Bánh trôi, bánh chay đắt khách trên chợ mạng, kiếm bộn tiền dịp Tết Hàn Thực

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến người dân hạn chế ra đường nhờ đó nhiều cửa hàng bán nguyên liệu bánh trôi, bánh chay trên chợ mạng đắt khách.

Tết Hàn thực (mùng 3 tháng 3 âm lịch) hàng năm, người Việt có tục lệ làm món bánh trôi, bánh chay để cúng tổ tiên. Đây còn là dịp nhiều gia đình quây quần. Năm nay, Tết Hàn thực rơi vào đúng thời điểm học sinh được nghỉ học do dịch Covid-19 do đó nhiều gia đình đã mua bột về để tự tay nặn ra những viên bánh trôi, bánh chay.

Theo khảo sát của phóng viên, tại một số khu chợ dân sinh ở Hà Nội như chợ Văn Chương, Nam Đồng, Thái Hà,... bột bánh trôi thường được bán theo kg với mức giá dao động từ 20.000 - 25.000 đồng/kg hoặc bán theo set bánh trôi ngũ sắc với giá từ 60.000-100.000 đồng/set đủ bột, đường, vừng, nhân đậu xanh dừa, đường bột nấu nước bánh chay,...Dù không phải là mặt hàng mới xuất hiện trên thị trường nhưng set bột bánh trôi ngũ sắc vẫn là mặt hàng hot trong dịp Tết Hàn thực.

Set bánh trôi ngũ sắc được bán với giá 50.000 - 80.000 đồng/set.

Cô Hải, tiểu thương tại chợ Nam Đồng cho biết, những ngày gần đây lượng khách đến hỏi mua bột và nguyên liệu làm bánh trôi, bánh chay khá đông.

 

"Chỉ riêng ngày hôm qua tôi bán được hơn 30kg bột nguyên liệu. Bên cạnh đó, những đĩa bánh trôi, bánh chay đã được nấu chín cũng được nhiều người hỏi mua. Đĩa bánh trôi cỡ nhỏ có giá từ 7.000-10.000 đồng/đĩa, đĩa cỡ to có giá từ 20.000 đồng, bánh chay có giá 15.000-20.000 đồng tùy kích cỡ. Tuy nhiên, lượng khách mua bánh trôi, bánh chay làm sẵn giảm hơn so với mọi năm. Thay vào đó, những set bánh trôi, bánh chay được đóng gói sẵn, với đủ màu sắc là lựa chọn của nhiều gia đình".

Trên chợ mạng, khoảng một tuần nay, bánh trôi ngũ sắc trở thành mặt hàng được ưa chuộng của người tiêu dùng. Theo chị Trang, đầu mối bán bột bánh trôi, bánh chay trên mạng xã hội được biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến khách hàng có tâm lý ngại nơi tập trung đông người mà chuyển sang đặt hàng online.

"Tôi phải huy động cả gia đình hỗ trợ xay và chia bột, đóng gói mới kịp để giao cho khách. Mọi năm khách thường qua cửa hàng mua trực tiếp nhưng năm nay khách chủ yếu mua hàng online hoặc gọi điện trực tiếp rồi mình giao tận nơi. Khâu quan trọng nhất là chọn gạo và xay bột. Bột làm bánh trôi ngũ sắc được xay từ gạo nếp ngon. Màu sắc của bột được pha màu hoàn toàn tự nhiên từ thực phẩm tự nhiên như màu đỏ từ màu của quả gấc, màu xanh từ màu của lá nếp, màu tím từ màu của lá cẩm, màu vàng từ màu của củ nghệ...Trong ngày hôm qua tôi bán được hơn 140 set bột, đến sáng nay đã bán thêm được 90 set nữa. Nhẩm tính, trừ các khoản cho phí thì tôi có thể lãi tiền triệu".

Chị Quỳnh, đầu mối bán nguyên liệu làm bánh trôi, bánh chay trên chợ mạng chia sẻ, “Set bột bánh trôi ngũ sắc nặng khoảng 1kg, gồm 5 mầu kèm đầy đủ đường, vừng, dừa nạo. Riêng trong sáng nay tôi đã bán được hơn 80 set bột, phần lớn khách hỏi mua là các mẹ mua về cho con trải nghiệm làm bánh".

Theo Nhịp sống kinh tế
 
List comment
 
Làn sóng đầu tư BĐS dịch chuyển mạnh về phía Đông
icon

Hạ tầng phát triển mạnh mẽ cộng lợi thế thiên nhiên hiện hữu, vài năm trở lại đây, phía Đông TP.HCM trở thành “khu vực vàng” thu hút các doanh nghiệp bất động sản tiềm lực và cả giới đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

 
Agribank và EVNNPC hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược
icon

Ngày 22/5/2020, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng hướng đến mục tiêu trở thành đối tác chiến lược.

 
Agribank cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi hơn 43.000 tỷ đồng
icon

Tính đến ngày 18/5/2020, Agribank đã thực hiện cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi cho khách hàng theo Thông tư 01 tổng số tiền 43.069 tỷ đồng.

 
Trúng Vietlott 20 tỷ đồng, người đàn ông nhận thưởng không cần đeo mặt nạ
icon

Người đàn ông đến từ TP Hồ Chí Minh vừa nhận thưởng Vietlott trị giá hơn 20 tỷ đồng - giải lớn nhất của Max 3D+ kể từ khi Vietlott phát hành sản phẩm xổ số tự chọn theo dãy số này hơn một năm trước.  

 
VietinBank: Hài hòa lợi ích nền kinh tế và nhà đầu tư
icon

Với việc triển khai tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020 và Kế hoạch kinh doanh trung hạn 2018-2020, VietinBank đã đổi mới mô hình tăng trưởng, đổi mới phương thức kinh doanh và quản trị chi phí hiệu quả.

 
Vingroup đầu tư siêu máy tính AI - NVIDIA® DGX A100 ™ đầu tiên tại Việt Nam
icon

Với hiệu năng tính toán 5 triệu tỷ phép tính/giây, NVIDIA® DGX A100 ™ tương đương một trung tâm dữ liệu, có khả năng thúc đẩy vượt trội cho các nghiên cứu AI chuyên sâu.

Hà Nội: Nhiều dự án nhà ở xã hội tính sai giá bán
icon

Chi phí lãi vay tính vào chí phí dự án, lập dự toán theo phương án tính giá bán còn sai khối lượng, sai đơn giá... Kiểm toán Nhà nước phát hiện tại hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội

Agribank miễn giảm lãi, hạ lãi suất cho 27.500 khách hàng ảnh hưởng dịch bệnh
icon

Agribank cùng ngành ngân hàng đang quyết liệt triển khai Thông tư 01/2020/TT-NHNN, tập trung tháo gỡ khó khăn cho khách hàng thông qua thực hiện miễn giảm lãi, phí, hạ lãi suất, cho vay mới…

Xuất hiện virus lạ DIV1 ở tôm Trung Quốc cực nguy hiểm có ảnh hưởng tới người?
icon

Một loại virus lạ DIV1 xuất hiện trên tôm tại Trung Quốc khiến nhiều người lo sợ sẽ ảnh hưởng đến tôm Việt Nam và gây nguy hại tới con người. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Tổng cục Thủy sản (Bộ NN&PTNT), virus này không lây sang người.

VietinBank ưu đãi khách hàng giao dịch qua tài khoản thanh toán
icon

Hưởng ứng Nghị Quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã tiếp cận và triển khai cung ứng nhiều sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tài chính toàn diện kèm ưu đãi cho khách hàng.