50% chủ đầu tư muốn làm căn hộ nhỏ

Công bố thị trường quý 3 của Công ty tư vấn BĐS Savills VN cho thấy, các căn hộ có giá từ 22 triệu đồng/m2, kích thước vừa và nhỏ được nhiều người quan tâm, sức mua tăng lên trong Quý 3.

50% chủ đầu tư muốn làm căn hộ nhỏ


Savills nghiên cứu thị trường thứ cấp biệt thự/liền kề Hà Nội với tổng cộng 38.109 căn từ 114 dự án. Tám mươi tư dự án cung cấp biệt thự/liền kề dưới dạng hợp đồng mua bán, ba mươi dự án còn lại được giao dịch dưới dạng hợp đồng góp vốn. Trong quý 3/2011 ghi nhận ít các giao dịch thành công của phân khúc này.

50% chủ đầu tư muốn làm căn hộ nhỏ

Các quận Cầu Giấy, Tây Hồ và huyện Từ Liêm có mức giá chào bán cao nhất với trên 150 triệu đồng/m2. Hai huyện xa trung tâm là Mê Linh và Quốc Oai là nơi có mức chào thứ cấp thấp nhất, vào khoảng 25 triệu đồng/m2.

Mức giá trung bình một căn biệt thự dao động từ 5,5 tỷ đồng tới xấp xỉ 60 tỷ đồng (2,5 triệu USD).

Nguồn cầu thị trường biệt thự/nhà liền kề bị ảnh hưởng bởi lãi suất ngân hàng cao cũng như chính sách siết chặt tín dụng. Do đó các chủ đầu tư đang phải thay đổi chiến lược kinh doanh để thu hút người mua.

Điều tra của Savills cho thấy có đến 70% chủ đầu tư đã và đang thay đổi chiến lược kinh doanh. Trong đó 50% cho biết là có sự thay đổi về sản phẩm như kích thước giảm xuống, chất lượng sản phấm phù hợp với nhu cầu,…có 20% thay đổi về địa điểm, và có 20% thay đổi cách bán hàng.

 

Theo Savills, thị trường sắp có thêm 55 dự án dự kiến phát triển biệt thự, nhà liền kề với tổng quy mô 4.811 ha sẽ gia nhập thị trường trong tương lai. Trên 80% số dự án đang ở trong giai đoạn chuẩn bị trước xây dựng, bao gồm giai đoạn quy hoạch và tiến trình giải phóng mặt bằng. Trong quý 4/2011 dự kiến sẽ có ba dự án mở bán biệt thự/nhà liền kề.

Với căn hộ để bán, tổng nguồn cung từ 21 dự án đang mở bán khoảng 9.600 căn, gần gấp ba lần nguồn cung sơ cấp quý trước. Nguồn cung thứ cấp gồm hơn 49.000 căn, 52% trong số đó thuộc các quận Từ Liêm, Hà Đông và Cầu Giấy.

Giá chào bán dao động từ 22 triệu đồng đến 65 triệu đồng/m2. Sức mua tăng từ 16% trong Qúy 2 lên 32% trong Q3/2011.

Trong khi các căn hộ cao cấp tiếp tục có tỷ lệ bán thấp nhất, ở mức 2%.

Theo ông Nguyễn Như Chung, giám đốc truyền thông của Savills, với trên 50% dân số dưới độ tuổi 35, thị trường căn hộ có tiềm năng phát triển lớn trong dài hạn. Các căn hộ có giá dưới 3 tỷ đồng nhận được phần lớn sự quan tâm của khách hàng. Đại bộ phận những người sử dụng cuối cùng tìm kiếm các cặn hộ có kích thước vừa và nhỏ với thiết kế tiện lợi.

Thiên Giang

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hồ Tràm sẽ là thủ phủ du lịch cao cấp phía Nam?
icon

Một loạt các cơ sở lưu trú tiêu chuẩn quốc tế đang dần hình thành tại Hồ Tràm và trở thành lực đẩy để nơi đây dần định hình là một trong những thủ phủ du lịch cao cấp của thị trường phía Nam.

 
 
Chưa kịp vượt mốc 49 triệu đồng, cuối ngày giá vàng lại giảm
icon

Sau khi tăng mạnh vào đầu giờ sáng, giá vàng hôm nay 22/6 lại quay đầu giảm vào cuối chiều cùng ngày. Liệu đà tăng giá vàng có bền vững trong những phiên giao dịch tới?

 
 
Agribank tung hàng loạt ưu đãi Ngày không tiền mặt
icon

Từ 15/6 - 30/6, Agribank triển khai nhiều dịch vụ tiện ích cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
Vải thiều Lục Ngạn tại Nhật Bản có giá bán từ 180-270 nghìn đồng/kg
icon

Theo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương), sau khi có mặt tại các hệ thống siêu thị ở Thủ đô Tokyo và tỉnh Osaka, vải thiều Lục Ngạn đã được tiêu thụ hết sau vài giờ.

 
 
“Điểm tựa” vững chắc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

VietinBank SME Club đã ra đời với không gian ưu đãi riêng biệt, đa dạng như một lời tri ân gửi tới các thành viên thân thiết đã đồng hành, phát triển cùng VietinBank trong suốt thời gian qua.

 
Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm sôi động trở lại
icon

Cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe, khu vực Hồ Tràm, Long Hải, Bà Rịa-Vũng Tàu đang có sự phục hồi tích cực phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.  

 
Đất thờ tự không thuộc về sở hữu cá nhân
icon

Đất thờ tự (nhà thờ họ, am, miếu, từ đường...) được pháp luật cho phép cá nhân thay mặt đại diện tập thể đứng tên trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ). Tuy nhiên, cá nhân đứng tên không có quyền phân chia tài sản chung này.

 
Ngân hàng rao bán một loạt căn hộ hạng sang tại dự án Saigon Pearl
icon

Một loạt căn hộ hạng sang thuộc dự án chung cư cao tầng Saigon Pearl (số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) vừa được Agribank Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn thông báo bán đấu giá tài sản.

 
Bầu Đức thế chấp vườn cây ăn trái của công ty con, lấy 200 tỷ đồng
icon

CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) vừa công bố thông tin về kết quả phát hành trái phiếu doanh nghiệp với tổng giá trị trái phiếu 200 tỷ đồng.