Tiệm vàng 'đuổi khách', nhà đầu tư trắng tay vì kiếm tiền thần tốc từ sàn vàng

Giá vàng tăng như vũ bão và những câu chuyện bi hài trên 'phố vàng' là thông tin thị trường đáng chú ý tuần qua.

"Đuổi khéo" khách khi giá vàng tăng như vũ bão

Lượng giao dịch quá tải khiến không ít tiệm vàng phải "đuổi khéo" khách tới bán vàng. Theo một nhà đầu tư, tranh thủ giờ sáng đến bán vàng, nhưng vừa đến nơi anh đã bị bảo vệ chặn lại và thông báo rằng, do hết chỗ để xe và khách đông nên hẹn anh chiều quay lại.

"Nói là đông, nhưng tôi nhìn qua cũng chỉ có hơn chục người đang xếp hàng. Bị đuổi khéo như vậy nên tôi đi thẳng và qua tiệm khác để bán", người này cho hay.

Do khách đông, nên nhiều tiệm vàng cũng ưu tiên giao dịch của khách mua bán vàng của cửa tiệm. Nếu là vàng mua ở nơi khác, một số tiệm đã mời khách sang nơi khác để bán.

Bảo vệ khệ nệ khiêng chục bao vàng đi cất

Tiệm vàng đuổi khách, nhà đầu tư trắng tay vì kiếm tiền thần tốc từ sàn vàng - Ảnh 1.

Tuần qua, trong bối cảnh giá vàng tăng điên loạn, một bộ phận người dân có vàng tích trữ đã đổ xô đến các cửa hàng vàng để bán vàng, mặc cho thời tiết Hà Nội mưa tầm tã.

Người dân liên tục bán vàng, nên chỉ mới hơn 10 giờ sáng, một cửa hàng trên phố Trần Nhân Tông đã thu mua được rất nhiều vàng, khoảng 10 bao và phải cho lên xe để vận chuyển đi nơi khác.

Theo một người dân trên phố Trần Nhân Tông, ngày nào người này cũng chứng kiến cửa hàng vàng này có 1 chuyến chở vàng đi như vậy, nhưng hôm nay thời gian sớm hơn so với mọi ngày.

"Cửa hàng này là đại lý lớn, thường thu mua của cả các đại lý nhỏ, nên lượng vàng tập trung trong ngày rất nhiều. Vàng nhiều, nên một bao vàng như vậy thanh niên bê cũng rất chật vật", người này chia sẻ.

Trắng tay vì muốn kiếm tiền thần tốc từ vàng

Gần đây, chơi vàng qua tài khoản đang nổi lên như một hình thức thu lời nhanh. Nhưng thực tế, không ít nhà đầu tư đã mất hết tài sản. Gần như mất trắng vì trò chơi này, một nhà đầu tư sàn vàng chia sẻ, mới đây anh đã nạp vào tài khoản 14.600 USD, tương đương 350 triệu đồng.

 

Song, chỉ sau hai giao dịch, một lệnh mua và một lệnh bán, tài khoản của anh đã bốc hơi 13.900 USD (trên 323 triệu đồng) và chỉ kịp rút về khoảng 700 USD.

Tiệm vàng đuổi khách, nhà đầu tư trắng tay vì kiếm tiền thần tốc từ sàn vàng - Ảnh 2.

"Mọi bài học đều phải trả học phí nhưng tôi phải trả học phí quá cao và quá đắt. Sân chơi này thực sự không dành cho những người đầu tư tay mơ như tôi", nhà đầu tư này chia sẻ.

Còn theo một nhà đầu tư khác, trong cuộc chơi này, hầu như chỉ có nhà cái, chủ sàn là người thắng. Còn những nhà đầu tư nạp tiền vào tài khoản quá lớn trong khi chưa hiểu sâu về thị trường thì nguy cơ rỗng tài khoản đến rất nhanh vì nó gây nghiện giống như cờ bạc. Sau vài phen thắng thì sập tài khoản. Theo tôi, có ít nhất 90% nhà đầu tư vàng tài khoản rơi vào kết cục buồn.

Bán cả ô tô Mercedes để "lướt sóng" vàng

Tuần qua, giá vàng tăng từng ngày khiến nhà đầu tư đứng ngồi không yên. Nhiều người đã huy động hết tiền mặt, bán thêm cả tài sản đi để đầu tư vào vàng.

Tiệm vàng đuổi khách, nhà đầu tư trắng tay vì kiếm tiền thần tốc từ sàn vàng - Ảnh 3.

Thậm chí, một nhà đầu tư ở quận 3 (TP Hồ Chí Minh) cho biết, anh đã bán chiếc xe ô tô Mercedes C200 đời 2015 để lấy 900 triệu đồng để lướt sóng vàng.

