Tháng 9/2020, gửi tiết kiệm online ở ngân hàng nào lợi nhất?

Để khuyến khích khách hàng sử dụng ngân hàng điện tử, nhiều ngân hàng hiện nay đã đưa ra mức lãi suất tiết kiệm online khá hấp dẫn. Tháng 9/2020, lãi suất gửi tiết kiệm online của ngân hàng nào cao nhất?

 Hiện nay, rất nhiều ngân hàng thương mại hiện đang áp dụng biểu lãi suất tiết kiệm online cao hơn lãi suất huy động tại quầy. 

Đơn cử như Ngân hàng Sài Gòn (SCB), trong khi lãi suất tiền gửi thông thường các kỳ hạn 6 – 13 tháng có lãi suất tăng dần từ 4,00 - 4,40%/năm thì lãi suất tiết kiệm online ở các kỳ hạn tương ứng lại tăng lên từ 4,13 – 7,00%/năm, như vậy, mức lãi suất tiết kiệm online tại ngân hàng này đang cao hơn lãi suất huy động tại quầy từ 0,13%-2,60%/năm.

Hay như Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), lãi suất tiền gửi tại quầy kỳ hạn 6-12 tháng, mức lãi suất hiện nay là từ 6,00 - 6,40%/năm, trong khi gửi tiết kiệm online kỳ hạn 6-12 tháng lại có mức lãi suất từ 6,10 - 6,70%/năm, cao hơn mức gửi thông thường từ 0,10 - 0,30%/năm.

Trong số 4 "ông lớn" ngân hàng Nhà nước Vietinbank, Agribank, Vietcombank và BIDV thì tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt nam (BIDV), lãi suất tiền gửi tại quầy kỳ hạn 6-12 tháng được BIDV áp dụng ở mức từ 4,40 - 6,00%/năm, còn gửi tiết kiệm online với kỳ hạn tương ứng như trên được áp dụng mức lãi suất từ 5,10 - 6,90%, cao hơn mức thông thường từ 0,50 - 0,90%/năm. Và đây cũng là 1 trong số 4 ông lớn ngân hàng nhà nước đưa ra mức lãi suất tiết kiệm online cao nhất tại thời điểm này. 

 Bảng lãi suất tiền gửi tiết kiệm online tháng 9/2020 tại các ngân hàng:

lãi suất gửi tiết kiệm online

Theo bảng lãi suất gửi tiết kiệm online tại các ngân hàng trên thì hiện Nam Á Bank đang đứng đầu bảng với mức lãi suất huy động cao nhất hiện nay, kế đến là ngân hàng NCB và Đông Á.

Một số ngân hàng như VPBank, VIB,... tùy mức tiền gửi của khách ngân hàng sẽ có mức lãi suất tương ứng. Nếu số tiền cao thì mức lãi suất trả sẽ cao hơn. 

 

Bảng lãi suất tiền gửi tiết kiệm online tháng 9/2020 của 4 ngân hàng lớn Vietinbank, Agribank, Vietcombank và BIDV:

lãi suất tiết kiệm online tháng 9 2020

Nhìn vào mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm online tại 4 ngân hàng lớn gồm: Vietinbank, Agribank, Vietcombank và BIDV ở bảng trên cho thấy, hiện nay, ngân hàng BIDV đang có mức lãi suất huy động hấp dẫn nhất. 

Để gửi tiết kiệm online tại ngân hàng thì trước hết bạn cần phải có một tài khoản thanh toán và phải đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử (Internet Banking) tại chính ngân hàng đó.

Khi khách hàng gửi tiết kiệm online, tài khoản tiết kiệm được ghi nhận vào hệ thống và ngân hàng lập tức gửi email /SMS xác nhận cho khách hàng. Toàn bộ quá trình này không thể bị giả mạo, nên việc gửi tiết kiệm online cũng rất an toàn.

