Mai Phương Thúy 'phím hàng' quá chuẩn, vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng giành lại vị trí top 5 người giàu nhất

Cổ phiếu VIC của Vingroup, HPG của Hòa Phát và VNM của Vinamilk, là 3 mã hỗ trợ tích cực nhất cho mức tăng của VN-Index trong tuần qua, đóng góp lần lượt 1,58, 1,14 và 0,88 điểm, giúp chỉ số này tăng 1,64 điểm (0,18%) lên 909,91 điểm. 

Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy hồi cuối tháng 9 bất ngờ chia sẻ dòng trạng thái ngắn gọn trên trang Facebook cá nhân: “Lợi nhuận Hoà Phát sẽ vượt Vinamilk trong năm 2020 hay 2021???!!!!”

Mai Phương Thúy 'phím hàng' quá chuẩn, vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng giành lại vị trí top 5 người giàu nhất
Mai Phương Thúy

Trong phần bình luận về dòng trạng thái trên, Mai Phương Thúy cho biết mình “không gom hàng”. Tuy nhiên, xâu chuỗi các động thái gần đây, rất có thể người đẹp sinh năm 1988 đã “lên tàu” HPG từ vài tháng trước.

Trong số 3 cổ phiếu tăng mạnh nhất tuần qua, HPG cũng dẫn đầu trong nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu, nhóm có mức tăng mạnh nhất trong tuần qua. Tiêu biểu như HPG (+3,7%), HSG (+1,3%), DPM (+3%), DCM (+14,1%)... 

Tiếp theo là nhóm cổ phiếu công nghiệp với mức tăng 1,8% giá trị vốn hóa, với mã tiêu biểu như VCG (+2,6%)... 

Nhóm hàng tiêu dùng tăng 1% giá trị vốn hóa nhờ lực kéo từ trụ cột trong ngành là VNM (+3,1%)... 

Các ngành khác đều có mức tăng nhẹ như tài chính (+0,2%), ngân hàng (+0,1%)... 

Ở chiều ngược lại, nhóm dầu khí giảm mạnh nhất 1,7% giá trị vốn hóa với các mã tiêu biểu như PLX (-1,9%), PVD (-0,4%), PVB (-3,5%)... 

Nhóm công nghệ thông tin mất 1,1% giá trị vốn hóa với trụ cột là FPT (-1%), CMG (-2%)... 

Xét về diễn biến giá cổ phiếu của nhóm 5 tỷ phú dẫn đầu thị trường trong tuần vừa qua, có thể thấy thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump dương tính với Covid-19 sẽ có tác động trực tiếp đến thị trường chứng khoán thế giới và chứng khoán Việt Nam cũng phần nào bị ảnh hưởng (kết thúc phiên 02/10 VN-Index giảm 4,18 điểm).

 

Theo thống kê nhóm cổ phiếu do top 5 tỷ phú Việt sở hữu, duy nhất cổ phiếu VIC của ông Phạm Nhật Vượng tăng giá trong phiên cuối cùng của tuần qua. Điều này giúp cho Chủ tịch Vingroup ngược dòng ngoạn mục chỉ với 2 phiên tăng giá của VIC nhưng đã bỏ túi 2.300 tỷ đồng (tăng 1,29% so với tuần trước). 

Với mức tăng này, VIC đang đạt mức giá 94.000 đồng/cp và tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang sở hữu lượng cổ phiếu trị giá 180,177 nghìn tỷ đồng.

Đương nhiên, bà Phạm Thu Hương – vợ của ông Vượng – cũng có chung niềm vui khi giá trị lô cổ phiếu VIC do bà sở hữu tăng thêm 181 tỷ đồng, nâng tổng tài sản của Phó Chủ tịch Vingroup lên 14,200 nghìn tỷ đồng. 

Con số này đủ để bà Hương vượt qua ông Hồ Hùng Anh (Chủ tịch Techcombank) để vươn lên vị trí thứ 4 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán.

Như vậy, chỉ sau hai tuần, bà Hương lần lượt vượt qua ông Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch Masan Group) và ông Hồ Hùng Anh. Hiện khoảng cách về giá trị tài sản của bà Hương so với hai ông Hùng Anh – Đăng Quang lần lượt là 602 và 1,024 nghìn tỷ đồng.

Theo đó, ông Hồ Hùng Anh đánh mất 810 tỷ đồng trong tuần qua, trong khi ông Nguyễn Đăng Quang đánh mất 830 tỷ đồng bởi sự sụt giảm 6% về giá của cổ phiếu MSN, bất chấp việc TCB đã tăng 0,6% để bù đắp phần nào mức độ thiệt hại. 

