Ông Trần Đình Long có thêm 600 tỷ, bỏ xa các tỷ phú bám đuổi phía sau trong xếp hạng người giàu

Hiện tại, “vua” thép Trần Đình Long nắm giữ tài sản thông qua cổ phiếu lên tới 31.038 tỷ đồng, bỏ xa vị trí người giàu thứ 3 sàn chứng khoán 

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục tăng điểm trong tuần thứ năm liên tiếp với mức tăng 11,27 điểm (1,1%) của VN-Index. Kết thúc tuần 30/11-04/12, chỉ số này vượt lên 1.021,49 điểm.

Với việc thị trường tiếp tục tăng điểm trong tuần qua, phần lớn các nhóm ngành cổ phiếu đều có sự tăng trưởng. Nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu tăng mạnh nhất với 3,2% giá trị vốn hóa, chủ yếu nhờ sức kéo của các đại diện như HPG của Tập đoàn Hòa Phát (+1,9%), NKG của Thép Nam Kim (+7%)... 

Ông Trần Đình Long có thêm 600 tỷ, bỏ xa các tỷ phú bám đuổi phía sau trong xếp hạng người giàu
Ông Trần Đình Long có thêm 600 tỷ, bỏ xa các tỷ phú bám đuổi phía sau trong xếp hạng người giàu

Tiếp theo là nhóm tiện ích cộng đồng với mức tăng 3,1%, với các mã tiêu biểu như GAS của PV Gas (+2,4%), POW của PV Power (+12,7%)... Nhóm hàng tiêu dùng tăng 1,8% với các mã như MSN của Masan Group (+2,7%), SAB của Sabeco (+5,5%), BHN của Habeco (+4,4%)... 

Nhóm tài chính tăng 1,7% giá trị vốn hóa với các mã tiêu biểu trong ngành con bất động sản như VIC của Vingroup (+0,57%), VHM của Vinhomes (+2,3%)... 

Mặc dù chỉ tăng 0,57% nhưng VIC cũng giúp cho người giàu nhất Việt Nam, tỷ phú Phạm Nhật Vượng, củng cố thêm gia sản của mình khi có thêm 1.150 tỷ đồng từ việc giá cổ phiếu này tăng nhẹ sau khi kết thúc tuần chỉ với hai phiên tăng giá.

Hiện VIC đang có mức giá 105.800 đồng/cp, đồng nghĩa với việc giá trị tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đạt con số 202.796 tỷ đồng.

 

Ở vị trí thứ hai, tỷ phú Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát – tiếp tục giữ vững ngôi vị “tỷ phú đô la” khi có thêm 588 tỷ đồng từ việc cổ phiếu HPG tăng giá 1,9%. Kết thúc tuần, HPG đạt mức giá 36.950 đồng/cp sau 2 phiên giảm và 3 phiên tăng giá. Hiện giá trị cổ phiếu HPG do ông “vua” thép của Việt Nam nắm giữ đã đạt mức 31.038 tỷ đồng.

Với việc cổ phiếu ngành hàng không mất giá, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet – trở thành tỷ phú duy nhất trong top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán ghi nhận mức sụt giảm về tài sản. 

Mặc dù có thêm 12 tỷ đồng từ việc cổ phiếu HDB tăng giá (1,1%) nhưng việc VJC giảm 0,4% đã lấy đi của bà Thảo 101 tỷ đồng. Hiện tổng giá trị tài sản của nữ tỷ phú này tại HDB và VJC là 24.986 tỷ đồng.

Khoảng cách tài sản thông qua cổ phiếu của các vị trí top 3 và 4 tiếp tục thu hẹp sau một tuần giao dịch.

Đó là nhờ việc cả TCB và MSN cùng tăng giá với mức tăng lần lượt 4,6% và 2,7%, đặc biệt là việc MSN với chuỗi 4 phiên tăng giá liên tiếp gần đây. Điều này giúp cho ông Hồ Hùng Anh tích lũy 612 tỷ đồng trong khối tài sản trị giá 22.242 tỷ đồng, trong khi ông Nguyễn Đăng Quang có thêm 590 tỷ đồng, nâng tổng giá trị tài sản của mình lên 21.921 tỷ đồng.

