Quýt Mường Khương lần đầu xuống phố làm “roadshow”

Sáng nay (21/11), tại Trung tâm thương mại BigC Thăng Long (Hà Nội), Sở Công thương tỉnh Lào Cai phối hợp cùng UBND huyện Mường Khương tổ chức Tuần lễ Quýt Mường Khương và các sản phẩm nông nghiệp tỉnh Lào Cai.
Quýt Mường Khương lần đầu xuống phố làm “roadshow”

Đây là lần đầu tiên diễn ra Tuần lễ Quýt Mường Khương tại Hà Nội, địa điểm được chọn là BigC Thăng Long, số 222 Trần Duy Hưng, Hà Nội. Tuần lễ diễn ra từ 21/11 đến ngày 25/11/2020 với quy mô 16 gian hàng, trưng bày giới thiệu đặc sản quýt Mường Khương và các sản phẩm của doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất tiêu biểu của tỉnh Lào Cai như: Gạo Séng Cù, tương ớt Mường Khương, lạp xưởng Mường Khương, chè các loại, mật ong, miến đao Thành Sơn, bưởi Múc, tinh bột nghệ, dưa lưới, thịt trâu gác bếp, thịt lợn gác bếp, bánh chưng đen, các sản phẩm OCOP của tỉnh Lào Cai.

Quýt Mường Khương lần đầu xuống phố làm “roadshow”
Quýt Mường Khương lần đầu xuống phố làm “roadshow”

Ông Nguyễn Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Lào Cai cho biết: “Việc tổ chức Tuần lễ Quýt Mường Khương là cơ hội để giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Lào Cai nói chung, quả quýt Mường Khương nói riêng đến với đông đảo nhân dân thủ đô Hà Nội, cũng như cơ hôi hình thành các liên kết bền vững giữa doanh nghiệp phân phối, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tỉnh Lào Cai kết nối và phát triển thị trường, mở rộng liên doanh, liên kết, gắn kết sản xuất với thị trường theo chuỗi giá trị”.

Quýt Mường Khương lần đầu xuống phố làm “roadshow”

Tại Lễ khai mạc đã diễn ra Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ sản phẩm giữa TTTM BigC và một số cơ quan, đơn vị của tỉnh Lào Cai.

Trong những năm qua, tỉnh Lào Cai đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong phát triển nông nghiệp. Các vùng sản xuất hàng hóa quy mô lớn đã được hình thành và có sự chuyển biến tích cực theo hướng sản xuất an toàn, nông sản được quan tâm xây dựng thương hiệu và đã có nhiều hoạt động kết nối xúc tiến tiêu thụ sản phẩm.

Những cây trồng, vật nuôi chủ lực là thế mạnh của tỉnh tiếp tục khẳng định được hiệu quả kinh tế như cây chè, cây quế, lúa chất lượng cao, cây dược liệu, rau trái vụ, cây ăn quả ôn đới; gia súc, gia cầm bản địa, thịt lợn đen, cá hồi, cá tầm.

 
Quýt Mường Khương lần đầu xuống phố làm “roadshow”

Những sản phẩm nông nghiệp tiềm năng cũng phát triển mạnh như: Quýt Mường Khương, Atiso, sa nhân tím, hồng không hạt, bưởi, chanh leo, dứa, chuối,.. Năm 2019, giá trị sản phẩm nông sản đạt 75 triệu đồng/ha.

Một số sản phẩm nông nghiệp có sản lượng thu hoạch khá lớn như: Sản phẩm chuối có diện tích trồng trên toàn tỉnh là 2.770ha, tổng sản lượng cả năm khoảng trên 46.000 tấn. Sản phẩm quýt có diện tích trồng trên 700ha, sản lượng năm 2020 dự kiến là 4.500 tấn. Ngoài ra, các sản phẩm chè, atiso, sa nhân tím, rau trái vụ và cá nước lạnh cũng được nuôi trồng tập trung tại nhiều địa phương khác nhau trên địa bàn tỉnh, đem lại giá trị kinh tế cao, góp phần phát triển kinh tế cho người dân.

