Thực hư bắp cải giá gần 200.000 đồng ở siêu thị TP.HCM

Những ngày gần đây, tại các siêu thị, chợ truyền thống ở TP.HCM thường xảy ra tình trạng 'quá tải' do nhiều người dân đổ xô đi mua sắm. Việc...

Mới đây, nhiều người dân thường xuyên chia sẻ trên mạng xã hội hình ảnh bắp cải, ớt, dưa leo... có giá vài trăm nghìn đồng, khiến nhiều người dân lo lắng.

Tuy nhiên, chị Bùi Thị Thuỳ Dương (sống tại đường Nguyễn Văn Nghi, quận Gò Vấp) cho biết: "Lúc đọc thông tin trên mạng thấy giá bắp cải tới hơn hai trăm nghìn đồng, tôi cũng hoảng nhưng tìm hiểu kỹ lại thì tôi biết đây không phải là tăng giá.

Tôi đi siêu thị và nhận thấy có 3 loại hàng, một là rau củ quả giá ngang hoặc cao hơn một chút so với ngoài chợ, hai là hàng rau củ VietGap, Global Gap thường được đóng túi sẵn, có mã vạch và hàng nhập khẩu có giá vài trăm nghìn đồng".

Rất nhiều loại bắp cải được bán tại các siêu thị ở TPHCM. Ảnh: Ngọc Lê

Thực tế ghi nhận của Lao Động ngày 9/7 cũng cho thấy, giá bắp cải trắng Đà Lạt có giá 18.500 - 24.000 đồng/kg, bắp cải trái tim có giá 38.900 đồng/kg, bắp cải tím có giá 56.500 đồng/kg. Trong khi đó, giá của rau củ nhập khẩu như bắp cải xanh Úc có giá 180.000 đồng/kg.

Bắp cải nhập có giá cao hơn so với các loại khác. Ảnh: Ngọc Lê

Bắp cải nhập có giá cao hơn so với các loại khác. Ảnh: Ngọc Lê

Không chỉ riêng mặt hàng bắp cải, các mặt hàng rau củ khác như ớt, dưa leo, xà lách cũng cho thấy, giá của các loại rau củ có sự chênh lệch về nguồn gốc xuất xứ. Cụ thể như ớt sừng xanh Sông Xanh có giá 100.000 đồng/kg, ớt sừng đỏ Đà Lạt có giá 75.000 đồng/kg...

 

Ớt cũng có nhiều loại với nguồn gốc xuất xứ khác nhau.

Trước đó, ông Nguyễn Anh Đức - Tổng Giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) - cho biết, do nhu cầu của người dân tăng cao tùy theo mặt hàng nên mới dẫn đến tình trạng hết hàng cục bộ vài nơi. Chẳng hạn các mặt hàng tươi sống như rau, củ, quả, thịt, cá tăng gấp 4 - 5 lần ngày thường; còn các mặt hàng như gạo, mì gói… tăng gấp 3 lần.

Tổng Giám đốc Saigon Co.op khẳng định: "Đối với 12 mặt hàng thiết yếu luôn luôn đầy đủ. Các mặt hàng này thực hiện công tác bình ổn xuyên suốt cả năm, không thay đổi giá và có sự hỗ trợ của kênh phân phối nên giá luôn ở mức thấp nhất".

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám Đốc Sở Công thương TP.HCM, nguồn cung ứng tại Thành phố tương đối dồi dào, giá cả được niêm yết nên người dân không nên lo lắng việc thiếu hụt hàng hoá.

Hiện nguồn thực phẩm dự trữ của thành phố lên tới 120.000 tấn, tăng gấp ba thông thường nên đủ đáp ứng nhu cầu cho người dân.

Gấp rút cung cấp rau, cá, tôm… để ổn định giá

Gấp rút cung cấp rau, cá, tôm… để ổn định giá

Bộ Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp, hợp tác xã dự trữ, chuẩn bị hàng hóa để đáp ứng đủ nhu cầu của người dân TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam.

Theo laodong.vn

 
List comment
 
 
So thu nhập sếp lớn ngân hàng nhóm Big4: Người 4 tỷ/năm, nơi chỉ vài trăm triệu
icon

So về thu nhập của lãnh đạo 4 ngân hàng quốc doanh, sếp tại Agribank thu nhập thấp nhất, Vietcombank là nơi trả thù lao cho lãnh đạo cao nhất với mức bình quân xấp xỉ 4 tỷ đồng/năm.

 
 
Mai Phương Thúy lại khiến ai nấy phục sát đất 'tài tiên tri' cổ phiếu bất bại
icon

Một dòng trạng thái vu vơ được hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy viết trên trang cá nhân lại tiếp tục gây chú ý của không ít các nhà đầu tư chứng khoán.

 
 
Gấp rút cung cấp rau, cá, tôm… để ổn định giá
icon

Bộ Công Thương yêu cầu các doanh nghiệp, hợp tác xã dự trữ, chuẩn bị hàng hóa để đáp ứng đủ nhu cầu của người dân TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam.

 
 
Hà Nội công khai danh sách hơn 900 đơn vị, doanh nghiệp nợ thuế, nợ nhiều nhất 44 tỷ đồng
icon

Công ty Kỹ thuật Điện thông nợ nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất hơn 44 tỷ đồng; Công ty CP SIC Hà Nội, Công ty CP Xây dựng Đầu tư Long Việt… là những cái tên đứng đầu danh sách nợ thuế, phí và tiền chậm nộp.

 
 
Rao bán 3,7 triệu cổ phiếu ACB của 'bầu' Kiên
icon

Chi cục Thi hành án dân sự Quận Hoàng Mai rao bán cổ phiếu ACB của 'bầu' Kiên để thi hành án.

 
 
Lợi nhuận từ Honda, Toyota, và Ford giảm, 'siêu liên doanh' VEAM có gặp khó?
icon

Đại hội cổ đông của TCT Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam – CTCP (VEAM) đã thông qua kế hoạch lợi nhuận của công ty mẹ cho năm 2021 với 1,12 nghìn tỷ đồng doanh thu và 5,93 nghìn tỷ đồng lợi nhuận ròng.

 
Ngồi la liệt trong siêu thị chờ thanh toán ở TP.HCM
icon

Ngày 7/7, các siêu thị tại TP.HCM tiếp tục ghi nhận tình trạng người dân đổ xô đến mua thực phẩm. Một số nơi thiếu hàng tươi sống, một số khác thì vẫn đầy đủ các mặt hàng.

 
Hơn 100 chợ truyền thống đóng cửa: Tiểu thương lên chợ online
icon

Bán hàng qua điện thoại và nhiều hình thức khác đang giúp tiểu thương cầm cự trong mùa dịch.

 
Cảnh báo rủi ro từ 'mồi' lãi suất 'khủng' của trái phiếu
icon

Một số doanh nghiệp cam kết lãi suất phát hành trái phiếu lên tới 12,5-13%/năm nhưng không có tài sản thế chấp hoặc chỉ đảm bảo bằng cổ phiếu chưa niêm yết.

 
Mướt mắt “khu rừng nhiệt đới” giữa lòng Hà Nội
icon

Hiện những khoảng xanh ở Hà Nội đang ngày càng bị thu hẹp bởi cơn lốc đô thị hóa và sự “tiết kiệm” của rất nhiều chủ đầu tư khi tận dụng từng thước đất để xây dựng nên những “khu rừng bê tông” nhằm tối đa hóa lợi nhuận.