Bảo Tín Minh Châu nhận sai, gửi thư xin lỗi vụ "kiềng vàng "bốc hơi" 1 chỉ
 

Bảo Tín Minh Châu nhận sai, gửi thư xin lỗi vụ 'kiềng vàng 'bốc hơi' 1 chỉ

Tối 29/8, Bảo Tín Minh Châu đã gửi thư xin lỗi khách hàng về sự việc giao nhầm kiềng vàng vừa qua và cách chức cán bộ cửa hàng Công ty vì có thái độ không đúng mực khiến khách hàng bức xúc.

Ngày 24/3 vừa qua, gia đình anh Phạm Vinh (Hà Nội) có tới một cửa hàng của Công ty TNHH vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu để mua một chiếc kiềng vàng có trọng lượng hơn 7 chỉ. Nhưng khi mang chiếc kiềng vàng đó ra Bảo Tín Minh Châu bán thì nhân viên cho hay trọng lượng của chiếc kiềng chỉ là 6 chỉ. Dù khách hàng đã xuất trình đầy đủ giấy tờ khi mua, nhưng nhân viên của công ty này vẫn khăng khăng chỉ mua lại vàng với đúng trọng lượng thực tế.

Bảo Tín Minh Châu nhận sai, gửi thư xin lỗi vụ

Hóa đơn ghi 7 chỉ nhưng thực tế trọng lượng chiếc kiềng chỉ 6 chỉ

Theo Bảo Tín Minh Châu, họ đã ra soát lại thông tin và tìm ra sai sót trong vụ việc. Công ty đã gửi lời xin lỗi vì đã “giao nhầm” kiềng vàng cho khách và xin nhận lỗi về thái độ không đúng mực và cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của cán bộ cửa hàng khiến khách hàng bức xúc và mất thời gian trước sự việc này.

Cụ thể, giải thích của Bảo Tín Minh Châu về việc kiềng vàng thiếu trọng lượng như sau:

Ngày 24/3/2016, gia đình anh Vinh đã mua 01 sản phẩm kiềng vòng 999.9 trọng lượng vàng 7.040 chỉ, giấy đảm bảo vàng  số 0050555 nhưng do sơ suất, nhân viên bán hàng Nguyễn Diệu Anh đã giao nhầm cho anh chị 01 sản phẩm kiềng vòng 999.9 trọng lượng vàng 6.23 chỉ.

Sau đó đến ngày 26/3/2016 bà Đào Thanh Hằng (số nhà 14 Tân Mai – Hoàng Mai - Hà Nội) đã mua 01 sản phẩm kiềng vòng 999.9 trọng lượng vàng 6.23 chỉ, giấy đảm bảo vàng số 0050259 nhưng nhân viên bán hàng Nguyễn Diệu Anh đã giao nhầm cho bà Hằng 01 sản phẩm kiềng vòng 999.9 trên đó ghi trọng lượng vàng 7.040 chỉ.

Bảo Tín Minh Châu nhận sai, gửi thư xin lỗi vụ

Hóa đơn mua vàng của nhà bà Hằng. Theo BTMC công ty đã giao thừa, hóa đơn 6 chỉ nhưng chiếc kiềng là 7 chỉ

“Theo vậy, kết luận sự việc cho thấy nhân viên Công ty chúng tôi đã giao hàng cho anh chị và bà Hằng mà bỏ qua khâu đối chiếu và cân kiểm tra trọng lượng sản phẩm với giấy đảm bảo vàng nên đã giao nhầm. Sau đó cán bộ cửa hàng Vũ Thị Duyên - học việc Cửa hàng phó đã giải quyết không thấu đáo và có thái độ chưa đúng mực với anh chị khiến sự việc trở nên nghiêm trọng. Trước sự việc này, một lần nữa chúng tôi xin gửi tới anh cùng gia đình nói riêng và toàn thể khách hàng của Bảo Tín Minh Châu nói chung lời xin lỗi sâu sắc nhất. Công ty chúng tôi đã ngay lập tức sửa sai và khắc phục mọi hậu quả do sai sót đã gây ra”, thư xin lỗi của Bảo Tín Minh Châu gửi khách hàng nêu.

 

Liên quan đến chiếc kiềng mà vị khách hàng mang đi bán từ 7 chỉ thành 6 chỉ, Bảo Tín Minh Châu cho biết đã tiến hành giải quyết bằng cách mua lại theo giấy đảm bảo là 7 chỉ như trong giấy bảo đảm và xin nhận bồi thường cho vị khách kia các chi phí phát sinh.

Đối với bà Đào Thanh Hằng, công ty đã đến gặp gỡ và xin lỗi về việc giao thừa số hàng trên.

Công ty này cũng đưa ra Hội đồng xử lý kỷ luật và ngay lập tức cách chức Cán bộ Học việc Cửa hàng phó Vũ Thị Duyên và nhân viên bán hàng Nguyễn Diệu Anh.

