Thưởng Tết dương lịch ngân hàng nơi xôm tụ bất chấp Covid-19, chỗ im lìm

1 tháng lương cũng là mức thưởng tết dương lịch của phần lớn các ngân hàng. Một số ngân hàng giải ngân từ sớm như: Techcombank, MSB, VietBank, LienVietPost Bank,…. Tuy nhiên, đến thời điểm 31/12 một số ngân hàng vẫn “án binh bất động”.

Ngày cuối cùng của năm dương lịch cũng là thời điểm căng thẳng nhất của mùa quyết toán đối với nhân viên ngân hàng. Có những ngân hàng làm việc thông đêm để kịp quyết toán cho năm tài chính 2020.

Tuy nhiên, không vì thế mà câu chuyện “ting ting” thưởng Tết dương lịch trở nên kém phần sôi động. Giới nhân viên ngân hàng nhấp nhổm chờ mong thưởng Tết của ngân hàng mình, sốt ruột khi "ngân hàng nhà người ta" đã chuyển tiền.

Thưởng Tết dương lịch ngân hàng nơi xôm tụ bất chấp Covid-19, chỗ im lìm

Thông thường, thưởng Tết sẽ được chi dưới nhiều kiểu tên gọi khách như lương hiệu quả công việc, hỗ trợ nhân viên Covid-19, hỗ trợ tiền ăn, hỗ trợ tiền trang phục, hỗ trợ tiền thâm niên, thưởng cuối kỳ...

Trước ngày kết thúc năm dương lịch, cộng đồng banker (những người làm trong ngành ngân hàng) lại một phen dậy sóng bởi thông tin ngân hàng Vietinbank thưởng Tết dương lịch bằng 2 tháng lương và mỗi nhân viên được nhận 18 triệu đồng dưới hình thức “hỗ trợ Covid-19”.

Tuy nhiên, cũng giống như thông tin không chính xác về việc thưởng 6 tháng lương khiến Vietinbank phải lên tiếc xác thực cách đây không lâu.

Theo tìm hiểu của PV Infonet, một cán bộ của ngân hàng này khẳng định, mức thưởng Tết dương lịch 2021 “chỉ” là 1 tháng lương.

“Mỗi người mới chỉ nhận được một tháng lương chi cho thưởng Tết dương thôi, chưa thấy có thông tin gì về việc hỗ trợ dịch bệnh cả. Nhiều khi bên ngoài cứ đồn thổi trong khi người trong cuộc không có gì”, một cán bộ của ngân hàng Vietinbank cho biết.

 

Theo báo cáo tài chính bán niên của Vietinbank, thu nhập bình quân mỗi tháng của nhân viên nhà băng này khoảng 33,5 triệu đồng/tháng. So với mặt bằng chung của giới ngân hàng, mức thu nhập của nhân viên ngân hàng “big 4” luôn thuộc nhóm dẫn đầu. Còn so với mặt bằng chung của xã hội, đó là mức thu nhập trong mơ đối với bất kể ngành nghề nào.

Theo thông tin từ cộng đồng banker cho hay, tính đến hết ngày 31/12, Vietcombank chi nhân viên 2 tháng lương và 11,5 triệu đồng “hỗ trợ Covid”. Trong khi đó, mỗi nhân viên Techcombank được nhận 1 tháng lương thứ 13 cùng thưởng hiệu quả công việc và thưởng giữ chân nhân tài.

SCB cũng bạo chi với 2 tháng lương kèm 1,5 triệu đồng tiền “gắn kết nhân viên”. Còn Agribank, ACB, Sacombank, OCB, LienVietPost Bank, MB, HDBak, PGBank, CoopBank, MSB,… đều chi 1 tháng lương cho nhân viên.

Trong khi đó, BIDV tương đối "dè xẻn" hơn khi mỗi nhân viên chỉ được nhận 5 triệu đồng. PVCombank chi 3 triệu đồng đối với nhân viên gắn bó trên 12 tháng, và 1,5 triệu đồng đối với những người còn lại.

1 tháng lương cũng là mức thưởng Tết dương lịch của phần lớn các ngân hàng dưới tên gọi "lương tháng thứ 13". Một số ngân hàng báo "ting ting" từ sớm như: Techcombank, MSB, VietBank, LienVietPost Bank,….

Tuy nhiên, nhân viên một số nhà băng như SHB, SeAbank, VIB, TPBank đến cuối ngày 31/12 vẫn "án binh bất động", chưa nhận được hai tiếng “ting ting”.

