Người Sài Gòn và Đà Nẵng mua vải thiều xịn ở đâu?

Những ngày này, vải thiều bắt đầu bước vào chính vụ. Trong khi người miền Bắc có thể mua vải thiều ở khắp mọi nơi thì người ở Đà Nẵng hay ở Sài Gòn lại không biết mua vải thiều 'xịn' ở đâu?
mua vải thiều ở đâu
Người Sài Gòn và Đà Nẵng mua vải thiều xịn ở đâu?

Người dân Sài Gòn và Đà Nẵng có thể mua được vải thiều xịn mà không cần phải đi đâu xa.

Tập đoàn Central Retail Việt Nam đã đưa quả vải thiều vào bán tại hệ thống 38 siêu thị BigC và GO trên cả nước. Đồng thời đưa quả vải thiều Bắc Giang sang Thái Lan và bố trí vị trí đẹp để trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại các hệ thống siêu thị trên.

Bà Nguyễn Thị Phương, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Central Retail Việt Nam cho biết, nhiều tháng qua, đơn vị cử cán bộ chuyên môn của công ty trực tiếp xuống kiểm tra, giám sát hoạt động sản xuất vải thiều của nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Lục Ngạn.

Quả vải được người dân chăm sóc đúng quy trình, bảo đảm chất lượng, mẫu mã tốt. Dự kiến trong tháng 6/2020, Tập đoàn sẽ tổ chức Tuần lễ quảng bá và giới thiệu vải thiều tại Hà Nội để giới thiệu sản phẩm tới người tiêu dùng.

Ngoài ra, đại diện của Tập đoàn Central Retail Việt Nam cũng cho hay, đến thời điểm này, Tập đoàn đã tiêu thụ 5 xe container (125 tấn) vải thiều vào Hệ thống Big C tại TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Sản phẩm vải thiều trưng bày và bán tại hệ thống siêu thị Big C là sản phẩm đã được chứng nhận sản phẩm OCOP 4 sao. 

Hiện có những siêu thị bán được cả tấn vải trong vòng 1 giờ. Dự kiến năm nay sẽ tiêu thụ hàng ngàn tấn vải trong hệ thống siêu thị Big C và Go vn.

Ngoài ra năm nay, MM Mega Market dự kiến tiêu thụ khoảng 100 tấn vải thiều tại 20 siêu thị trên toàn quốc và tập trung ở thị trường phía Nam. Hiện đơn vị này đã phân phối được hơn 1 tuần.

 

Trong khi đó, Saigon Co.op cũng đang kinh doanh vải thiều Lục Ngạn và vải thiều Thanh Hà tại gần 1.000 điểm bán trên toàn quốc. Lượng tiêu thụ vải thiều năm nay của Saigon Co.op dự kiến tăng hơn 20% so với năm ngoái.

Gần 40 HTX sản xuất và bao tiêu vải thiều

Thông tin từ Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang cho biết, vụ vải thiều năm nay toàn tỉnh có gần 40 HTX sản xuất và tiêu thụ vải thiều cho hộ thành viên và nông dân trên địa bàn.

Cụ thể, huyện Lục Ngạn có số lượng nhiều nhất với hơn 20 HTX, dự kiến sản lượng thu hoạch năm 2020 là 300 tấn. Trong đó, 3.000 tấn chủ yếu tiêu thụ trong nước, Trung Quốc và nhiều thị trường mới như: Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Úc… Một số HTX khác trong huyện cũng có diện tích trồng khoảng gần 10ha với sản lượng dự kiến đạt gần 100 tấn. Ngoài ra, các HTX sẽ thu mua thêm sản phẩm của nông dân, dự kiến tiêu thụ khoảng 800 tấn sản phẩm tại thị trường chính là trong nước và xuất khẩu sang Trung Quốc…

Còn ở huyện Tân Yên có 11 HTX trồng cây ăn quả, trong đó có HTX Sản xuất và tiêu thụ vải thiều sớm ở xã Phúc Hòa là cơ sở sản xuất vải sớm lớn nhất huyện với 40ha theo tiêu chuẩn VietGAP. Huyện Lục Nam có 5 HTX trồng vải thiều với tổng diện tích khoảng 20ha, sản lượng dự kiến đạt 165 tấn. 

