Mận đầu mùa đắt đỏ, giá vài trăm nghìn đồng/kg vẫn được vét sạch

Đang vào khoảng thời gian đầu mùa nên mận được rao bán khắp chợ mạng với mức giá khá cao.

  • Món quý tộc xưa chỉ dâng vua chúa bồi bổ, dưỡng nhan giờ bán tấp nập trên chợ mạng, soi giá "rẻ đến bất ngờ"

Mận đầu mùa quả không to, ngọt như chính vụ nhưng lại mang hương vị chua chua, giòn giòn, ngon khó cưỡng. Từ trước đến nay giá mận hậu đầu mùa lúc nào cũng cao hơn chính vụ từ 7 - 10 lần.

Tuy giá thành cao nhưng số lượng khan hiếm nên vẫn rất được săn đón. Nhiều khách hàng tìm mận đầu mùa để đặt hàng online vì ngoài chợ còn chưa có bán.

Khảo sát trên chợ mạng, mận hậu đầu mùa được bán với giá dao động từ 160k - 200k/kg. Nhiều tiểu thương cho biết, mức giá này cao gấp 10 lần so với khi vào chính vụ. Tuy nhiên, số lượng mận ít nên bán nhanh hết hàng. Nhiều người cũng thích vị chua chua, giòn giòn của mận đầu mùa nên "trộm vía" hàng về đến đâu là sẽ hết đến đó.

"Tháng 5-6 mận mới bắt đầu chín. Giá khi ấy cũng chỉ khoảng 20.000-50.000 đồng/kg. Hiện tại, giá mận tuy rất đắt nhưng thường xuyên hết hàng, mỗi ngày tôi chỉ có khoảng 4-5kg, không đủ bán", chị Hoàng Oanh, một địa chỉ bán hàng hoa quả online cho hay.

Mận hậu đầu mùa đắt đỏ, giá vài trăm nghìn đồng/kg vẫn được vét sạch - Ảnh 4.
 

Mận đầu mùa thường được bán online theo hộp có trọng lượng là 500 gram tới 1kg hoặc được bán theo set khoảng 300 gram kèm gia vị chấm với giá trên dưới 100.000 đồng. "Mận đầu mùa giá rất đắt, hơn 200.000 đồng/kg. Do đó, tôi chia nhỏ ra bán thành từng set nhỏ, vừa tiền nên dễ bán", chị Oanh cho biết thêm.

Ngoài mận hậu thì nhiều địa chỉ online còn bán thêm cả mận tam hoa xanh đầu mùa với giá 150k/kg. Mận tam hoa trái mùa chủ yếu nhập từ các vườn mận lớn trên Sơn La. Mỗi vườn hàng trăm cây chỉ hái được 10-20kg nên dù giá cao nhưng vẫn không có nhiều để nhập.

Mận hậu đầu mùa đắt đỏ, giá vài trăm nghìn đồng/kg vẫn được vét sạch - Ảnh 5.

Ảnh chụp màn hình.

Mận hậu đầu mùa đắt đỏ, giá vài trăm nghìn đồng/kg vẫn được vét sạch - Ảnh 6.

Ảnh chụp màn hình.

Mận hậu đầu mùa đắt đỏ, giá vài trăm nghìn đồng/kg vẫn được vét sạch - Ảnh 7.

Ảnh chụp màn hình.

Mận hậu đầu mùa đắt đỏ, giá vài trăm nghìn đồng/kg vẫn được vét sạch - Ảnh 8.

Một set mận hậu đã có muối chấm.

Mận hậu đầu mùa đắt đỏ, giá vài trăm nghìn đồng/kg vẫn được vét sạch - Ảnh 9.

Số lượng mận ít nên bán nhanh hết hàng. Nhiều người cũng thích vị chua chua, giòn giòn của mận đầu mùa nên nhiều địa chỉ online cho biết hàng về đến đâu là sẽ hết đến đó.

Mận hậu đầu mùa đắt đỏ, giá vài trăm nghìn đồng/kg vẫn được vét sạch - Ảnh 10.

