SeABank đang đầu tư vào loạt doanh nghiệp xăng dầu nào?

 Theo báo cáo tài chính quý 1/2020 của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank), ngân hàng đang có 18 khoản góp vốn đầu tư dài hạn tại các doanh nghiệp khác với giá gốc trị giá 147,848 tỷ đồng.

Trong đó, có tới 8 khoản đầu tư tại các công ty hoạt động trong lĩnh vực xăng dầu gồm: Công ty cổ phần Xăng dầu dầu khí Thừa Thiên Huế - PVOil Thừa Thiên Huế (tỷ lệ sở hữu 6%); Công ty cổ phần Xăng dầu dầu khí Sài Gòn - PVOil Sài Gòn (5%); Công ty cổ phần Xăng dầu dầu khí Vũng Tàu - PV Oil Vũng Tàu (8,33%), Công ty cổ phần sản xuất và chế biến dầu khí Phú Mỹ - PVOil Phú Mỹ (2,20%); Công ty cổ phần Xăng dầu Dầu khí Tây Ninh - PVOil Tây Ninh (9,59%); Công ty cổ phần Xăng dầu dầu khí Thái Bình - PVOil Thái Bình (7,81%); Công ty cổ phần Dịch vụ dầu khí Thái Bình - Thai Binh PSC (5,86%); và Công ty cổ phần Xăng dầu dầu khí Hà Nội - PVOil Hà Nội (3%).

Tổng mức đầu tư của SeABank tại 8 doanh nghiệp nói trên là 65,92 tỷ đồng với tỷ lệ sở hữu tại các doanh nghiệp từ 3-9,59%. Trong đó, SeABank là cổ đông lớn của 6/8 doanh nghiệp nói trên.

SeABank đang đầu tư vào loạt doanh nghiệp xăng dầu nào?
Chi tiết các khoản vốn góp, đầu tư dài hạn của SeABank. Nguồn: BCTC.

Đáng chú ý, các công ty này đều là công ty con của Tổng Công ty Dầu Việt Nam (PVOil). Điều này cũng dễ hiểu khi từ năm 2014 SeABank đã có thỏa thuận hợp tác toàn diện và ký kết nhiều dự án tài trợ hợp tác toàn diện với các công ty thành viên thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

Thậm chí, từ năm 2014, SeABank còn được cấp tín dụng vượt các giới hạn vốn tự có đối với PVOil để PVOil bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động kinh doanh xăng dầu trong năm 2014.

Theo hồ sơ công ty, các công ty này hoạt động chính trong lĩnh vực bán buôn nhiên liệu rắn, lỏng, khí và các sản phẩm liên quan.

 

Nếu như các công ty thuộc PVOil nói trên đều được thành lập từ năm 2010 thì Công ty cổ phần Dịch vụ dầu khí Thái Bình (Thai Binh PSC) là công non trẻ nhất, được thành lập năm 2016 trên cơ sở kế thừa Công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí Thái Bình trong lĩnh vực SXKD nước khoáng- nước giải khát.

SeABank đang đầu tư vào loạt doanh nghiệp xăng dầu nào?
Hệ thống tháp chưng cất tại PVOil Phú Mỹ.

Theo báo cáo tài chính quý 1/2020, SeABank  đạt lợi nhuận sau thuế 308 tỷ đồng, tăng 105% so với cùng kỳ. 

Trong nước ế ẩm, đề xuất cấm nhập khẩu xăng dầu

Trong nước ế ẩm, đề xuất cấm nhập khẩu xăng dầu

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam kiến nghị Bộ Công Thương, Bộ Tài chính xem xét hạn chế tối đa/cấm nhập khẩu các sản phẩm xăng dầu trong giai đoạn chưa kiểm soát được dịch bệnh Covid-19.

Hiền Anh

Chủ đề :

seabank

 
List comment
 
 
Cần ưu tiên vắc xin cho nhân viên ngành bán lẻ và sản xuất hàng tiêu dùng
icon

Tình hình dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh và nhiều địa phương đang diễn biến rất căng thẳng và phức tạp, có nguy cơ lây lan vào các hệ thống bán lẻ và nhà máy.

 
 
Nhiều chủ nhà tố môi giới ép giá thuê mùa dịch
icon

Các chủ căn hộ tại TP.HCM phàn nàn bị môi giới ép giá thuê với lý do thời điểm dịch bệnh khó khăn trong khi môi giới khẳng định đó là lời tư vấn phù hợp với tình hình thị trường.

 
 
Doanh nghiệp bất động sản livestream bán hàng, khách bỏ bạc tỷ chốt đơn online
icon

Với một số phân khúc đầu tư bất động sản như đất nền, công nghệ có thể đáp ứng được 70-80% nhu cầu tìm hiểu thông tin của khách hàng. Theo đó, đã có nhiều khách hàng đưa ra quyết định ngay khi theo dõi qua sàn online...

 
 
Trúng Jackpot hơn 35 tỷ đồng, một người vừa trở thành tỷ phú Vietlott
icon

Một chiếc vé trúng Jackpot trị giá “khủng” hơn 35 tỷ đồng vào tối qua (11/7) trở thành tỷ phú Vietlott trong tháng 7. Tuy nhiên, khu vực “nổ” chiếc vé này chưa được Vietlott tiết lộ.

 
 
Giá xăng hôm nay 12/7 điều chỉnh tăng gần 900 đồng/lít
icon

Chiều 12/7, Liên Bộ Công Thương - Tài chính phát đi công văn điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ 15 ngày. Theo đó, kể từ 15h ngày 12/7, giá xăng E5 RON 92 tăng 850 đồng/lít; xăng RON 95 tăng 867 đồng/lít.

 
 
Ngấm đòn Covid-19, thị trường bất động sản xuất hiện làn sóng 'cắt lỗ'
icon

Giữa tâm bão đợt bùng phát thứ tư của đại dịch Covid-19 trên thị trường đang xuất hiện làn sóng bán cắt lỗ ở một số phân khúc như căn hộ, condotel, thậm chí cả đất nền.

 
Nở rộ 'mốt' cà phê chung cư
icon

Trào lưu biến những căn hộ chung cư cũ thành nơi kinh doanh cà phê ngày càng phổ biến tại các thành phố lớn, nhất là TPHCM và Hà Nội, nơi có nhiều khu chung cư cũ và nhà tập thể lâu năm.

 
Giá vàng biến động mạnh, nhà đầu tư 'nín thở' chờ...
icon

Nhờ nhiều yếu tố hỗ trợ nên giá vàng thế giới trong tuần qua đã tăng 20 USD/ounce, còn giá vàng trong nước tăng từ 150-300 nghìn đồng/lượng. Còn giá vàng tuần này sẽ như thế nào? Hiện giới đầu tư vàng đang nín thở chờ...

 
Sơn La ra mắt thương hiệu mận hậu Ruby Sơn La, giá mỗi kg hàng trăm nghin
icon

Mận ruby Sơn La là những cây mận hàng chục năm tuổi ở thung lũng Nà Ka cắm rễ sâu vào lòng đất, lấy được nhiều vi lượng và khoáng chất mà bề mặt không có.

 
Cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu “Xoài Sơn La”, 25 tấn xoài được xuất khẩu sang Australia
icon

Ngày 24/6, tại huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ công bố văn bằng bảo hộ nhãn hiệu “Xoài Sơn La” và xuất khẩu lô xoài Sơn La sang thị trường Australia.