Được phát thẻ, nhiều người Đà Nẵng vẫn chọn mỗi tuần chỉ đi chợ 1 lần

Mỗi hộ dân ở Đà Nẵng được phát 5 thẻ đi chợ, cứ 3 ngày đi chợ 1 lần. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chọn cách mỗi một tuần đi chợ một lần để phòng tránh dịch bệnh.

Ngày 11/8, Sở Công Thương Đà Nẵng đã có văn bản gửi UBND các quận, huyện, Công ty Quản lý và phát triển các chợ Đà Nẵng về việc khẩn trương thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, mỗi gia đình cứ 3 ngày đi chợ 1 lần. Theo phương án này, mỗi hộ gia đình được phát 5 thẻ vào chợ/15 ngày (bao gồm thẻ ngày chẵn và thẻ ngày lẻ). Thẻ vào chợ chỉ có giá trị sử dụng 1 lần/1 chợ bất kỳ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Được phát thẻ, nhiều người Đà Nẵng vẫn chọn mỗi tuần chỉ đi chợ 1 lần
Từ 12/8, người dân Đà Nẵng được phát thẻ đi chợ, chỉ đi chợ 3 ngày một lần

UBND các quận, huyện chỉ đạo các phòng kinh tế/kinh tế hạ tầng, UBND các phường, xã in ấn thẻ vào chợ theo 2 màu sắc. Cụ thể, thẻ ngày chẵn màu hồng, thẻ ngày lẻ màu xanh da trời, gửi đến các hộ gia đình thông qua tổ dân phố.

UBND các quận, huyện chỉ đạo các Ban Quản lý chợ trên địa bàn bố trí lực lượng kiểm soát thu lại thẻ khi người dân vào chợ và lưu giữ thẻ theo ngày để phục vụ quá trình điều tra dịch tễ khi cần thiết.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ 12/8 đến khi có chủ trương mới của lãnh đạo thành phố.

Sở Công Thương yêu cầu UBND các phường, xã, tổ dân phố tuyên truyền cho người dân tổ chức, cơ cấu bữa ăn hợp lý, nắm rõ và thực hiện nghiêm túc phương án phân chia tần suất đi chợ để cùng chung tay với chính quyền thành phố thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn quan trọng hiện nay.

Đối với các trường hợp tiểu thương, người dân không chấp hành đeo khẩu trang, không rửa tay bằng nước sát khuẩn thì kiên quyết không cho vào chợ và xử lý theo đúng quy định.

 

Đối với chợ đầu mối Hoà Cường, thực hiện biện pháp phân bổ, luân chuyển hàng hoá nhanh chóng, sang xe ngay khu vực bên ngoài chợ, không tập trung đông người, tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Sau khi nhận được thông báo trên, nhiều người dân Đà Nẵng đều đồng tình với phương án phân chia tần suất đi chợ để tránh tập trung đông người. Thậm chí nhiều người đã thực hiện việc này từ lâu.

Chị Thu Phương (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) chia sẻ lo ngại chợ, siêu thị tập trung đông người dễ có nguy cơ lây bệnh nên đã gần nửa tháng nay chị Phương đặt hàng siêu thị mang đồ đến tận nơi.

“Nhà có người già, trẻ nhỏ nên tôi rất lo khi đến chợ nhỡ chẳng may lại mang mầm bệnh về nhà. 2 tuần nay tôi chưa đặt chân đến chợ nhưng thực phẩm trong nhà lúc nào cũng đầy đủ. Việc hạn chế đi chợ trong tình hình dịch bệnh như thế này tôi cho là rất cần thiết”, chị Phương nói.

Tương tự, chị Trang nhà ở đường Hàm Nghi (Đà Nẵng) cho biết, mặc dù chợ không đông đúc như trước nhưng khó đảm bảo được giãn cách, mọi người lựa chọn thực phẩm thường đứng san sát nhau.

Vì thế, để đảm bảo an toàn, chị Trang chọn cách mỗi một tuần đi chợ một lần, mua nhiều thực phẩm để vào ngăn đá và ngăn mát tủ lạnh. Nếu thiếu thứ gì chị sẽ đi siêu thị ngay cạnh nhà để mua.

