Một tháng hơn 1.500 chuyến bay nội địa bay sai giờ ở Nội Bài

Trong tháng 6, có tới 1.524 chuyến bay nội địa của các hãng hàng không VN cất cánh sai slot tại Nội Bài. Vietjet bay sai slot nhiều nhất với tỉ lệ hơn 40%. 216 slot đã nhận nhưng không sử dụng thì Vietnam Airlines chiếm 105 chuyến, Vietjet 67 chuyến

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố kết quả giám sát slot (lượt cất, hạ cánh theo giờ) tháng 6-2022 tại sân bay quốc tế Nội Bài đối với 6 hãng hàng không gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines, Vasco, Bamboo Airways, Vietravel Airlines.

Theo đó, với các chuyến bay nội địa, tỉ lệ chuyến bay cất cánh sai slot khá cao với hơn 20%.

Cụ thể, với các chuyến bay nội địa khung giờ ban ngày (từ 7 giờ đến 19 giờ), tổng slot được xác nhận của 6 hãng hàng không là 5.357, trong đó số chuyến bay cất cánh đúng slot là 4.051 chuyến, chiếm tỉ lệ 75,62% trong tổng slot xác nhận.

Số chuyến bay sai slot là 1.090 chuyến, chiếm 20,35% trong tổng slot xác nhận, còn lại 216 slot không sử dụng.

Hãng có tỉ lệ chuyến bay sai slot nhiều nhất là VietJet với 793 chuyến, chiếm tỉ lệ 42,11% trong tổng slot xác nhận của hãng hàng không này trong tháng 6 (1.883).

Pacific Airlines có 35 chuyến sai slot, chiếm tỉ lệ 10,64% trong tổng slot xác nhận của hãng (329).

Vietnam Airlines có 171 chuyến sai slot, chiếm tỉ lệ 8,74% trong tổng slot xác nhận (1.957).

Trong các hãng không sử dụng hết 216 slot đã được xác nhận, Vietnam Airlines đứng đầu với 105 chuyến, Vietjet đứng thứ 2 với 67 chuyến. Có 2 hãng sử dụng hết slot được xác nhận là Bamboo Airways, Vietravel Airlines.

Với khung giờ ban đêm (từ 20 giờ đến 6 giờ sáng ngày kế tiếp), tỉ lệ chuyến bay cất cánh sai slot còn cao hơn.Tổng slot được xác nhận là 1.944 thì có 434 chuyến sai slot, chiếm 22,33%.

 

Trong đó, Vietjet vẫn dẫn đầu về tỉ lệ sai slot với 330 chuyến, chiếm 40,89% trong tổng slot xác nhận của hãng hàng không này.

Đối với chuyến bay quốc tế của ba hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet và Bamboo Airways, tỉ lệ chuyến bay sai slot thấp hơn hẳn. Vietjet là hãng có số chuyến bay sai slot nhiều nhất và Vietnam Airlines có số slot không sử dụng nhiều nhất

Tính đến ngày 30-6, nhà chức trách hàng không đã thu hồi chuỗi slot hè 2022 là 15, đều của Vietnam Airlines.

Tại cuộc họp về hoạt động khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và tình trạng chậm, hủy chuyến của các hãng hàng không, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện khi lập kế hoạch bay hàng ngày của các hãng hàng không phải tuân thủ với slot được xác nhận và phép bay được cấp.

Trường hợp phát hiện chuyến bay sai giờ so với slot đã được xác nhận và phép bay được cấp, Trung tâm quản lý luồng không lưu có trách nhiệm từ chối phục vụ chuyến bay và thông báo cho hãng hàng không và Cục.

Các yêu cầu nêu trên áp dụng tạm thời từ ngày 1-8-2022 đối với các hãng hàng không Việt Nam tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.

Máy bay gặp sự cố phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Đà Nẵng

Máy bay gặp sự cố phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Đà Nẵng

Chuyến bay mang số hiệu VN7184 vừa cất cánh, phi công phát hiện sự cố "hóc gió" tại động cơ số 2 buộc phải hạ cánh khẩn cấp.

