Apple, Samsung bị phạt 10 triệu EUR vì cố tình làm chậm điện thoại

ICTnews - Nhà chức trách Ý phạt Apple và Samsung, mỗi công ty 5 triệu EUR (hơn 133 tỷ đồng) vì sử dụng cập nhật phần mềm để làm chậm thiết bị.

Ngoài ra, Apple còn bị phạt thêm 5 triệu EUR khác vì không cung cấp thông tin rõ ràng cho khách hàng về cách duy trì hay thay thế pin thiết bị như thế nào.

Apple, Samsung bị phạt 10 triệu EUR vì cố tình làm chậm điện thoại - ảnh 1

Apple và Samsung bị tố sử dụng cập nhật phần mềm để làm chậm điện thoại

Các tổ chức người tiêu dùng Ý khiếu nại cập nhật hệ điều hành trên điện thoại di động của Samsung và Apple làm giảm chức năng thiết bị và được thiết kế để khiến khách hàng phải mua máy mới. Cơ quan chống độc quyền Ý thông báo một số bản nâng cấp của Apple và Samsung “gây rối loạn chức năng nghiêm trọng, từ đó đẩy nhanh quá trình thay máy”. Thêm vào đó, hai công ty còn không đưa ra thông tin đầy đủ về tác động của phần mềm mới hay “bất kỳ phương tiện nào để phục hồi chức năng gốc trên sản phẩm”.

Năm 2017, Apple thừa nhận cập nhật phần mềm trên iPhone làm chậm một số máy có vấn đề về pin nhưng bác bỏ làm điều này với mục đích rút ngắn tuổi thọ sản phẩm. Công ty xin lỗi vì hành động của mình và giảm chi phí thay pin để bù đắp, đồng thời thay đổi phần mềm để hiển thị cho người dùng tình trạng pin khỏe hay yếu.

 

Cập nhật phần mềm của Samsung cho điện thoại trước đây không bị tra cứu, tuy nhiên nhà chức trách Ý cho biết họ hành động dựa trên khiếu nại về Galaxy Note 4 ra mắt năm 2014. Họ phát triển một bản nâng cấp Android năm 2016 không được tối ưu hóa cho Note 4, làm phát sinh hậu quả không mong muốn, bao gồm tự khởi động lại liên tục. Trong tuyên bố, Samsung bày tỏ sự thất vọng trước quyết định của tổ chức và sẽ kháng cáo.

“Samsung không cung cấp bất kỳ bản cập nhật phần mềm nào làm giảm hiệu suất của Galaxy Note 4. Ngược lại, Samsung luôn đưa ra các bản nâng cấp cho phép khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất có thể”.

Du Lam (Theo Reuters)
Chủ đề :
 
List comment
 
Hơn 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế của Việt Nam đã tới Mỹ
icon

8 chiếc máy bay cỡ lớn (Boeing 777- 300 ER và Boeing 777- 360 ER) đến từ 4 hãng bay trên thế giới đã hoàn thành việc vận chuyển 5 triệu sản phẩm chống dịch do người Việt sản xuất đến với thành phố New York.

 
VietinBank tăng vốn để hoàn toàn đáp ứng tiêu chuẩn Basel II
icon

Để Viettinbank có thể đáp ứng được Basel II là có mức vốn tự có phù hợp với quy mô tăng trưởng tổng tài sản trong đó có tăng trưởng tín dụng đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn phục vụ nền kinh tế.

 
Biệt thự sinh thái: “Khẩu vị” của nhóm khách hàng HENRYs Việt
icon

Mua nhà giá trị cao là ưu tiên hàng đầu của nhóm khách hàng HENRYs Việt. Họ không chỉ yêu cầu về một không gian sống chất lượng mà còn là loại tài sản có giá trị gia tăng bền vững.

 
Các chính sách kích cầu táo bạo, độc nhất vô nhị của VinFast
icon

Chương trình “Đổi cũ lấy mới” mà VinFast vừa tung ra đã tạo nên một “cơn địa chấn” trên thị trường ô tô: chưa từng có hãng xe nào “mở toang cửa” để khách hàng dễ dàng đổi xe như vậy.

 
Dưới 300 triệu nên gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm?
icon

Gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm đều là hình thức đầu tư. Mỗi một cách thức đều có những ưu, nhược điểm riêng tùy theo khả năng tài chính và nhu cầu của mỗi người.

 
Nam Long ký thỏa thuận chiến lược với hàng loạt nhà cung cấp uy tín
icon

Đây là bước tiến quan trọng của Nam Long (HOSE: NLG) trong việc nâng cao năng lực phát triển dự án, chuẩn hóa chuỗi cung ứng, đảm bảo chất lượng ổn định đúng tiêu chuẩn của các dòng sản phẩm.

“Đi chợ VinMart Online” ngay trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
icon

Để phục vụ khách hàng mua sắm an toàn ngay tại nhà mà không cần đến các cửa hàng VinMart, Agribank đã tích hợp tính năng “Vinmart Online” để mang cả siêu thị lên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking.

Bùng nổ lễ kick-off dự án Rose Town
icon

Sự kiện training và kick-off dự án Rose Town diễn ra thành công với sự tham gia của hàng trăm tư vấn viên, 4 đại lý phân phối cùng các đối tác chiến lược, cho thấy sự lan tỏa, sức nóng của dự án ngay từ khi chưa ra mắt.

Đà Nẵng không giao đất, không cho cá nhân người nước ngoài thuê đất, nhận quyền sử dụng đất
icon

Sở TN&MT Đà Nẵng khẳng định không giao đất, cho thuê đất và cho phép nhận quyền sử dụng đất đối với cá nhân là người nước ngoài; và hiện chỉ có 1 doanh nghiệp Trung Quốc thuê đất ven biển 50 năm theo giấy phép đầu tư.

Nhiều doanh nghiệp “bắt tay” kích cầu tiêu dùng
icon

Thời điểm hiện tại, khôi phục kinh tế là điều đang được quan tâm hơn bao giờ hết. Nhiều doanh nghiệp đã bắt tay liên kết nhằm kích cầu tiêu dùng và tạo ra bước nhảy vọt mạnh mẽ.