Ngàn tỷ nhà giàu bốc hơi đầu 'tháng cô hồn', tỷ phú thép một mình thắng lớn

Nhờ mức tăng 1% của HPG khiến cho ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát – trở thành người duy nhất trong top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán “phát” trong tuần qua.

Thị trường chứng khoán có tuần tăng điểm thứ ba liên tiếp khi VN-Index kết thúc tuần giao dịch (17-21/08) ở ngưỡng 122,636 điểm, tăng nhẹ 6,402 điểm (0,5%) so với tuần trước đó.

Nhóm cổ phiếu nguyên liệu tăng mạnh nhất với 3,1% giá trị vốn hóa nhờ các mã tiêu biểu như HPG của Hòa Phát tăng 1%, HSG của Tôn Hoa Sen tăng 4%, NKG của Thép Nam Kim tăng 4,1%,…

Ngàn tỷ nhà giàu bốc hơi đầu 'tháng cô hồn', tỷ phú thép một mình thắng lớn
Ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát là người duy nhất thu về trăm tỷ trong top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán tuần qua

Cũng chính nhờ mức tăng 1% của HPG khiến cho ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát – trở thành người duy nhất trong top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán “phát” trong tuần qua. 

Trong tuần vừa qua, HPG trải qua 3 phiên tăng và 2 phiên giảm giá, kết thúc tuần ở mức giá 24.350 đồng/cp.

Theo đó, tỷ phú thép ghi nhận thêm 175 tỷ đồng, nâng tổng giá trị cổ phiếu HPG do ông nắm giữ lên con số 17.045 tỷ đồng, và tiếp tục vững vàng ở vị trí thứ 3 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Trong khi đó, với 2 phiên tăng giá, cổ phiếu VIC của Vingroup đóng cửa tuần còn 86.100 đồng/cp (giảm 1,39%). Mức giảm này đã thổi bay 2.500 tỷ đồng của người giàu nhất sàn chứng khoán, tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Hiện giá trị cổ phiếu VIC do ông Vượng nắm giữ là 165 nghìn tỷ đồng.

 

Xếp sau ông Vượng vẫn là nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch HDBank đồng thời là Tổng Giám đốc Vietjet Air. Bà Thảo đã phải nhìn khối tài sản của mình “bốc hơi” 210 tỷ đồng sau 1 tuần giao dịch khi HDB và VJC lần lượt giảm giá 0,7% và 0,9% so với tuần trước. Với mức giảm này, tổng giá trị cổ phiếu HDB và VJC do bà Thảo nắm giữ còn 21.118 tỷ đồng.

Hai người còn lại trong top 5, tỷ phú Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang đang chia nhau nắm giữ vị trí thứ tư và thứ năm. Bộ đôi này hiện nắm giữ lượng lớn cổ phiếu TCB của Techcombank và MSN của Masan Group. 

Mặc dù TCB tăng 2,7% lên 20.350 đồng/cp sau khi kết thúc tuần giao dịch nhưng việc MSN giảm 1,4% còn 53.400 đồng/cp đã khiến cho tài sản của hai tỷ phú này cùng giảm mạnh.

Cụ thể, tài sản của Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh giảm 176 tỷ đồng, còn 13.807 tỷ đồng. Giá trị tài sản của Chủ tịch Masan Group Nguyễn Đăng Quang hiện còn 13.456 tỷ đồng, giảm 196 tỷ đông so với tuần trước.

Theo bộ phận phân tích Công ty chứng khoán SHS, dự báo trong tuần giao dịch tiếp theo (24/8-28/8), VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 870 điểm (MA200). Những nhà đầu tư đã giải ngân bắt đáy trong đợt giảm về quanh ngưỡng 800 điểm (fibonacci retracement 38,2%) trước đó và đã chốt lời cổ phiếu quanh đường MA50 ngày nên tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường trong tuần tiếp theo.

Ngân Giang

 
List comment
 
 
Vi phạm kinh doanh đa cấp sẽ bị phạt hàng trăm triệu đồng
icon

Từ ngày 15/10, nếu vi phạm hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp sẽ bị phạt tiền, cao nhất lên đến 100 triệu đồng, Thậm chí sẽ phạt tiền gấp hai lần mức tiền phạt quy định trên.

 
 
‘Thay áo’ VinMart, Masan liệu có thành công trong ‘cuộc chơi’ bán lẻ?
icon

Mới đây, một đoạn quảng cáo trên sóng truyền hình đã hé lộ thông tin VinMart sẽ được đổi tên thành WinMart. Thực tế, ngoài thay đổi thương hiệu, Masan đang có những bước đi mạnh mẽ để mang đến “làn gió mới” cho hệ thống bán lẻ hiện đại

 
 
Giá lợn hơi xuống thấp, người chăn nuôi vẫn có lãi
icon

Giá lợn hơi thấp nhất trong 3 tháng qua, mất 20% giá so với đỉnh dịch. Diễn biến này tác động như thế nào đến người chăn nuôi?

 
 
9X đam mê bánh trung thu handmade độc đáo không đụng hàng, khách đặt chục nghìn chiếc mỗi mùa
icon

Là công chức địa chính, có niềm đam mê với những chiếc bánh trung thu handmade, cô gái 9x đã cùng nhân viên bếp của mình cho ra lò hàng chục nghìn chiếc bánh mỗi mùa trung thu để thỏa sức đam mê  

 
 
Cho vay cầm đồ “hút máu” mùa dịch, dồn người vay vào bước đường cùng
icon

Mất việc làm, thu nhập sụt giảm khiến không ít người lao động phải mang tài sản đi cầm để xoay xở, sống sót qua đại dịch.

 
 
Vườn lan khủng giữa biển, nơi lan phi điệp đột biến chỉ bán 30 triệu/giò
icon

Anh Phạm Văn Khải đảo Bản Sen, Vân Đồn, Quảng Ninh nói, trong 4 năm, anh đã nhân giống, sở hữu vườn lan 500 giò. Nhiều giò lan phi điệp đột biến 5 cánh trắng Phú Thọ đẹp, khủng anh Khải chỉ bán được giá khoảng 30 triệu đồng.

 
Vietinbank - ngân hàng mở đầu tiên và tốt nhất Việt Nam
icon

VietinBank vừa được The Asian Banker tôn vinh, trao giải thưởng “Triển khai nền tảng API và ngân hàng mở tốt nhất”.

 
Đại gia Võ Trường Thành khắc phục xong hậu quả sau khi tuột mất sản nghiệp
icon

Nhà sáng lập thương hiệu Gỗ Trường Thành cuối cùng cũng đã khép lại “duyên nợ” với tập đoàn này sau khi khắc phục xong hậu quả do quản lý yếu kém khiến doanh nghiệp thua lỗ nặng nề, âm vốn…

 
Lũ muộn, cả Miền Tây ngóng đợi cá linh
icon

Thông lệ hàng năm, mùa này cá linh non xuất hiện nhiều ở các tỉnh đầu nguồn như An Giang, Đồng Tháp và Long An, nhưng năm nay đến giờ vẫn chưa thấy về.

 
Ưu đãi lớn khi mua bán ngoại tệ trực tuyến trên VietinBank eFAST
icon

Đáp ứng nhu cầu giao dịch tức thời, bảo đảm an toàn cho khách hàng, VietinBank dành nhiều mức ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN) khi giao dịch mua bán ngoại tệ trực tuyến trên VietinBank eFAST.