Tuần lễ giới thiệu quýt Mường và các sản phẩm nông nghiệp tỉnh Lào Cai nằm trong chuỗi các chương trình được BigC phối hợp với các bộ ngành và địa phương tổ chức, nhằm hỗ trợ quảng bá, kích cầu, tạo giá trị gia tăng và xây dựng thương hiệu cho nông sản, đặc sản vùng miền, địa phương của Việt Nam, cụ thể như: “Tuần lễ trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội năm 2020”, “Phiên chợ Nông sản cuối tuần”, “Tuần lễ giới thiệu sản phẩm cây ăn quả có múi và nông thủy sản an toàn, chất lượng tỉnh Hòa Bình”, “Tuần lễ nhãn lồng và nông sản tỉnh Hưng Yên”, “Tuần lễ nhãn và nông sản an toàn tỉnh Sơn La”,…

Quýt Mường Khương lần đầu xuống phố làm “roadshow”
Quýt Mường Khương lần đầu xuống phố làm “roadshow”
Quýt Mường Khương lần đầu xuống phố làm “roadshow”

Nguyễn Tuân

Chủ đề :
 
List comment
 
 
SeABank và Genetica hợp tác chiến lược, tiên phong mang đến dịch vụ giải mã gen cho các khách hàng của ngân hàng
icon

Ngày 15/4/2021, đơn vị xét nghiệm gen sở hữu công nghệ lõi độc quyền dành cho người châu Á (Genetica) và Ngân hàng TMCP Đông Nam Á hợp tác mang đến dịch vụ giải mã gen với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng của Ngân hàng.

 
 
Triển khai dịch vụ mua bán vàng miếng SJC tại SeABank
icon

Từ ngày 19/4/2021, SeABank triển khai mua bán vàng miếng SJC tại 05 điểm giao dịch của ngân hàng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Khách hàng có nhiều giao dịch mua vàng nhất tại SeABank có cơ hội nhận được quà tặng lên đến 3 chỉ vàng.

 
 
Chuyên gia giải thích tận gốc lý do ô tô điện thân thiện với môi trường hơn xe xăng
icon

Bên cạnh ưu điểm 'độc nhất' hoàn toàn không phát thải khi sử dụng, quá trình sản xuất điện - nguồn năng lượng cho những chiếc ô tô của tương lai - cũng 'xanh' hơn rất nhiều so với các loại phương tiện chạy bằng nhiên liệu khác.

 
 
Vingroup khởi động khoá 2 chương trình đào tạo kỹ sư AI
icon

Ngày 15/4/2021, tập đoàn Vingroup công bố triển khai khoá 2 chương trình đào tạo kỹ sư AI Vingroup nhằm góp phần xây dựng lực lượng nòng cốt cho khoa học, công nghệ Việt Nam.

 
 
“Bảo bối” giúp Sân bay Vân Đồn đi qua đại dịch
icon

Coi sự an toàn tuyệt đối của hành khách, chất lượng dịch vụ và chương trình ưu đãi hấp dẫn là “bảo bối” riêng có, ông Phạm Ngọc Sáu tin tưởng, hành khách sẽ vững tin chọn sân bay Vân Đồn cho hành trình của mình trong thời gian tới.

 
 
Vinamilk ra mắt sữa tươi Green Farm từ trang trại sinh thái
icon

Sữa tươi Vinamilk Green Farm cao cấp mới từ nguồn sữa tươi tại hệ thống Trang Trại Sinh Thái Vinamilk Green Farm với hương vị thanh nhẹ, thuần khiết vừa được ra mắt người tiêu dùng.

 
VinFast chọn công nghệ Chip Nvidia trên ô tô điện thông minh tự hành
icon

Ngày 13/4/2021, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast công bố chọn công nghệ chip của Nvidia - Công ty điện toán Trí tuệ nhân tạo hàng đầu thế giới trên các mẫu xe điện thông minh tự hành cấp độ cao.

 
SeABank: Nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng chuyển tiền quốc tế và mua bán ngoại tệ
icon

Nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với khách hàng do tác động của dịch Covid-19, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - mã chứng khoán SSB) triển khai chương trình “Mua ngoại tệ - Chuyển quốc tế - Vô cùng dễ” với ưu đãi hấp dẫn.

 
Vingroup ra mắt bộ giải pháp chuyển đổi số quản lý khách sạn toàn diện CiHMS
icon

Ngày 12/4/2021, công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh phần mềm VinHMS (Tập đoàn Vingroup) công bố ra mắt Giải pháp chuyển đổi số quản lý và vận hành khách sạn toàn diện CiHMS.

 
Thị trường smartphone phổ thông: Cuộc chơi của những 'trái tim thép'
icon

Phân khúc phổ thông đang bị nhiều thương hiệu có thâm niên “bỏ qua” vì... lợi nhuận thấp. Nhưng với nhiều nhà sản xuất, cuộc chơi ở nhóm sản phẩm này đã đem lại những giá trị riêng: Thị phần, nhận diện thương hiệu, niềm tin của người tiêu dùng.