Tuy nhiên, cách giải thích về trọng lượng vàng của đại diện Bảo Tín Minh Châu khiến dư luận nghi ngại khi công ty này cho biết "sản phẩm này bên trong nó là lõi xi, bên ngoài dát vàng kiềng mới to thế được nên nếu đem cân sẽ không đúng trọng lượng vàng. Muốn biết trọng lượng vàng có thực trên sản phẩm chỉ có thể dựa vào các thông số được đóng dấu lên sản phẩm và tem sản phẩm”, tức là khách hàng không thể nhờ bên thứ 3 độc lập kiểm tra trọng lượng sản phẩm mua tại đây, trừ khi phải phân kim sản phẩm.

Tróc đó, khách hàng đã đưa lên mạng xã hội clip "mua kiềng vàng 7 chỉ đến bán lại chỉ còn 6 chỉ tại Bảo Tín Minh Châu", theo đó khách hàng bức xúc vì kiềng vàng mua trước đó vài tháng vẫn còn giấy biên nhận ghi rõ khối lượng vàng là hơn 7 chỉ nhưng nhân viên Bảo Tín Minh Châu nhất định chỉ mua lại với khối lượng hơn 6 chỉ và có thái độ khiến khách hàng không hài lòng.

Trước đó, công ty này cũng từng xảy ra vụ việc khách hàng đến bán vàng miếng từng mua tại Bảo Tín Minh Châu thì bị nhân viên công ty khẳng định là vàng giả. Vụ việc sau đó đưa ra công an giải quyết.

Diệu Thùy
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đất Xanh vào top doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất châu Á năm 2020 tại Việt Nam
icon

Tối 01/7 tại TP.HCM, Tập đoàn Đất Xanh đã được HR Asia vinh danh là một trong những “Doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất châu Á năm 2020” tại Việt Nam.

 
 
Lướt VietinBank JCB, săn deal rước “Táo” trọn hứng vi vu
icon

Từ 25/6/2020 - 15/9/2020, VietinBank cùng Tổ chức thẻ JCB triển khai Chương trình khuyến mãi “Lướt VietinBank JCB, săn deal rước “Táo” trọn hứng vi vu” dành riêng cho khách hàng mở mới và sử dụng thẻ Tín dụng Quốc tế JCB do VietinBank phát hành.

 
 
TPBank được bình chọn là nơi làm việc tốt nhất châu Á 2020
icon

Ngân hàng TMCP Tiên Phong - TPBank vừa vinh dự có mặt trong danh sách “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2020” do HR Asia – tạp chí hàng đầu về Nhân sự khu vực Châu Á – tổ chức và bầu chọn.

 
 
Phân khu II The Manor Central Park: Quy hoạch thương mại nổi bật nhất khu đô thị
icon

Không chỉ được quy hoạch và tổ chức thương mại nổi bật, phân khu II dự án The Manor Central Park còn sở hữu lợi thế kinh doanh vượt trội nhờ vị trí “kim cương', cộng đồng cư dân tinh hoa của phân khu I sắp đi vào hoạt động. 

 
 
Hà Nội: Cư dân hoang mang vì dự án chưa được giao đất
icon

Mặc dù chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chưa được bàn giao đất nhưng suốt 5 năm nay chung cư An Bình Tower (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vẫn ngang nhiên tồn tại.

 
 
Hồ Tràm: Phát triển giao thông, tạo lực đẩy mạnh mẽ cho địa ốc
icon

Hàng loạt dự án hạ tầng được phát triền như cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức - Long Thành, sân bay Long Thành… kỳ vọng sẽ giúp thị trường bất động sản Hồ Tràm bật dậy trong thời gian tới.

 
Giá chung cư mua bán sang tay giảm, dự án mới giữ giá bất chấp dịch bệnh
icon

Giá bán chung cư vẫn có xu hướng tăng, phần lớn các dự án đều ghi nhận mức giá tăng nhẹ từ 1-3%. Nhu cầu chủ yếu là mua để ở, trong đó phân khúc bình dân và trung cấp dẫn đầu với 83% trên tổng số giao dịch.

 
Khởi công đại đô thị TMS Homes Wonder World Bắc Hà Nội
icon

Khu đô thị TMS Homes Wonder World tại phường Hội Hợp (TP Vĩnh Yên) có quy mô 154ha, sẽ trở thành công trình biểu tượng điểm sáng của Vĩnh Phúc với không gian sống xanh, giá trị sinh thái bền vững.

 
Giá vàng hôm nay 1/7 tăng cao kỷ lục
icon

Chỉ sau 1 đêm, giá vàng hôm nay 1/7 trên thế giới tăng mạnh, sắp đạt mốc 1.800 USD/ounce kéo theo giá vàng trong nước cũng tăng cao.

 
Cố phiếu lao dốc, sếp ngân hàng 'bốc hơi' nghìn tỷ
icon

Cổ phiếu VPB của VPBank đã trải qua 5 phiên liên tiếp không tăng giá kể từ ngày 24/6. Kết thúc phiên giao dịch 30/6, VPB giảm 550 đồng còn 20.450 đồng/cp. Mức giá này khiến gia đình ông Ngô Chí Dũng, Chủ tịch VPBank đã “đánh rơi” 845 tỷ đồng.