Thời gian đào tạo và chi phí học bằng lái xe B2 năm 2022 như thế nào, hết bao nhiêu tiền?

Chi phí học lái xe ô tô hiện nay chủ yếu do các cơ sở đào tạo quyết định đối với từng hạng giấy phép lái xe. Vậy thời gian đào tạo lái xe B2 năm 2022 như thế nào?chi phí học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền?

Thời gian đào tạo và chi phí học bằng lái xe B2 năm 2022 như thế nào, hết bao nhiêu tiền?

Theo quy định mới, các trung tâm đào tạo lái xe sẽ phải đầu tư thêm thiết bị giám sát quãng đường và thời gian của học viên, đồng thời cũng phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định đầu tư trang thiết bị phục vụ bài thi lái xe trong cabin mô phỏng.

Đồng thời, thời gian đào tạo các bằng lái xe hạng cũng có sự thay đổi tùy từng hạng giấy phép lái xe. 

Vì vậy, so với thời điểm đầu năm 2022 thì hiện nay các trung tâm đào tạo lái xe đã điều chỉnh tăng phí đào tạo lái xe ô tô do phải đầu tư thêm thiết bị phục vụ dạy học. 

Tuy nhiên, hiện không có văn bản pháp luật nào quy định cụ thể về mức thu phí đào tạo xe ô tô đối với từng hạng giấy phép.

Trên thực tế chỉ có phí làm hồ sơ, phí cho các bài thi và phí cấp bằng là cố định vì phải nộp cho cơ quan quản lý. Còn chi phí học chủ yếu do các cơ sở đào tạo lái xe quyết định đối với từng hạng giấy phép lái xe.

Vậy thời gian đào tạo và chi phí học bằng lái xe ô tô hiện nay như thế nào? Thời gian đào tạo và chi phí học bằng lái xe B2 năm 2022 như thế nào, hết bao nhiêu tiền?

Dưới đây là thời gian và bảng giá học/thi bằng lái xe hạng B2, mọi người có thể tham khảo:

Thời gian: Thi sau 105 ngày đăng ký.

Chi phí học thi lái xe hạng B2 ước tính như sau:

- Chi phí giấy khám sức khỏe: 

Hiện nay chi phí khám sức khỏe học bằng lái xe B2 khoảng 300,000đ-700,000đ/ người (tùy từng bệnh viện).

- Chi phí học lái xe thực hành:

 

Chi phí học lái xe thực hành trung bình từ 3 triệu - 4 triệu đồng/người. Trong đó, chi phí học thực hành lái xe B2 trung bình từ 200.000 -250.000 đồng/giờ; để tay lái vững và thành thạo, mỗi học viên sẽ phải ôn luyện ít nhất 10-15 buổi học, mỗi buổi kéo dài 2-3 giờ. 

- Chi phí thuê xe gắn thiết bị chấm điểm tự động (xe chip) để thi thử trước ngày thi:

Thông thường, trước khi tham gia thi sát hạch thực hành lái xe B2 chính thức, học viên cần phải thuê xe chip thi thử trước ngày thi. Giá thuê xe chip tùy từng trung tâm sát hạch. Tại Hà Nội, giá thuê xe chip dao động khoảng 300.000 - 350.000 đồng/giờ; tại TP.HCM, gía thuê xe chip dao động khoảng 350.000đ - 500.000 đồng/giờ.

Trung bình, mỗi học viên cần thuê xe chip từ 2-3 giờ.

- Lệ phí thi sát hạch và phí cấp bằng đóng cho sở GTVT:

Để lấy được bằng lái xe B2, học viên sẽ phải trải qua kỳ thi sát hạch lái xe B2 do hội đồng thi đánh giá do sở GTVT cử ra để chấm thi sát hạch lái xe ô tô.

Tại kỳ thi sát hạch này, học viên sẽ phải đóng các khoản lệ phí như sau: Lệ phí thi sát hạch lý thuyết: 90.000 đồng/người; thi sát hạch thực hành 300.000 đồng/người; thi sát hạch thực hành: 60.000 đồng/người; và lệ phí cấp bằng là 135.000đồng/người.

Các khoản lệ phí này sẽ được trung tâm dạy lái xe chuyển về Sở Giao thông vận tải. 

Ngoài ra, còn có các chi phí khác tùy theo từng gói mà học viên lựa chọn. Đơn cử như nếu học viên chọn học trọn gói thì chi phí xăng xe của các buổi tập, chi phí xăng xe đưa đón từ trung tâm đến nơi thi sát hạch… sẽ được tính vào tổng chi phí học bằng lái xe B2. Thời gian học càng nhiều thì chi phí xăng càng cao. Tuy nhiên, nếu chưa chọn gói, có khả năng học viên sẽ phải trả thêm tiền đưa đón đi tập xe chip, tiền đi thi..

