Ông Trần Đình Long có thêm 600 tỷ, bỏ xa các tỷ phú bám đuổi phía sau trong xếp hạng người giàu

Hiện tại, “vua” thép Trần Đình Long nắm giữ tài sản thông qua cổ phiếu lên tới 31.038 tỷ đồng, bỏ xa vị trí người giàu thứ 3 sàn chứng khoán 

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục tăng điểm trong tuần thứ năm liên tiếp với mức tăng 11,27 điểm (1,1%) của VN-Index. Kết thúc tuần 30/11-04/12, chỉ số này vượt lên 1.021,49 điểm.

Với việc thị trường tiếp tục tăng điểm trong tuần qua, phần lớn các nhóm ngành cổ phiếu đều có sự tăng trưởng. Nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu tăng mạnh nhất với 3,2% giá trị vốn hóa, chủ yếu nhờ sức kéo của các đại diện như HPG của Tập đoàn Hòa Phát (+1,9%), NKG của Thép Nam Kim (+7%)... 

Ông Trần Đình Long có thêm 600 tỷ, bỏ xa các tỷ phú bám đuổi phía sau trong xếp hạng người giàu
Ông Trần Đình Long có thêm 600 tỷ, bỏ xa các tỷ phú bám đuổi phía sau trong xếp hạng người giàu

Tiếp theo là nhóm tiện ích cộng đồng với mức tăng 3,1%, với các mã tiêu biểu như GAS của PV Gas (+2,4%), POW của PV Power (+12,7%)... Nhóm hàng tiêu dùng tăng 1,8% với các mã như MSN của Masan Group (+2,7%), SAB của Sabeco (+5,5%), BHN của Habeco (+4,4%)... 

Nhóm tài chính tăng 1,7% giá trị vốn hóa với các mã tiêu biểu trong ngành con bất động sản như VIC của Vingroup (+0,57%), VHM của Vinhomes (+2,3%)... 

Mặc dù chỉ tăng 0,57% nhưng VIC cũng giúp cho người giàu nhất Việt Nam, tỷ phú Phạm Nhật Vượng, củng cố thêm gia sản của mình khi có thêm 1.150 tỷ đồng từ việc giá cổ phiếu này tăng nhẹ sau khi kết thúc tuần chỉ với hai phiên tăng giá.

Hiện VIC đang có mức giá 105.800 đồng/cp, đồng nghĩa với việc giá trị tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đạt con số 202.796 tỷ đồng.

 

Ở vị trí thứ hai, tỷ phú Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát – tiếp tục giữ vững ngôi vị “tỷ phú đô la” khi có thêm 588 tỷ đồng từ việc cổ phiếu HPG tăng giá 1,9%. Kết thúc tuần, HPG đạt mức giá 36.950 đồng/cp sau 2 phiên giảm và 3 phiên tăng giá. Hiện giá trị cổ phiếu HPG do ông “vua” thép của Việt Nam nắm giữ đã đạt mức 31.038 tỷ đồng.

Với việc cổ phiếu ngành hàng không mất giá, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet – trở thành tỷ phú duy nhất trong top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán ghi nhận mức sụt giảm về tài sản. 

Mặc dù có thêm 12 tỷ đồng từ việc cổ phiếu HDB tăng giá (1,1%) nhưng việc VJC giảm 0,4% đã lấy đi của bà Thảo 101 tỷ đồng. Hiện tổng giá trị tài sản của nữ tỷ phú này tại HDB và VJC là 24.986 tỷ đồng.

Khoảng cách tài sản thông qua cổ phiếu của các vị trí top 3 và 4 tiếp tục thu hẹp sau một tuần giao dịch.

Đó là nhờ việc cả TCB và MSN cùng tăng giá với mức tăng lần lượt 4,6% và 2,7%, đặc biệt là việc MSN với chuỗi 4 phiên tăng giá liên tiếp gần đây. Điều này giúp cho ông Hồ Hùng Anh tích lũy 612 tỷ đồng trong khối tài sản trị giá 22.242 tỷ đồng, trong khi ông Nguyễn Đăng Quang có thêm 590 tỷ đồng, nâng tổng giá trị tài sản của mình lên 21.921 tỷ đồng.

