháp chưng cất tại PVOil Phú Mỹ.

Theo báo cáo tài chính quý 1/2020, SeABank  đạt lợi nhuận sau thuế 308 tỷ đồng, tăng 105% so với cùng kỳ. 

Trong nước ế ẩm, đề xuất cấm nhập khẩu xăng dầu

Trong nước ế ẩm, đề xuất cấm nhập khẩu xăng dầu

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam kiến nghị Bộ Công Thương, Bộ Tài chính xem xét hạn chế tối đa/cấm nhập khẩu các sản phẩm xăng dầu trong giai đoạn chưa kiểm soát được dịch bệnh Covid-19.

Hiền Anh

 
List comment
 
 
Gia sản trăm tỷ trên phố 'kim cương” Hà Nội nằm phủ bạt, vướng đầy bụi, ồ ạt thanh lý gấp
icon

Từng có doanh thu cả tỷ đồng mỗi tháng nhưng hiện giờ, không ít khách sạn 3 – 4 sao tại phố cổ Hà Nội phải thanh lý gấp vì làn sóng Covid-19 lần thứ 2.

 
 
Novaland - Minor: Hợp tác phát triển và quản lý vận hành khách sạn 5 sao quốc tế AVANI Saigon
icon

Tập đoàn Novaland ký kết hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn Khách sạn Minor (Minor Hotels Group) tư vấn phát triển và quản lý vận hành khách sạn AVANI Saigon tại dự án The Grand Manhattan–Tổ hợp căn hộ, thương mại hạng sang trung tâm Quận 1.

 
 
Rau, củ tăng giá mạnh
icon

Nguồn cung sụt giảm, dịch bệnh bùng phát trở lại đẩy giá rau, củ tại các chợ lẻ tăng mạnh 3.000-8.000 đồng/kg, có loại tăng gần 10.000 đồng/kg.

 
 
Ba ông trùm kiếm hơn 2,8 tỷ USD nhờ cơn sốt giá vàng
icon

Giá vàng phi mã nhiều ngày qua đã giúp hàng tỷ USD chảy về túi ba vị đại gia ngành khai thác vàng.

 
 
Nhờ ‘lướt sóng’ vàng, tôi đã mua được nhà ở Hà Nội
icon

Chỉ 1 lần tình cờ ‘lướt sóng’ khi giá vàng tăng cao đột ngột đã giúp tôi có được 1 vốn đôi lời. Kể từ đó tôi bắt đầu bỏ vốn đầu tư vàng và mua được nhà ở Hà Nội.

 
 
Những công việc 'hái ra tiền' thời 4.0
icon

Thế giới hiện đang ngày càng phát triển với sự ra đời của nhiều thiết bị công nghệ kỹ thuật khoa học mới nhằm mang đến sự tiện lợi cho con người trong đời sống và hướng tới một xã hội văn minh trong tương lai.

 
Dòng vốn đầu tư đổ về BĐS sinh thái đô thị vệ tinh
icon

Dòng BĐS sinh thái liền kề TP.HCM được giới đầu tư săn tìm nhằm đón đầu tiềm năng tăng giá trị khi hạ tầng, tiện ích hoàn thiện.

 
Mập mờ dự án chung cư hạng sang, chủ đầu tư thích thì tự phong
icon

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, bất động sản hạng sang ở Việt Nam hiện nay chưa có quy định, tiêu chuẩn, hầu hết các dự án đang tự phong, tự đặt.

 
2 ngày, Đà Nẵng phát hiện gần 50.000 khẩu trang không rõ nguồn gốc
icon

Chỉ trong 2 ngày 28-29/7, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) Đà Nẵng đã phát hiện, thu giữ gần 50.000 chiếc khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ.

 
Công ty CP Tràng An thông báo mời thầu thi công, lắp đặt hệ thống PCCC
icon

Công ty CP Tràng An thông báo mời thầu: Gói thầu thi công, lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy và thông gió hút khói.