Bán đứt OceanMart: Lợi nhuận "kếch xù" rơi vào tay ai?
 

Bán đứt OceanMart: Lợi nhuận 'kếch xù' rơi vào tay ai?

Tổng giám đốc OceanGroup tiết lộ, việc chuyển nhượng OceanMart là điều lãnh đạo OceanGroup rất trăn trở tuy nhiên việc này đã được quyết bởi khoản lợi nhuận thu về rất lớn...

Trong bối cảnh khó khăn kéo dài của nền kinh tế, các tập đoàn kinh tế tư nhân cũng buộc phải nhìn lại việc đầu tư "đa ngành" và chú trọng vào việc đầu tư kinh doanh chuyên sâu, tránh dàn trải. Doanh nghiệp phải nhìn lại giỏ trứng của mình và quyết định bỏ trứng vào nhiều giỏ hay chỉ một số giỏ trọng tâm để đạt mục tiêu và có kết quả kinh doanh tốt nhất.

Bán đứt OceanMart: Lợi nhuận

Hệ thống siêu thị OceanMart vừa đượcOceanGroupchuyển nhượng 70% cổ phần cho Vingroup để thu về khoản lợi nhuận lớn

Tuần qua thị trường chứng kiến sự kiện OceanGroup bán hệ thống siêu thị OceanMart cho Vingroup. Có nhiều nhận định khác nhau từ việc M&A đình đám này. Khi một doanh nghiệp bán đi một mảng kinh doanh của mình, có 2 trường hợp xảy ra: hoặc kinh doanh đang đi xuống: bán để bảo toàn vốn và giảm thiệt hại, hoặc kinh doanh tốt: bán để tận dụng thời cơ và thu về lợi nhuận cao. Với OceanMart, chính những người lãnh đạo của công ty này khẳng định, đây là một sản phẩm thành công của họ và họ có nhiều đối tác trong/ngoài nước đặt vấn đề hợp tác, mua cổ phần. “Với lợi thế về sự chủ động, về sản phẩm tốt, chắc chắn đó là một thương vụ thành công của cả bên bán và bên mua. OceanGroup bán được giá tốt, VinGroup mua được một sản phẩm tốt để phát triển” – một chuyên gia trong lĩnh vực M&A nói.

Việc chuyển nhượng chuỗi siêu thị OceanMart sau thời gian khởi động nhanh và tưng bừng của OceanGroup là một ví dụ trong câu chuyện giỏ trứng. Theo ông Dương Trọng Nghĩa, tổng giám đốc OceanGroup, việc chuyển nhượng chuỗi siêu thị là điều mà lãnh đạo OceanGroup rất trăn trở.

Tuy nhiên đứng trước khoản lợi nhuận lớn của việc chuyển nhượng này đem lại, OceanGroup đã quyết định chuyển nhượng toàn bộ mảng kinh doanh này để dành nguồn lực tài chính và nhân lực cho mảng kinh doanh chính khác của Tập đoàn. Điều này đảm bảo cho các mảng kinh doanh khác của OceanGroup sẽ phát triển tốt và bền vững hơn.

 
Bán đứt OceanMart: Lợi nhuận

OceanGroup sẽ tập trung đầu tư và phát triển chuyên sâu vào các dự án bất động sản trong đó có dự án Starcity tại đường Trần Duy Hưng

Cũng theo ông Nghĩa sau việc chuyển nhượng chuỗi siêu thị, OceanGroup sẽ tập trung đầu tư và phát triển chuyên sâu vào các dự án bất động sản mà tập đoàn này đang triển khai trong đó có dự án Starcity tại đường Trần Duy Hưng là một tổ hợp có diện tích trên 400 ngàn m2 sàn xây dựng sẽ mang lại lợi nhuận lớn và ổn định cho tập đoàn. Công ty thành viên của OceanGroup là công ty khách sạn dịch vụ Đại Dương OCH cũng sẽ có thêm tài chính và nhân lực để triển khai thêm chuỗi khách sạn lên tới 3000 phòng vào năm 2016. 

"Dù bán đi và dừng việc triển khai chuỗi bán lẻ mà chúng tôi rất kỳ vọng, nhưng điều đó làm chúng tôi tự tin hơn vào sự thành công của các lĩnh vực kinh doanh khác, bằng chứng cụ thể là năm 2015 này OGC chắc chắn sẽ đạt 200% kế hoạch lợi nhuận và sẽ duy trì sự tăng trưởng lợi nhuận trong các năm tới", lãnh đạo điều hành OceanGroup chia sẻ.

Hương Giang
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
“Điểm tựa” vững chắc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

VietinBank SME Club đã ra đời với không gian ưu đãi riêng biệt, đa dạng như một lời tri ân gửi tới các thành viên thân thiết đã đồng hành, phát triển cùng VietinBank trong suốt thời gian qua.

 
 
Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm sôi động trở lại
icon

Cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe, khu vực Hồ Tràm, Long Hải, Bà Rịa-Vũng Tàu đang có sự phục hồi tích cực phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.  

 
 
Chủ tịch tỉnh Quảng Bình: 'Đà Nẵng là đất lành cho đại bàng về xây tổ'
icon

Dự án chung cư cao cấp cao 28 tầng vừa được một trong những doanh nghiệp top đầu của tỉnh Quảng Bình khởi công xây dựng sáng 20/6 tại phường ven biển Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

 
 
Lương kỹ sư Công nghệ thông tin hàng nghìn 'đô' mỗi tháng
icon

Nhu cầu tuyển dụng ngành CNTT tăng gấp 4 lần sau một thập kỷ, mức lương thay đổi qua các năm, tùy thuộc vào từng vị trí cụ thể.

 
 
Cùng trúng Jackpot, 2 tỷ phú Vietlott phải “cưa đôi” giải thưởng gần trăm tỷ đồng
icon

Có 2 chiếc vé Vietlott bất ngờ cùng trúng giải Jackpot tối nay (19/6) khiến giải thưởng khủng hơn 91 tỷ đồng phải chia đều cho cả hai...  

 
Đột biến lợi nhuận OCG thời hậu Hà Văn Thắm, đại hội lần 1 bất thành
icon

Ghi nhận gần 200 tỷ lợi nhuận trong khi các DN khác trầy trật vì dịch bệnh, những đột biến tại Ocean group thời điểm này gây sự chú ý khi hé lộ loạt thay đổi đầy tham vọng

 
Đà Nẵng: Hội chợ quốc tế EWEC 2020 có quy mô 350 – 400 gian hàng
icon

Ngày 19/6, Sở Công Thương Đà Nẵng cho hay, hội chợ quốc tế thương mại, du lịch và đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC) Đà Nẵng 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 4 đến ngày 9/8 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng.

 
Liên tiếp có người trúng Jackpot, xuất hiện tỷ phú Vietlott thứ ba trong tháng 6
icon

Tỷ phú Vietlott thứ ba của tháng 6 đã xuất hiện khi vừa có chiếc vé may mắn của người chơi trúng giải Jackpot 2 tối qua 18/6, trị giá hơn 3,1 tỷ đồng.

 
Hoa mắt với giá thịt lợn
icon

Giá lợn hơi đang giảm khoảng 10.000-15.000 đồng/kg, song, mặt hàng này tại chợ vẫn ở mức cao. Đặc biệt, tại các siêu thị, không chỉ giá cao mà còn có sự chênh lệch đáng kể.