Ngày càng nhiều người đầu tư phòng gym mini tại gia

Sau dịch Covid-19, xu hướng tập gym cá nhân đang dần được ưa chuộng vì tính riêng tư, ít tiếp xúc với người lạ. Bên cạnh mô hình private gym (kèm 1:1), đầu tư phòng tập ngay tại nhà (home gym) cũng đang được nhiều khách hàng quan tâm.

Sau dịch Covid-19, xu hướng tập gym cá nhân đang dần được ưa chuộng vì tính riêng tư, ít tiếp xúc với người lạ. Bên cạnh mô hình private gym (tập gym 1 kèm 1), đầu tư phòng tập ngay tại nhà (home gym) cũng đang được nhiều khách hàng quan tâm.

Anh Nguyễn Ngọc Ngoan đang làm PT (huấn luyện viên cá nhân) tự do ở Hà Nội cho biết sau dịch bệnh, tệp khách hàng tìm đến anh ngày càng mở rộng và điểm chung của họ đều mong muốn tập luyện trong không gian riêng tư, tránh tiếp xúc đông người. “Nhiều học viên đánh giá chi phí gói tập tháng và thuê huấn luyện viên riêng ở phòng gym thông thường cao nhưng lại ít sự riêng tư, tự do. Chính vì vậy nhiều người đã bắt đầu tìm hiểu, quyết đầu tư một lần các thiết bị gym ở nhà rồi thuê huấn luyện viên về kèm”, anh nói.

Được biết, đối tượng khách hàng của anh Ngoan thường tập trung ở độ tuổi nữ từ 30-45, đó là những chị em có nhu cầu thay đổi ngoại hình, họ bắt đầu chú trọng sức khỏe của mình hơn sau khi có gia đình và trải qua thời điểm dịch bệnh căng thẳng vừa rồi.

Có hơn sáu năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm huấn luyện viên cá nhân, anh Đỗ Ngọc Thiện, 29 tuổi hiện đang là huấn luyện viên tự do kèm học viên tại nhà và chuyên cài đặt, thiết lập mô hình home gym. Anh Thiện cũng cho biết ngày càng có nhiều khách hàng nhờ anh tư vấn về home gym. Trước dịch anh thường lắp đặt khoảng ba phòng tập tại gia mỗi tháng, nay con số này lên đến tám đến chín phòng đều đặn hằng tháng.

Một phòng gym lặp đặt tại nhà. Ảnh: Ngọc Thiện

Đến 80% khách hàng sử dụng mô hình này ở độ tuổi trên 35 chiếm, 20% còn lại là các bạn 14-18 tuổi, thường là con em của anh chị học viên trong số 80%. “Những người lắp đặt phòng gym tại nha là những người mong muốn tìm kiếm sự riêng tư, thấy hiệu quả rõ ràng sau lộ trình được thiết kế riêng và muốn duy trì việc tập luyện lâu dài ngay chính căn nhà của mình”, anh Thiện nói.

Dù vậy, xu hướng tập luyện tại nhà cùng PT cũng có những khó khăn riêng, cụ thể là vấn đề chi phí đầu tư và không gian trang bị. Các trung tâm gym thông thường lắp đặt nhiều thiết bị hiện đại, một nhóm cơ có đến 5, 6 thiết bị để phục vụ. Ngoài ra, không khí tập luyện ở phòng gym lớn cũng sôi động hơn, phần nào tạo cảm giác phấn khích cho người tập.

Home gym tại nhà khách hàng của anh Thiện. Ảnh: Ngọc Thiện

Để khắc phục điểm bất lợi này, anh Thiện cho biết thường đề xuất những thiết bị dùng được nhiều chức năng khác nhau thay vì chỉ dùng cho một nhóm cơ nhất định. Với thị trường thiết bị tập luyện đa dạng và có nhiều kênh giá tốt, học viên dù chưa đủ điều kiện về kinh tế, không gian, anh Thiện tự tin vẫn có thể giúp người tập đạt được hiệu quả tập luyện.

 

Về cơ bản, một home gym trung bình sẽ có giá từ 120 – 125 triệu, trong đó, máy chạy có giá thành chiếm khoảng 40% tổng chi phí đầu tư. Ngoài ra, phòng tập sẽ có thêm những thiết bị như super squat rack, thanh đòn 2m2, tạ đĩa, ghế tập đa năng, thanh đòn ngắn 1m2, giá để tạ và tạ đơn, xe đạp, thảm cao su lót sàn, stall bars.

Mỗi không gian sẽ có kiểu trang bị riêng cho phù hợp nhu cầu sử dụng. Ảnh: NVCC

Theo anh Thiện, thay vì người tập thường phải đóng phí hội viên và theo chương trình ở trung tâm gym thì ở home gym họ sẽ đầu tư cho phòng tập phù hợp với mình. Từ đó học viên sẽ có động lực, cơ hội tập luyện nhiều hơn. Sau này, người thân trong gia đình học viên cũng nhiều khả năng sử dụng phòng gym, do vậy tính về lâu dài, đầu tư phòng tập tại gia sẽ có phần tiết kiệm hơn tất cả cùng ra phòng gym lớn để tập.

Ngoài chi phí bỏ ra ban đầu cho home gym thì tìm được người “thầy” phù hợp cũng là yếu tố để mô hình tập gym tại nhà hoạt động hiệu quả. Anh Thiện chia sẻ “Nếu học viên tìm được huấn luyện viên uy tín và có thể tin tưởng, họ sẽ có nhiều trải nghiệm tốt khi tập luyện ở nhà vì sự tự do, yên tĩnh và riêng tư. Để tìm kiếm khách hàng cho mình, tôi phải chuẩn bị một hồ sơ và hình ảnh thật tốt, nhưng hơn hết chính là chất lượng để học viên tự tìm tới qua kênh giới thiệu”.

