Mai Phương Thúy 'phím hàng' quá chuẩn, vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng giành lại vị trí top 5 người giàu nhất

Cổ phiếu VIC của Vingroup, HPG của Hòa Phát và VNM của Vinamilk, là 3 mã hỗ trợ tích cực nhất cho mức tăng của VN-Index trong tuần qua, đóng góp lần lượt 1,58, 1,14 và 0,88 điểm, giúp chỉ số này tăng 1,64 điểm (0,18%) lên 909,91 điểm. 

Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy hồi cuối tháng 9 bất ngờ chia sẻ dòng trạng thái ngắn gọn trên trang Facebook cá nhân: “Lợi nhuận Hoà Phát sẽ vượt Vinamilk trong năm 2020 hay 2021???!!!!”

Mai Phương Thúy 'phím hàng' quá chuẩn, vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng giành lại vị trí top 5 người giàu nhất
Mai Phương Thúy

Trong phần bình luận về dòng trạng thái trên, Mai Phương Thúy cho biết mình “không gom hàng”. Tuy nhiên, xâu chuỗi các động thái gần đây, rất có thể người đẹp sinh năm 1988 đã “lên tàu” HPG từ vài tháng trước.

Trong số 3 cổ phiếu tăng mạnh nhất tuần qua, HPG cũng dẫn đầu trong nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu, nhóm có mức tăng mạnh nhất trong tuần qua. Tiêu biểu như HPG (+3,7%), HSG (+1,3%), DPM (+3%), DCM (+14,1%)... 

Tiếp theo là nhóm cổ phiếu công nghiệp với mức tăng 1,8% giá trị vốn hóa, với mã tiêu biểu như VCG (+2,6%)... 

Nhóm hàng tiêu dùng tăng 1% giá trị vốn hóa nhờ lực kéo từ trụ cột trong ngành là VNM (+3,1%)... 

Các ngành khác đều có mức tăng nhẹ như tài chính (+0,2%), ngân hàng (+0,1%)... 

Ở chiều ngược lại, nhóm dầu khí giảm mạnh nhất 1,7% giá trị vốn hóa với các mã tiêu biểu như PLX (-1,9%), PVD (-0,4%), PVB (-3,5%)... 

Nhóm công nghệ thông tin mất 1,1% giá trị vốn hóa với trụ cột là FPT (-1%), CMG (-2%)... 

Xét về diễn biến giá cổ phiếu của nhóm 5 tỷ phú dẫn đầu thị trường trong tuần vừa qua, có thể thấy thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump dương tính với Covid-19 sẽ có tác động trực tiếp đến thị trường chứng khoán thế giới và chứng khoán Việt Nam cũng phần nào bị ảnh hưởng (kết thúc phiên 02/10 VN-Index giảm 4,18 điểm).

 

Theo thống kê nhóm cổ phiếu do top 5 tỷ phú Việt sở hữu, duy nhất cổ phiếu VIC của ông Phạm Nhật Vượng tăng giá trong phiên cuối cùng của tuần qua. Điều này giúp cho Chủ tịch Vingroup ngược dòng ngoạn mục chỉ với 2 phiên tăng giá của VIC nhưng đã bỏ túi 2.300 tỷ đồng (tăng 1,29% so với tuần trước). 

Với mức tăng này, VIC đang đạt mức giá 94.000 đồng/cp và tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang sở hữu lượng cổ phiếu trị giá 180,177 nghìn tỷ đồng.

Đương nhiên, bà Phạm Thu Hương – vợ của ông Vượng – cũng có chung niềm vui khi giá trị lô cổ phiếu VIC do bà sở hữu tăng thêm 181 tỷ đồng, nâng tổng tài sản của Phó Chủ tịch Vingroup lên 14,200 nghìn tỷ đồng. 

Con số này đủ để bà Hương vượt qua ông Hồ Hùng Anh (Chủ tịch Techcombank) để vươn lên vị trí thứ 4 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán.

Như vậy, chỉ sau hai tuần, bà Hương lần lượt vượt qua ông Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch Masan Group) và ông Hồ Hùng Anh. Hiện khoảng cách về giá trị tài sản của bà Hương so với hai ông Hùng Anh – Đăng Quang lần lượt là 602 và 1,024 nghìn tỷ đồng.

Theo đó, ông Hồ Hùng Anh đánh mất 810 tỷ đồng trong tuần qua, trong khi ông Nguyễn Đăng Quang đánh mất 830 tỷ đồng bởi sự sụt giảm 6% về giá của cổ phiếu MSN, bất chấp việc TCB đã tăng 0,6% để bù đắp phần nào mức độ thiệt hại. 

Hiện giá trị tài sản của ông Hồ Hùng Anh (thứ 5) là 13,597 nghìn tỷ đồng và ông Nguyễn Đăng Quang (thứ 6) là 13,174 nghìn tỷ đồng.

