TP Hải Dương: Hàng hóa thiết yếu vẫn cung ứng đầy đủ, giá ổn định

Khảo sát tại một số chợ trên địa bàn TP Hải Dương vào sáng ngày đầu tiên thực thực hiện cách ly xã hội cho thấy, lượng người đi chợ vắng hơn mọi ngày. Giá các loại thực phẩm thiết yếu ổn định, không tăng so với những ngày trước.


Khách hàng đến siêu thị Intimex đều được sát khuẩn tay, đo thân nhiệt

Các đơn vị đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Cửa vào các siêu thị được trang bị nước sát khuẩn tay, có bảo vệ đứng đo thân nhiệt và nhắc người mua đeo khẩu trang đúng cách. Hệ thống quầy thu ngân trong siêu thị Big C Hải Dương và Intimex được bố trí khoảng cách tối thiếu 2 m. Nhân viên thu ngân, bảo vệ được trang bị mũ chắn giọt bắn. Các quầy hàng ăn sẵn, không thiết yếu tại siêu thị Big C đã đóng cửa. Siêu thị này cũng thực hiện phun khử khuẩn toàn siêu thị 1 tuần 2 lần và sẽ thực hiện 3 lần/tuần vào tuần tới.


Các quầy hàng không thiết yếu tại Big C Hải Dương đã đóng cửa

Theo chủ các siêu thị, cửa hàng tiện ích, nguồn hàng hóa, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống hàng ngày của người dân được các đơn vị chuẩn bị khá dồi dào, bảo đảm đủ cung ứng nhu cầu của người dân từ 20 ngày đến 3 tháng. Riêng các mặt hàng tươi sống như cá, thịt, rau xanh, các đơn vị bảo đảm hàng hóa luân chuyển hàng ngày, không bị đứt quãng. Hiện nay, siêu thị Big C Hải Dương đã chuẩn bị lượng hàng hóa trị giá khoảng 60 tỷ đồng; siêu thị Intimex chuẩn bị lượng hàng hóa trị giá khoảng 10 tỷ tiền đồng, trong đó có hơn 60% là thực phẩm thiết yếu. Hệ thống cửa hàng tiện tích của Vinmart+ chuẩn bị từ 15 - 17 tỷ đồng hàng thiết yếu.

 


Nhân viên thu ngân được trang bị mũ chắn giọt bắn

Khảo sát tại một số chợ trên địa bàn TP Hải Dương vào sáng ngày đầu tiên thực thực hiện cách ly xã hội cho thấy, lượng người đi chợ vắng hơn mọi ngày. Giá các loại thực phẩm thiết yếu ổn định, không tăng so với những ngày trước đó. Cụ thể, giá bán gà ta từ 100.000 - 120.000 đồng/kg, thịt lợn từ 140.000 - 170.000 đồng/kg tùy từng loại; thịt bò từ 240.000 - 270.000 đồng/kg; cá chép từ 50.000 - 60.000 đồng/kg; cá trắm từ 60.000 - 70.000 đồng/kg; giá gạo từ 12.000 - 30.000 đồng/kg...

Riêng đối với các loại rau xanh, giá bán tăng khoảng 30 - 40% so ngày cuối tuần trước. Tuy nhiên, giá rau đã tăng khoảng 3 - 4 ngày nay. Nguyên nhân không phải do ảnh hưởng của dịch Covid-19 hay thực hiện cách ly toàn xã hội. Nguyên nhân do thời tiết mưa kéo dài nên rau bị hỏng nhiều, đây cũng là giai đoạn giao mùa, nông dân đã chuẩn bị đất để trồng các loại rau vụ đông sớm nên lượng rau xanh giảm, nguồn cung ít hơn. Cụ thể, giá rau muống từ 10.000 - 13.000 đồng/mớ; rau cải từ 12.000 - 15.000 đồng/mớ; mùng tơi, rau đay từ 7.000 - 10.000 đồng/mớ.

Cũng trong sáng nay (14/8), Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường tỉnh) chia thành 2 tổ công tác đi kiểm tra việc chuẩn bị hàng hóa thiết yếu và giá bán các mặt hàng này tại hơn 10 đơn vị kinh doanh trên địa bàn TP Hải Dương. Theo đó, 2 tổ công đã kiểm tra tình hình cung ứng hàng hóa tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng thực phẩm sạch và một số đơn vị kinh doanh thuốc, vật tư y tế. Kết quả kiểm tra cho thấy tình hình cung - cầu hàng hóa trên địa bàn TP Hải Dương bảo đảm cân đối. Nguồn hàng phong phú, đa dạng, đáp ứng được nhu cầu mua sắm của người dân. Giá bán các mặt hàng thiết yếu cơ bản ổn định.