Gia đình chị Trường An, TP Thủ Đức, đã bỏ ra gần 100 triệu để tu sửa nhà kho thành không gian tập luyện mỗi ngày. Chị cho biết từ ngày tìm hiểu về gym, trải qua nhiều gói tập bên ngoài nhưng không mấy hiệu quả, chị cùng chồng quyết định đầu tư lâu dài phòng gym tại nhà.

“Tôi sẽ chủ động được thời gian tập luyện với PT và cùng người thân duy trì thói quen này mỗi ngày. Điều này giúp tôi giải quyết được vấn đề lười nhác mỗi khi đến phòng tập và cân bằng việc chăm sóc gia đình nhỏ của mình”, chị tâm sự.

Nắng nóng, giá cua đồng tăng từng ngày; giá thịt gia cầm, thịt lợn, trứng cũng 'leo thang'

Nắng nóng, giá cua đồng tăng từng ngày; giá thịt gia cầm, thịt lợn, trứng cũng 'leo thang'

Không chỉ giá trứng, giá thịt gia cầm, thịt lợn mà giá cua đồng cũng tăng giá…

Theo Sài gòn tiếp thị

 
List comment
 
 
Thời gian đào tạo và chi phí học bằng lái xe B2 năm 2022 như thế nào, hết bao nhiêu tiền?
icon

Chi phí học lái xe ô tô hiện nay chủ yếu do các cơ sở đào tạo quyết định đối với từng hạng giấy phép lái xe. Vậy thời gian đào tạo lái xe B2 năm 2022 như thế nào?chi phí học bằng lái xe B2 hết bao nhiêu tiền?

 
 
Thịt và rau củ tại TPHCM đua nhau tăng giá
icon

Khảo sát của PV tại các chợ truyền thống TP.HCM cho thấy, những ngày gần đây giá rau xanh và thịt heo, thịt gà tăng mạnh so với tháng trước đó.

 
 
Nuôi “thần dược” trên dây, nông dân thu hàng chục triệu đồng mỗi vụ
icon

Nhờ thành công từ các mô hình nuôi hàu sữa Thái Bình Dương trên dây - loại hải sản được ví như “thần dược” mà người dân xã Kỳ Hà (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) có thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi vụ....

 
 
Nỗi khổ của các hàng ăn uống thời bão giá: Tăng tiền thì sợ mất khách mà giữ nguyên cũng không xong
icon

Chỉ mới vừa hồi phục sau thời gian đóng cửa bởi dịch, rồi lại “gồng mình” chống chọi với bão giá xăng dầu, nguyên liệu, các cửa hàng kinh doanh ăn uống đều phải đau đầu để giữ chân khách hàng.

 
 
Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank, lãi suất ngân hàng nào đang cao nhất hiện nay?
icon

Cuộc đua tăng lãi suất không chỉ diễn ra ở các NHTM, hiện 2 'ông lớn' ngân hàng trong nhóm big4 cũng bất ngờ điều chỉnh lãi suất. Vậy trong số 4 ngân hàng Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank, lãi suất ngân hàng nào đang cao nhất hiện nay?

 
 
Chủ vườn vải thiều không hạt ở Bắc Giang tiết lộ giá bán cao gấp 3 lần vẫn cháy hàng, nhiều người đến mua không có bán
icon

Sau khoảng 4 năm trồng thử nghiệm, năm nay Bắc Giang đã có một số cây vải thiều không hạt cho quả to, màu sắc đẹp, cùi dày và có vị ngọt, giòn đặc trưng. Tuy nhiên, vừa 'tung' ra thị trường, loại vải này đã 'cháy hàng'.

 
Ngân hàng chấp nhận mất trắng tiền lãi, chỉ mong thu hồi nợ gốc
icon

Nhóm khách hàng liên quan công ty Phương Nguyên đồng loạt thế chấp dự án, nợ ngân hàng hàng trăm tỷ đồng và mất khả năng thanh toán. Đến nay, Agribank thông báo bán đấu giá các khoản nợ với giá gốc, chấp nhận mất trắng số tiền lãi.

 
Giá sách giáo khoa tăng bằng lần, Nhà xuất bản Giáo dục lãi 'không tưởng'
icon

Cứ phát hành một quyển sách giáo khoa, Nhà xuất bản Giáo dục thu về hơn 11.100 đồng và lãi gần 1.750 đồng. Trong năm 2021, đơn vị này phát hành được 164,6 triệu quyển sách giáo khoa.

 
HSBC lựa chọn Vinamilk là 1 trong 5 cổ phiếu đáng quan tâm nhất tại Đông Nam Á
icon

Vinamilk được Bộ phận Nghiên cứu toàn cầu HSBC lựa chọn là 1 trong 5 cổ phiếu đáng quan tâm nhất Đông Nam Á với kỳ vọng hưởng lợi khi mặt bằng giá cả hàng hóa đang bước vào giai đoạn ổn định.

 
Nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất tiền gửi ngay đầu tháng 7, mức hơn 7%/năm đã xuất hiện tại hơn chục ngân hàng
icon

Cuộc đua lãi suất vẫn chưa dừng lại khi đến đầu tháng 7, nhiều ngân hàng đã điều chỉnh tăng lãi suất tiết kiệm lên ngưỡng mới, mức điều chỉnh cao nhất lên tới 0,9%-1,2%/năm.