Dám bán xe vì theo anh này, vàng có thể tăng thêm khoảng 2 – 3 triệu đồng/lượng trong thời gian tới nên bán xe để có thêm vốn liếng đầu tư cho vàng. Hơn nữa, chiếc xe này ít sử dụng nên gia đình anh quyết tâm bán.

Không ít nhà đầu tư còn bán cả bất động sản đang chững giá để đầu tư thêm vào vàng. Song, việc chốt lời không đúng thời điểm sẽ mang đến rủi ro lớn.

Giá vàng tăng kỷ lục, cha mẹ vẫn cố mua làm của hồi môn

Giá vàng tăng kỷ lục, cha mẹ vẫn cố mua làm của hồi môn

Dù giá vàng tăng kỷ lục, nhưng nhiều cha mẹ ở Trung Quốc vẫn cố gắng mua bộ trang sức bằng vàng làm của hồi môn cho con gái đi lấy chồng.

Theo vtv.vn

 
List comment
 
 
Vinamilk góp mặt trong các sự kiện lớn của quốc gia trong năm 2020
icon

Năm 2020, Việt Nam đã tạo được dấu ấn đặc biệt với bạn bè quốc tế với việc tổ chức thành công 2 sự kiện lớn của quốc gia là Năm Việt Nam chủ tịch ASEAN và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.

 
 
“Nặn” bưởi đĩnh vàng bán giá nửa triệu đồng mỗi cặp, anh nông dân Phú Thọ thu hàng chục triệu dịp Tết
icon

Với vườn bưởi gần 100 gốc, anh nông dân Phú Thọ đã 'nhào nặn' thành bưởi đĩnh vàng cùng nhiều loại khác bán với giá từ 400.000 - 550.000 đồng/cặp, dịp Tết anh thu về từ 20-30 triệu đồng.

 
 
Mua hàng chục chậu đào, quất bày chật sân chơi Tết: Đằng sau thú chơi tưởng 'đại gia' khiến nhiều người xúc động
icon

Mua hơn 20 chậu quất để trang trí quanh nhà, chưa kể nhiều cành đào, người phụ nữ ở Hà Nội chia sẻ câu chuyện chị xuống tận vườn, chứng kiến cảnh những chủ vườn buồn thiu ngồi chờ khách nhưng không có người mua thấy rất tội...

 
 
VinFuture công bố tiêu chí giải thưởng và chính thức nhận đề cử trên phạm vi toàn cầu
icon

Ngày 3/2/2021, Quỹ VinFuture công bố Bộ tiêu chí đề cử cho Giải thưởng VinFuture với yêu cầu cốt lõi là các đề cử phải mang lại lợi ích cho hàng triệu người trong 10 năm qua hoặc trong 10 năm tới. 

 
 
Ngân hàng thừa tiền dịp cận Tết, lãi suất huy động giảm tiếp
icon

Vietcombank tiếp tục là ngân hàng có lãi suất huy động thấp nhất thị trường, chỉ còn ở mức 4,6%/năm  ở kỳ hạn 12 tháng, 3,5%/năm với kỳ hạn 6 tháng. Trong khi SeABank chi trả mức lãi suất cao nhất 6,3% cho kỳ hạn 6 tháng.

 
 
Đẹp, lạ bánh trôi hình cá chép cúng ông Công ông Táo, khách oder trước cả tuần mới có
icon

Bánh trôi hình cá chép được nhiều bà nội chợ đặt mua thêm vào mâm cúng ông Công ông Táo năm nay. Mỗi bánh cá chép đang được bán trên thị trường giá 15.000 đồng/con hoặc 45.000-70.000 đồng/set 3 con.

 
Lãi suất tiền gửi ngân hàng BIDV hiện nay cao nhất bao nhiêu?
icon

So với tháng 1/2021, lãi suất ngân hàng BIDV mới nhất hiện nay vẫn không có gì thay đổi. Theo đó, lãi suất tiền gửi ngân hàng BIDV tháng 2/2021 dao động trong khoảng từ 3,1%/năm - 5,6%/năm tại các kì hạn từ 1-24 tháng.

 
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động ngân hàng
icon

Cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ đòi hỏi các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng phải được cải tiến, số hóa, ứng dụng các công nghệ mới mà tiêu biểu nhất là trí tuệ nhân tạo thông minh (AI). 

 
Bamboo Airways và OCB ký kết triển khai thẻ đồng thương hiệu OCB – BAV
icon

Chiều 1/2, hãng hàng không Bamboo Airways và Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã tổ chức lễ ký kết triển khai thẻ đồng thương hiệu OCB – BAV.

 
Công ty chứng khoán dừng đón khách, 'bật' chế độ chống dịch
icon

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất nhanh và khó lường, đặc biệt tại khu vực miền Bắc. Trước tình hình đó, một số công ty chứng khoán đã có thông báo dừng tiếp đón khách tới giao dịch trực tiếp tại một số chi nhánh, phòng giao dịch.