Ấm lòng mùa dịch: Hàng tấn rau sạch vùng cao gửi về tặng các khu phố cách ly Hà Nội

2 tấn rau cải sạch, 1 tấn bắp cải... là những tấm lòng của người dân Lai Châu gửi tặng những người dân Hà Nội đang ở các khu cách ly.

Những ngày gần đây, khoảng 2 tấn rau cải sạch đã được anh Đào Ngọc Sơn, Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng và Thương mại Hà Sơn thành phố Lai Châu, chuyển xuống Hà Nội để dành tặng người dân ở các khu cách ly.

Anh Đào Ngọc Sơn thu hoạch rau sạch để gửi tặng người dân đang cách ly ở Hà Nội

Chia sẻ với PV, anh Sơn cho hay: "Cả nước chung tay chống dịch, để tiếp sức cho bà con khu cách ly nên bản thân tôi có gì tặng nấy. Doanh nghiệp khó khăn, tiền không có tặng nên tôi tặng rau là sản phẩm mà tôi làm ra được".

“Rau sạch của công ty trồng chủ yếu phân phối bán tại nhiều nơi ở Hà Nội, vì thế tôi có nhân viên ở Hà Nội giúp kết nối đến các địa điểm tặng rau. Thông qua Hội chữ thập đỏ của thành phố mà những chuyến rau sạch của chúng tôi được chuyển đến cho người dân ở các khu cách ly ở quận Tây Hồ, Ba Đình...

Chúng tôi muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình cùng với nhà nước phòng chống dịch. Thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục tặng thêm cho các đơn vị để cung cấp thực phẩm hàng ngày cho người dân ở những khu cách ly”, anh Sơn chia sẻ.

Rau được đóng túi gọn gàng, kèm dòng chữ gửi tặng người dân khu cách ly

Sau khi hái, số rau xanh được anh Sơn cùng các nhân viên đóng vào từng túi và dán dòng chữ “rau sạch Lai Châu gửi tặng người dân vùng cách ly Covid-19...” kèm địa chỉ nơi tặng rồi chở ra bến xe khách Lai Châu để chuyển về Hà Nội.

Anh Sơn chỉ muốn góp sức nhỏ bé của mình cùng cả nước chống dịch.

Anh Sơn kể, trước đây anh từng công tác trong Sở Giao thông Vận tải của tỉnh, rồi sau đó ra ngoài mở công ty thi công công trình giao thông.

Từ một kỹ sư giao thông nhưng vì đam mê và cũng là làm kinh tế nên anh đã đầu tư sang mảng nông nghiệp.

 

“Lúc đầu chỉ nghĩ đam mê, thích nên làm một chút thôi. Tôi đi lang thang khắp các nơi để tìm tòi, học hỏi các mô hình hiệu quả, nhưng khi bắt tay vào làm rồi cảm thấy “say” nên tôi cứ thế phát triển. Tất cả hệ thống nhà màng, nhà lưới, hệ thống công nghệ... tôi tự mua thiết bị và tự tay lắp đặt”, anh chia sẻ.

Được biết, nguồn rau sạch của công ty anh Sơn chủ yếu cung cấp tới những nhà hàng lớn và suất ăn hàng không Nội Bài, Hà Nội.

Cảm mến trước tấm lòng của anh Sơn, nhà xe Ngân Hà đã miễn phí tiền vận chuyển rau từ Lai Châu về Hà Nội. Không những thế, đơn vị này cũng đã mua thêm của bà con 1 tấn rau bắp cải để cùng chuyển tặng tới bà con khu cách ly ở Hà Nội và Quảng Ninh.

1 tấn rau bắp cải cũng được Công ty TNHH MTV Ngân Hà chuyển tặng rau cho những người dân khu cách ly ở Hà Nội và Quảng Ninh.

Trao đổi với PV, bà Phạm Thanh Nga – đại diện Công ty Ngân Hà cho biết: "Mặc dù dịch bệnh, công ty phải cắt giảm nhiều chuyến xe, doanh thu giảm nhưng từ lãnh đạo đến tất cả nhân viên đều có sự ủng hộ những việc làm từ thiện. Mỗi người nghĩ đến nhau một chút, của ít lòng nhiều, giúp đỡ lẫn nhau những lúc khó khăn dịch bệnh như thế này chúng tôi cũng cảm thấy ấm áp vô cùng”. 

Bắp cải được doanh nghiệp vận tải chuyển từ Lai Châu về Hà Nội để tặng người dân các khu cách ly....

