Hai khách sạn ở TP.HCM được ông chủ Thái Lan rao bán gần 40 triệu USD là 2 khách sạn nào?

Doanh nghiệp Thái Lan tiếp tục kế hoạch bán khách sạn Ibis Saigon South, Capri by Frasers ở Việt Nam và Pullman Jakarta Central Park tại Indonesia sau khi đối tác hạ giá chào mua.

HĐQT Tập đoàn Thái Lan Strategic Hospitality Extendable Freehold and Leasehold Real Estate Investment Trust (SHREIT) thông qua chủ trương chuyển nhượng 100% cổ phần của 2 công ty con sau khi nhận được lời đề nghị chào mua trị giá 105 triệu USD của công ty LT Rubicon ở Anh.

Công ty con mà SHREIT muốn bán lại đang sở hữu, vận hành 3 khách sạn tại khu vực ASEAN. Danh sách này bao gồm khách sạn 3 sao Ibis Saigon South, khách sạn 4 sao Capri by Frasers cùng tọa lạc ở quận 7, TP.HCM, Việt Nam và khách sạn 5 sao Pullman Jakarta Central Park ở phía Tây thủ đô Jakarta của Indonesia.

Trong đó, khách sạn Ibis Saigon South có quy mô 140 phòng, được định giá 14,7 triệu USD. Khách sạn Capri by Frasers có quy mô 175 phòng, được định giá 23,7 triệu USD. Còn khách sạn Pullman ở Jakarta được định giá 94,3 triệu USD. Như vậy, tổng giá trị của 3 khách sạn này gần 133 triệu USD.

ban khach san anh 1

Khách sạn Capri by Frasers và Ibis Saigon South nằm bên cạnh nhau ở quận 7, TP.HCM. Ảnh: BK.

Do giá trị thương vụ vượt quá 30% tổng tài sản công ty, SHREIT sẽ tổ chức đại hội cổ đông bất thường vào ngày 2/11 tới để xem xét, thống nhất phương án bán lại 100% vốn tại các công ty con đang sở hữu 3 khách sạn nói trên và ủy quyền cho HĐQT tham gia đàm phán, thỏa thuận cụ thể với đối tác.

Hồi đầu năm, chính LT Rubicon gửi lời đề nghị mua lại 3 khách sạn nói trên với mức giá 118 triệu USD. Tuy nhiên, kết quả bỏ phiếu tại đại hội cổ đông bất thường của SHREIT tổ chức giữa tháng 6 không tán thành thương vụ chuyển nhượng nói trên. Theo quy định, đại gia Thái Lan phải nhận được sự đồng ý của các cổ đông đại diện ít nhất 75% cổ phần có quyền biểu quyết tại cuộc họp nhưng tỷ lệ tán thành chỉ đạt 72,8%.

 

Ban lãnh đạo SHREIT cho biết các khách sạn đang đầu tư đều thua lỗ và phải tiếp tục gánh nhiều chi phí, khoản nợ. Những khách sạn này đều đang hoạt động với công suất hạn chế và khó có khả năng huy động thêm trong ngắn hạn.

Dịch Covid-19 đang ảnh hưởng nặng lên doanh thu, tình hình tài chính, dòng tiền của tập đoàn và tình hình này có thể tiếp tục. Công ty cũng đang vi phạm nhiều điều khoản trong các hợp đồng và có đối diện rủi ro bị kiện tụng từ phía đối tác, bao gồm một số bên cho vay.

SHREIT nhận định phần còn lại của năm 2020 với doanh nghiệp sẽ tiếp tục cực kỳ thách thức khi chưa có dấu hiệu hồi phục rõ ràng. 6 tháng đầu năm, SHREIT có doanh thu 1,9 triệu USD nhưng thua lỗ 2,2 triệu USD.

Đây là những lý do khiến HĐQT muốn bán lại các khách sạn ở Việt Nam và Indonesia dù đối tác hạ giá chào mua.

Hà Nội: Khách sạn hàng trăm tỷ rao bán, chủ lớn cũng cạn tiền "ngủ đông"

Hà Nội: Khách sạn hàng trăm tỷ rao bán, chủ lớn cũng cạn tiền "ngủ đông"

Ảnh hưởng của dịch bệnh khiến thị trường du lịch và khách sạn gần như rơi vào trạng thái ngủ đông trong suốt nửa đầu năm 2020. Hiện nhiều khách sạn tư nhân hàng chục đến hàng trăm tỷ đã được rao bán  

Theo zingnews.vn

Chủ đề :

thái lan

 
List comment
 
 
SeABank được NHNN phê duyệt chuyển trụ sở về địa điểm mới trong năm 2021
icon

Ngày 1/4/2021, ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chấp thuận cho ngân hàng TMCP Đông Nam Á thay đổi địa điểm đặt trụ sở chính.

 
 
Ngân hàng dồn dập báo lãi đậm quý 1
icon

Hàng loạt ngân hàng lớn mới đây đã công bố kết quả kinh doanh quý 1/2021 với tăng trưởng lợi nhuận rất cao.

 
 
Khám phá không gian showroom Vin3S đầu tiên tại Việt Nam của VinFast
icon

Showroom Vin3S mới ra mắt đã gây ấn tượng mạnh khi phủ một màu xanh rất “eco”, đồng thời mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm độc đáo đến từ các sản phẩm và dịch vụ trong hệ sinh thái Vingroup, đầy đủ từ VinFast, Vsmart, Vinhomes, VinPearl...

 
 
Lãi suất Vietcombank tháng 4/2021 tăng hay giảm?
icon

Lãi suất ngân hàng Vietcombank tháng 4/2021 không có sự thay đổi so với tháng trước. Theo đó, lãi suất tiền gửi tại ngân hàng này hiện đang giao động trong khoảng từ 2,9%/năm đến 5,5%/năm áp dụng cho kỳ hạn từ 1 tháng đến 48 tháng.

 
 
SeABank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt hơn 2.400 tỷ đồng
icon

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - Mã chứng khoán SSB) vừa công bố tài liệu họp đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2021.

 
 
Giật mình nước giặt D-nee, Comfort sản xuất bằng 'công nghệ xô chậu'
icon

Các sản phẩm nước giặt, nước xả vải mang nhãn hiệu D-nee, Comfort, được 1 chủ cơ sở sản xuất bằng một loạt “công nghệ xô chậu” với các nguyên vật liệu không rõ nguồn gốc.

 
Sắp IPO và niêm yết, dịch vụ Địa ốc Đất Xanh làm ăn ra sao?
icon

Công ty cổ phần Dịch vụ Địa ốc Đất Xanh (DXS) dự kiến sẽ IPO vào tháng 4/2021 và niêm yết trên sàn HOSE vào tháng 5/2021.

 
Lãi suất vay ngân hàng Agribank tháng 4/2021 có gì thay đổi?
icon

Cập nhật tình hình lãi suất ngân hàng Agribank mới nhất trong tháng 4/2021. 

 
Tầm bóp ở quê chỉ là quả dại, lên kệ siêu thị bán giá 400.000 đồng/kg
icon

Gần đây, giới văn phòng lại thi nhau mua, săn lùng quả tầm bóp được đóng hộp sang chảnh, bày bán trên chợ mạng với giá 400.000 đồng/kg.

 
Chính sách bán hàng độc đáo có thể giúp VinFast phổ cập ô tô điện tại Việt Nam?
icon

Ngay từ khi cho ra mắt mẫu ô tô điện đầu tiên mang tên VF e34, VinFast đã cho thấy nỗ lực muốn đưa dòng xe xanh tới gần tầm tay của người tiêu dùng trong nước.