Tất cả các loại lệ phí, chi phí trên được tổng hợp thành chi phí cuối cùng mà mỗi học viên phải đóng.

Theo tìm hiểu được biết, hiện nay, mỗi trung tâm sẽ có mức giá, chi phí học bằng B2 khác nhau, tuy nhiên cũng không chênh lệch nhiều, trung bình mỗi học viên sẽ phải chi phí khoảng từ 12.000.000 – 15.000.000 đồng cho một khóa học bằng lái xe B2.

PV

Chi phí chơi golf tiêu tốn bao nhiêu?

Chi phí chơi golf tiêu tốn bao nhiêu?

Golf vốn được biết đến là môn thể thao của giới nhiều tiền. Dù gần đây việc chơi golf đã trở nên phổ biến hơn nhưng nó vẫn là thú chơi tốn kém không phải ai cũng ra sân được

 
List comment
 
 
Thịt và rau củ tại TPHCM đua nhau tăng giá
icon

Khảo sát của PV tại các chợ truyền thống TP.HCM cho thấy, những ngày gần đây giá rau xanh và thịt heo, thịt gà tăng mạnh so với tháng trước đó.

 
 
Nuôi “thần dược” trên dây, nông dân thu hàng chục triệu đồng mỗi vụ
icon

Nhờ thành công từ các mô hình nuôi hàu sữa Thái Bình Dương trên dây - loại hải sản được ví như “thần dược” mà người dân xã Kỳ Hà (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) có thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi vụ....

 
 
Nỗi khổ của các hàng ăn uống thời bão giá: Tăng tiền thì sợ mất khách mà giữ nguyên cũng không xong
icon

Chỉ mới vừa hồi phục sau thời gian đóng cửa bởi dịch, rồi lại “gồng mình” chống chọi với bão giá xăng dầu, nguyên liệu, các cửa hàng kinh doanh ăn uống đều phải đau đầu để giữ chân khách hàng.

 
 
Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank, lãi suất ngân hàng nào đang cao nhất hiện nay?
icon

Cuộc đua tăng lãi suất không chỉ diễn ra ở các NHTM, hiện 2 'ông lớn' ngân hàng trong nhóm big4 cũng bất ngờ điều chỉnh lãi suất. Vậy trong số 4 ngân hàng Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank, lãi suất ngân hàng nào đang cao nhất hiện nay?

 
 
Chủ vườn vải thiều không hạt ở Bắc Giang tiết lộ giá bán cao gấp 3 lần vẫn cháy hàng, nhiều người đến mua không có bán
icon

Sau khoảng 4 năm trồng thử nghiệm, năm nay Bắc Giang đã có một số cây vải thiều không hạt cho quả to, màu sắc đẹp, cùi dày và có vị ngọt, giòn đặc trưng. Tuy nhiên, vừa 'tung' ra thị trường, loại vải này đã 'cháy hàng'.

 
 
Ngân hàng chấp nhận mất trắng tiền lãi, chỉ mong thu hồi nợ gốc
icon

Nhóm khách hàng liên quan công ty Phương Nguyên đồng loạt thế chấp dự án, nợ ngân hàng hàng trăm tỷ đồng và mất khả năng thanh toán. Đến nay, Agribank thông báo bán đấu giá các khoản nợ với giá gốc, chấp nhận mất trắng số tiền lãi.

 
Giá sách giáo khoa tăng bằng lần, Nhà xuất bản Giáo dục lãi 'không tưởng'
icon

Cứ phát hành một quyển sách giáo khoa, Nhà xuất bản Giáo dục thu về hơn 11.100 đồng và lãi gần 1.750 đồng. Trong năm 2021, đơn vị này phát hành được 164,6 triệu quyển sách giáo khoa.

 
HSBC lựa chọn Vinamilk là 1 trong 5 cổ phiếu đáng quan tâm nhất tại Đông Nam Á
icon

Vinamilk được Bộ phận Nghiên cứu toàn cầu HSBC lựa chọn là 1 trong 5 cổ phiếu đáng quan tâm nhất Đông Nam Á với kỳ vọng hưởng lợi khi mặt bằng giá cả hàng hóa đang bước vào giai đoạn ổn định.

 
Nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất tiền gửi ngay đầu tháng 7, mức hơn 7%/năm đã xuất hiện tại hơn chục ngân hàng
icon

Cuộc đua lãi suất vẫn chưa dừng lại khi đến đầu tháng 7, nhiều ngân hàng đã điều chỉnh tăng lãi suất tiết kiệm lên ngưỡng mới, mức điều chỉnh cao nhất lên tới 0,9%-1,2%/năm.

 
Tôm hùm vàng cực hiếm lần đầu xuất hiện tại TP.HCM
icon

Tôm hùm vàng rất hiếm với tỉ lệ 30 triệu con chỉ có 1 con bất ngờ lọt vào lô hàng tôm hùm nhập khẩu về Việt Nam