“Chúng tôi muốn mua thêm nhiều rau hơn nữa để tặng người dân nhưng vừa rồi tại Lai Châu đã xảy ra trận mưa đá nên rau bị hỏng hết không còn nhiều nên chỉ góp được 1 tấn bắp cải”, bà Nga nói.

Những túi rau sạch "của ít lòng nhiều" cho thấy trong gian khó tinh thần tương thân tương ái của người Việt càng tỏa sáng, cùng nhau vượt qua khó khăn. Mỗi người dân cùng góp sức nhỏ để chống dịch bệnh thì nhất định dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Minh Thư
 
List comment
 
 
Thịt mát – Xu hướng tiêu dùng hiện đại
icon

Ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu đã tạo ra những biến chuyển mang tính bước ngoặt trong xu hướng tiêu dùng: Ưu tiên chi tiêu cho những thực phẩm tiện lợi, đảm bảo an toàn và dinh dưỡng cao.

 
 
'Chuyên cơ tàu biển' Cần Giờ Vũng Tàu vừa được vận hành có giá vé bao nhiêu?
icon

Phà biển 'xịn sò' sang chảnh và xịn sò từ Cần Giờ (TP.HCM) đi Vũng Tàu vừa chính thức được đưa vào vận hành với thời gian khoảng 30 phút. Sở G​iao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh vừa đưa ra mức vé đi phà biển từ 70.000 đồng/người.

 
 
Bất động sản hết thời hướng biển, nóng xu hướng lên rừng
icon

Nhận định về thị trường bất động sản 2021, các chuyên gia cho rằng, sẽ khó nguy cơ tạo bong bóng mà sẽ phát triển vền vững hơn. Giá nhà sẽ tăng và các nhà đầu tư có tiền nên đầu tư vào bất động sản...

 
 
Loại cá sang chảnh lúc nào cũng cháy hàng giờ ế hàng tấn, người nuôi sập nợ
icon

Cả tấn cá hồi của người dân Sa Pa đến kỳ xuất bán vẫn chưa tìm được người mua dù giá đã giảm dưới 100.000 đồng/kg khiến nhiều chủ ao nuôi cá hồi ở Sa Pa, Bát Xát... (Lào Cai) tính dừng nuôi vì lỗ nặng.

 
 
Năm 2021, gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao?
icon

Theo thống kê mức lãi suất huy động tại các ngân hàng thương mại ngày 5/1/2021, lãi suất tiếp tục được các ngân hàng duy trì ở mức thấp và duy trì đà giảm ở hầu hết các ngân hàng.

 
 
Lệ phí làm Căn cước công dân gắn chip từ ngày 1/1/2021
icon

Theo Thông tư số 112/2020 của Bộ Tài chính, từ ngày 01/01/2021 đến hết ngày 30/6/2021, lệ phí cấp Căn cước công dân giảm 50%. Vậy lệ phí làm Căn cước công dân áp dụng từ ngày 1/1/2021 sẽ là bao nhiêu?

 
Địa phương nào thưởng Tết Âm lịch 2021 cao nhất?
icon

Mức thưởng Tết Âm lịch 2021 đã và đang được các địa phương công bố, trong đó TP Hồ Chí Minh đang có mức cao nhất là hơn 1 tỷ đồng, Hà Nội là 400 triệu đồng...

 
Nutifood được vinh danh giải thưởng Sáng tạo Đổi mới Quốc tế 2020
icon

Năm 2020, Nutifood - thương hiệu sữa Việt ra mắt nhiều giải pháp đổi mới về dinh dưỡng, đáp ứng nhu cầu và thể trạng đặc thù của người Việt. Nỗ lực ấy được ghi nhận với giải thưởng Sáng tạo Đổi mới Quốc tế 2020.

 
Nhiều điểm du lịch “cháy” phòng khách sạn đợt nghỉ Tết dương lịch
icon

Tết Dương lịch 2021 này rơi vào ngày cuối tuần nên thời gian nghỉ kéo dài trong 3 ngày nên nhiều người tổ chức đi du lịch khiến các khách sạn, nhà nghỉ tại nhiều điểm du lịch “cháy” phòng.

 
Một xã của Nghệ An có lượng kiều hối gần 8 triệu USD
icon

Xã Sơn Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) hiện có 1.470 con em đang sinh sống, lao động ở nước ngoài. Trong năm 2020, lượng kiều hối của địa phương này ước đạt 8 triệu USD.