Hiền Anh

 
List comment
 
 
Ra mắt công ty CP Cen Quảng Ninh: Bước chuyển mới nâng tầm vị thế
icon

Công ty cổ phần Cen Quảng Ninh ra mắt vào sáng 25/12 tại khu Hoàng Gia 1 - 19, Vinhomes Dragon Bay, Bến Đoan, Hạ Long, Quảng Ninh. Công ty sẽ là bước tiến mới, tăng cường sức mạnh cho hệ thống kinh doanh của Cen Land trên cả nước.

 
 
Hơn 10 năm kiến tạo cung điện đá D'. Palais Louis không hề phí hoài
icon

Bằng tinh thần theo đuổi sự hoàn hảo bất diệt, tập đoàn Tân Hoàng Minh chấp nhận kiến tạo một dự án bất động sản trong thời gian dài đến hơn một thập kỷ. 

 
 
Cung điện đá D'. Palais Louis: Trường tồn như tinh thần của người tinh hoa
icon

Cung điện đá D'. Palais Louis được mệnh danh là 'kiệt tác vượt thời gian' với những giá trị độc tôn hiếm có dự án nào tại Việt Nam sở hữu. 

 
 
Có một thế giới khác trong khuôn viên cung điện đá D’. Palais Louis
icon

Cung điện đá D’. Palais Louis sở hữu tọa độ hoàng kim giữa lòng Hà Nội. Trên con phố Nguyễn Văn Huyên náo nhiệt, tuyệt phẩm cao cấp nhất của tập đoàn Tân Hoàng Minh mang lại không gian bình yên cho những quý chủ nhân mỗi khi quay về. 

 
 
Ri-Yaz Hotels & Resorts sẽ là đơn vị quản lý vận hành cung điện đá D’. Palais Louis
icon

Để mang đến trải nghiệm sống thượng lưu, kiến tạo phong cách sống sang trọng và dịch vụ đẳng cấp cho cư dân, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cùng đơn vị quốc tế Ri- Yaz Hotels & Resorts trong việc quản lý vận hành cung điện đá D’. Palais Louis.

 
 
Tân Hoàng Minh chuyên nghiệp hóa hệ thống phân phối sản phẩm với thương hiệu D’ Land
icon

Tập đoàn Tân Hoàng Minh chính thức thành lập D’ Land – thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực quản lý, tư vấn chiến lược và phát triển kinh doanh bất động sản cao cấp.

 
D'Land phân phối độc quyền các dự án cao cấp của Tân Hoàng Minh
icon

Bên cạnh phân phối các sản phẩm bất động sản do tập đoàn Tân Hoàng Minh phát triển, D’ Land hiện là đơn vị cung cấp các giải pháp tổng thể về tư vấn chiến lược kinh doanh cho Tân Hoàng Minh và các đối tác trong tương lai.

 
D’ Land - Nơi nhân sự là tài sản đặc biệt của doanh nghiệp
icon

Trong sự phát triển của một doanh nghiệp, ngoài nỗ lực chèo lái của của người đứng đầu thì đội ngũ nhân sự là tài sản quý giá nhất, đóng vai trò quan trọng dẫn tới thành công.

 
SHB áp dụng sớm ICAAP, hoàn thành toàn bộ 3 trụ cột Basel II trước hạn
icon

Hoàn tất ba trụ cột của Hiệp ước vốn Basel II trước thời hạn, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã đáp ứng tuân thủ toàn diện các yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), nhận được đánh giá tích cực của các tổ chức quốc tế  

 
Peugeot tạo 'cú hích' cuối năm, giao xe trước thềm năm mới
icon

Kể từ đầu tháng 12/2020, hệ thống showroom Peugeot còn tri ân sớm cho khách hàng bằng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.