Những động lực tăng trưởng mới của Đất Xanh

Trong năm nay, DXG dự kiến tập trung triển khai các dự án đã nhận chuyển nhượng, hoàn thiện các thủ tục pháp lý, đẩy nhanh tiến độ xây dựng, bán hàng. Đồng thời, HĐQT cho biết sẽ tìm kiếm, phát triển quỹ đất, các dự án, cơ hội đầu tư.
Những động lực tăng trưởng mới của Đất Xanh
Sáng ngày 30/5 công ty CP Tập đoàn Đất Xanh (Mã chứng khoán: DXG) đã tổ chức họp thành công ĐHCĐ thường niên năm 2020 tại hội sở, với tất cả các tờ trình được thông qua.

Không chia cổ tức năm 2019 dù đã hoàn thành kế hoạch kinh doanh

Về thực hiện phân phối lợi nhuận năm 2019, DXG dự kiến trích các quỹ với tỷ lệ 5% lãi sau thuế, lợi nhuận sau thuế còn lại sau khi trích lập các quỹ ở mức 1.152 tỷ đồng.

Năm 2019, công ty ghi nhận doanh thu thuần 5.814 tỷ đồng và lãi ròng 1.216 tỷ đồng, lần lượt tăng 25% và 3% so năm trước. Tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên doanh thu thuần đạt 32,44%.

DXG không chia cổ tức năm 2019 và giữ lại toàn bộ lợi nhuận hiện có để bổ sung vốn kinh doanh, tăng vốn chủ sở hữu.

“Do ảnh hưởng của dịch bệnh kéo dài, chúng tôi quyết định giữ lại phần cổ tức để gia tăng sức mạnh của tập đoàn trong giai đoạn khó khăn như hiện nay. Tập đoàn cũng quyết định không chia cổ tức bằng hình thức tăng vốn để có thể gia tăng giá trị cổ phiếu hiện có”, ông Lương Trí Thìn - Chủ tịch của tập đoàn Đất Xanh chia sẻ với cổ đông.

Tuy nhiên, cũng theo ông Thìn, ảnh hưởng của dịch bệnh thời gian vừa qua rất mạnh nhưng cũng mở ra cơ hội lớn. Lần đầu tiên trong một thế kỷ, các quốc gia thực hiện đóng cửa, hạn chế giao thương làm ăn, ảnh hưởng đến đời sống người dân rất rõ ràng. Tuy nhiên, khi tâm lý chung đang sợ hãi thì cơ hội lớn cũng sẽ mở ra.

“Với riêng DXG, tập đoàn đang nắm giữ rất nhiều dự án, nắm sự chủ động. Trong giai đoạn hiện tại, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội đầu tư vào Việt Nam. Hơn nữa, về mặt con người, chưa khi nào mà nhiều nhân sự bất động sản có năng lực lại được chiêu mộ đông đảo như hiện tại”, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Đất Xanh chia sẻ và cho biết thêm, thời gian vừa qua có hàng trăm dự án đang chào bán, sang nhượng với Đất Xanh, đây là cơ hội để gia tăng, phát triển quỹ đất cho tập đoàn.

Năm 2020 đặt kế hoạch lãi ròng 1.034 tỷ đồng, giảm 15% so với năm trước

Theo kế hoạch được cổ đông thông qua tại đại hội, năm 2020, DXG đặt mục tiêu đem về 4.900 tỷ đồng doanh thu thuần và lãi ròng 1.034 tỷ đồng, lần lượt giảm 16% và 15% so với thực hiện năm 2019.

 

Trong năm nay, DXG dự kiến tập trung triển khai các dự án đã nhận chuyển nhượng, hoàn thiện các thủ tục pháp lý, đẩy nhanh tiến độ xây dựng, bán hàng. Đồng thời, HĐQT cho biết sẽ tìm kiếm, phát triển quỹ đất dài hạn, các dự án, cơ hội đầu tư cho dài hạn.

Những động lực tăng trưởng mới của Đất Xanh
Năm 2020, ban lãnh đạo DXG đề ra phương án chia cổ tức với tỷ lệ 20% mệnh giá. Công ty có thể tạm ứng cổ tức bằng cổ phiếu hoặc bằng tiền nhưng không vượt quá 10% vốn điều lệ.

Động lực tăng trưởng mới của Đất Xanh 

Theo Chủ tịch Lương Trí Thìn, năm 2020, DXG có các dự án Gem Sky World, St.Moritz và 2 dự án khác tại Bình Dương, dự báo sẽ cung cấp 6.000 - 10.000 đơn vị sản phẩm ra thị trường.

Về tình trạng pháp lý, hiện dự án Gem Sky World ở Long Thành và St.Moritz ở TP.HCM đã được giới thiệu ra thị trường từ cuối tháng 5/2020. Hai dự án ở Bình Dương thì đang trong quá trình hoàn thiện pháp lý, dự kiến sẽ tung ra thị trường trong quý 3/2020.