PV

Lãi suất huy động tại ngân hàng tiếp tục giảm

Lãi suất huy động tại ngân hàng tiếp tục giảm

Diễn biến lãi suất tại các ngân hàng trong tháng 8 vừa qua đang đà tiếp tục giảm lãi suất huy động và có thể giảm suất còn giảm tiếp trong tháng 9.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
FWD giới thiệu sản phẩm mới nhiều đột phá “FWD đón đầu thay đổi 3.0”
icon

FWD Việt Nam vừa cho ra mắt giải pháp bảo hiểm liên kết chung mới với tên gọi “FWD đón đầu thay đổi 3.0”, kết hợp giữa bảo vệ dài hạn với đầu tư an toàn.

 
 
'Đóng băng' hoạt động gần 2 tháng, hàng loạt quán cà phê Hà Nội rao bán, đại hạ giá 4-5 lần
icon

'Đóng băng' hoạt động gần 2 tháng, hàng loạt quán cà phê Hà Nội rao bán, đại hạ giá 4-5 lần

 
 
Vì sao chuỗi nhà hàng, cà phê ở TP.HCM chưa mở đồng loạt?
icon

Bối rối khi áp dụng '3 tại chỗ' và phải đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe, các chuỗi cửa hàng thực phẩm và đồ uống (F&B) tại TP.HCM khó mở lại nhiều chi nhánh.

 
 
Phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì thanh long, Trung Quốc tạm dừng thông quan tại một điểm
icon

Chính quyền Đông Hưng, Quảng Tây, Trung Quốc thông báo tạm dừng thông quan nhập khẩu đối với mặt hàng thanh long của Việt Nam qua khu vực Cầu phao tạm Đông Hưng từ ngày 15 đến 21/9 do phát hiện virus Sars-CoV-2 trên bao bì bọc quả thanh long

 
 
Doanh nghiệp ứng phó, thích nghi trước sự gián đoạn của chuỗi cung ứng do đại dịch
icon

 “Covid-19 gây ra tình trạng tồi tệ đối với nền kinh tế thế giới, gián đoạn chuỗi cung ứng, và cách công nghệ có thể xoa dịu nỗi lo lắng của các nhà sản xuất bán lẻ”  

 
 
Thâu tóm tới 91% thị phần sữa đậu nành, doanh thu nghìn tỷ trong tay một công ty đường mía
icon

Theo công bố của CTCP Đường Quảng Ngãi, thị phần sữa đậu nành của công ty chiếm đến 91% tính đến tháng 8/2021, đem lại doanh thu 2.800 tỷ đồng (tăng 5% so với cùng kỳ) cho QNS trong 8 tháng đầu năm.

 
Bánh Trung thu siêu rẻ, bán theo cân tràn chợ mạng
icon

Gần đến Tết Trung thu, trên các nhóm chợ mạng xã hội như zalo, facebook… tràn ngập thông tin rao bán các loại bánh kẹo, nhất là bánh trung thu tự làm, bánh nhập ngoại với giá bèo

 
Áp sàn giá vé máy bay: Người dân thiệt thòi, chỉ lợi cho hãng lớn
icon

Trước thông tin vé máy bay có thể bị áp giá sàn, đại diện một số doanh nghiệp du lịch cho rằng, ảnh hưởng lớn hơn sẽ là những người có nhu cầu đi lại cá nhân, nhất là người thu nhập thấp.

 
Hàng quán vẫn đóng cửa im lìm trước ngày thí điểm mở cửa quận 7
icon

Trước ngày thí điểm hoạt động theo trạng thái “bình thường mới” ở quận 7, rất ít cửa hàng kinh doanh ăn uống, mặt hàng thiết yếu có động thái hoạt động trở lại.

 
VietinBank đẩy mạnh số hóa giải pháp hỗ trợ khách hàng ảnh hưởng bởi Covid-19
icon

VietinBank tăng cường các giải pháp số hóa, tích cực, chủ động triển khai kịp thời các chương trình/gói tín dụng cho KHDN đồng thời đẩy mạnh cải tiến quy trình, thủ tục và hình thức tiếp nhận hồ sơ nhằm hạn chế ảnh hưởng của dịch bệnh.