TP Hải Dương: Hàng hóa thiết yếu vẫn cung ứng đầy đủ, giá ổn định

Khảo sát tại một số chợ trên địa bàn TP Hải Dương vào sáng ngày đầu tiên thực thực hiện cách ly xã hội cho thấy, lượng người đi chợ vắng hơn mọi ngày. Giá các loại thực phẩm thiết yếu ổn định, không tăng so với những ngày trước.


Khách hàng đến siêu thị Intimex đều được sát khuẩn tay, đo thân nhiệt

Các đơn vị đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Cửa vào các siêu thị được trang bị nước sát khuẩn tay, có bảo vệ đứng đo thân nhiệt và nhắc người mua đeo khẩu trang đúng cách. Hệ thống quầy thu ngân trong siêu thị Big C Hải Dương và Intimex được bố trí khoảng cách tối thiếu 2 m. Nhân viên thu ngân, bảo vệ được trang bị mũ chắn giọt bắn. Các quầy hàng ăn sẵn, không thiết yếu tại siêu thị Big C đã đóng cửa. Siêu thị này cũng thực hiện phun khử khuẩn toàn siêu thị 1 tuần 2 lần và sẽ thực hiện 3 lần/tuần vào tuần tới.


Các quầy hàng không thiết yếu tại Big C Hải Dương đã đóng cửa

Theo chủ các siêu thị, cửa hàng tiện ích, nguồn hàng hóa, đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống hàng ngày của người dân được các đơn vị chuẩn bị khá dồi dào, bảo đảm đủ cung ứng nhu cầu của người dân từ 20 ngày đến 3 tháng. Riêng các mặt hàng tươi sống như cá, thịt, rau xanh, các đơn vị bảo đảm hàng hóa luân chuyển hàng ngày, không bị đứt quãng. Hiện nay, siêu thị Big C Hải Dương đã chuẩn bị lượng hàng hóa trị giá khoảng 60 tỷ đồng; siêu thị Intimex chuẩn bị lượng hàng hóa trị giá khoảng 10 tỷ tiền đồng, trong đó có hơn 60% là thực phẩm thiết yếu. Hệ thống cửa hàng tiện tích của Vinmart+ chuẩn bị từ 15 - 17 tỷ đồng hàng thiết yếu.

 


Nhân viên thu ngân được trang bị mũ chắn giọt bắn

Khảo sát tại một số chợ trên địa bàn TP Hải Dương vào sáng ngày đầu tiên thực thực hiện cách ly xã hội cho thấy, lượng người đi chợ vắng hơn mọi ngày. Giá các loại thực phẩm thiết yếu ổn định, không tăng so với những ngày trước đó. Cụ thể, giá bán gà ta từ 100.000 - 120.000 đồng/kg, thịt lợn từ 140.000 - 170.000 đồng/kg tùy từng loại; thịt bò từ 240.000 - 270.000 đồng/kg; cá chép từ 50.000 - 60.000 đồng/kg; cá trắm từ 60.000 - 70.000 đồng/kg; giá gạo từ 12.000 - 30.000 đồng/kg...

Riêng đối với các loại rau xanh, giá bán tăng khoảng 30 - 40% so ngày cuối tuần trước. Tuy nhiên, giá rau đã tăng khoảng 3 - 4 ngày nay. Nguyên nhân không phải do ảnh hưởng của dịch Covid-19 hay thực hiện cách ly toàn xã hội. Nguyên nhân do thời tiết mưa kéo dài nên rau bị hỏng nhiều, đây cũng là giai đoạn giao mùa, nông dân đã chuẩn bị đất để trồng các loại rau vụ đông sớm nên lượng rau xanh giảm, nguồn cung ít hơn. Cụ thể, giá rau muống từ 10.000 - 13.000 đồng/mớ; rau cải từ 12.000 - 15.000 đồng/mớ; mùng tơi, rau đay từ 7.000 - 10.000 đồng/mớ.

Cũng trong sáng nay (14/8), Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường tỉnh) chia thành 2 tổ công tác đi kiểm tra việc chuẩn bị hàng hóa thiết yếu và giá bán các mặt hàng này tại hơn 10 đơn vị kinh doanh trên địa bàn TP Hải Dương. Theo đó, 2 tổ công đã kiểm tra tình hình cung ứng hàng hóa tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng thực phẩm sạch và một số đơn vị kinh doanh thuốc, vật tư y tế. Kết quả kiểm tra cho thấy tình hình cung - cầu hàng hóa trên địa bàn TP Hải Dương bảo đảm cân đối. Nguồn hàng phong phú, đa dạng, đáp ứng được nhu cầu mua sắm của người dân. Giá bán các mặt hàng thiết yếu cơ bản ổn định.

