Người Sài Gòn và Đà Nẵng mua vải thiều xịn ở đâu?

Những ngày này, vải thiều bắt đầu bước vào chính vụ. Trong khi người miền Bắc có thể mua vải thiều ở khắp mọi nơi thì người ở Đà Nẵng hay ở Sài Gòn lại không biết mua vải thiều 'xịn' ở đâu?
mua vải thiều ở đâu
Người Sài Gòn và Đà Nẵng mua vải thiều xịn ở đâu?

Người dân Sài Gòn và Đà Nẵng có thể mua được vải thiều xịn mà không cần phải đi đâu xa.

Tập đoàn Central Retail Việt Nam đã đưa quả vải thiều vào bán tại hệ thống 38 siêu thị BigC và GO trên cả nước. Đồng thời đưa quả vải thiều Bắc Giang sang Thái Lan và bố trí vị trí đẹp để trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại các hệ thống siêu thị trên.

Bà Nguyễn Thị Phương, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Central Retail Việt Nam cho biết, nhiều tháng qua, đơn vị cử cán bộ chuyên môn của công ty trực tiếp xuống kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất vải thiều của nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Lục Ngạn.

Quả vải được người dân chăm sóc đúng quy trình, bảo đảm chất lượng, mẫu mã tốt. Dự kiến trong tháng 6/2020, Tập đoàn sẽ tổ chức Tuần lễ quảng bá và giới thiệu vải thiều tại Hà Nội để giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng.

Ngoài ra, đại diện của Tập đoàn Central Retail Việt Nam cũng cho hay, đến thời điểm này, Tập đoàn đã tiêu thụ 5 xe container (125 tấn) vải thiều vào Hệ thống Big C tại TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Sản phẩm vải thiều trưng bày và bán tại hệ thống siêu thị Big C là sản phẩm đã được chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao. 

Hiện có những siêu thị bán được cả tấn vải trong vòng 1 giờ. Dự kiến năm nay sẽ tiêu thụ hàng ngàn tấn vải trong hệ thống siêu thị Big C và Go vn.

Ngoài ra năm nay, MM Mega Market dự kiến tiêu thụ khoảng 100 tấn vải thiều tại 20 siêu thị trên toàn quốc và tập trung ở thị trường phía Nam. Hiện đơn vị này đã phân phối được hơn 1 tuần.

 

Trong khi đó, Saigon Co.op cũng đang kinh doanh vải thiều Lục Ngạn và vải thiều Thanh Hà tại gần 1.000 điểm bán trên toàn quốc. Lượng tiêu thụ vải thiều năm nay của Saigon Co.op dự kiến tăng hơn 20% so với năm ngoái.

Gần 40 HTX sản xuất và bao tiêu vải thiều

Thông tin từ Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang cho biết, vụ vải thiều năm nay toàn tỉnh có gần 40 HTX sản xuất và tiêu thụ vải thiều cho hộ thành viên và nông dân trên địa bàn.

Cụ thể, huyện Lục Ngạn có số lượng nhiều nhất với hơn 20 HTX, dự kiến sản lượng thu hoạch năm 2020 là 300 tấn. Trong đó, 3.000 tấn chủ yếu tiêu thụ trong nước, Trung Quốc và nhiều thị trường mới như: Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Úc… Một số HTX khác trong huyện cũng có diện tích trồng khoảng gần 10ha với sản lượng dự kiến đạt gần 100 tấn. Ngoài ra, các HTX sẽ thu mua thêm sản phẩm của nông dân, dự kiến tiêu thụ khoảng 800 tấn sản phẩm tại thị trường chính là trong nước và xuất khẩu sang Trung Quốc…

Còn ở huyện Tân Yên có 11 HTX trồng cây ăn quả, trong đó có HTX Sản xuất và tiêu thụ vải thiều sớm ở xã Phúc Hòa là cơ sở sản xuất vải sớm lớn nhất huyện với 40ha theo tiêu chuẩn VietGAP. Huyện Lục Nam có 5 HTX trồng vải thiều với tổng diện tích khoảng 20ha, sản lượng dự kiến đạt 165 tấn. 

Theo Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang, nhìn chung các HTX đã ký kết được các hợp đồng liên kết tiêu thụ với các nhà phân phối ổn định nên việc tiêu thụ của các thành viên và hộ trồng vải thuận lợi và mang lại giá trị kinh tế cao.