Theo Liên minh HTX tỉnh Bắc Giang, nhìn chung các HTX đã ký kết được các hợp đồng liên kết tiêu thụ với các nhà phân phối ổn định nên việc tiêu thụ của các thành viên và hộ trồng vải thuận lợi và mang lại giá trị kinh tế cao.

PV 

Trúng lớn mùa vải thiều, người dân thắp đèn thu hoạch cả đêm

Trúng lớn mùa vải thiều, người dân thắp đèn thu hoạch cả đêm

Những chủ vườn ở “thủ phủ vải thiều” Lục Ngạn (Bắc Giang) năm nay 'trúng lớn'. Cảnh thu hoạch vải nhộn nhịp từ lúc nửa đêm cho đến khi những xe vải nặng trĩu lần lượt lăn bánh đến khu vực thương lái tập kết vào buổi sáng.

 
List comment
 
 
Hơn 10 năm kiến tạo cung điện đá D'. Palais Louis không hề phí hoài
icon

Bằng tinh thần theo đuổi sự hoàn hảo bất diệt, tập đoàn Tân Hoàng Minh chấp nhận kiến tạo một dự án bất động sản trong thời gian dài đến hơn một thập kỷ. 

 
 
Cung điện đá D'. Palais Louis: Trường tồn như tinh thần của người tinh hoa
icon

Cung điện đá D'. Palais Louis được mệnh danh là 'kiệt tác vượt thời gian' với những giá trị độc tôn hiếm có dự án nào tại Việt Nam sở hữu. 

 
 
Có một thế giới khác trong khuôn viên cung điện đá D’. Palais Louis
icon

Cung điện đá D’. Palais Louis sở hữu tọa độ hoàng kim giữa lòng Hà Nội. Trên con phố Nguyễn Văn Huyên náo nhiệt, tuyệt phẩm cao cấp nhất của tập đoàn Tân Hoàng Minh mang lại không gian bình yên cho những quý chủ nhân mỗi khi quay về. 

 
 
Ri-Yaz Hotels & Resorts sẽ là đơn vị quản lý vận hành cung điện đá D’. Palais Louis
icon

Để mang đến trải nghiệm sống thượng lưu, kiến tạo phong cách sống sang trọng và dịch vụ đẳng cấp cho cư dân, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cùng đơn vị quốc tế Ri- Yaz Hotels & Resorts trong việc quản lý vận hành cung điện đá D’. Palais Louis.

 
 
Tân Hoàng Minh chuyên nghiệp hóa hệ thống phân phối sản phẩm với thương hiệu D’ Land
icon

Tập đoàn Tân Hoàng Minh chính thức thành lập D’ Land – thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực quản lý, tư vấn chiến lược và phát triển kinh doanh bất động sản cao cấp.

 
 
D'Land phân phối độc quyền các dự án cao cấp của Tân Hoàng Minh
icon

Bên cạnh phân phối các sản phẩm bất động sản do tập đoàn Tân Hoàng Minh phát triển, D’ Land hiện là đơn vị cung cấp các giải pháp tổng thể về tư vấn chiến lược kinh doanh cho Tân Hoàng Minh và các đối tác trong tương lai.

 
D’ Land - Nơi nhân sự là tài sản đặc biệt của doanh nghiệp
icon

Trong sự phát triển của một doanh nghiệp, ngoài nỗ lực chèo lái của của người đứng đầu thì đội ngũ nhân sự là tài sản quý giá nhất, đóng vai trò quan trọng dẫn tới thành công.

 
Hãng hàng không thứ 6 tại Việt Nam bay chuyến ra mắt
icon

Tối 26/12, Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) chính thức ra mắt, trở thành hãng hàng không thứ 6 của Việt Nam.

 
Nutifood được vinh danh thương hiệu dẫn đầu năm 2020
icon

Nutifood là 1 trong 2 công ty sữa được bình chọn và vinh danh bởi Forbes Việt Nam và đứng thứ 22 trong danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu năm 2020.

 
Hậu COVID-19, Việt Nam sắp sửa chào đón thế hệ “kỳ lân” công nghệ mới?
icon

Trước những tác động của dịch COVID-19 lên nền kinh tế, hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam vẫn đang tiến vào giai đoạn tiềm năng. Các startup hoàn toàn có thể vươn thành “kỳ lân” thế hệ mới nếu biết tận dụng thời cơ để bứt phá.