Hiện giá trị tài sản của ông Hồ Hùng Anh (thứ 5) là 13,597 nghìn tỷ đồng và ông Nguyễn Đăng Quang (thứ 6) là 13,174 nghìn tỷ đồng.

Bên cạnh vợ chồng tỷ phú Vượng, ông Trần Đình Long (Chủ tịch Hòa Phát) cũng được hưởng trái ngọt khi có thêm 665 tỷ đồng trong tuần qua. Việc HPG tăng giá 3,68% giúp cho ông vua thép của Việt Nam vươn lên mạnh mẽ với khối tài sản trị giá 18,690 nghìn tỷ đồng, vững vàng ở vị trí thứ ba.

Người còn lại của top 5, bà Nguyễn Thị Phương Thảo lại trải qua một tuần kém vui khi HDB (giảm 20%) và VJC (giảm 0,66%) khiến nữ tỷ phú giàu thứ hai trên thị trường hao hụt mất 373 tỷ đồng. Hiện giá trị tài sản của bà Thảo về mức 22,100 nghìn tỷ đồng.

Hiền Anh

 
List comment
 
 
Hải quan thông tin công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại trong tháng 9
icon

Trong Quý III/2021, hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới có xu hướng giảm, các vụ việc vi phạm chỉ mang tính chất nhỏ, lẻ, trị giá hàng vi phạm thấp.

 
 
Hải quan tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, đẩy nhanh tốc độ thông quan hàng hóa
icon

Tổng cục Hải quan đã thực hiện một số giải pháp để đẩy nhanh tốc độ thông quan hàng hóa, kịp thời hỗ trợ cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

 
 
Tổng cục Hải quan thông tin hàng hóa xuất nhập khẩu trong tháng 9
icon

Trong tháng 9/2021, tổng trị giá xuất nhập khẩu của Việt Nam ước đạt 53,5 tỷ USD, giảm 2% so với tháng trước. Trong đó tổng trị giá xuất khẩu ước đạt 27 tỷ USD, giảm 0,8% và tổng trị giá nhập khẩu ước đạt 26,5 tỷ USD, giảm 3,1%.

 
 
VietinBank tiến sát mục tiêu kế hoạch năm 2021
icon

Số liệu kết quả kinh doanh đến 31/10/2021 cho thấy, các chỉ số quy mô và hiệu quả đều có sự tăng trưởng tích cực, VietinBank (CTG) đang tiến sát mục tiêu hoàn thành kế hoạch năm 2021 đã đề ra.

 
 
Vinamilk ra mắt sữa tươi organic 'tiêu chuẩn kép' trong triển lãm quốc tế hàng đầu tại Thượng Hải
icon

Từ 9 đến 11/11/2021, Vinamilk tham gia Triển lãm Thực phẩm Quốc tế FHC 2021 tại thành phố Thượng Hải để quảng bá các sản phẩm sữa tươi, đặc biệt là sữa tươi Organic với “tiêu chuẩn kép” đến các khách hàng, đối tác quốc tế trong sự kiện này. 

 
 
Trải nghiệm tương lai của ngành hàng không
icon

Nhà triển lãm của Emirates tại Triển lãm Dubai Expo 2020 mô tả viễn cảnh tương lai của ngành hàng không thương mại.

 
Giá vàng tăng dựng đứng do đâu?
icon

Giá vàng trong 2 ngày gần nhất 8-9 /11 đã tăng thẳng đứng trong bối cảnh thị trường vẫn còn 'lăn tăn' với lạm phát tại Mỹ và đồng USD giảm giá so với nhiều đồng tiền mạnh khác.

 
Đặc sản cam Vinh chín mọng vào mùa thu hoạch, giá từ 35.000 - 45.000 đồng/kg
icon

Từ cuối tháng 10, cam Vinh bắt đầu chín mọng, vào vụ thu hoạch, nhiều vườn cam xuất bán cho khách tại vườn với giá từ 35.000 - 45.000 đồng/kg.

 
Nhân viên tứ tán, nhảy nghề khác, du lịch khát người làm sau đại dịch
icon

Tứ tán về quê, nhảy sang làm bảo hiểm, kinh doanh, nhiều lao động trong ngành du lịch ở Đà Nẵng phải tự tìm cách mưu sinh khi các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tạm dừng hoạt động.

 
Khách sạn ở Nha Trang vẫn đóng cửa, rao bán
icon

Hơn một tháng sau khi được mở cửa đón khách trở lại, hàng trăm khách sạn ở Nha Trang vẫn đóng cửa im lìm. Một số mở cửa nhưng không có khách, số khác dán bảng rao bán.