Những động lực tăng trưởng mới của Đất Xanh

Trong năm nay, DXG dự kiến tập trung triển khai các dự án đã nhận chuyển nhượng, hoàn thiện các thủ tục pháp lý, đẩy nhanh tiến độ xây dựng, bán hàng. Đồng thời, HĐQT cho biết sẽ tìm kiếm, phát triển quỹ đất, các dự án, cơ hội đầu tư.
Những động lực tăng trưởng mới của Đất Xanh
Sáng ngày 30/5 công ty CP Tập đoàn Đất Xanh (Mã chứng khoán: DXG) đã tổ chức họp thành công ĐHCĐ thường niên năm 2020 tại hội sở, với tất cả các tờ trình được thông qua.

Không chia cổ tức năm 2019 dù đã hoàn thành kế hoạch kinh doanh

Về thực hiện phân phối lợi nhuận năm 2019, DXG dự kiến trích các quỹ với tỷ lệ 5% lãi sau thuế, lợi nhuận sau thuế còn lại sau khi trích lập các quỹ ở mức 1.152 tỷ đồng.

Năm 2019, công ty ghi nhận doanh thu thuần 5.814 tỷ đồng và lãi ròng 1.216 tỷ đồng, lần lượt tăng 25% và 3% so năm trước. Tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên doanh thu thuần đạt 32,44%.

DXG không chia cổ tức năm 2019 và giữ lại toàn bộ lợi nhuận hiện có để bổ sung vốn kinh doanh, tăng vốn chủ sở hữu.

“Do ảnh hưởng của dịch bệnh kéo dài, chúng tôi quyết định giữ lại phần cổ tức để gia tăng sức mạnh của tập đoàn trong giai đoạn khó khăn như hiện nay. Tập đoàn cũng quyết định không chia cổ tức bằng hình thức tăng vốn để có thể gia tăng giá trị cổ phiếu hiện có”, ông Lương Trí Thìn - Chủ tịch của tập đoàn Đất Xanh chia sẻ với cổ đông.

Tuy nhiên, cũng theo ông Thìn, ảnh hưởng của dịch bệnh thời gian vừa qua rất mạnh nhưng cũng mở ra cơ hội lớn. Lần đầu tiên trong một thế kỷ, các quốc gia thực hiện đóng cửa, hạn chế giao thương làm ăn, ảnh hưởng đến đời sống người dân rất rõ ràng. Tuy nhiên, khi tâm lý chung đang sợ hãi thì cơ hội lớn cũng sẽ mở ra.

“Với riêng DXG, tập đoàn đang nắm giữ rất nhiều dự án, nắm sự chủ động. Trong giai đoạn hiện tại, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang đẩy mạnh tìm kiếm các cơ hội đầu tư vào Việt Nam. Hơn nữa, về mặt con người, chưa khi nào mà nhiều nhân sự bất động sản có năng lực lại được chiêu mộ đông đảo như hiện tại”, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Đất Xanh chia sẻ và cho biết thêm, thời gian vừa qua có hàng trăm dự án đang chào bán, sang nhượng với Đất Xanh, đây là cơ hội để gia tăng, phát triển quỹ đất cho tập đoàn.

Năm 2020 đặt kế hoạch lãi ròng 1.034 tỷ đồng, giảm 15% so với năm trước

Theo kế hoạch được cổ đông thông qua tại đại hội, năm 2020, DXG đặt mục tiêu đem về 4.900 tỷ đồng doanh thu thuần và lãi ròng 1.034 tỷ đồng, lần lượt giảm 16% và 15% so với thực hiện năm 2019.

 

Trong năm nay, DXG dự kiến tập trung triển khai các dự án đã nhận chuyển nhượng, hoàn thiện các thủ tục pháp lý, đẩy nhanh tiến độ xây dựng, bán hàng. Đồng thời, HĐQT cho biết sẽ tìm kiếm, phát triển quỹ đất dài hạn, các dự án, cơ hội đầu tư cho dài hạn.

Những động lực tăng trưởng mới của Đất Xanh
Năm 2020, ban lãnh đạo DXG đề ra phương án chia cổ tức với tỷ lệ 20% mệnh giá. Công ty có thể tạm ứng cổ tức bằng cổ phiếu hoặc bằng tiền nhưng không vượt quá 10% vốn điều lệ.

Động lực tăng trưởng mới của Đất Xanh 

Theo Chủ tịch Lương Trí Thìn, năm 2020, DXG có các dự án Gem Sky World, St.Moritz và 2 dự án khác tại Bình Dương, dự báo sẽ cung cấp 6.000 - 10.000 đơn vị sản phẩm ra thị trường.

Về tình trạng pháp lý, hiện dự án Gem Sky World ở Long Thành và St.Moritz ở TP.HCM đã được giới thiệu ra thị trường từ cuối tháng 5/2020. Hai dự án ở Bình Dương thì đang trong quá trình hoàn thiện pháp lý, dự kiến sẽ tung ra thị trường trong quý 3/2020.