Tổ công tác đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh ký cam kết tuân thủ pháp luật trong kinh doanh, không lợi dụng tình hình dịch để găm hàng, tăng giá bán. Chủ cửa hàng kinh doanh cần thực hiện nghiêm việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Các đơn vị cần bảo đảm cung ứng kịp thời các các mặt hàng thiết yếu; có phương án bảo đảm đủ nguồn cung các mặt hàng thiết yếu trong hệ thống phân phối; đẩy mạnh kết nối, tăng lượng dự trữ bảo đảm số lượng, chất lượng, ổn định giá bán, cung ứng kịp thời nhu cầu của người dân.

Hải Dương đóng cửa trường học sau phát hiện 3 ca mắc Covid-19 mới

Hải Dương đóng cửa trường học sau phát hiện 3 ca mắc Covid-19 mới

Sau khi Hải Dương ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã yêu cầu Sở GD&ĐT đóng cửa trường học.

Theo baohaiduong.vn

 
List comment
 
 
Vietinbank - ngân hàng mở đầu tiên và tốt nhất Việt Nam
icon

VietinBank vừa được The Asian Banker tôn vinh, trao giải thưởng “Triển khai nền tảng API và ngân hàng mở tốt nhất”.

 
 
Lũ muộn, cả Miền Tây ngóng đợi cá linh
icon

Thông lệ hàng năm, mùa này cá linh non xuất hiện nhiều ở các tỉnh đầu nguồn như An Giang, Đồng Tháp và Long An, nhưng năm nay đến giờ vẫn chưa thấy về.

 
 
Ưu đãi lớn khi mua bán ngoại tệ trực tuyến trên VietinBank eFAST
icon

Đáp ứng nhu cầu giao dịch tức thời, bảo đảm an toàn cho khách hàng, VietinBank dành nhiều mức ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN) khi giao dịch mua bán ngoại tệ trực tuyến trên VietinBank eFAST.

 
 
Tiềm năng của GES Token - DeFi mới có thể gây đình đám
icon

Với sự bùng nổ của xu hướng DeFi trên các sàn tiền ảo hiện nay, thật khó đánh giá sự bền vững của một token mới để đầu tư cho hiệu quả.

 
 
Giá lợn hơi lao dốc mạnh, người chăn nuôi vừa tái đàn đã thua lỗ nặng
icon

Giá lợn hơi đã xuống dưới mức 80.000 đồng/kg khiến nhiều hộ chăn nuôi thua lỗ nặng, mỗi con lỗ tới hàng triệu đồng.

 
 
Phát hiện kho chứa 24 tấn nội tạng lợn nhiễm tả lợn châu Phi
icon

Lực lượng Quản lý thị trường Hải Phòng vừa phát hiện 1 kho hàng đông lạnh chứa 24 tấn nội tạng lợn bị nhiễm vi khuẩn dịch tả lợn châu Phi.

 
Nghiên cứu hiệu quả ức chế virus corona của gốc hydroxyl bọc trong nước
icon

Tập đoàn Panasonic thông báo đã xác minh tác dụng ức chế của các gốc hydroxyl (OH) bọc trong nước (các phân tử nước tích điện có kích cỡ nano) trên virus corona mới SARS-CoV-2 trong phòng thí nghiệm, khác với điều kiện không gian sống thực tế. 

 
VietinBank đồng hành cùng doanh nghiệp trong các dự án điện mặt trời mái nhà
icon

Nhằm thúc đẩy cấp tín dụng xanh cho những dự án và hoạt động kinh doanh thân thiện, bảo vệ môi trường; trong những năm qua, VietinBank đã nỗ lực và dành nhiều chính sách ưu đãi để đồng hành cùng doanh nghiệp (DN) trong các dự án xanh. 

 
Vì sao đây không phải thời điểm thích hợp để đầu tư vào vàng?
icon

Đà tăng gần nhất của vàng đã đẩy giá vàng thực (mức giá đã điều chỉnh lạm phát) lên cao nhất trong lịch sử. 

 
Mùa dịch, khách sạn 5 sao bán bánh trung thu tặng phòng nghỉ đêm
icon

Mua bánh trung thu được tặng đêm nghỉ tại khách sạn 5 sao. Mỗi hộp bánh có giá từ vài trăm ngàn đồng đến cả chục triệu đồng; thậm chí, có hộp bánh giá tới 25 triệu đồng đang được bán ở các khách sạn nổi tiếng tại Hà Nội.