Bất ngờ với màn 'đổi ngôi' ngoạn mục giữa đại gia đá và tỷ phú Trịnh Văn Quyết

Kết thúc tuần giao dịch từ 12-16/8, hầu hết các tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán Việt đều có chung niềm vui lớn, nhưng các tỷ phú như Trịnh Văn Quyết, Nguyễn Thị Phương Thảo đều đánh mất tài sản, thậm chí Chủ tịch FLC còn đánh mất vị trí trên bảng xếp hạng vào tay người khác.

Theo thống kê, sau 1 tuần giao dịch cổ phiếu VIC của Vingroup mặc dù có hai phiên giảm giá nhưng lại quay đầu tăng giá 3 phiên liên tiếp gần đây. Với mức tăng 1,6%, VIC đóng cửa tuần ở mức giá 122.000 đồng/cp.

Qua đó, người giàu nhất sàn chứng khoán, tỷ phú Phạm Nhật Vượng có thêm 3.730 tỷ đồng. Hiện tổng giá trị cổ phiếu VIC do Chủ tịch Vingroup nắm giữ là 227.552 tỷ đồng.

Hai người thân của ông Vượng là bà Phạm Thu Hương (vợ ông Vượng) và bà Phạm Thúy Hằng (em gái bà Hương) hiện đang lần lượt đứng thứ 5 và thứ 7 trong top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán. Giá trị cổ phiếu VIC do bà Hương và bà Hằng nắm giữ lần lượt đạt 18.428 tỷ đồng và 12.307 tỷ đồng, tăng 302 tỷ đồng và 202 tỷ đồng sau 1 tuần giao dịch.

Tuy nhiên, đứng thứ hai trong danh sách này vẫn là bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc Vietjet Air (VJC), Phó Chủ tịch HDBank (HDB). Việc HDB vừa có 3 phiên tăng giá liên tiếp không đủ khiến cho tài sản của nữ tỷ phú này tăng thêm bởi cổ phiếu VJC mặc dù tăng giá trong phiên cuối tuần nhưng vừa trải qua 3 phiên giảm giá liên tiếp. Do đó, kết thúc tuần, tài sản của bà Thảo giảm 240 tỷ đồng, còn 27.337 tỷ đồng.

Bộ đôi tỷ phú gắn bó với Masan Group (MSN) và Techcombank (TCB) là Hồ Hùng Anh – Nguyễn Đăng Quang vẫn đang lần lượt đứng ở vị trí thứ ba và thứ tư với khối tài sản lần lượt là 19.902 tỷ đồng và 19.624 tỷ đồng.

Cả MSN và TCB đều tăng giá sau khi kết thúc tuần giao dịch, trong đó TCB tăng cả 5 phiên liên tiếp, đóng cửa tuần ở mức giá 21.900 đồng/cp; MSN mặc dù chỉ có 2 phiên tăng giá nhưng vẫn đạt mức tăng 1,1%, đóng cửa tuần ở mức giá 77.000 đồng/cp. Do đó, khối tài sản của ông Hồ Hùng Anh tăng thêm 290 tỷ đồng, và ông Nguyễn Đăng Quang tăng thêm 242 tỷ đồng sau 1 tuần giao dịch.

 

Ông Trịnh Văn Quyết (trái) bất lực nhìn giá cổ phiếu lao dốc. Cổ phiếu VCS của ông Hồ Xuân Năng (phải) vừa trải qua chuỗi tăng giá ấn tượng.

Đáng chú ý là màn "đổi ngôi" giữa hai ông Trịnh Văn Quyết (chủ tịch FLC) và Hồ Xuân Năng (Chủ tịch Vicostone – VCS). Việc cổ phiếu VCS liên tục tăng giá thời gian qua, cộng với việc cổ phiếu FLC giảm thê thảm khiến ông Quyết đánh mất vị trí thứ 9 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán và rơi xuống vị trí thứ 10. Qua đó Chủ tịch Vicostone lần đầu vượt qua Chủ tịch FLC để đứng ở vị trí thứ 9.

Cổ phiếu FLC có 4 phiên giảm giá và 1 phiên đứng giá trong tuần qua, đóng cửa tuần ở mức 3.900 đồng/cp. ROS của FLC Faros do ông Quyết làm Chủ tịch cũng chỉ có 1 phiên tăng giá và có tới 4 phiên giảm giá liên tiếp, còn 26.200 đồng/cp. Qua đó, khối tài sản của ông Trịnh Văn Quyết giảm 386 tỷ đồng (tương đương với mức lỗ của Bamboo Airway sau 3 tháng hoạt động), còn 10.600 tỷ đồng.

Trong khi đó, cổ phiếu VCS của Vicostone có 2 phiên giảm và 3 phiên tăng giá, đóng cửa tuần ở mức giá 89.500 đồng/cp. Ở mức giá này, tài sản của ông Hồ Xuân Năng là 10.819 tỷ đồng, tăng 471 tỷ đồng so với cuối tuần trước.

Nằm trong top 10 còn có ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát, người đứng thứ 6 với khối tài sản trị giá 16.135 tỷ đồng (giảm 35 tỷ đồng trong tuần qua) và ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch Novaland, đứng vị trí thứ 10 với khối tài sản trị giá 11.796 tỷ đồng, tăng 343 tỷ đồng so với tuần trước.

Hiền Anh
Chủ đề :

tin tức

 
List comment
 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

 
Thị trường bất động sản phục hồi sau đại dịch
icon

Sau khoảng thời gian dài ảm đạm do đại dịch toàn cầu, các chủ đầu tư tập trung vào các phân khúc khác nhau nhằm đáp ứng được nhu cầu thực của khách hàng, được đánh giá là mang lại lợi nhuận ổn định, an toàn.

 
Chuỗi cà phê ông Bầu mở quán lớn nhất tại Bình Dương
icon

Ngày 16/5, chuỗi cà phê Ông Bầu khai trương tại địa chỉ 253 Hoàng Văn Thụ (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương). Đặc biệt, sự xuất hiện của các ông bầu cùng ngôi sao bóng đá Công Phượng đã thu hút đông đảo khách hàng và người dân.

Mua bảo hiểm xe máy bắt buộc ở đâu, bao nhiêu tiền?
icon

Những ngày gần đây, nhiều người đổ xô đi mua bảo hiểm xe máy nhưng rất lại không hiểu tác dụng của bảo hiểm xe máy là như thế nào, vì sao phải mua, mua ở đâu và bảo hiểm xe máy bao nhiêu tiền?

Hà Nội: Thêm 10 dự án được phép bán cho người nước ngoài
icon

Danh sách 10 dự án nhà ở cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu của Sở Xây dựng Hà Nội công bố cho thấy, trong tổng số 10 dự án thì có tới 5 dự án nằm trên địa bàn quận Hà Đông.

Chợ mạng sôi động, tấp nập rao bán bảo hiểm xe máy, ô tô
icon

Dịch vụ bán bảo hiểm xe máy, ô tô bắt đầu hoạt động sôi động trên các chợ mạng trước thông tin CGST đồng loạt ra quân, tổng kiểm tra các phương tiện không cần lỗi ban đầu.

Tuần kém vui của 2 tỷ phú giàu nhất, vua nước mắm bứt phá
icon

Tuần không vui với 2 tỷ phú giàu nhất khi tài sản 'bay nhẹ' ngàn tỷ, trong khi 3 tỷ phú lần lượt sau đó đều có tăng trưởng tốt