Ảnh: Internet

Loại hoa lạ vừa cắm chơi vừa thả lẩu, đun nước uống, nhiều người mê mẩn đặt mua

Loại hoa lạ vừa cắm chơi vừa thả lẩu, đun nước uống, nhiều người mê mẩn đặt mua

Nhiều chị em Hà thành đang tò mò, trải nghiệm mới lạ với những bông hoa sen Đa Lộc độc đáo khi vừa cắm chơi, sau 2 - 3 ngày có thể tỉa cánh ngâm rượu hoặc đun nước uống có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

 
List comment
 
 
Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank, lãi suất ngân hàng nào đang cao nhất hiện nay?
icon

Cuộc đua tăng lãi suất không chỉ diễn ra ở các NHTM, hiện 2 'ông lớn' ngân hàng trong nhóm big4 cũng bất ngờ điều chỉnh lãi suất. Vậy trong số 4 ngân hàng Vietcombank, VietinBank, BIDV và Agribank, lãi suất ngân hàng nào đang cao nhất hiện nay?

 
 
Ngân hàng chấp nhận mất trắng tiền lãi, chỉ mong thu hồi nợ gốc
icon

Nhóm khách hàng liên quan công ty Phương Nguyên đồng loạt thế chấp dự án, nợ ngân hàng hàng trăm tỷ đồng và mất khả năng thanh toán. Đến nay, Agribank thông báo bán đấu giá các khoản nợ với giá gốc, chấp nhận mất trắng số tiền lãi.

 
 
Giá sách giáo khoa tăng bằng lần, Nhà xuất bản Giáo dục lãi 'không tưởng'
icon

Cứ phát hành một quyển sách giáo khoa, Nhà xuất bản Giáo dục thu về hơn 11.100 đồng và lãi gần 1.750 đồng. Trong năm 2021, đơn vị này phát hành được 164,6 triệu quyển sách giáo khoa.

 
 
HSBC lựa chọn Vinamilk là 1 trong 5 cổ phiếu đáng quan tâm nhất tại Đông Nam Á
icon

Vinamilk được Bộ phận Nghiên cứu toàn cầu HSBC lựa chọn là 1 trong 5 cổ phiếu đáng quan tâm nhất Đông Nam Á với kỳ vọng hưởng lợi khi mặt bằng giá cả hàng hóa đang bước vào giai đoạn ổn định.

 
 
Nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất tiền gửi ngay đầu tháng 7, mức hơn 7%/năm đã xuất hiện tại hơn chục ngân hàng
icon

Cuộc đua lãi suất vẫn chưa dừng lại khi đến đầu tháng 7, nhiều ngân hàng đã điều chỉnh tăng lãi suất tiết kiệm lên ngưỡng mới, mức điều chỉnh cao nhất lên tới 0,9%-1,2%/năm.

 
 
Tôm hùm vàng cực hiếm lần đầu xuất hiện tại TP.HCM
icon

Tôm hùm vàng rất hiếm với tỉ lệ 30 triệu con chỉ có 1 con bất ngờ lọt vào lô hàng tôm hùm nhập khẩu về Việt Nam

 
Giá xe tay ga ‘nhảy múa’ trên thị trường
icon

Giống như đối thủ Honda, các mẫu xe tay ga tại Yamaha Town cũng đang bị đội giá khá cao so với mức niêm yết.

 
'Nở rộ' thú chơi ếch sắc màu giá vài triệu đồng/con
icon

Những con ếch cảnh Pacman, Bullfrog có giá từ vài trăm đến vài triệu đồng những vẫn có nhiều người sẵn sàng mua về chơi.

 
Ấn Độ tăng mạnh thuế nhập khẩu vàng, giá vàng tuần tới sẽ ra sao?
icon

Ấn Độ tăng mạnh thuế nhập khẩu vàng, sẽ làm giảm nhu cầu vàng vật chất ở quốc gia này, qua đó tác động tiêu cực đến giá vàng tuần tới.

 
Tân chủ tịch FLC là anh vợ ông Trịnh Văn Quyết
icon

Công ty CP Tập đoàn FLC đã hoàn tất quá trình thay đổi nhân sự cấp cao với việc ông Lê Bá Nguyên, anh vợ ông Trịnh Văn Quyết, ngồi ghế chủ tịch HĐQT.