“Trong lúc tình hình dịch bệnh như thế này, mọi người cần thực hiện tốt quy định để chung tay đẩy lùi dịch bệnh”, chị Trang nói.

Diệu Thuỳ

Chủ đề :

đà nẵng

covid-19

 
List comment
 
 
PVcomBank nhận hàng loạt giải thưởng quốc tế uy tín
icon

Theo công bố mới nhất từ Finance Derivative Awards, PVcomBank được vinh danh ở 03 hạng mục năm 2021: Ngân hàng có sản phẩm tài trợ thương mại tốt nhất, Ngân hàng có dịch vụ thẻ tốt nhất và Ngân hàng có chất lượng dịch vụ tốt nhất.

 
 
Tham quan nhà máy Ajinomoto ngay tại nhà
icon

Để giúp người tiêu dùng tham quan thực tế nhà máy từ xa nhanh chóng, dễ dàng và để phù hợp với xu thế phát triển của ngành công nghiệp 4.0, Ajinomoto ra mắt nền tảng “Tham quan nhà máy từ xa” ứng dụng công nghệ số hóa không gian.

 
 
Tăng vốn điều lệ, nhóm ngân hàng tư nhân 'vượt mặt' Big 4?
icon

Việc một loạt các ngân hàng tư nhân được NHNN đồng ý tăng vốn đã khiến nhóm này “vượt mặt” nhóm Big 4 về quy mô vốn...

 
 
Tỷ phú Việt vẫn kiếm thêm nghìn tỷ, Việt Nam có 7 tỷ phú đô la
icon

Trong số 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam, duy nhất 1 người bị sụt giảm về tài sản trong 6 tháng đầu năm. Có tới 7 người có giá trị tài sản trên 1 tỷ USD.

 
 
Chọn mua dự án nào khi nguyên vật liệu “phi mã”?
icon

Giá vật liệu tăng điên đảo, các dự án mới không thể ra hàng vì thủ tục thắt chặt và hoạt động xây dựng đình trệ khiến số ít dự án nhà ở sắp hoàn thiện như The Matrix One trở thành hàng hiếm được săn tìm.

 
 
Doanh nghiệp làm ăn lỗ, cổ phiếu vẫn tăng 'sốc'
icon

Thời gian gần đây, thị trường chứng khoán xuất hiện nhiều trường hợp giá cổ phiếu tăng “sốc”, trong khi doanh nghiệp làm ăn sa sút, liên tục thua lỗ, thậm chí là kinh doanh âm vốn chủ sở hữu.

 
VinFast Ludo và Impes: Cặp “vương - hậu” trong phân khúc xe máy điện cho giới trẻ
icon

Thừa hưởng những giá trị cốt lõi và công nghệ sản xuất xe máy điện hàng đầu của VinFast, Ludo và Impes là hai mẫu xe máy điện gần như không có đối thủ trong phân khúc xe dành cho giới trẻ.

 
Crowne Plaza Phú Quốc Starbay chính thức mở cửa đón khách
icon

Khu nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế Crowne Plaza Phú Quốc Starbay do tập đoàn MIKGroup phát triển đã chính thức hoàn thiện và mở cửa đón khách từ đầu tháng 07/2021, dưới sự vận hành của tập đoàn IHG Hotels & Resorts.

 
'Thỏa thuê' thưởng thức buffet 99.000 đồng với vô vàn món ngon tại VinMart
icon

Tại đại tiệc buffet MEATDeli, chỉ với 99.000 đồng, khách hàng sẽ được thưởng thức no nê nhiều món ăn ngon, chế biến theo phong cách ẩm thực đa dạng của các miền.

 
'Sập' sàn giao dịch, đồng tiền số được Ngọc Trinh và nhiều celeb Việt công khai PR giảm gần 100 lần giá trị, coi như bằng 0
icon

Ủa sao mấy đồng tiền số mà chị đăng tải hôm nào bay màu hết rồi nè Ngọc Trinh ơi?