Lãi suất tiết kiệm online ngân hàng nào cao nhất?

Lãi suất gửi tiết kiệm online hiện đang được đa số các ngân hàng áp dụng ở mức cao hơn so với lãi suất gửi tiết kiệm tại quầy từ 0,20%-1,80%/năm. Từ tháng 3/2021, ngân hàng nào trả lãi suất gửi tiết kiệm online cao nhất?
Lãi suất tiết kiệm online ngân hàng nào cao nhất?
Mức lãi suất gửi tiết kiệm online hiện được các ngân hàng áp dụng cao hơn lãi suất tại quầy (ảnh minh họa).

Mặc dù có 1 số ít ngân hàng điều chỉnh lãi suất huy động tăng hơn so với tháng trước, tuy nhiên xu hướng điều chỉnh giảm vẫn diễn ra phổ biến. Tuy nhiên, so với mức lãi suất huy động tại quầy thì lãi suất gửi tiết kiệm online được nhiều ngân hàng áp dung ở mức khá cao, cao hơn lãi suất huy động tại quầy từ 0,20%-1,80%/năm, tùy từng ngân hàng.

Theo khảo sát của PV tại 4 ngân hàng 100% vốn nhà nước gồm Vietinbank, BIDV, Vietcombank và Agribank, cho thấy, lãi suất tiết kiệm online của Vietcombank, BIDV và Agribank được áp dụng tương đương với lãi suất huy động tại quầy giao dịch. 

Theo đó, lãi suất gửi tiết kiệm online thấp nhất thuộc về ngân hàng Vietcombank với kỳ hạn 1 tháng là 2,90%/năm và mức cao nhất với kỳ hạn 24 tháng là 5,30%/năm.

Tuy nhiên, tại ngân hàng Vietinbank, khách hàng ưu tiên gửi tiết kiệm online được cộng thêm 0,2% năm so với lãi suất niêm yết tại quầy. Cụ thể, đối với kỳ hạn từ 3 tháng đến 9 tháng, lãi suất online được Vietinbank áp dụng tăng thêm 0,20%. Riêng kỳ hạn 1 tháng, 12 tháng và 24 tháng, mức lãi suất gửi online bằng mức gửi tại quầy.

Dưới đây là bảng lãi suất gửi tiết kiệm online của 4 ngân hàng Vietinbank, BIDV, Vietcombank và Agribank hiện nay:

Lãi suất tiết kiệm online ngân hàng nào cao nhất?

Đối với các ngân hàng TMCP, lãi suất gửi tiết kiệm online tại các ngân hàng này đều được niêm yết cao hơn so với mức lãi suất gửi tại quầy giao dịch. Theo đó, mức chênh lệch thấp nhất là 0,20%/năm và mức cao nhất có thể lên đến 1,80%/năm. Vì vậy, nếu khách hàng gửi tiết kiệm online sẽ được hưởng mức lãi suất cao hơn.

Như tại ngân hàng Sacombank, lãi suất tiết kiệm online được áp dụng cao hơn từ 0,40%-0,50%/năm so với lãi suất gửi tại quầy; Techcombank cao hơn từ 0,35%-0,80%/năm; Nam Á Bank cao hơn từ 0,05%-0,80%/năm so với lãi suất tiết kiệm gửi tại quầy; đặc biệt là tại Maritimebank, lãi suất gửi tiết kiệm online cao hơn từ 1,00%-1,80%/năm; ngân hàng SHB cao hơn từ 0,45%-1,30%/năm so với gửi tại quầy;...

Trong số 26 ngân hàng TMCP được PV khảo sát dưới đây cho thấy, ngân hàng hiện nay trả lãi suất gửi tiết kiệm online cao nhất là ngân hàng ABBank với mức 8,00%, áp dụng cho kỳ hạn từ 12-24 tháng. 

 
Lãi suất tiết kiệm online ngân hàng nào cao nhất?
Bảng so sánh lãi suất gửi tiết kiệm online của 26 ngân hàng TMCP hiện nay.

Tiếp đó, có 2 ngân hàng đưa ra mức lãi suất online cao từ 7,00%/năm đó là ngân hàng là Nam Á Bank ở mức 7,00%/năm và Kienlongbank ở mức 7,10%/năm, đều áp dụng cho kỳ hạn 24 tháng.

Mức lãi suất online từ 6,00%-6,99%/năm được khá nhiều ngân hàng áp dụng. Theo đó, trong tổng số 26 ngân hàng TMCP dưới đây thì có tới 21 ngân hàng áp dụng mức lãi suất cao dao động từ  6,00%-6,99%/năm cho kỳ hạn 24 tháng.

Chỉ có 2 ngân hàng áp dụng mức lãi suất dưới 6,00%/năm tại kỳ hạn 24 tháng, đó là Techcombank: 5,40%/năm và VPBank 5,20%/năm.

