Bắc Giang: Huyện Yên Thế có 8 sản phẩm OCOP tham gia đánh giá, phân hạng đợt 2 năm 2021

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Yên Thế (Bắc Giang) vừa tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đợt 2 năm 2021.

Bắc Giang: Huyện Yên Thế có 8 sản phẩm OCOP tham gia đánh giá, phân hạng đợt 2 năm 2021
Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Yên Thế (Bắc Giang) đợt 2 năm 2021. (Ảnh: CTTĐT Yên Thế)

Trong đợt đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đợt 2 năm 2021, huyện Yên Thế có 8 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng cũng như nâng sao cho sản phẩm thuộc 5 hợp tác xã (HTX) và 1 công ty cổ phần.

Theo đó, 8 sản phẩm được đề nghị công nhận sản phẩm OCOP lần này đều đạt điểm từ trung bình trở lên, là những sản phẩm có xu hướng phát triển và khả năng cạnh tranh lớn trên thị trường.

Các thành viên Hội đồng đánh giá đã tiến hành xem xét, đánh giá các sản phẩm với những tiêu chí về mẫu mã, chất lượng, quy trình sản xuất, chế biến, đóng gói và khả năng mở rộng thị trường của các sản phẩm.

Kết quả có 1 sản phẩm đạt chất lượng 4 sao là Rượu thóc men lá Mộc Sơn của HTX Nông nghiệp Mộc Sơn (xã Tam Tiến).

 

7 sản phẩm đạt chất lượng 3 sao gồm: Rượu Diệp Nhật của HTX sản xuất kinh doanh và dịch vụ NN Thiên Phú (xã Hồng Kỳ); trà Đinh lăng túi bọc của HTX Hằng Anh (xã Hương Vĩ); mật ong Đèo Uỷnh của HTX Nông nghiệp Hạ Sơn (xã Tam Tiến); giò gà GS; xúc xích gà GS của Công ty cổ phần Giang Sơn (xã Đồng Tâm); dầu Lạc Việt Dũng của HTX Việt Dũng (thị trấn Bố Hạ) và thanh long ruột đỏ Hào An của HTX Hào An (xã An Thượng).

Kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Yên Thế lần này sẽ được hoàn thiện hồ sơ để chuyển lên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh xét duyệt và quyết định công nhận sao cho các sản phẩm.

Theo kế hoạch, huyện Yên Thế phấn đấu năm 2021 nâng hạng sao 1-2 sản phẩm OCOP đã công nhận trong các năm 2019-2020; phát triển sản phẩm mới, rà soát, lựa chọn sản phẩm gắn với lợi thế, thế mạnh của địa phương, ưu tiên các ý tưởng sản phẩm chế biến, chế biến sâu, truyền thống; phát triển tối thiểu 3-5 sản phẩm mới đạt từ 3 sao trở lên và hỗ trợ quản lý nhãn hiệu, tem mác sản phẩm cũng như thiết kế bao bì, kiểm nghiệm chất lượng đối với các sản phẩm tham gia chương trình.

Thảo Nguyên

 
List comment
 
 
Bảo hộ chỉ dẫn địa lý cho đặc sản bưởi Soi Hà
icon

Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00109 cho bưởi Soi Hà, loại bưởi đặc sản của Yên Sơn (Tuyên Quang).  

 
 
Sản xuất nông nghiệp an toàn theo chuỗi, hướng đi mới thành công của nhiều hợp tác xã ở Hà Nội
icon

Hiện nay, nhiều HTX nông nghiệp ở Hà Nội đã chuyển hướng sản xuất an toàn đồng thời xây dựng chuỗi khép kín từ khâu sản xuất đến khâu tiêu thụ, đưa sản phẩm trực tiếp đến người tiêu dùng, bước đầu đã tạo dựng được thương hiệu, uy tín.

 
 
Hà Nội: Huyện Quốc Oai có thêm 31 sản phẩm OCOP được đánh giá, phân hạng
icon

Ngày 8/10, UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm trong chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2021 cho 31 sản phẩm của 11 chủ thể.

 
 
Thêm giống cam V2 vào chỉ dẫn địa lý sản phẩm Cam Cao Phong
icon

Cục Sở hữu trí tuệ vừa có quyết định sửa đổi Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00046 cho sản phẩm cam Cao Phong. Theo đó, giống cam V2 trồng tại Cao Phong vừa được bổ sung thêm vào chỉ dẫn địa lý Cam Cao Phong.

 
 
Phú Thọ: Các sản phẩm OCOP tạo làn gió mới cho kinh tế nông thôn
icon

Phú Thọ là vùng có nhiều nông sản mang tính đặc trưng, đặc sản với lợi thế để triển khai chương trình OCOP như: Bưởi Đoan Hùng, thịt chua Thanh Sơn, gà cựa Tân Sơn, hồng không hạt (hồng Gia Thanh), gạo nếp Gà Gáy, khoai tầng vàng...

 
 
Hà Nội có kế hoạch đánh giá, phân hạng nhiều sản phẩm OCOP trong quý 4/2021
icon

Khoảng 541 sản phẩm thuộc 5 nhóm ngành thực phẩm, đồ uống, thảo dược, thủ công mỹ nghệ trang trí; vải, may mặc; dịch vụ du lịch nông thôn và bán hàng của 26 quận, huyện, thị xã ở Hà Nội sẽ được đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP.

 
HTX liên kết với doanh nghiệp xây dựng chuỗi liên kết giá trị, nâng cao sản xuất cho nông dân
icon

Nhiều HTX ở Lâm Đồng nhờ xây dựng chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng vật tư và tiêu thụ nông sản cho nông dân, xây dựng vùng nguyên liệu bền vững... góp phần nâng cao giá trị sản xuất, sản phẩm nông sản.

 
Kiên Giang đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2021
icon

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng các sản phẩm trong Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đợt 1 năm 2021.

 
Hà Tĩnh đánh giá, phân hạng 31 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021
icon

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) tỉnh Hà Tĩnh tổ chức đánh giá, phân hạng 31 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021.

 
Tôm sú Cà Mau được bảo hộ chỉ dẫn địa lý
icon

Sản phẩm tôm sú Cà Mau vừa được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00110. Theo đó, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cà Mau là Tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.