Theo nld.com.vn

 
List comment
 
 
Zalo thu phí bao nhiêu, ai bị thu và ai được miễn phí?
icon

Từ ngày 1/8/2022, Zalo chính thức triển khai 3 gói thuê bao tháng cho người dùng tại Việt Nam, bên cạnh đó, Zalo vẫn giành một phiên bản miễn phí cho người dùng. Vậy Zalo sẽ thu phí người dùng như thế nào, ai bị thu và ai được miễn?

 
 
Gia thế cực 'khủng' của dàn lãnh đạo Techcombank
icon

Trong số 8 thành viên HĐQT Techcombank (TCB), có Chủ tịch HĐQT Hồ Hùng Anh và 4 Phó Chủ tịch gồm: Nguyễn Đăng Quang, Nguyễn Thiều Quang, Nguyễn Cảnh Sơn, và Hồ Anh Ngọc.

 
 
Xăng giảm 4 lần hơn 7.000 đồng/lít: Bao giờ tan “bão” giá?
icon

Mặc dù giá xăng đã liên tiếp giảm tới 4 lần với hơn 7.000 đồng/lít nhưng kỳ vọng nhiều mặt hàng, dịch vụ giảm theo xăng vẫn xa vời.

 
 
Từ cửa chuồng lên bàn nhậu, giá thịt heo tăng gần gấp đôi
icon

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT khẳng định thực trạng này, trong bối cảnh giá thịt heo giảm chậm và bất hợp lý kéo dài, gây khó cho người tiêu dùng.

 
 
Thị trường chứng khoán: Kỳ vọng tháng 8
icon

VN-Index sau khi lùi xuống 1.150 điểm trong tuần đầu tháng 7 đã có diễn biến khả quan hơn, cuối tháng đóng cửa trên ngưỡng 1.200 điểm, kỳ vọng chỉ số đã tạo được vùng đáy ngắn hạn.

 
 
Ngân hàng rao bán loạt khách sạn Đà Lạt
icon

 Sau dịch Covid-19, một loạt các doanh nghiệp dịch vụ như vận tải hành khách, vận tải du lịch và dịch vụ lưu trú không thể gượng dậy. Việc mất khả năng thanh toán dẫn đến tài sản của các doanh nghiệp bị ngân hàng thu hồi và rao bán.

 
Vừa rời ghế, cựu sếp Bamboo Airways tiết lộ 3 lần mời phò tá chính là tân Tổng giám đốc - người vừa thăng chức lập tức gửi tâm thư
icon

Hai ngày sau khi rời vị trí CEO của hãng hàng không Bamboo Airways, tối 31/7 ông Đặng Tất Thắng chia sẻ vài chuyện 'thâm cung bí sử', còn tân Tổng giám đốc cũng lập tức có tâm thư 'mùa hè rực rỡ' gửi khách hàng

 
Có 'Ngân hàng số - Một chạm đa tiện ích' của Agribank, hết cảnh khách xếp hàng chờ giao dịch
icon

Tại sự kiện 'Ngày chuyển đổi số ngành Ngân hàng” do Ngân hàng Nhà nước tổ chức sáng 4/8/2022, Agribank ra mắt mô hình Ngân hàng số với những ứng dụng công nghệ hiện đại, an toàn nhất hiện nay, mang đến tiện ích giao dịch ngân hàng tự động.

 
Giá xăng giảm thêm gần 500 đồng/lít
icon

Liên Bộ Tài chính - Công Thương vừa thông báo về việc điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu từ 15h chiều nay (1/8). Theo đó, giá xăng E5 RON 92 giảm thêm 450 đồng mỗi lít; RON 95 giảm 470 đồng/lít. 

 
Sau khi rớt giá thê thảm, giá tôm hùm quay đầu tăng cũng không có để bán
icon

Giá tôm hùm xanh loại 3-4 con/kg bán tại bè khoảng 750-800.000 đồng/kg; tôm hùm bông loại 1 khoảng 1,4 triệu đồng/kg, tăng từ 100.000 - 150.000 đồng so với 1 tháng trước, tuy nhiên dù giá tôm hùm tăng nhưng cũng không có để bán.