PV 

Trúng lớn mùa vải thiều, người dân thắp đèn thu hoạch cả đêm

Trúng lớn mùa vải thiều, người dân thắp đèn thu hoạch cả đêm

Những chủ vườn ở “thủ phủ vải thiều” Lục Ngạn (Bắc Giang) năm nay 'trúng lớn'. Cảnh thu hoạch vải nhộn nhịp từ lúc nửa đêm cho đến khi những xe vải nặng trĩu lần lượt lăn bánh đến khu vực thương lái tập kết vào buổi sáng.

 
List comment
 
 
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm Nhà máy Nước khoáng Vĩnh Hảo
icon

Sáng 30/9, tại Bình Thuận, trong khuôn khổ lễ khởi công Dự án thành phần Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có chuyến thăm nhà máy nước khoáng Vĩnh Hảo, thương hiệu nước khoáng đầu tiên của Việt Nam.

 
 
Vinamilk dẫn đầu bảng xếp hạng Top 10 thương hiệu mạnh nhất Việt Nam, thuộc Top 1000 thương hiệu hàng đầu Châu Á
icon

Năm 2020, Vinamilk đã vượt qua các thương hiệu trong và ngoài nước khác để dẫn đầu Top 10 thương hiệu mạnh nhất của Việt Nam - Vietnam’s Strongest Local Brands (“Top10”) là một phần của Bảng xếp hạng 1000 thương hiệu hàng đầu châu Á.

 
 
VPBank được tôn vinh 'Ngân hàng có dự án trách nhiệm xã hội tốt nhất Việt Nam'
icon

Với dự án “Học viện Tiểu thương”, VPBank đã vinh dự được Tạp chí Asiamoney tôn vinh là “Ngân hàng có dự án trách nhiệm xã hội tốt nhất Việt Nam” (Best Bank for Corporate social responsibility - CSR) năm 2020.

 
 
Bán cả ô tô để ôm khẩu trang, dân buôn mắc kẹt rao bán cả xưởng sản xuất
icon

Chợ khẩu trang ế ẩm, trăm người bán không có nổi 10 người mua, lác đác có người mặc cả chỉ mua với giá “400k quay đầu” một thùng, mức giá khiến dân buôn 'khóc hết nước mắt'.

 
 
MC chú Cuội, chị Hằng không phải chạy sô, dịch vụ tổ chức Tết Trung thu ế ẩm
icon

Không còn cảnh “cháy” dịch vụ khi đến sát ngày hay cảnh chú Cuội, chị Hằng phải chạy sô như những năm trước. Năm nay, hầu hết các cơ quan, đơn vị đều không tổ chức Trung thu, vì vậy dịch vụ tổ chức Trung thu rơi vào ế ẩm.

 
 
Thất nghiệp, hướng dẫn viên du lịch làm shipper, thợ xây… để mưu sinh
icon

Các hướng dẫn viên du lịch làm grap, shipper, thợ xây, bán hàng online….đủ các công việc khác nhau để mưu sinh trong bối cảnh thất nghiệp vì dịch bệnh.

 
Ra mắt “Thẻ tín dụng VPBank Shopee”, nhiều ưu đãi lớn cho khách hàng
icon

Ngày 28/9, Shopee hợp tác với VPBank và Visa ra mắt thẻ tín dụng VPBank - Shopee với ý tưởng giúp người dùng “Tận hưởng niềm vui mua sắm”.

 
Tiệm tạp hóa được số hóa
icon

Nhiều doanh nghiệp đang đưa công nghệ vào một số khâu của mảng bán lẻ, tạo ra sự cạnh tranh sôi động trên thị trường

 
Mỗi năm chỉ có 1 mùa, đặc sản hoa gừng vùng cao đắt hàng hút khách sành ăn
icon

Được ví như măng ngọt, mấy năm gần đây, hoa gừng trở thành món ăn đặc sản hiếm có từ vùng cao được nhiều người lùng mua vì mỗi năm chỉ có 1 mùa...

 
Hoàn phí thường niên cho chủ thẻ tín dụng quốc tế VietinBank
icon

Từ tháng 8/2020, VietinBank thực hiện điều chỉnh chính sách hoàn phí thường niên cho chủ thẻ tín dụng quốc tế (TDQT) VietinBank.