Nhóm thẻ tín dụng tăng, FE Credit hỗ trợ tích cực nhu cầu mua sắm của khách hàng

FE Credit đang có những bước chuyển dịch mạnh mẽ, tập trung phát triển sản phẩm thẻ tín dụng và các dịch vụ trên nền tảng công nghệ số nhằm thích ứng với bối cảnh thị trường mới.
Nhóm thẻ tín dụng tăng, FE Credit hỗ trợ tích cực nhu cầu mua sắm của khách hàng
FE Credit duy trì vị thế dẫn đầu thị phần ngành tài chính tiêu dùng kể từ năm 2018 đến nay.

Nguồn vốn đa dạng – tiềm lực vững mạnh

Theo số liệu báo cáo mới nhất của Fiingroup, bức tranh thị phần ngành tài chính cho vay tiêu dùng trong nửa đầu năm 2020 không có nhiều biến động. Dẫn đầu vẫn thuộc về FE Credit chiếm hơn 50% thị phần, duy trì vị thế ổn định từ năm 2018 đến nay.

Tính đến ngày 30/6/2020, tổng giá trị khoản vay của FE Credit đã tăng thêm 3,3% so với cùng kỳ. Hiện quy mô dư nợ cho vay của FE đã tăng gấp 3 lần so với Home Credit và ngày càng vượt xa các doanh nghiệp tài chính tiêu dùng trên thị trường.

Trong hệ thống VPBank, FE Credit cũng là đơn vị có đóng góp lợi nhuận đáng kể hàng năm. Cụ thể, theo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2020, lợi nhuận trước thuế của FE Credit đạt 2.400 tỷ đồng, đóng góp tới 36% vào tổng lợi nhuận trước thuế hợp nhất của VPBank. Thực tế trong mấy năm gần đây, lợi nhuận riêng của FE Credit thường chiếm khoảng 44% lợi nhuận hợp nhất năm.

Tăng trưởng lợi nhuận của FE Credit chủ yếu đến từ các hoạt động cho vay tiền mặt với khách hàng hiện hữu chiếm tỷ trọng 53%. Ngoài ra, chi tiêu qua sản phẩm thẻ tín dụng cũng ghi nhận tăng 30%, đạt mức tăng cao nhất trong cơ cấu sản phẩm của Công ty.

Với tỷ lệ an toàn vốn duy trì mức 22%, trên mức yêu cầu của ngân hàng và chi phí vốn thấp hơn, FE Credit đang cho thấy tiềm lực vững mạnh và sự đa dạng về nguồn vốn có thể đáp ứng tốt nhu cầu tài chính tiêu dùng của các phân khúc khách hàng khác nhau, ngay cả trong những thời điểm kinh tế suy thoái vì dịch bệnh. Đây cũng là cơ sở để FE Credit tiếp tục được Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s ghi nhận triển vọng tín nhiệm ở mức ổn định B1 trong dài hạn.

Tái cơ cấu sản phẩm, đón sóng phục hồi

 

FE Credit đang có những bước chuyển dịch mạnh mẽ về cơ cấu sản phẩm, kiểm soát tối đa mức độ rủi ro.

Bên cạnh việc tập trung khai thác tệp 10 triệu khách hàng hiện hữu, gia tăng ưu đãi cho nhóm khách thân thiết có lịch sử tín dụng tốt, FE Credit xác định thẻ tín dụng là sản phẩm động lực tăng trưởng chính, đón đầu xu hướng tiêu dùng trực tuyến đang ngày càng thịnh hành. So với thời điểm tháng 6/2019, hiện tổng số khách hàng đang sử dụng thẻ tín dụng FE Credit đã tăng 50%.

Nhóm thẻ tín dụng tăng, FE Credit hỗ trợ tích cực nhu cầu mua sắm của khách hàng
FE Credit đang tái cấu trúc danh mục sản phẩm theo hướng tập trung vào chất lượng.

Ông Kalidas, Tổng giám đốc FE Credit cho biết, kể từ giai đoạn giãn cách xã hội, Công ty đặc biệt chú trọng đến các ứng dụng kỹ thuật số trên cả dịch vụ front-end và back-end nhằm tối ưu hóa chi phí và giảm các giao dịch trực diện. Các công nghệ số hàng đầu như chữ ký điện tử, trí tuệ nhân tạo (AI) trong bán hàng qua điện thoại, công nghệ nhận diện khách hàng (e-KYC) được tăng tốc triển khai và điều chỉnh phù hợp với quy trình duyệt vay.

