Doanh nghiệp “khoe” lãi bất chấp dịch bệnh

Bất chấp dịch bệnh, một số doanh nghiệp niêm yết đã rục rịch công bố kết quả kinh doanh quý 3 với những kết quả khá ấn tượng.

Dù chưa chính thức công bố báo cáo tài chính quý 3, nhưng Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh (BMP) mới đây đã hé lộ những chỉ tiêu cơ bản trong kết quả kinh doanh của quý này.

Theo đó, Nhựa Bình Minh ghi nhận doanh thu thuần 1.130 tỷ đồng, tăng 5,7%; lợi nhuận sau thuế đạt 155 tỷ đồng, tăng 29,2% trong quý 3/2020.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2020, doanh thu thuần của BMP tăng trưởng 7%, trong khi lợi nhuận sau thuế tăng đáng kể 25,5%, đạt 412 tỷ đồng.

Một doanh nghiệp đáng chú ý khác là CTCP Ô tô Hàng Xanh (Haxaco) vừa mới công bố báo cáo tài chính quý 3/2020. Haxaco cho biết, doanh thu hợp nhất quý 3/2020 tăng 131% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 1.741 tỷ đồng. Lợi nhuận kế toán trước thuế quý 3 năm nay tăng mạnh 352%, đạt mức 64,36 tỷ đồng.

Lũy kế 9 tháng đầu năm nay, Haxaco đạt 3,750 tỷ đồng doanh thu, tăng 103%, và 80 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 143%.

Doanh nghiệp “khoe” lãi bất chấp dịch bệnh
Haxaco đạt kết quả kinh doanh ấn tượng về doanh số bán xe Mercedes-Benz.

Theo ông Đỗ Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Haxaco, trong 9 tháng đầu năm nay, trước những ảnh hưởng của dịch bệnh, công ty đã nhanh chóng vạch ra chiến lược tận dụng thị phần, đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận và cắt giảm chi phí.

Haxaco đã tận dụng tối đa cơ hội từ chính sách giảm 50% phí trước bạ cho các dòng xe lắp ráp trong nước. Do đó, cả 4 đại lý của Haxaco đều vượt chỉ tiêu doanh số bán hàng và nằm trong top đầu các đại lý về doanh số bán xe Mercedes-Benz tại Việt Nam.

 

Ngoài hai doanh nghiệp nói trên, thị trường đã có thông tin về kết quả kinh doanh của một số doanh nghiệp niêm yết khác. Trong đó phải kể đến CTCP Bia Hà Nội Hải Dương (HAD).

Sau khi báo lỗ trong quý 1/2020, HAD đã có 2 quý liên tiếp ghi nhân kết quả kinh doanh ấn tượng. Theo đó, HAD đạt doanh thu thuần 62 tỷ đồng trong quý 3, lợi nhuận sau thuế đạt 7,6 tỷ đồng, tăng 105% so với quý 3/2019.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2020, HAD đạt 132,7 tỷ đồng doanh thu thuần tăng nhẹ so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế đạt 11,4 tỷ đồng tăng 39% so với cùng kỳ năm 2019.

Với kết quả này, kết thúc 9 tháng đầu năm 2020, HAD đã hoàn thành vượt 8% mục tiêu về doanh thu của cả năm, đồng thời vượt tới 256% mục tiêu về lợi nhuận.

Một doanh nghiệp khác là CTCP Cao Su Tây Ninh (TRC) cho biết doanh thu quý 3 năm nay đạt 98 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 8,6 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2019. Lũy kế 9 tháng đầu năm nay, TRC đạt 54,6 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, trong khi cùng kỳ năm ngoái công ty đạt lợi nhuận 41 tỷ đồng.

Nguyễn Tuân 

CEO công ty bảo hiểm nhận thưởng 12 tỷ sau 6 tháng nhậm chức

CEO công ty bảo hiểm nhận thưởng 12 tỷ sau 6 tháng nhậm chức

Tổng giám đốc Bảo hiểm PVI Phạm Anh Đức nhận thưởng 12 tỷ đồng chỉ sau 6 tháng nhậm chức. HĐQT công ty cho biết lý do chi thưởng lớn cho ban điều hành là lợi nhuận tăng mạnh.