Với chiến lược phát triển bền vững và dài hạn, hiện nay quỹ đất tiềm năng của DXG đã đạt hàng ngàn hecta. Trong khi đó, dòng tiền thu về từ các dự án ngắn hạn đã đủ cho DXG trong 3 - 5 năm tới; hiện tại, tập đoàn này chỉ tập trung vào phát triển quỹ đất cho các dự án trung và dài hạn.

Trong thời gian tới, Đất Xanh sẽ tập trung cho chiến lược dài hạn hơn, phát triển các quỹ đất có quy mô tối thiểu 200ha cho các dự án khu đô thị; đồng thời, xin chủ trương đầu tư tại các địa phương để phát triển các dự án với quỹ đất mục tiêu 2020 khoảng 4.000ha.

Suốt 5 năm vừa qua, DXG đang sử dụng doanh thu từ hoạt động kinh doanh để đẩy mạnh đầu tư, gia tăng quỹ đất tại các khu vực kinh tế trọng điểm nhằm đảm bảo dòng tiền ổn định trong tương lai. Ngoài ra, để phục vụ cho mục tiêu trung và dài hạn của tập đoàn, DXG đã triển khai một phần nguồn lực đi đấu giá và xin chủ trương đầu tư một số khu đô thị tại các tỉnh khác trên cả nước.

“Không dừng lại ở đó, trong thời gian tới chúng tôi sẽ còn phát triển thêm 2 mảng là vật liệu xây dựng và bất động sản công nghiệp”, người đứng đầu của Tập đoàn Đất Xanh tiết lộ thêm với cổ đông.

Đông Hường

 
List comment
 
 
“Điểm tựa” vững chắc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

VietinBank SME Club đã ra đời với không gian ưu đãi riêng biệt, đa dạng như một lời tri ân gửi tới các thành viên thân thiết đã đồng hành, phát triển cùng VietinBank trong suốt thời gian qua.

 
 
Bắc Giang đã tiêu thụ 70.000 tấn vải thiều
icon

Đến thời điểm này, sản lượng vải thiều Bắc Giang tiêu thụ ước đạt 70.000 tấn, với giá bán từ 22.000 đến 40.000 đồng/kg, giá bán cao nhất từ 45.000-50.000 đồng/kg.

 
 
Người dân mua ô tô 'ngóng' giảm hàng trăm triệu phí trước bạ
icon

Người dân có nhu cầu mua ô tô đang ngóng chờ chính sách giảm 50% phí trước bạ, nhất là khi lãnh đạo Bộ Tài chính đã ký tờ trình Chính phủ...

 
 
Làn sóng FDI đổ bộ, lao động lớn tuổi, chưa qua đào tạo gặp khó khăn
icon

Doanh nghiệp nước ngoài đang chuyển hướng đầu tư vào các ngành đòi hỏi lao động có trình độ trung bình trở lên thay vì các ngành thâm dụng lao động.

 
 
Lương kỹ sư Công nghệ thông tin hàng nghìn 'đô' mỗi tháng
icon

Nhu cầu tuyển dụng ngành CNTT tăng gấp 4 lần sau một thập kỷ, mức lương thay đổi qua các năm, tùy thuộc vào từng vị trí cụ thể.

 
 
Cùng trúng Jackpot, 2 tỷ phú Vietlott phải “cưa đôi” giải thưởng gần trăm tỷ đồng
icon

Có 2 chiếc vé Vietlott bất ngờ cùng trúng giải Jackpot tối nay (19/6) khiến giải thưởng khủng hơn 91 tỷ đồng phải chia đều cho cả hai...  

 
Đột biến lợi nhuận OCG thời hậu Hà Văn Thắm, đại hội lần 1 bất thành
icon

Ghi nhận gần 200 tỷ lợi nhuận trong khi các DN khác trầy trật vì dịch bệnh, những đột biến tại Ocean group thời điểm này gây sự chú ý khi hé lộ loạt thay đổi đầy tham vọng

 
Đà Nẵng: Hội chợ quốc tế EWEC 2020 có quy mô 350 – 400 gian hàng
icon

Ngày 19/6, Sở Công Thương Đà Nẵng cho hay, hội chợ quốc tế thương mại, du lịch và đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC) Đà Nẵng 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 4 đến ngày 9/8 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng.

 
Liên tiếp có người trúng Jackpot, xuất hiện tỷ phú Vietlott thứ ba trong tháng 6
icon

Tỷ phú Vietlott thứ ba của tháng 6 đã xuất hiện khi vừa có chiếc vé may mắn của người chơi trúng giải Jackpot 2 tối qua 18/6, trị giá hơn 3,1 tỷ đồng.

 
Hoa mắt với giá thịt lợn
icon

Giá lợn hơi đang giảm khoảng 10.000-15.000 đồng/kg, song, mặt hàng này tại chợ vẫn ở mức cao. Đặc biệt, tại các siêu thị, không chỉ giá cao mà còn có sự chênh lệch đáng kể.