Tổ công tác đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh ký cam kết tuân thủ pháp luật trong kinh doanh, không lợi dụng tình hình dịch để găm hàng, tăng giá bán. Chủ cửa hàng kinh doanh cần thực hiện nghiêm việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Các đơn vị cần bảo đảm cung ứng kịp thời các các mặt hàng thiết yếu; có phương án bảo đảm đủ nguồn cung các mặt hàng thiết yếu trong hệ thống phân phối; đẩy mạnh kết nối, tăng lượng dự trữ bảo đảm số lượng, chất lượng, ổn định giá bán, cung ứng kịp thời nhu cầu của người dân.

Hải Dương đóng cửa trường học sau phát hiện 3 ca mắc Covid-19 mới

Hải Dương đóng cửa trường học sau phát hiện 3 ca mắc Covid-19 mới

Sau khi Hải Dương ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã yêu cầu Sở GD&ĐT đóng cửa trường học.

Theo baohaiduong.vn

 
List comment
 
 
FE Credit công bố 03 khách hàng trúng giải đặc biệt của chương trình khuyến mãi 'Ăn tết to - Vạn sự vô lo'
icon

Ngày 04/02/2021, chương trình khuyến mại “Ăn Tết to, vạn sự vô lo” dành cho khách hàng của FE CREDIT đã tìm ra những chủ nhân của các giải thưởng đặc biệt là sổ tiết kiệm 50 triệu đồng mỗi giải.

 
 
Vinamilk góp mặt trong các sự kiện lớn của quốc gia trong năm 2020
icon

Năm 2020, Việt Nam đã tạo được dấu ấn đặc biệt với bạn bè quốc tế với việc tổ chức thành công 2 sự kiện lớn của quốc gia là Năm Việt Nam chủ tịch ASEAN và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.

 
 
Độc lạ hoa mai màu vàng xanh nở thành chùm, giá hàng chục triệu đồng, chỉ có ở đèo Ngang
icon

Ít ai biết rằng, ngay tại chân Đèo Ngang (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) lại có một vựa mai cảnh dồi dào đến thế. Đặc biệt, có những vườn mai trị giá hàng tỷ đồng, đem lại nguồn thu nhập lớn cho người dân nơi đây.

 
 
Tiễn Táo quân về trời, tỷ phú Vietlott tháng 2 xuất hiện 'ẵm' hơn 24 tỷ đồng
icon

Kết quả Vietlott tối 3/2, tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 2 xuất hiện với  giải Jackpot có giá trị hơn 24 tỷ đồng.

 
 
Hoa Tết bày bán đầy phố, tiểu thương ngồi ngóng khách mua
icon

Chỉ còn khoảng một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán 2021. Tại Đà Nẵng, trên nhiều tuyến đường đã tràn ngập sắc vàng của quất và hoa cúc. Tuy nhiên, không khí mua sắm sắm vẫn đìu hiu.

 
 
“Nặn” bưởi đĩnh vàng bán giá nửa triệu đồng mỗi cặp, anh nông dân Phú Thọ thu hàng chục triệu dịp Tết
icon

Với vườn bưởi gần 100 gốc, anh nông dân Phú Thọ đã 'nhào nặn' thành bưởi đĩnh vàng cùng nhiều loại khác bán với giá từ 400.000 - 550.000 đồng/cặp, dịp Tết anh thu về từ 20-30 triệu đồng.

 
Mua hàng chục chậu đào, quất bày chật sân chơi Tết: Đằng sau thú chơi tưởng 'đại gia' khiến nhiều người xúc động
icon

Mua hơn 20 chậu quất để trang trí quanh nhà, chưa kể nhiều cành đào, người phụ nữ ở Hà Nội chia sẻ câu chuyện chị xuống tận vườn, chứng kiến cảnh những chủ vườn buồn thiu ngồi chờ khách nhưng không có người mua thấy rất tội...

 
VinFuture công bố tiêu chí giải thưởng và chính thức nhận đề cử trên phạm vi toàn cầu
icon

Ngày 3/2/2021, Quỹ VinFuture công bố Bộ tiêu chí đề cử cho Giải thưởng VinFuture với yêu cầu cốt lõi là các đề cử phải mang lại lợi ích cho hàng triệu người trong 10 năm qua hoặc trong 10 năm tới. 

 
Ngân hàng thừa tiền dịp cận Tết, lãi suất huy động giảm tiếp
icon

Vietcombank tiếp tục là ngân hàng có lãi suất huy động thấp nhất thị trường, chỉ còn ở mức 4,6%/năm  ở kỳ hạn 12 tháng, 3,5%/năm với kỳ hạn 6 tháng. Trong khi SeABank chi trả mức lãi suất cao nhất 6,3% cho kỳ hạn 6 tháng.

 
Đại gia được Vingroup tặng cả Trung tâm PVF là ai?
icon

Người hâm mộ bóng đá đều khá bất ngờ về thông tin ngày 2/2/2021 Tập đoàn Vingroup công bố chuyển giao toàn bộ Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF - lò đào tạo bóng đá trẻ tốt nhất hiện nay - cho Tập đoàn Giáo dục Văn Lang.