Những nỗ lực này đã thực sự cho thấy kết quả khi hoạt động kinh doanh của FE Credit vẫn phát sinh giao dịch tích cực trong thời kỳ dịch bệnh. Tổng dư nợ cho vay 6 tháng đầu 2020 tăng nhẹ 13% so với cùng kỳ năm 2019.

Với sự chuyển dịch theo hướng thực chất và bền vững hơn, FE Credit đang tiếp tục gia tăng sức cạnh tranh trước sự biến đổi thị trường và nhu cầu đa dạng của khách hàng, đón đầu triển vọng phục hồi mạnh mẽ của lĩnh vực tài chính tiêu dùng nội địa trong những tháng cuối năm 2020.

Phương Dung

 
List comment
 
 
Bay thủy phi cơ, hỗ trợ y tế 24/7 với gói đặc quyền siêu VIP từ VPBank
icon

Từ nay đến hết 31/01/2021, khách hàng đặc biệt cao cấp và cao cấp của VPBank sẽ được hưởng đặc quyền hấp dẫn trong chương trình “Đặc quyền cho cuộc sống xứng tầm” như nghỉ dưỡng cao cấp, ẩm thực cao cấp, dịch vụ sân bay toàn cầu, chơi golf….

 
 
Siêu dự án của đại gia Phát 'dầu' tại Thái Bình khủng thế nào?
icon

Siêu Dự án casino, khách sạn nghỉ dưỡng, cảng biển của đại gia xăng dầu Ngô Văn Phát vừa bị bắt có mức đầu tư lên tới gần 7.800 tỷ đồng. Hứa hẹn tổ hợp dự án khi hoàn thiện sẽ trở thành tâm điểm bậc nhất đất Thái Bình.

 
 
Dưa lưới đắt đỏ cũng ế thừa mùa dịch, tìm cách mở lại đường xuất khẩu đặc sản
icon

Hàng loạt nông sản như dưa lưới, nhãn, thanh trà…đang bước vào vụ thu hoạch nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên tắc đầu ra, giá giảm.

 
 
Hệ thống trang trại bò sữa Vinamilk đạt mức tăng trưởng ấn tượng
icon

Được đầu tư không ngừng để mở rộng quy mô và ứng dụng công nghệ 4.0 nhằm nâng cao hiệu quả, hệ thống các trang trại bò sữa trong và ngoài nước của Vinamilk đang cho thấy sự tăng trưởng ấn tượng.  

 
 
Đà Nẵng: Giám đốc khách sạn đích thân trực quầy để tiết kiệm, thấp thỏm ngóng mùa nhộn nhịp cuối năm
icon

Các khách sạn, cơ sở lưu trú ở Đà Nẵng được phép hoạt động trở lại từ 5/9 nhưng hầu hết vẫn đóng cửa im lìm.

 
 
Chán nho ngoại, giới sành ăn lùng mua nho dại mọc trong rừng
icon

Loại nho rừng có màu đen, vỏ dày, quả tròn hiện được giới nội trợ Hà thành săn lùng khắp các chợ mạng. Nhiều người còn mạnh tay đặt mua cả chục cân về ngâm dùng dần.

 
Vay ngân hàng được dỗ ngon lãi suất thấp, gật đầu mới ngã ngửa vì mua 'bia kèm lạc'
icon

Khách đến ngân hàng xin vay, nhân viên tín dụng mời chào nếu gửi tiết kiệm trong thời gian vay sẽ được giảm 2% lãi suất. Gật đầu, khi nhận tiền vay khách ngã ngửa vì cái gọi là “gửi tiết kiệm” đó chính là ký hợp đồng “mua bảo hiểm nhân thọ”

 
Sở hữu xe sang chỉ từ 75 triệu đồng
icon

VinFast đang áp dụng những chính sách ưu đãi lớn và rất linh hoạt, giúp người tiêu dùng Việt Nam tiếp cận với xe sang dễ dàng hơn bao giờ hết.  

 
Đại gia vừa bị bắt Phát 'dầu' từng khoe thế lực ở nhiều lĩnh vực kinh doanh
icon

Đại gia Ngô Văn Phát (Phát “dầu”) - Chủ tịch HĐQT CTCP Thương mại xăng dầu Phát (Phat Petraco) vừa bị khởi tố và bắt tạm giam vì hành vi buôn bán hóa đơn giá trị gia tăng với trị giá lên đến 5.000 tỷ đồng.

 
Dịch bệnh, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe bỗng tăng vọt
icon

Ngược với đà giảm 10% của phân khúc bảo hiểm tai nạn cá nhân và mức giảm 3% của bảo hiểm y tế, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tăng vọt gần 70% so với cùng kỳ năm 2019.