 
List comment
 
 
Ngang nhiên vẽ dự án 'ma', lừa đảo tiền tỷ giữa Thủ đô
icon

Ngay giữa trung tâm thành phố Hà Nội, một cá nhân đã ngang nhiên vẽ ra một dự án bất động sản không có thật để lừa đảo các nhà đầu tư.

 
 
Doanh nghiệp đầu tư Thủy điện Rào Trăng 3 nơi 13 bộ đội đang mất liên lạc là ai?
icon

Rào Trăng 3 là nhà máy thủy điện thứ 13 tại Thừa Thiên Huế được cấp phép đầu tư xây dựng, có vốn đầu tư 290 tỉ đồng. Dự án Thủy điện Rào Trăng 3 do ai làm chủ đầu tư?

 
 
Hà Nội: Nhà trọ dưới 2 triệu đồng khan hiếm, chung cư mini sẵn hàng
icon

Với các sinh viên mới lên nhập học, nhiều gia đình mong tìm phòng trọ cho con mức giá dưới 2 triệu đồng, nhưng thời điểm này để tìm được phòng trọ giá như vậy không dễ dàng

 
 
Tôm hùm, ốc hương tăng giá, ngư dân miền Trung tranh thủ bán hải sản chạy... bão
icon

Sau một thời gian dài giảm giá liên tục do ảnh hưởng của dịch bệnh, khoảng 2 tuần nay, giá nhiều mặt hàng hải sản ở miền Trung tăng trở lại nên nhiều ngư dân đã tranh thủ thu hoạch bán để chạy mưa bão.

 
 
30 tuổi trở thành tỉ phú nuôi heo, mỗi năm thu nhập 5 tỷ đồng
icon

Sau hơn 5 năm nuôi heo bằng công nghệ hiện đại, ông Phùng Hồng Em (SN 1986, ở xã Xuân Lộc, TX Sông Cầu) đã trở thành tỉ phú, với mức thu nhập 5 tỉ đồng/năm. Ông Phùng Hồng Em là Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2020.

 
 
Rau xanh khan hiếm, giá tăng từng ngày sau mưa lũ
icon

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài và cơn bão số 6, giá các loại rau xanh tại các chợ, cửa hàng ở Đà Nẵng khan hiếm, tăng giá chóng mặt

 
Người dân Bắc Ninh ưa chuộng chung cư cao cấp với mục tiêu kép
icon

Việc lựa chọn an cư tại các căn hộ hiện đại là xu hướng của người dân tại các thành phố lớn, đặc biệt tại TP. Bắc Ninh, Thủ phủ FDI miền Bắc. Hơn nữa, chung cư cao cấp không chỉ để ở mà còn đáp ứng nhu cầu đầu tư.

 
Tồn 85 nghìn chiếc ô tô từ năm ngoái, giá xe sẽ còn giảm mạnh?
icon

Nhu cầu mua xe thấp, lượng xe ô tô từ năm 2019 còn tồn khá lớn, khoảng 85.000 chiếc nên thời gian tới các đại lý phân phối ô tô sẽ phải giảm giá bán để thu hút khách hàng.

 
Tại sao giá nhà không giảm mạnh dù thị trường khó khăn do dịch bệnh?
icon

Dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng rất ít chủ đầu tư giảm giá bán nhà, còn Bộ Xây dựng thừa nhận giá nhà đang không phản ánh đúng giá trị thực, cũng như không phù hợp với khả năng chi trả của số đông người dân.

 
Ford Motor chia tay một loạt 'công thần'
icon

Tập đoàn Ford Motor đang tiến hành tái cấu trúc và chuyển đổi các hoạt động kinh doanh trên toàn cầu, đồng thời thay đổi bộ máy tổ chức và quản lý với mục đích tối ưu hóa năng lực thực thi.