Ngân Giang

Thực hư chuyện một ngân hàng thưởng Tết 6 tháng lương khiến nhân viên nhà băng khác nhấp nhổm

Thực hư chuyện một ngân hàng thưởng Tết 6 tháng lương khiến nhân viên nhà băng khác nhấp nhổm

Thông tin Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) “sắp thưởng nhân viên 6 tháng lương bình quân” không chỉ dậy sóng giới ngân hàng mà còn gây xôn xao cộng đồng mạng kể từ chiều hôm qua (15/12).

 
List comment
 
 
Công ty chứng khoán 'kiếm đẫm' từ tự doanh
icon

Lợi nhuận từ tự doanh trong riêng quý 4 đóng góp tỷ trọng lớn vào lợi nhuận hoạt động này của các công ty chứng khoán trong cả năm 2020

 
 
Biến động mạnh đầu năm, đại gia nào 'rơi' nhiều tiền nhất?
icon

Thị trường chứng khoán vừa kết thúc tháng đầu tiên của năm 2021 với đầy cung bậc cảm xúc. Top 5 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán cũng có tới 4 tỷ phú chứng kiến tài sản thông qua nắm giữ cổ phiếu sụt giảm

 
 
Ổ dịch ở Hải Dương, Công ty điện tử PoYun của ông chủ nào?
icon

Công ty TNHH điện tử PoYun Việt Nam là công ty 100% vốn đầu tư Đài Loan, chi nhánh công ty tại Khu công nghiệp Cộng Hòa, Hải Dương có hơn 1.000 lao động làm việc.

 
 
Bamboo Airways tăng cường các biện pháp toàn diện phòng dịch và hỗ trợ hành khách
icon

Bamboo Airways lập tức tăng cường, siết chặt các biện pháp phòng dịch, đồng thời triển khai các chính sách hỗ trợ hành khách để đảm bảo an toàn tuyệt đối và quyền lợi tối đa cho khách hàng.

 
 
Dịch vụ dọn nhà 'hốt bạc' ngày cận Tết, công ty chốt lịch trước cả tuần, khách gọi muộn bị từ chối
icon

Càng gần sát Tết, nhu cầu dọn nhà ngày một tăng ở Hà Nội khiến các đơn vị dịch vụ lau dọn nhà không dám nhận thêm, đành hẹn khách dịp khác...

 
 
Rát tai, bỏng họng nhắc nợ 500 khách, nhân viên ngân hàng 'bạc mặt' thu nợ cuối năm
icon

Cuối năm là thời điểm các tổ chức tín dụng, ngân hàng 'nóng' chuyện nhắc nợ, thu nợ. Đây cũng là câu chuyện đau đầu, nhất là đối với những người trực tiếp đi thu nợ, đòi nợ.

 
Dân buôn khẩu trang 'tạo sóng' để đẩy hàng tồn, người mua vẫn thờ ơ
icon

Diễn biến bất ngờ của dịch Covid-19 tại Việt Nam khi cùng lúc có hơn 80 trường hợp được khẳng định dương tính với virus Sars-Cov-2 trong ngày 28/1 khiến thị trường mua bán khẩu trang online sôi động trở lại.

 
Bưởi thỏi vàng, hồ lô, hoa mai cánh tài lộc giá bạc triệu hút khách
icon

Những quả bưởi hình hồ lô, bưởi hoa mai... đã được nông dân miền Tây 'tung' ra thị trường Tết Nguyên đán 2021 trái cây “độc, lạ” thu hút nhiều khách.

 
Ba triệu đồng 1 kiểng tắc hình trâu vàng 'khổng lồ' chơi Tết
icon

Bên cạnh Quốc lộ 57 thuộc địa phận ấp Phú Long (Hưng Khánh Trung B, Chợ Lách, Bến Tre) là vườn kiểng thú của ông Huỳnh Thanh tạo hình con trâu vàng bằng cây tắc (còn gọi là hạnh nhân) được bán với giá 3 triệu đồng/con.

 
Bamboo Airways tung ưu đãi mua 1 tặng 1 mừng loạt đường bay khai trương đầu năm 2021
icon

Ngay trước thềm Tết Nguyên đán 2021, hãng hàng không Bamboo Airways đồng loạt khai trương nhiều đường bay mới, kết nối rộng hai đầu đất nước. Cùng lúc đó, hãng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn “Mua 1 tặng 1” khiến hành khách không thể làm ngơ.