Được phát thẻ, nhiều người Đà Nẵng vẫn chọn mỗi tuần chỉ đi chợ 1 lần

Mỗi hộ dân ở Đà Nẵng được phát 5 thẻ đi chợ, cứ 3 ngày đi chợ 1 lần. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chọn cách mỗi một tuần đi chợ một lần để phòng tránh dịch bệnh.

Ngày 11/8, Sở Công Thương Đà Nẵng đã có văn bản gửi UBND các quận, huyện, Công ty Quản lý và phát triển các chợ Đà Nẵng về việc khẩn trương thực hiện phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, mỗi gia đình cứ 3 ngày đi chợ 1 lần. Theo phương án này, mỗi hộ gia đình được phát 5 thẻ vào chợ/15 ngày (bao gồm thẻ ngày chẵn và thẻ ngày lẻ). Thẻ vào chợ chỉ có giá trị sử dụng 1 lần/1 chợ bất kỳ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Được phát thẻ, nhiều người Đà Nẵng vẫn chọn mỗi tuần chỉ đi chợ 1 lần
Từ 12/8, người dân Đà Nẵng được phát thẻ đi chợ, chỉ đi chợ 3 ngày một lần

UBND các quận, huyện chỉ đạo các phòng kinh tế/kinh tế hạ tầng, UBND các phường, xã in ấn thẻ vào chợ theo 2 màu sắc. Cụ thể, thẻ ngày chẵn màu hồng, thẻ ngày lẻ màu xanh da trời, gửi đến các hộ gia đình thông qua tổ dân phố.

UBND các quận, huyện chỉ đạo các Ban Quản lý chợ trên địa bàn bố trí lực lượng kiểm soát thu lại thẻ khi người dân vào chợ và lưu giữ thẻ theo ngày để phục vụ quá trình điều tra dịch tễ khi cần thiết.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ 12/8 đến khi có chủ trương mới của lãnh đạo thành phố.

Sở Công Thương yêu cầu UBND các phường, xã, tổ dân phố tuyên truyền cho người dân tổ chức, cơ cấu bữa ăn hợp lý, nắm rõ và thực hiện nghiêm túc phương án phân chia tần suất đi chợ để cùng chung tay với chính quyền thành phố thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn quan trọng hiện nay.

Đối với các trường hợp tiểu thương, người dân không chấp hành đeo khẩu trang, không rửa tay bằng nước sát khuẩn thì kiên quyết không cho vào chợ và xử lý theo đúng quy định.

 

Đối với chợ đầu mối Hoà Cường, thực hiện biện pháp phân bổ, luân chuyển hàng hoá nhanh chóng, sang xe ngay khu vực bên ngoài chợ, không tập trung đông người, tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Sau khi nhận được thông báo trên, nhiều người dân Đà Nẵng đều đồng tình với phương án phân chia tần suất đi chợ để tránh tập trung đông người. Thậm chí nhiều người đã thực hiện việc này từ lâu.

Chị Thu Phương (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) chia sẻ lo ngại chợ, siêu thị tập trung đông người dễ có nguy cơ lây bệnh nên đã gần nửa tháng nay chị Phương đặt hàng siêu thị mang đồ đến tận nơi.

“Nhà có người già, trẻ nhỏ nên tôi rất lo khi đến chợ nhỡ chẳng may lại mang mầm bệnh về nhà. 2 tuần nay tôi chưa đặt chân đến chợ nhưng thực phẩm trong nhà lúc nào cũng đầy đủ. Việc hạn chế đi chợ trong tình hình dịch bệnh như thế này tôi cho là rất cần thiết”, chị Phương nói.

Tương tự, chị Trang nhà ở đường Hàm Nghi (Đà Nẵng) cho biết, mặc dù chợ không đông đúc như trước nhưng khó đảm bảo được giãn cách, mọi người lựa chọn thực phẩm thường đứng san sát nhau.

