Lãi suất tiết kiệm online ngân hàng nào cao nhất?

Lãi suất gửi tiết kiệm online hiện đang được đa số các ngân hàng áp dụng ở mức cao hơn so với lãi suất gửi tiết kiệm tại quầy từ 0,20%-1,80%/năm. Từ tháng 3/2021, ngân hàng nào trả lãi suất gửi tiết kiệm online cao nhất?
Lãi suất tiết kiệm online ngân hàng nào cao nhất?
Mức lãi suất gửi tiết kiệm online hiện được các ngân hàng áp dụng cao hơn lãi suất tại quầy (ảnh minh họa).

Mặc dù có 1 số ít ngân hàng điều chỉnh lãi suất huy động tăng hơn so với tháng trước, tuy nhiên xu hướng điều chỉnh giảm vẫn diễn ra phổ biến. Tuy nhiên, so với mức lãi suất huy động tại quầy thì lãi suất gửi tiết kiệm online được nhiều ngân hàng áp dung ở mức khá cao, cao hơn lãi suất huy động tại quầy từ 0,20%-1,80%/năm, tùy từng ngân hàng.

Theo khảo sát của PV tại 4 ngân hàng 100% vốn nhà nước gồm Vietinbank, BIDV, Vietcombank và Agribank, cho thấy, lãi suất tiết kiệm online của Vietcombank, BIDV và Agribank được áp dụng tương đương với lãi suất huy động tại quầy giao dịch. 

Theo đó, lãi suất gửi tiết kiệm online thấp nhất thuộc về ngân hàng Vietcombank với kỳ hạn 1 tháng là 2,90%/năm và mức cao nhất với kỳ hạn 24 tháng là 5,30%/năm.

Tuy nhiên, tại ngân hàng Vietinbank, khách hàng ưu tiên gửi tiết kiệm online được cộng thêm 0,2% năm so với lãi suất niêm yết tại quầy. Cụ thể, đối với kỳ hạn từ 3 tháng đến 9 tháng, lãi suất online được Vietinbank áp dụng tăng thêm 0,20%. Riêng kỳ hạn 1 tháng, 12 tháng và 24 tháng, mức lãi suất gửi online bằng mức gửi tại quầy.

Dưới đây là bảng lãi suất gửi tiết kiệm online của 4 ngân hàng Vietinbank, BIDV, Vietcombank và Agribank hiện nay:

Lãi suất tiết kiệm online ngân hàng nào cao nhất?

Đối với các ngân hàng TMCP, lãi suất gửi tiết kiệm online tại các ngân hàng này đều được niêm yết cao hơn so với mức lãi suất gửi tại quầy giao dịch. Theo đó, mức chênh lệch thấp nhất là 0,20%/năm và mức cao nhất có thể lên đến 1,80%/năm. Vì vậy, nếu khách hàng gửi tiết kiệm online sẽ được hưởng mức lãi suất cao hơn.

Như tại ngân hàng Sacombank, lãi suất tiết kiệm online được áp dụng cao hơn từ 0,40%-0,50%/năm so với lãi suất gửi tại quầy; Techcombank cao hơn từ 0,35%-0,80%/năm; Nam Á Bank cao hơn từ 0,05%-0,80%/năm so với lãi suất tiết kiệm gửi tại quầy; đặc biệt là tại Maritimebank, lãi suất gửi tiết kiệm online cao hơn từ 1,00%-1,80%/năm; ngân hàng SHB cao hơn từ 0,45%-1,30%/năm so với gửi tại quầy;...

Trong số 26 ngân hàng TMCP được PV khảo sát dưới đây cho thấy, ngân hàng hiện nay trả lãi suất gửi tiết kiệm online cao nhất là ngân hàng ABBank với mức 8,00%, áp dụng cho kỳ hạn từ 12-24 tháng. 

 
Lãi suất tiết kiệm online ngân hàng nào cao nhất?
Bảng so sánh lãi suất gửi tiết kiệm online của 26 ngân hàng TMCP hiện nay.

Tiếp đó, có 2 ngân hàng đưa ra mức lãi suất online cao từ 7,00%/năm đó là ngân hàng là Nam Á Bank ở mức 7,00%/năm và Kienlongbank ở mức 7,10%/năm, đều áp dụng cho kỳ hạn 24 tháng.

Mức lãi suất online từ 6,00%-6,99%/năm được khá nhiều ngân hàng áp dụng. Theo đó, trong tổng số 26 ngân hàng TMCP dưới đây thì có tới 21 ngân hàng áp dụng mức lãi suất cao dao động từ  6,00%-6,99%/năm cho kỳ hạn 24 tháng.

Chỉ có 2 ngân hàng áp dụng mức lãi suất dưới 6,00%/năm tại kỳ hạn 24 tháng, đó là Techcombank: 5,40%/năm và VPBank 5,20%/năm.