Bên cạnh vợ chồng tỷ phú Vượng, ông Trần Đình Long (Chủ tịch Hòa Phát) cũng được hưởng trái ngọt khi có thêm 665 tỷ đồng trong tuần qua. Việc HPG tăng giá 3,68% giúp cho ông vua thép của Việt Nam vươn lên mạnh mẽ với khối tài sản trị giá 18,690 nghìn tỷ đồng, vững vàng ở vị trí thứ ba.

Người còn lại của top 5, bà Nguyễn Thị Phương Thảo lại trải qua một tuần kém vui khi HDB (giảm 20%) và VJC (giảm 0,66%) khiến nữ tỷ phú giàu thứ hai trên thị trường hao hụt mất 373 tỷ đồng. Hiện giá trị tài sản của bà Thảo về mức 22,100 nghìn tỷ đồng.

Hiền Anh

 
List comment
 
 
Lãi suất tiếp tục giảm, từ tháng 10 gửi tiền tiết kiệm ngân hàng nào có lợi nhất?
icon

Từ ngày 1/10/2020, NHNN điều chỉnh giảm lãi suất điều hành. Tháng 10/2020, lãi suất của các ngân hàng có gì thay đổi? Lãi suất ngân hàng nào thấp nhất? Gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng nào có lãi suất cao nhất hiện nay?

 
 
Cho phép thu hồi tài sản, chây ì chống đối trả nợ giảm hẳn
icon

Ông Đỗ Giang Nam – Phó Giám đốc VAMC cho rằng, sau khi có quy định về xử lý nợ xấu, hiện tượng khách hàng chây ỳ, chống đối, không chịu trả nợ đã giảm đi rất nhiều...

 
 
Khánh thành Tổ hợp MEATDeli Sài Gòn được đầu tư 1.800 tỷ đồng
icon

Ngày 3/10, Công ty cổ phần Masan MEATLife (MML) công bố hai bước tiến chiến lược trong hành trình mang đến các sản phẩm thịt tươi ngon, dinh dưỡng cho gần 100 triệu người tiêu dùng Việt Nam.

 
 
Bán rau mua vàng trở thành tỉ phú rau diếp cá miền Tây
icon

Trừ chi phí, bình quân mỗi công rau diếp cá lời từ 50- 55 triệu đồng/mỗi đợt cắt (khoảng 1 tháng rưỡi). Đặc biệt, những tháng mùa khô vừa qua, giá rau tăng kỷ lục, từ 15.000đ/kg lên đến 50.000đ/kg, anh Ba Dội lãi gần 3 tỷ đồng.

 
 
Thương hiệu “vang bóng một thời” Diêm thống Nhất dời sàn chứng khoán ở tuổi 63
icon

Sau ngày giao dịch cuối cùng 20/10, Công ty Diêm Thống Nhất sẽ chính thức dời sàn, chỉ tập trung sản xuất bật lửa và bao bì.

 
 
Lãi suất điều hành giảm thêm 0,5%, mặt bằng lãi suất sẽ ra sao?
icon

Trước quyết định của NHNN về giảm lãi suất điều hành xuống còn 4%/năm, Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng, động thái này không có quá nhiều tác động đối với mặt bằng lãi suất hiện nay trên thị trường.

 
Chủ nhân rút hầu bao, vung tiền triệu sắm quần áo trung thu tặng chó mèo
icon

Với mong ước thú cưng được ăn diện trong mùa Tết trung thu, nhiều chủ nhân không ngần ngại rút hầu bao, chi tiền triệu sắm quần áo trung thu tặng chó mèo.

 
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm Nhà máy Nước khoáng Vĩnh Hảo
icon

Sáng 30/9, tại Bình Thuận, trong khuôn khổ lễ khởi công Dự án thành phần Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có chuyến thăm nhà máy nước khoáng Vĩnh Hảo, thương hiệu nước khoáng đầu tiên của Việt Nam.

 
Vinamilk dẫn đầu bảng xếp hạng Top 10 thương hiệu mạnh nhất Việt Nam, thuộc Top 1000 thương hiệu hàng đầu Châu Á
icon

Năm 2020, Vinamilk đã vượt qua các thương hiệu trong và ngoài nước khác để dẫn đầu Top 10 thương hiệu mạnh nhất của Việt Nam - Vietnam’s Strongest Local Brands (“Top10”) là một phần của Bảng xếp hạng 1000 thương hiệu hàng đầu châu Á.

 
VPBank được tôn vinh 'Ngân hàng có dự án trách nhiệm xã hội tốt nhất Việt Nam'
icon

Với dự án “Học viện Tiểu thương”, VPBank đã vinh dự được Tạp chí Asiamoney tôn vinh là “Ngân hàng có dự án trách nhiệm xã hội tốt nhất Việt Nam” (Best Bank for Corporate social responsibility - CSR) năm 2020.