Mỗi chuyến biển, ngư dân Nghệ An lãi hàng trăm triệu đồng nhờ món này

Mực vừa đánh lên thuyền, ngư dân Nghệ An sử dụng bếp gas công nghiệp luộc ngay trên biển, nên chất lượng tốt, bán với giá cao.
Mỗi chuyến biển, ngư dân Nghệ An lãi hàng trăm triệu đồng nhờ món này
Trong số hải sản đánh bắt được, mực luộc là sản phẩm có giá trị cao nhất, được thương lái thu mua với giá cao. Ảnh: Xuân Hoàng

Trong sáng 15/4, hàng chục tàu thuyền công suất lớn của ngư dân Quỳnh Lưu sau chuyến vươn khơi đã cập Cảng cá Lạch Quèn, một trong những cảng cá lớn nhất Nghệ An.

Theo chia sẻ của bà con ngư dân, dịp này sản lượng hải sản đánh bắt được dù không nhiều, nhưng bù lại sản phẩm mực luộc có giá trị kinh tế cao, nên nhiều chủ tàu có lãi. Ngư dân Tô Duy Phúc ở xã Quỳnh Nghĩa cho biết, chuyến biển này tàu của ông đánh bắt được 5 tạ mực luộc, bán với giá 120.000 đồng/kg, được 50 triệu đồng, chưa kể hàng tấn hải sản khác. 

òn tàu cá BKS NA 98826 TS của ông Trương Khắc Trọng mang về hơn 1 tấn mực luộc trên tổng số hải sản đánh bắt được hơn 7 tấn. Theo ông Trọng, mực vừa đánh bắt khỏi mặt nước biển, anh em thuyền viên sử dụng bếp gas công nghiệp luộc ngay tại chỗ. Sau khi luộc xong, mực được đựng trong khay nhựa, cấp đông dưới khoang tàu.

Chuyến biển này tàu cá của ông Trọng thu về trên 200 triệu đồng, trừ chi phí còn lãi trên 100 triệu đồng.

Mỗi chuyến biển, ngư dân Nghệ An lãi hàng trăm triệu đồng nhờ món này
Mực sau khi đánh bắt được ngoài biển khơi, bà con ngư dân luộc ngay trên tàu, nên tươi ngon, chất lượng tốt, hiện thương lái mua với giá bình quân 120.000 đồng/kg. Ảnh: Xuân Hoàng
 

Số liệu ghi chép của Ban Quản lý cảng cá Lạch Quèn cho thấy, từ ngày 10/4 lại nay, ngày nào cũng có trên dưới 10 tàu đánh cá của ngư dân trong vùng cập cảng. Trung bình mỗi tàu đánh bắt được 4 - 5 tấn hải sản, trong đó nhiều tàu có mực luộc ngay trên biển và cấp đông trên tàu.

Mực luộc ngay sau khi đánh bắt giữ được tươi ngon, giá bán cao. Ngay khi tàu đang trên đường về cảng đã có thương lái ra chờ để thu mua.

Chị Loan, một thương lái cho hay, loại mực nhỏ, chủ yếu mang đi bán ở các chợ quê, còn mực to đẹp, được các cơ sở cấp đông thu mua để xuất bán đến các thành phố, hoặc bảo quản để cung ứng phục vụ khách du lịch mùa hè tới.

Được biết, dịp này là mùa đánh bắt mực của bà con ngư dân, nên sau khi xuất bán hết hải sản, ngư dân lại tất bật chuẩn bị nguyên liệu, nhu yếu phẩm để vươn khơi.

Theo NAO

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Gần 800 vụ vi phạm hàng hóa bị Tổng cục Hải quan bắt giữ trong 1 tháng
icon

Trong 1 tháng (16/7-15/8), lực lượng Hải quan đã chủ trì, phối hợp, phát hiện, bắt giữ tổng số 790 vụ việc vi phạm, trị giá hàng hóa vi phạm ước tính 142 tỷ 782 triệu đồng; thu ngân sách gần 7 tỷ đồng.

 
 
Trung Quốc đề xuất rút ngắn thời gian thông quan cá tầm vào Việt Nam
icon

Ngày 31/8, Tổng cục Hải quan cho biết đang tiếp tục tập trung nguồn lực triển khai công tác xây dựng bài toán nghiệp vụ về Hệ thống hải quan thông minh.

 
 
THACO AUTO ký kết xuất khẩu hơn 6.000 sơmi rơmoóc sang Mỹ
icon

Đại dịch toàn cầu diễn biến phức tạp, hàng loạt chuỗi sản xuất và cung ứng bị đình trệ, đứt gãy, nhiều lĩnh vực kinh tế bị ảnh hưởng nặng nề, ngành ô tô cũng không ngoại lệ.

 
 
Sầu riêng giảm giá sốc sau phát ngôn của ngành nông nghiệp
icon

Chưa khi nào, thủ phủ sầu riêng Đắk Lắk lại rơi vào thảm cảnh giá giảm sâu nhưng lại gặp khó trong tiêu thụ như hiện nay. 

 
 
Nhiều doanh nghiệp tuyên bố không sản xuất bánh trung thu, đặc sản bơ, sầu riêng Tây Nguyên tồn kho lớn
icon

Chỉ còn 1 tháng nữa là đến rằm Trung Thu, nhiều doanh nghiệp bất ngờ công bố sẽ không sản xuất bánh trung thu; Còn ở Tây Nguyên, nhiều đặc sản như bơ, sầu riêng đang vào vụ thu hoạch nhưng lượng tồn kho lớn...

 
 
Áp lực lãi vay ngân hàng, nhiều tài xế dịch vụ phải bán xe trả nợ
icon

Phần lớn tài xế chạy dịch vụ hiện nay vay ngân hàng, mua trả góp ôtô để hoạt động. Trước sự ảnh hưởng của Covid-19, một số tài xế đã phải bán xe để giảm thiểu gánh nặng.

 
Nutifood Thụy Điển ra mắt bộ đôi sữa Värna Complete & Värna Diabetes dành riêng cho người Việt
icon

Nutifood ra mắt sản phẩm chất lượng chuẩn châu Âu nhưng đặc biệt phù hợp với thể trạng của người lớn tuổi và người bệnh tại Việt Nam, khẳng định sự lắng nghe và thấu hiểu đối với người tiêu dùng Việt.

 
Siêu thị bối rối trong ngày đầu TP.HCM siết chặt giãn cách
icon

Đến tối ngày 22/8, nhiều siêu thị cho biết vẫn chưa nhận được hướng dẫn cụ thể về phương thức hoạt động cũng như cách thức phân phối hàng hóa cho người dân từ ngày 23/8.

 
Sau phiên kỷ lục thanh khoản, cổ phiếu tuần này trôi về vùng giá thấp hơn
icon

Sau khi VN-Index điều chỉnh trở lại trong tuần qua với thanh khoản tăng mạnh, câu hỏi đặt ra là liệu các nhà đầu tư có tiếp tục đổ tiền vào thị trường nữa không?.

 
Nhiều yếu tố bất lợi, giá vàng đón tuần mới đầy chật vật
icon

Giá vàng thế giới trong tuần qua dường như bất động và các chuyên gia dự báo, tuần này sẽ có nhiều yếu tố bất lợi khiến giá vàng chật vật khó tăng mạnh...