Ấm lòng mùa dịch: Hàng tấn rau sạch vùng cao gửi về tặng các khu phố cách ly Hà Nội

2 tấn rau cải sạch, 1 tấn bắp cải... là những tấm lòng của người dân Lai Châu gửi tặng những người dân Hà Nội đang ở các khu cách ly.

Những ngày gần đây, khoảng 2 tấn rau cải sạch đã được anh Đào Ngọc Sơn, Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng và Thương mại Hà Sơn thành phố Lai Châu, chuyển xuống Hà Nội để dành tặng người dân ở các khu cách ly.

Anh Đào Ngọc Sơn thu hoạch rau sạch để gửi tặng người dân đang cách ly ở Hà Nội

Chia sẻ với PV, anh Sơn cho hay: "Cả nước chung tay chống dịch, để tiếp sức cho bà con khu cách ly nên bản thân tôi có gì tặng nấy. Doanh nghiệp khó khăn, tiền không có tặng nên tôi tặng rau là sản phẩm mà tôi làm ra được".

“Rau sạch của công ty trồng chủ yếu phân phối bán tại nhiều nơi ở Hà Nội, vì thế tôi có nhân viên ở Hà Nội giúp kết nối đến các địa điểm tặng rau. Thông qua Hội chữ thập đỏ của thành phố mà những chuyến rau sạch của chúng tôi được chuyển đến cho người dân ở các khu cách ly ở quận Tây Hồ, Ba Đình...

Chúng tôi muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình cùng với nhà nước phòng chống dịch. Thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục tặng thêm cho các đơn vị để cung cấp thực phẩm hàng ngày cho người dân ở những khu cách ly”, anh Sơn chia sẻ.

Rau được đóng túi gọn gàng, kèm dòng chữ gửi tặng người dân khu cách ly

Sau khi hái, số rau xanh được anh Sơn cùng các nhân viên đóng vào từng túi và dán dòng chữ “rau sạch Lai Châu gửi tặng người dân vùng cách ly Covid-19...” kèm địa chỉ nơi tặng rồi chở ra bến xe khách Lai Châu để chuyển về Hà Nội.

Anh Sơn chỉ muốn góp sức nhỏ bé của mình cùng cả nước chống dịch.

Anh Sơn kể, trước đây anh từng công tác trong Sở Giao thông Vận tải của tỉnh, rồi sau đó ra ngoài mở công ty thi công công trình giao thông.

Từ một kỹ sư giao thông nhưng vì đam mê và cũng là làm kinh tế nên anh đã đầu tư sang mảng nông nghiệp.

 

“Lúc đầu chỉ nghĩ đam mê, thích nên làm một chút thôi. Tôi đi lang thang khắp các nơi để tìm tòi, học hỏi các mô hình hiệu quả, nhưng khi bắt tay vào làm rồi cảm thấy “say” nên tôi cứ thế phát triển. Tất cả hệ thống nhà màng, nhà lưới, hệ thống công nghệ... tôi tự mua thiết bị và tự tay lắp đặt”, anh chia sẻ.

Được biết, nguồn rau sạch của công ty anh Sơn chủ yếu cung cấp tới những nhà hàng lớn và suất ăn hàng không Nội Bài, Hà Nội.

Cảm mến trước tấm lòng của anh Sơn, nhà xe Ngân Hà đã miễn phí tiền vận chuyển rau từ Lai Châu về Hà Nội. Không những thế, đơn vị này cũng đã mua thêm của bà con 1 tấn rau bắp cải để cùng chuyển tặng tới bà con khu cách ly ở Hà Nội và Quảng Ninh.

1 tấn rau bắp cải cũng được Công ty TNHH MTV Ngân Hà chuyển tặng rau cho những người dân khu cách ly ở Hà Nội và Quảng Ninh.

Trao đổi với PV, bà Phạm Thanh Nga – đại diện Công ty Ngân Hà cho biết: "Mặc dù dịch bệnh, công ty phải cắt giảm nhiều chuyến xe, doanh thu giảm nhưng từ lãnh đạo đến tất cả nhân viên đều có sự ủng hộ những việc làm từ thiện. Mỗi người nghĩ đến nhau một chút, của ít lòng nhiều, giúp đỡ lẫn nhau những lúc khó khăn dịch bệnh như thế này chúng tôi cũng cảm thấy ấm áp vô cùng”. 

Bắp cải được doanh nghiệp vận tải chuyển từ Lai Châu về Hà Nội để tặng người dân các khu cách ly....

“Chúng tôi muốn mua thêm nhiều rau hơn nữa để tặng người dân nhưng vừa rồi tại Lai Châu đã xảy ra trận mưa đá nên rau bị hỏng hết không còn nhiều nên chỉ góp được 1 tấn bắp cải”, bà Nga nói.

Những túi rau sạch "của ít lòng nhiều" cho thấy trong gian khó tinh thần tương thân tương ái của người Việt càng tỏa sáng, cùng nhau vượt qua khó khăn. Mỗi người dân cùng góp sức nhỏ để chống dịch bệnh thì nhất định dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Minh Thư
 
List comment
 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

 
Vụ sập công trình 10 người tử vong ở Đồng Nai: Công ty AV Healthcare là công ty nào?
icon

Vụ sập công trình ở KCN Giang Điền (Đồng Nai) của Công ty AV Healthcare xảy ra vào chiều 14/5 khiến 10 người thiệt mạng gây rúng động dư luận cả nước. Công ty AV Healthcare là công ty nào?

 
Mua nhà, mua xe với lãi suất vay vốn chỉ từ 5%/năm
icon

Bí kíp để có thể mua được nhà và xe với giá “hời” chính là việc săn “ưu đãi”: từ ưu đãi của chủ đầu tư hay hãng xe, cho đến ưu đãi của ngân hàng vay vốn.

Nhiều thông tin bất ổn, giá vàng hôm nay 15/5 tăng vọt
icon

Giá vàng hôm nay (15/5) tăng vọt xuất phát từ nhiều thông tin bất ổn. Theo đó, giá vàng thế giới tăng lên mức 1.735 USD/ounce. Ở trong nước, giá vàng SJC tăng 250-300.000 đồng/lượng.

Ông chủ 9X khởi nghiệp với hiệu bánh chay 10 triệu đồng, 3 năm sau thu tiền tỷ
icon

Sau thời gian tự nghiên cứu và sáng tạo công thức, chàng thanh niên 9X quyết tâm mở cửa hàng chuyên về các loại bánh ăn kiêng, tốt cho sức khỏe. Sau 3 năm nỗ lực, hiện nay doanh thu từ cửa hàng này xấp xỉ 1 tỷ đồng/tháng.

Vì sao doanh nghiệp 'xù' bán gạo vẫn được đấu thầu lần 2?
icon

Liên quan đến việc các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực tổ chức mở thầu đợt 2 mua 182.300 tấn gạo dự trữ quốc gia, lãnh đạo Cục Dự trữ Nhà nước cho biết có nhiều doanh nghiệp đã từ chối không ký hợp đồng cũng tham gia.  

Lãi suất giảm, tôi có nên rút tiền tiết kiệm ở ngân hàng để đầu tư nhà đất?
icon

Tôi có 1 tỷ đồng đang gửi tiết kiệm tại ngân hàng để hưởng lãi hàng tháng. Nhưng lãi tiết kiệm liên tục giảm. Vậy, tôi có nên rút tiền từ ngân hàng để mua nhà đất phía Nam Từ Liêm, Đông Anh ven Hà Nội không?