Tháng 9/2020, gửi tiết kiệm online ở ngân hàng nào lợi nhất?

Để khuyến khích khách hàng sử dụng ngân hàng điện tử, nhiều ngân hàng hiện nay đã đưa ra mức lãi suất tiết kiệm online khá hấp dẫn. Tháng 9/2020, lãi suất gửi tiết kiệm online của ngân hàng nào cao nhất?

 Hiện nay, rất nhiều ngân hàng thương mại hiện đang áp dụng biểu lãi suất tiết kiệm online cao hơn lãi suất huy động tại quầy. 

Đơn cử như Ngân hàng Sài Gòn (SCB), trong khi lãi suất tiền gửi thông thường các kỳ hạn 6 – 13 tháng có lãi suất tăng dần từ 4,00 - 4,40%/năm thì lãi suất tiết kiệm online ở các kỳ hạn tương ứng lại tăng lên từ 4,13 – 7,00%/năm, như vậy, mức lãi suất tiết kiệm online tại ngân hàng này đang cao hơn lãi suất huy động tại quầy từ 0,13%-2,60%/năm.

Hay như Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), lãi suất tiền gửi tại quầy kỳ hạn 6-12 tháng, mức lãi suất hiện nay là từ 6,00 - 6,40%/năm, trong khi gửi tiết kiệm online kỳ hạn 6-12 tháng lại có mức lãi suất từ 6,10 - 6,70%/năm, cao hơn mức gửi thông thường từ 0,10 - 0,30%/năm.

Trong số 4 "ông lớn" ngân hàng Nhà nước Vietinbank, Agribank, Vietcombank và BIDV thì tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt nam (BIDV), lãi suất tiền gửi tại quầy kỳ hạn 6-12 tháng được BIDV áp dụng ở mức từ 4,40 - 6,00%/năm, còn gửi tiết kiệm online với kỳ hạn tương ứng như trên được áp dụng mức lãi suất từ 5,10 - 6,90%, cao hơn mức thông thường từ 0,50 - 0,90%/năm. Và đây cũng là 1 trong số 4 ông lớn ngân hàng nhà nước đưa ra mức lãi suất tiết kiệm online cao nhất tại thời điểm này. 

 Bảng lãi suất tiền gửi tiết kiệm online tháng 9/2020 tại các ngân hàng:

lãi suất gửi tiết kiệm online

Theo bảng lãi suất gửi tiết kiệm online tại các ngân hàng trên thì hiện Nam Á Bank đang đứng đầu bảng với mức lãi suất huy động cao nhất hiện nay, kế đến là ngân hàng NCB và Đông Á.

Một số ngân hàng như VPBank, VIB,... tùy mức tiền gửi của khách ngân hàng sẽ có mức lãi suất tương ứng. Nếu số tiền cao thì mức lãi suất trả sẽ cao hơn. 

 

Bảng lãi suất tiền gửi tiết kiệm online tháng 9/2020 của 4 ngân hàng lớn Vietinbank, Agribank, Vietcombank và BIDV:

lãi suất tiết kiệm online tháng 9 2020

Nhìn vào mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm online tại 4 ngân hàng lớn gồm: Vietinbank, Agribank, Vietcombank và BIDV ở bảng trên cho thấy, hiện nay, ngân hàng BIDV đang có mức lãi suất huy động hấp dẫn nhất. 

Để gửi tiết kiệm online tại ngân hàng thì trước hết bạn cần phải có một tài khoản thanh toán và phải đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử (Internet Banking) tại chính ngân hàng đó.

Khi khách hàng gửi tiết kiệm online, tài khoản tiết kiệm được ghi nhận vào hệ thống và ngân hàng lập tức gửi email /SMS xác nhận cho khách hàng. Toàn bộ quá trình này không thể bị giả mạo, nên việc gửi tiết kiệm online cũng rất an toàn.

PV

Lãi suất huy động tại ngân hàng tiếp tục giảm

Lãi suất huy động tại ngân hàng tiếp tục giảm

Diễn biến lãi suất tại các ngân hàng trong tháng 8 vừa qua đang đà tiếp tục giảm lãi suất huy động và có thể giảm suất còn giảm tiếp trong tháng 9.

 
List comment
 
 
VinFast mua trung tâm thử nghiệm xe của GM tại Australia
icon

Ngày 9/9, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast đã ký kết thỏa thuận mua Trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang (bang Victoria, Australia). Đây là bước đi tiếp theo trong chiến lược phát triển thương hiệu ô tô toàn cầu của VinFast.

 
 
Thua lỗ liểng xiểng, chủ quán cà phê ồ ạt thanh lý, sang nhượng cả quán
icon

Vắng khách, khó khăn do dịch, nhiều chủ quán cà phê không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc thanh lý quán để cắt lỗ.

 
 
Khách hàng trầm trồ khi tận mắt chiêm ngưỡng “bom tấn” VinFast President
icon

Cơn mưa lớn đầu giờ sáng cũng không ngăn được người yêu xe tới các showroom VinFast tại Hà Nội, Hải Phòng để chiêm ngưỡng mẫu xe “bom tấn” VinFast President.

 
 
Vinamilk tích lũy gì từ hơn 20 năm 'chinh chiến' ở nước ngoài?
icon

Uy tín trên thị trường quốc tế đang giúp Vinamilk, doanh nghiệp xuất khẩu sữa lớn nhất hiện nay, tăng trưởng tích cực trong nửa đầu năm 2020 vừa qua.

 
 
TP.HCM: Hàng loạt Spa, thẩm mỹ viện đua nhau trả mặt bằng
icon

Diễn biến Covid-19 phức tạp trở lại: Từng được xem là một trong những lĩnh vực kinh doanh 'hái ra tiền', nhưng nay không ít cơ sở spa và thẩm mỹ viện ở TP.HCM phải đóng cửa, trả mặt bằng.

 
 
Hải quan phản hồi về vụ truy thu thuế một số doanh nghiệp ở Bình Dương
icon

Tổng cục Hải quan vừa có thông tin phản hồi về một số vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp liên quan đến việc truy thu thuế của cơ quan Hải quan tại Bình Dương. 

 
Nhiều loại hoa quả tăng giá gấp 3 lần, nông dân miền Tây trúng đậm
icon

Những ngày này, đu đủ, mít thái ở các tỉnh miền Tây được thương lái thu mua tại vườn với giá  tăng gấp 3 lần và dự báo tới đây còn tăng hơn nữa...

 
Ngân hàng trầy trật hạ giá trăm tỷ, nhà đất thế chấp vẫn không tìm được chủ mới
icon

Ngân hàng rao bán nhà đất thế chấp do khách hàng dính nợ xấu qua 5 lần 7 lượt không bán được, có những BĐS giảm giá tận đáy, giảm hàng trăm tỷ đồng vẫn trầy trật không tìm được chủ mới

 
Giá tôm hùm rẻ bằng 2/3 thời giải cứu
icon

Giá tôm hùm baby loại 0,3-0,4 kg/con giá chỉ còn 680.000 đồng/kg, giảm 30% so với thời điểm giải cứu giữa tháng 2. Giá nhiều mặt hàng hải sản khác cũng đồng loạt lao dốc.

 
Khối bất động sản đồ sộ của ông chủ “kín tiếng” Suối Tiên Group
icon

Vốn kín tiếng trên thương trường, ông Đinh Văn Vui, Chủ tịch Suối Tiên Group là chủ của nhiều công trình để đời, trong đó có dự án khu du lịch Suối Tiên.