Zalo thu phí bao nhiêu, ai bị thu và ai được miễn phí?

Từ ngày 1/8/2022, Zalo chính thức triển khai 3 gói thuê bao tháng cho người dùng tại Việt Nam, bên cạnh đó, Zalo vẫn giành một phiên bản miễn phí cho người dùng. Vậy Zalo sẽ thu phí người dùng như thế nào, ai bị thu và ai được miễn?

Zalo thu phí bao nhiêu, ai bị thu và ai được miễn phí?
Zalo thu phí người dùng như thế nào, ai bị thu và ai được miễn phí?

Ra mắt thị trường từ tháng 8/2012, Zalo là ứng dụng tin nhắn phố biến nhất ở Việt Nam hiện nay và là ứng dụng OTT chat và gọi miễn phí trên nền Internet duy nhất của Việt Nam tại thời điểm đó.

Tuy nhiên, thông báo từ Zalo cho biết, từ ngày 1/8, Zalo chính thức thu phí người dùng. Vậy Zalo sẽ thu phí người dùng như thế nào, ai bị thu và ai được miễn?

Theo thông báo từ Zalo, từ ngày 1/8/2022, Zalo sẽ chính thức hạn chế 1 số tính năng của người dùng phổ thông, vì thế, muốn không bị hạn chế 1 số tính năng thì người dùng cần phải mua 1 trong 3 gói trả phí, bao gồm: Standard (2.800 đồng/ngày), Pro (5.500 đồng/ngày) và Elite (55.000 đồng/ngày).

Như vậy, nếu người dùng không sử dụng gói thuê bao thì từ 1/8 sẽ bị hạn chế nhiều tính năng mới như:

- Người lạ (không có trong danh bạ) sẽ không thể xem, bình luận vào nhật ký của người dùng.

- Mỗi tài khoản Zalo sẽ chỉ có 40 lần hiển thị/tháng khi người lạ tìm kiếm qua số điện thoại.

- Mỗi tài khoản chỉ được phản hồi 40 hội thoại/tháng từ người lạ, vượt hạn mức sẽ chỉ được đọc chứ không thể tiếp tục trả lời.

 

- Tối đa người dùng sẽ chỉ có 1.000 bạn bè, vượt mức sẽ không thể thêm bạn mới hay chấp nhận yêu cầu kết bạn từ người lạ.

- Sẽ không còn dùng tính năng username, điều này áp dụng cho toàn bộ tài khoản Zalo cá nhân.

- Mỗi tài khoản được mặc định có 5 tin nhắn nhanh, nếu muốn thêm tin nhắn nhanh mới, người dùng cần xóa bớt những tin nhắn nhanh cũ.

Bên cạnh 3 gói phí trên thì Zalo còn có gói trả phí dành cho doanh nghiệp (dạng tài khoản OA doanh nghiệp). trong đó sẽ gồm gói dùng thử có giá phí là 10.000 đồng/tháng; gói nâng cao phí là 59.000 đồn/tháng; và gói dùng cao cấp giá phí là 399.000 đồng/tháng. Tất cả các gói trên đều được tính trên chu kỳ một tháng sử dụng.

Đối với tài khoản OA, khi mua thuê bao tháng sẽ được hỗ trợ một số tính năng, được loại bỏ giới hạn về lượt hiển thị trong kết quả tìm kiếm, đồng thời được hỗ trợ danh bạ, được phản hồi chat...

Hiện nay, Zalo là 1 trong 2 ứng dụng OTT phổ biến nhất tại Việt Nam cùng với Messenger. Nền tảng này đang có trên 100 triệu người dùng.

PV

Chủ đề :

zalo

thu phí

 
List comment
 
 
Gia thế cực 'khủng' của dàn lãnh đạo Techcombank
icon

Trong số 8 thành viên HĐQT Techcombank (TCB), có Chủ tịch HĐQT Hồ Hùng Anh và 4 Phó Chủ tịch gồm: Nguyễn Đăng Quang, Nguyễn Thiều Quang, Nguyễn Cảnh Sơn, và Hồ Anh Ngọc.