Với chiến lược phát triển bền vững và dài hạn, hiện nay quỹ đất tiềm năng của DXG đã đạt hàng ngàn hecta. Trong khi đó, dòng tiền thu về từ các dự án ngắn hạn đã đủ cho DXG trong 3 - 5 năm tới; hiện tại, tập đoàn này chỉ tập trung vào phát triển quỹ đất cho các dự án trung và dài hạn.

Trong thời gian tới, Đất Xanh sẽ tập trung cho chiến lược dài hạn hơn, phát triển các quỹ đất có quy mô tối thiểu 200ha cho các dự án khu đô thị; đồng thời, xin chủ trương đầu tư tại các địa phương để phát triển các dự án với quỹ đất mục tiêu 2020 khoảng 4.000ha.

Suốt 5 năm vừa qua, DXG đang sử dụng doanh thu từ hoạt động kinh doanh để đẩy mạnh đầu tư, gia tăng quỹ đất tại các khu vực kinh tế trọng điểm nhằm đảm bảo dòng tiền ổn định trong tương lai. Ngoài ra, để phục vụ cho mục tiêu trung và dài hạn của tập đoàn, DXG đã triển khai một phần nguồn lực đi đấu giá và xin chủ trương đầu tư một số khu đô thị tại các tỉnh khác trên cả nước.

“Không dừng lại ở đó, trong thời gian tới chúng tôi sẽ còn phát triển thêm 2 mảng là vật liệu xây dựng và bất động sản công nghiệp”, người đứng đầu của Tập đoàn Đất Xanh tiết lộ thêm với cổ đông.

Đông Hường

 
List comment
 
 
Ưu đãi lớn khi mua bán ngoại tệ trực tuyến trên VietinBank eFAST
icon

Đáp ứng nhu cầu giao dịch tức thời, bảo đảm an toàn cho khách hàng, VietinBank dành nhiều mức ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN) khi giao dịch mua bán ngoại tệ trực tuyến trên VietinBank eFAST.

 
 
Tiềm năng của GES Token - DeFi mới có thể gây đình đám
icon

Với sự bùng nổ của xu hướng DeFi trên các sàn tiền ảo hiện nay, thật khó đánh giá sự bền vững của một token mới để đầu tư cho hiệu quả.

 
 
Nghiên cứu hiệu quả ức chế virus corona của gốc hydroxyl bọc trong nước
icon

Tập đoàn Panasonic thông báo đã xác minh tác dụng ức chế của các gốc hydroxyl (OH) bọc trong nước (các phân tử nước tích điện có kích cỡ nano) trên virus corona mới SARS-CoV-2 trong phòng thí nghiệm, khác với điều kiện không gian sống thực tế. 

 
 
VietinBank đồng hành cùng doanh nghiệp trong các dự án điện mặt trời mái nhà
icon

Nhằm thúc đẩy cấp tín dụng xanh cho những dự án và hoạt động kinh doanh thân thiện, bảo vệ môi trường; trong những năm qua, VietinBank đã nỗ lực và dành nhiều chính sách ưu đãi để đồng hành cùng doanh nghiệp (DN) trong các dự án xanh. 

 
 
Giá lợn giảm, người mua vẫn thờ ơ
icon

Mặc dù giá lợn hơi và giá thịt lợn trên thị trường đã giảm từ 10-20% nhưng người tiêu dùng vẫn thờ ơ khiến sức tiêu thụ thịt lơn trên thị trường giảm.

 
 
Ngàn tỷ nhà giàu bốc hơi đầu 'tháng cô hồn', tỷ phú thép một mình thắng lớn
icon

Nhờ mức tăng 1% của HPG khiến cho ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát – trở thành người duy nhất trong top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán “phát” trong tuần qua.

 
Hà Nội: Tạm giữ hàng trăm chiếc bánh trung thu nhập lậu không rõ chất lượng
icon

Mới đây, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đã tạm giữ hàng trăm chiếc bánh trung thu do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ.

 
Thông báo gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng công chức đợt 2 năm 2019
icon

Cục Bưu điện Trung ương xin thông báo kéo dài thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng từ ngày 10/4/2020/2020 đến hết ngày 09/5/2020 cho 06 chỉ tiêu công chức ngạch chuyên viên vào 02 vị trí việc làm.

 
Ngân hàng 'đua nhau' thanh lý ô tô, hàng loạt xe dưới 200 triệu đồng
icon

Nhiều ngân hàng tiếp tục thanh lý lượng lớn xe ô tô trong thời gian gần đây, trong đó có hàng loạt xe được thanh lý với giá dưới 200 triệu đồng, thậm chí chỉ từ 60 triệu đồng,...

 
Chủ thẻ Agribank JCB Ultimate được hoàn tiền đến 50% khi thanh toán
icon

Để khuyến khích khách hàng sở hữu thẻ tín dụng quốc tế hạng bạch kim, nâng tầm trải nghiệm với nhiều tiện ích, Agribank triển khai chương trình “Agribank JCB Ultimate – Đẳng cấp thượng lưu” ưu đãi hấp dẫn lên đến 600 triệu đồng.