 Nhìn vào bảng lãi suất trên cũng dễ nhận thấy, mức lãi suất giữa các ngân hàng rất khác nhau. Theo đó, đối với kỳ hạn gửi từ 1 đến 3 tháng, ngân hàng đang áp dụng mức lãi suất cao nhất  gồm: Nam Á Bank, SCB và Vietbank đang có mức lãi suất là: 4,00%/năm; Riêng ABBank có mức lãi suất cao nhất hiện nay là 5,00% và 5,50%/năm.

Đối với kỳ hạn từ 6 tháng đến 12 tháng, đứng đầu bảng vẫn là ABBank, hiện đang áp dụng mức lãi suất tiết kiệm online ở mức 7,80%.

Những ngân hàng có mức lãi suất huy động trên 6,00%/năm gồm các ngân hàng như: NCB, Nam Á Bank, Bảo Việt, Kienlongbank, SCB...

Hải Yến

Ngân hàng thương mại nào đang trả lãi suất cao nhất trên 7,00%/năm?

Ngân hàng thương mại nào đang trả lãi suất cao nhất trên 7,00%/năm?

Khảo sát biểu lãi suất ngân hàng của 26 ngân hàng thương mại trong nước đầu tháng 3/2021 cho thấy, mức lãi suất ngân hàng cao nhất hiện nay là trên 7,00%/năm.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
VN-Index vọt lên đỉnh, tràn đầy tâm lý hồ nghi, dự báo 'trượt dốc'
icon

VN-Index tăng điểm trong toàn bộ thời gian phiên giao dịch ngày hôm qua (18/3), đáng chú ý lực cầu tăng mạnh trong phiên ATC đã giúp chỉ số này đóng cửa trên ngưỡng tâm lý 1.200 điểm trong phiên đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 3/2021.

 
 
''Săn tìm'' loài cá tầm từ châu Âu về nuôi, nông dân nơi này thu hàng trăm triệu đồng
icon

Phát hiện nguồn nước lạnh quý hiếm trên đồi núi cao thuộc địa bàn Thôn 2, xã Rô Men, huyện Đam Rông (Lâm Đồng), nhiều hộ nông dân địa phương đã 'săn tìm” được nguồn giống cá tầm châu Âu chất lượng đưa về nuôi thu hàng trăm triệu đồng.

 
 
Cổ phiếu ngân hàng liên tiếp 'dậy sóng', nhà đầu tư hốt bạc
icon

Có thể thấy trong những phiên giao dịch chứng khoán gần đây, cổ phiếu ngành ngân hàng luôn có sự bứt phá ngoạn mục.

 
 
Chuyên gia tài chính: “Kênh ngân hàng vẫn là nơi đầu tư an toàn, chắc chắn'
icon

Cùng với hệ thống thanh toán rõ ràng, số hóa cao cùng với mức lãi suất tiết kiệm niêm yết rõ ràng, người dân hoàn toàn nắm được mức sinh lời của số tiền mình gửi.

 
 
Chuyện hiểu lầm về các ngân hàng Việt, khách cũng lắc đầu khó đỡ
icon

Tại Việt Nam, hiện có 49 ngân hàng, trong đó có 31 ngân hàng TMCP, 4 ngân hàng 100% vốn nhà nước, 2 ngân hàng chính sách, 2 ngân hàng liên doanh, 9 ngân hàng 100% vốn nước ngoài và 1 ngân hàng hợp tác xã.

 
 
Xe sang khan hiếm, khách có phải 'chờ dài cổ'?
icon

Tình trạng khan hiếm nguồn cung xe sang có thể khiến nhu cầu về xe sang tại Việt Nam bị thiếu hụt đáng kể, ít nhất là trong nửa đầu năm 2021.

 
Cục Thuế Hà Nam: '99% vụ chuyển nhượng lan Bảo Duy gần 19 tỷ đồng là giả'
icon

Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Hà Nam khẳng định 99% vụ chuyển nhượng lan Bảo Duy 5 cánh có giá gần 19 tỷ đồng là giả. Cục Thuế Hà Nam đang chỉ đạo Chi Cục Thuế địa phương rà soát, làm rõ.

 
SeABank lên sàn, gia đình madame Nga đang sở hữu thế nào?
icon

Ngày 24/3 tới đây, hơn 1,2 tỷ cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) chính thức giao dịch trên sàn HOSE với mã chứng khoán SSB. Bà Nguyễn Thị Nga và người thân đang giữ ghế lãnh đạo hoặc không đang sở hữu thế nào?

 
'Na nhà giàu' đi máy bay về Việt Nam, nửa triệu đồng/kg vẫn 'cháy' hàng
icon

Na dai Đài Loan (Trung Quốc) là loại quả hiện được giới nhà giàu tìm mua, săn lùng ráo riết, giá cho mỗi cân dao động 300.000 - 450.000 đồng.

 
Dân buôn trần tình lí do bò Úc nhập rẻ hơn cả thịt lợn bán ngoài chợ
icon

Do bò Úc nhập số lượng lớn theo container nên giá cũng rẻ hơn, đặc biệt dịp này đang xả kho để nhập lô mới về nên giá cũng giảm nhiều so với thời điểm trước Tết.