Hiền Anh

 
List comment
 
 
Doanh nghiệp lữ hành háo hức lên tour đón đầu 'hộ chiếu vắc xin'
icon

Trong khi chờ quyết định chính thức mở cửa đón khách quốc tế, các đơn vị lữ hành vừa 'ngóng' quyết định chính thức, đồng thời chuẩn bị kế hoạch để đón khách.

 
 
BCTC hợp nhất 2020: FLC lãi trên 420 tỷ đồng, vượt xa kế hoạch năm
icon

Báo cáo hợp nhất sau kiểm toán mới đây của FLC cho biết doanh nghiệp lãi trước thuế trên 421 tỷ đồng và sau thuế gần 308 tỷ trong năm tài chính 2020, tương ứng với mức tăng khoảng 43% và 68% so với báo cáo quý 4 trước đó.

 
 
Bamboo Airways đạt mức tuyệt đối 7/7 sao về phòng chống Covid-19 do AirlineRatings đánh giá
icon

Theo đánh giá của trang AirlineRatings, Hãng hàng không Bamboo Airways hiện đang áp dụng bộ quy trình phòng chống Covid-19 toàn diện và hiệu quả nhất.

 
 
Tài khoản tiện ích hỗ trợ vận hành doanh nghiệp hiệu quả
icon

Tài khoản doanh nghiệp không phải là một yêu cầu bắt buộc đối với mọi doanh nghiệp, thực tế cho thấy sử dụng tài khoản mang đến cho chủ doanh nghiệp vô vàn lợi ích, từ lợi ích tài chính đến tiện ích tối ưu trong quản lý dòng tiền.

 
 
Vietcombank bắt tay FWD phân phối sản phẩm 'FWD nâng tầm vị thế'
icon

Ngày 10/3/2021, FWD Việt Nam đã cho ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị có tên gọi “FWD Nâng tầm vị thế”, được phân phối độc quyền qua Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank).

 
 
Cây ra hoa rồi quả vẫn ế chỏng chơ, đặc sản quýt PQ Nghệ An bán 2000 đồng/kg không có người mua
icon

Hàng trăm ha quýt PQ trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn không tiêu thụ được mặc dù giá bán rất rẻ, chỉ 2000 đồng/kg. Người trồng quýt không khỏi lo lắng vì quýt đã ra hoa mà quả vẫn còn trên cây.

 
Ngân hàng thương mại nào đang trả lãi suất cao nhất trên 7,00%/năm?
icon

Khảo sát biểu lãi suất ngân hàng của 26 ngân hàng thương mại trong nước đầu tháng 3/2021 cho thấy, mức lãi suất ngân hàng cao nhất hiện nay là trên 7,00%/năm.

 
UNIQLO tổ chức sự kiện giới thiệu BST Xuân Hè 2021
icon

UNIQLO, thương hiệu bán lẻ thời trang toàn cầu đến từ Nhật Bản vừa công bố sẽ tổ chức chuỗi sự kiện độc đáo lần đầu tiên được tổ chức dành cho công chúng tại TP Hồ Chí Minh để giới thiệu về Bộ sưu tập (BST) Xuân/Hè 2021.

 
Giá vàng trong nước không thể mãi 'một mình một chợ'
icon

Trước chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới quá lớn, TS. Cấn Văn Lực, chuyên gia Kinh tế trưởng ngân hàng BIDV cho rằng sẽ rủi ro cho nhà đầu tư khi Việt Nam không thể mãi 'một mình một chợ'.

 
SeABank tri ân khách hàng nữ nhân ngày 8/3: Hàng nghìn quà tặng hấp dẫn
icon

SeABank gửi tặng hàng nghìn phần quà và ưu đãi hấp dẫn bao gồm các E-voucher trị giá cao nhất lên tới 830.000 đồng, lãi suất vay vốn chỉ từ 4,99%/năm và nhiều ưu đãi khi gửi tiết kiệm online, mở tài khoản eBank, thanh toán thẻ, thanh toán online.