Bất chấp cấm vận, Huawei “tăng trưởng mạnh mẽ trong nghịch cảnh'

Bản Báo cáo thường niên 2018 dày 154 trang vừa được Huawei công bố sáng 29/3 kèm thông điệp: Tăng trưởng mạnh mẽ trong nghịch cảnh.

Theo Báo cáo, công ty đã duy trì được sự tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ trong năm 2018. Doanh thu bán hàng của toàn tập đoàn đạt 105,2 tỉ USD, tăng 19,5% so với năm trước; lợi nhuận ròng đạt 8,65 tỉ USD, tăng 25,1% so với năm trước.

Trong năm 2018, Huawei đã đầu tư 14,1% doanh thu bán hàng vào các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D), xếp hạng thứ 5 toàn cầu trong Báo cáo xếp hạng đầu tư R&D của Châu Âu 2018, nâng tổng chi cho đầu tư R&D trong 10 năm qua lên mức 70 tỉ USD.

Huawei cũng đã đệ đơn xin cấp 5.405 bằng sáng chế lên tổ chức này trong năm 2018, xếp hàng đầu trong tất cả các công ty trên toàn cầu.

Theo các số liệu trong Báo cáo thường niên được kiểm toán độc lập bởi KPMG, năm 2018, doanh thu bán hàng của mảng kinh doanh hạ tầng viễn thông của Huawei đạt 294 tỉ nhân dân tệ, bằng với năm trước. Doanh thu bán hàng của mảng kinh doanh giải pháp doanh nghiệp của Huawei đạt 74,4 tỉ nhân dân tệ, tăng 23,8% so với năm trước. Doanh thu bán hàng của mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei đạt 348,9 tỉ nhân dân tệ, tương đương 50,9 tỉ USD, tăng 45,1% so với năm trước.

Tại buổi công bố Báo cáo thường niên, ông Guo Ping, Chủ tịch luân phiên của Huawei, khẳng định: An ninh mạng và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng luôn đứng đầu trong chương trình nghị sự của Huawei. Đồng thời khẳng định các công ty lựa chọn hợp tác với Huawei sẽ có lợi thế cạnh tranh nhất trong kỷ nguyên 5G. Và các quốc gia lựa chọn hợp tác với Huawei sẽ có được lợi thế trong làn sóng tăng trưởng tiếp theo trong nền kinh tế kỹ thuật số.

 

Ông Guo Ping nhấn mạnh: “Cách dễ nhất để hạ gục một pháo đài là tấn công nó từ bên trong. Và cách dễ nhất để củng cố nó là từ bên ngoài”.

Khẳng định trên của ông Guo Ping được đưa ra trong bối cảnh EU từ chối đề nghị của Mỹ từ chối sử dụng thiết bị của Trung Quốc trong việc xây dựng mạng di động thế hệ mới. Hiện New Zealand và Australia là hai quốc gia đã có quyết định cấm Huawei tham gia các dự án nâng cấp dịch vụ 5G do lo ngại vấn đề an ninh quốc gia.

Hiền Anh
Từ khóa: Huawei Báo cáo thường niên Kết quả kinh doanh của Huawei Chủ tịch Huawei 5G
Chủ đề :

huawei

 
List comment
 
 
Emirates hoàn trả 1,4 tỷ USD cho hành khách bị hoãn, hủy chuyến
icon

Hãng hàng không Emirates mới đây đã tiết lộ rằng tính đến thời điểm hiện tại, hãng đã hoàn tất việc hoàn trả 1,4 tỷ USD cho các khách hàng bị hoãn, hủy chuyến do dịch bệnh.

 
 
Sở hữu xe sang chỉ từ 75 triệu đồng
icon

VinFast đang áp dụng những chính sách ưu đãi lớn và rất linh hoạt, giúp người tiêu dùng Việt Nam tiếp cận với xe sang dễ dàng hơn bao giờ hết.  

 
 
Siêu dự án của đại gia Phát 'dầu' tại Thái Bình khủng thế nào?
icon

Siêu Dự án casino, khách sạn nghỉ dưỡng, cảng biển của đại gia xăng dầu Ngô Văn Phát vừa bị bắt có mức đầu tư lên tới gần 7.800 tỷ đồng. Hứa hẹn tổ hợp dự án khi hoàn thiện sẽ trở thành tâm điểm bậc nhất đất Thái Bình.

 
 
TP.HCM: Gần 10.000 căn hộ tái định cư bỏ trống
icon

Trung tâm quản lý nhà và giám định xây dựng trực thuộc Sở Xây dựng TP.HCM đang được giao quản lý 9.434 căn hộ và hơn 2.500 nền đất tái định cư trống.

 
 
Lần đầu tiên Việt Nam xuất khẩu xỉ hạt lò cao nghiền mịn S95
icon

Đây là lần đầu tiên Việt Nam xuất khẩu sản phẩm S95 ra nước ngoài, đặc biệt thị trường Úc - nơi có những tiêu chuẩn nghiêm ngặt, đòi hỏi khắt khe về chất lượng.

 
 
Đà Nẵng: Giám đốc khách sạn đích thân trực quầy để tiết kiệm, thấp thỏm ngóng mùa nhộn nhịp cuối năm
icon

Các khách sạn, cơ sở lưu trú ở Đà Nẵng được phép hoạt động trở lại từ 5/9 nhưng hầu hết vẫn đóng cửa im lìm.

 
Chán nho ngoại, giới sành ăn lùng mua nho dại mọc trong rừng
icon

Loại nho rừng có màu đen, vỏ dày, quả tròn hiện được giới nội trợ Hà thành săn lùng khắp các chợ mạng. Nhiều người còn mạnh tay đặt mua cả chục cân về ngâm dùng dần.

 
Móc vài tỷ mua nhà, cư dân 87 Lĩnh Nam phải bê xe máy lên căn hộ
icon

Bỏ ra hơn 2 tỷ đồng mua căn hộ gần 100m2, nhưng cư dân chung cư New Horizon City-87 Lĩnh Nam lại bị gây khó dễ khi gửi xe máy ở hầm xe, họ phải đưa xe vào thang máy để mang lên tận căn hộ  

 
Hệ thống trang trại bò sữa Vinamilk đạt mức tăng trưởng ấn tượng
icon

Được đầu tư không ngừng để mở rộng quy mô và ứng dụng công nghệ 4.0 nhằm nâng cao hiệu quả, hệ thống các trang trại bò sữa trong và ngoài nước của Vinamilk đang cho thấy sự tăng trưởng ấn tượng.  

 
Muốn mua nhà ở xã hội phải “đi đêm”
icon

Đối tượng mua nhà ở xã hội vốn đã không dư dả về tài chính nhưng để có một chốn an cư tối thiểu vẫn phải mất tiền “đi đêm”.