 Nhìn vào bảng lãi suất trên cũng dễ nhận thấy, mức lãi suất giữa các ngân hàng rất khác nhau. Theo đó, đối với kỳ hạn gửi từ 1 đến 3 tháng, ngân hàng đang áp dụng mức lãi suất cao nhất  gồm: Nam Á Bank, SCB và Vietbank đang có mức lãi suất là: 4,00%/năm; Riêng ABBank có mức lãi suất cao nhất hiện nay là 5,00% và 5,50%/năm.

Đối với kỳ hạn từ 6 tháng đến 12 tháng, đứng đầu bảng vẫn là ABBank, hiện đang áp dụng mức lãi suất tiết kiệm online ở mức 7,80%.

Những ngân hàng có mức lãi suất huy động trên 6,00%/năm gồm các ngân hàng như: NCB, Nam Á Bank, Bảo Việt, Kienlongbank, SCB...

Hải Yến

Ngân hàng thương mại nào đang trả lãi suất cao nhất trên 7,00%/năm?

Ngân hàng thương mại nào đang trả lãi suất cao nhất trên 7,00%/năm?

Khảo sát biểu lãi suất ngân hàng của 26 ngân hàng thương mại trong nước đầu tháng 3/2021 cho thấy, mức lãi suất ngân hàng cao nhất hiện nay là trên 7,00%/năm.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hải quan thông tin công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại trong tháng 9
icon

Trong Quý III/2021, hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới có xu hướng giảm, các vụ việc vi phạm chỉ mang tính chất nhỏ, lẻ, trị giá hàng vi phạm thấp.

 
 
Hải quan tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, đẩy nhanh tốc độ thông quan hàng hóa
icon

Tổng cục Hải quan đã thực hiện một số giải pháp để đẩy nhanh tốc độ thông quan hàng hóa, kịp thời hỗ trợ cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

 
 
Tổng cục Hải quan thông tin hàng hóa xuất nhập khẩu trong tháng 9
icon

Trong tháng 9/2021, tổng trị giá xuất nhập khẩu của Việt Nam ước đạt 53,5 tỷ USD, giảm 2% so với tháng trước. Trong đó tổng trị giá xuất khẩu ước đạt 27 tỷ USD, giảm 0,8% và tổng trị giá nhập khẩu ước đạt 26,5 tỷ USD, giảm 3,1%.

 
 
VietinBank tiến sát mục tiêu kế hoạch năm 2021
icon

Số liệu kết quả kinh doanh đến 31/10/2021 cho thấy, các chỉ số quy mô và hiệu quả đều có sự tăng trưởng tích cực, VietinBank (CTG) đang tiến sát mục tiêu hoàn thành kế hoạch năm 2021 đã đề ra.

 
 
Vinamilk ra mắt sữa tươi organic 'tiêu chuẩn kép' trong triển lãm quốc tế hàng đầu tại Thượng Hải
icon

Từ 9 đến 11/11/2021, Vinamilk tham gia Triển lãm Thực phẩm Quốc tế FHC 2021 tại thành phố Thượng Hải để quảng bá các sản phẩm sữa tươi, đặc biệt là sữa tươi Organic với “tiêu chuẩn kép” đến các khách hàng, đối tác quốc tế trong sự kiện này. 

 
 
Trải nghiệm tương lai của ngành hàng không
icon

Nhà triển lãm của Emirates tại Triển lãm Dubai Expo 2020 mô tả viễn cảnh tương lai của ngành hàng không thương mại.

 
Giá vàng tăng dựng đứng do đâu?
icon

Giá vàng trong 2 ngày gần nhất 8-9 /11 đã tăng thẳng đứng trong bối cảnh thị trường vẫn còn 'lăn tăn' với lạm phát tại Mỹ và đồng USD giảm giá so với nhiều đồng tiền mạnh khác.

 
Đặc sản cam Vinh chín mọng vào mùa thu hoạch, giá từ 35.000 - 45.000 đồng/kg
icon

Từ cuối tháng 10, cam Vinh bắt đầu chín mọng, vào vụ thu hoạch, nhiều vườn cam xuất bán cho khách tại vườn với giá từ 35.000 - 45.000 đồng/kg.

 
Nhân viên tứ tán, nhảy nghề khác, du lịch khát người làm sau đại dịch
icon

Tứ tán về quê, nhảy sang làm bảo hiểm, kinh doanh, nhiều lao động trong ngành du lịch ở Đà Nẵng phải tự tìm cách mưu sinh khi các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tạm dừng hoạt động.

 
Khách sạn ở Nha Trang vẫn đóng cửa, rao bán
icon

Hơn một tháng sau khi được mở cửa đón khách trở lại, hàng trăm khách sạn ở Nha Trang vẫn đóng cửa im lìm. Một số mở cửa nhưng không có khách, số khác dán bảng rao bán.