Vì thế, để đảm bảo an toàn, chị Trang chọn cách mỗi một tuần đi chợ một lần, mua nhiều thực phẩm để vào ngăn đá và ngăn mát tủ lạnh. Nếu thiếu thứ gì chị sẽ đi siêu thị ngay cạnh nhà để mua.

“Trong lúc tình hình dịch bệnh như thế này, mọi người cần thực hiện tốt quy định để chung tay đẩy lùi dịch bệnh”, chị Trang nói.

Diệu Thuỳ

 
List comment
 
 
Vietinbank - ngân hàng mở đầu tiên và tốt nhất Việt Nam
icon

VietinBank vừa được The Asian Banker tôn vinh, trao giải thưởng “Triển khai nền tảng API và ngân hàng mở tốt nhất”.

 
 
Ưu đãi lớn khi mua bán ngoại tệ trực tuyến trên VietinBank eFAST
icon

Đáp ứng nhu cầu giao dịch tức thời, bảo đảm an toàn cho khách hàng, VietinBank dành nhiều mức ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN) khi giao dịch mua bán ngoại tệ trực tuyến trên VietinBank eFAST.

 
 
Tiềm năng của GES Token - DeFi mới có thể gây đình đám
icon

Với sự bùng nổ của xu hướng DeFi trên các sàn tiền ảo hiện nay, thật khó đánh giá sự bền vững của một token mới để đầu tư cho hiệu quả.

 
 
Nghiên cứu hiệu quả ức chế virus corona của gốc hydroxyl bọc trong nước
icon

Tập đoàn Panasonic thông báo đã xác minh tác dụng ức chế của các gốc hydroxyl (OH) bọc trong nước (các phân tử nước tích điện có kích cỡ nano) trên virus corona mới SARS-CoV-2 trong phòng thí nghiệm, khác với điều kiện không gian sống thực tế. 

 
 
VietinBank đồng hành cùng doanh nghiệp trong các dự án điện mặt trời mái nhà
icon

Nhằm thúc đẩy cấp tín dụng xanh cho những dự án và hoạt động kinh doanh thân thiện, bảo vệ môi trường; trong những năm qua, VietinBank đã nỗ lực và dành nhiều chính sách ưu đãi để đồng hành cùng doanh nghiệp (DN) trong các dự án xanh. 

 
 
Vì sao đây không phải thời điểm thích hợp để đầu tư vào vàng?
icon

Đà tăng gần nhất của vàng đã đẩy giá vàng thực (mức giá đã điều chỉnh lạm phát) lên cao nhất trong lịch sử. 

 
Mùa dịch, khách sạn 5 sao bán bánh trung thu tặng phòng nghỉ đêm
icon

Mua bánh trung thu được tặng đêm nghỉ tại khách sạn 5 sao. Mỗi hộp bánh có giá từ vài trăm ngàn đồng đến cả chục triệu đồng; thậm chí, có hộp bánh giá tới 25 triệu đồng đang được bán ở các khách sạn nổi tiếng tại Hà Nội.

 
Tivi giảm giá sốc hơn 50%, máy lạnh, máy giặt... đồng loạt giảm sâu
icon

Tại một số siêu thị điện máy trên địa bàn Hà Nội nhiều sản phẩm tivi, máy lạnh, máy lọc không khí... hiện đang được điều chỉnh giảm để thu hút khách hàng.

 
Giá lợn giảm, người mua vẫn thờ ơ
icon

Mặc dù giá lợn hơi và giá thịt lợn trên thị trường đã giảm từ 10-20% nhưng người tiêu dùng vẫn thờ ơ khiến sức tiêu thụ thịt lơn trên thị trường giảm.

 
Ngàn tỷ nhà giàu bốc hơi đầu 'tháng cô hồn', tỷ phú thép một mình thắng lớn
icon

Nhờ mức tăng 1% của HPG khiến cho ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát – trở thành người duy nhất trong top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán “phát” trong tuần qua.