 
 
Xăng giảm 4 lần hơn 7.000 đồng/lít: Bao giờ tan “bão” giá?
icon

Mặc dù giá xăng đã liên tiếp giảm tới 4 lần với hơn 7.000 đồng/lít nhưng kỳ vọng nhiều mặt hàng, dịch vụ giảm theo xăng vẫn xa vời.

 
 
Từ cửa chuồng lên bàn nhậu, giá thịt heo tăng gần gấp đôi
icon

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT khẳng định thực trạng này, trong bối cảnh giá thịt heo giảm chậm và bất hợp lý kéo dài, gây khó cho người tiêu dùng.

 
 
Thị trường chứng khoán: Kỳ vọng tháng 8
icon

VN-Index sau khi lùi xuống 1.150 điểm trong tuần đầu tháng 7 đã có diễn biến khả quan hơn, cuối tháng đóng cửa trên ngưỡng 1.200 điểm, kỳ vọng chỉ số đã tạo được vùng đáy ngắn hạn.

 
 
Ngân hàng rao bán loạt khách sạn Đà Lạt
icon

 Sau dịch Covid-19, một loạt các doanh nghiệp dịch vụ như vận tải hành khách, vận tải du lịch và dịch vụ lưu trú không thể gượng dậy. Việc mất khả năng thanh toán dẫn đến tài sản của các doanh nghiệp bị ngân hàng thu hồi và rao bán.

 
 
Vừa rời ghế, cựu sếp Bamboo Airways tiết lộ 3 lần mời phò tá chính là tân Tổng giám đốc - người vừa thăng chức lập tức gửi tâm thư
icon

Hai ngày sau khi rời vị trí CEO của hãng hàng không Bamboo Airways, tối 31/7 ông Đặng Tất Thắng chia sẻ vài chuyện 'thâm cung bí sử', còn tân Tổng giám đốc cũng lập tức có tâm thư 'mùa hè rực rỡ' gửi khách hàng

 
Có 'Ngân hàng số - Một chạm đa tiện ích' của Agribank, hết cảnh khách xếp hàng chờ giao dịch
icon

Tại sự kiện 'Ngày chuyển đổi số ngành Ngân hàng” do Ngân hàng Nhà nước tổ chức sáng 4/8/2022, Agribank ra mắt mô hình Ngân hàng số với những ứng dụng công nghệ hiện đại, an toàn nhất hiện nay, mang đến tiện ích giao dịch ngân hàng tự động.

 
Giá xăng giảm thêm gần 500 đồng/lít
icon

Liên Bộ Tài chính - Công Thương vừa thông báo về việc điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu từ 15h chiều nay (1/8). Theo đó, giá xăng E5 RON 92 giảm thêm 450 đồng mỗi lít; RON 95 giảm 470 đồng/lít. 

 
Sau khi rớt giá thê thảm, giá tôm hùm quay đầu tăng cũng không có để bán
icon

Giá tôm hùm xanh loại 3-4 con/kg bán tại bè khoảng 750-800.000 đồng/kg; tôm hùm bông loại 1 khoảng 1,4 triệu đồng/kg, tăng từ 100.000 - 150.000 đồng so với 1 tháng trước, tuy nhiên dù giá tôm hùm tăng nhưng cũng không có để bán.

 
'Đế chế' VETC: Từng nghĩ đến phá sản, tham vọng phía sau dịch vụ thu phí không dừng, sở hữu các công ty khủng trong hệ sinh thái
icon

 Không chỉ trực tiếp vận hành và thu phí các dự án BOT giao thông trên cả nước, CTCP Tasco còn cung cấp dịch vụ thu phí không dừng cho phần lớn các trạm thu phí khác trên cả nước thông qua Công ty TNHH Thu phí tự động VETC.