Tháng 9/2020, gửi tiết kiệm online ở ngân hàng nào lợi nhất?

Để khuyến khích khách hàng sử dụng ngân hàng điện tử, nhiều ngân hàng hiện nay đã đưa ra mức lãi suất tiết kiệm online khá hấp dẫn. Tháng 9/2020, lãi suất gửi tiết kiệm online của ngân hàng nào cao nhất?

 Hiện nay, rất nhiều ngân hàng thương mại hiện đang áp dụng biểu lãi suất tiết kiệm online cao hơn lãi suất huy động tại quầy. 

Đơn cử như Ngân hàng Sài Gòn (SCB), trong khi lãi suất tiền gửi thông thường các kỳ hạn 6 – 13 tháng có lãi suất tăng dần từ 4,00 - 4,40%/năm thì lãi suất tiết kiệm online ở các kỳ hạn tương ứng lại tăng lên từ 4,13 – 7,00%/năm, như vậy, mức lãi suất tiết kiệm online tại ngân hàng này đang cao hơn lãi suất huy động tại quầy từ 0,13%-2,60%/năm.

Hay như Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), lãi suất tiền gửi tại quầy kỳ hạn 6-12 tháng, mức lãi suất hiện nay là từ 6,00 - 6,40%/năm, trong khi gửi tiết kiệm online kỳ hạn 6-12 tháng lại có mức lãi suất từ 6,10 - 6,70%/năm, cao hơn mức gửi thông thường từ 0,10 - 0,30%/năm.

Trong số 4 "ông lớn" ngân hàng Nhà nước Vietinbank, Agribank, Vietcombank và BIDV thì tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt nam (BIDV), lãi suất tiền gửi tại quầy kỳ hạn 6-12 tháng được BIDV áp dụng ở mức từ 4,40 - 6,00%/năm, còn gửi tiết kiệm online với kỳ hạn tương ứng như trên được áp dụng mức lãi suất từ 5,10 - 6,90%, cao hơn mức thông thường từ 0,50 - 0,90%/năm. Và đây cũng là 1 trong số 4 ông lớn ngân hàng nhà nước đưa ra mức lãi suất tiết kiệm online cao nhất tại thời điểm này. 

 Bảng lãi suất tiền gửi tiết kiệm online tháng 9/2020 tại các ngân hàng:

lãi suất gửi tiết kiệm online

Theo bảng lãi suất gửi tiết kiệm online tại các ngân hàng trên thì hiện Nam Á Bank đang đứng đầu bảng với mức lãi suất huy động cao nhất hiện nay, kế đến là ngân hàng NCB và Đông Á.

Một số ngân hàng như VPBank, VIB,... tùy mức tiền gửi của khách ngân hàng sẽ có mức lãi suất tương ứng. Nếu số tiền cao thì mức lãi suất trả sẽ cao hơn. 

 

Bảng lãi suất tiền gửi tiết kiệm online tháng 9/2020 của 4 ngân hàng lớn Vietinbank, Agribank, Vietcombank và BIDV:

lãi suất tiết kiệm online tháng 9 2020

Nhìn vào mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm online tại 4 ngân hàng lớn gồm: Vietinbank, Agribank, Vietcombank và BIDV ở bảng trên cho thấy, hiện nay, ngân hàng BIDV đang có mức lãi suất huy động hấp dẫn nhất. 

Để gửi tiết kiệm online tại ngân hàng thì trước hết bạn cần phải có một tài khoản thanh toán và phải đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử (Internet Banking) tại chính ngân hàng đó.

Khi khách hàng gửi tiết kiệm online, tài khoản tiết kiệm được ghi nhận vào hệ thống và ngân hàng lập tức gửi email /SMS xác nhận cho khách hàng. Toàn bộ quá trình này không thể bị giả mạo, nên việc gửi tiết kiệm online cũng rất an toàn.

PV

Lãi suất huy động tại ngân hàng tiếp tục giảm

Lãi suất huy động tại ngân hàng tiếp tục giảm

Diễn biến lãi suất tại các ngân hàng trong tháng 8 vừa qua đang đà tiếp tục giảm lãi suất huy động và có thể giảm suất còn giảm tiếp trong tháng 9.

 
List comment
 
 
VietinBank thúc đẩy tín dụng xanh trong phát triển bền vững
icon

Chuẩn bị nguồn vốn để mở rộng sản xuất và phát triển kinh doanh luôn là bài toán khó đối với các hộ dân và doanh nghiệp. 

 
 
Từ ‘Trải nghiệm khách hàng’ đến ‘trải nghiệm nhân viên’ – MWG luôn dẫn đầu với 3 giải thưởng quan trọng
icon

Ngoài vị trí ‘anh cả’ lĩnh vực bán lẻ được định vị rõ rệt, Thế Giới Di Động còn là nhà tuyển dụng đáng mong chờ nhất hiện nay, ‘top of mind’ đối với các ứng viên trong ngành bán lẻ khi thu hút hơn 80.000 lượt ứng tuyển/1 tháng.

 
 
Lãi suất cho vay mua ô tô giảm mạnh, hun nóng thị trường cuối năm
icon

Theo báo cáo từ Hiệp hội Các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam, doanh số bán hàng của toàn thị trường trong tháng 9/2020 đạt 27.252 xe, tăng 32% so với tháng liền kề. Trong đó lượng xe du lịch được tiêu thụ tăng 34%, bao gồm 20.630 xe.

 
 
'Chiêu' lừa đảo mới tinh vi ngân hàng tiếp tục cảnh báo
icon

Một trong những hình thức lừa đảo mới qua ngân hàng là nhằm vào những khách hàng có nhu cầu vay vốn với số tiền nhỏ nhưng cần ngay và không cần thế chấp tài sản đảm bảo.

 
 
Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng tháng 11/2020 có gì thay đổi?
icon

Tiếp tục làn sóng giảm lãi suất, từ cuối tháng 10/2020 nhiều ngân hàng lại rục rịch điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi. Vậy lãi suất ngân hàng tháng 11/2020 thay đổi như thế nào, ngân hàng nào đang có mức lãi suất hấp dẫn nhất hiện nay?

 
 
FE Credit triển khai chương trình khuyến mãi hấp dẫn
icon

FE Credit một trong những tổ chức phát hành thẻ lớn nhất Việt Nam đang triển khai chương trình khuyến mãi “Xài thẻ không cần lương - Gom voucher cực sướng - Trúng Samsung thời thượng”

 
Black Friday 2020 vào ngày nào?
icon

Black Friday 2020 la ngày nào, Năm nay có ngày Black Friday không...? là những câu hỏi được nhiều tín đồ mua sắm đặt ra trong năm nay trước bối cảnh dịch bệnh ngày càng lây lan phức tạp, đặc biệt là ở khu vực châu Âu.

 
Bất chấp dịch bệnh, ”đại gia” bán xe Mercedes vẫn khởi sắc, dự kiến tăng gấp đôi cổ tức
icon

Kết quả kinh doanh năm 2020 vượt xa kế hoạch đầu năm nên CTCP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh đang xem xét việc nâng cổ tức tiền mặt năm 2020 từ 1.500 đồng/cổ phiếu lên 3.000 đồng/cổ phiều.

 
Cao Bằng: Leo lên núi đá lạc vào rừng trồng thứ cây rất quen, nhưng ra trái to lạ thường
icon

Anh nông dân Nguyễn Văn Tập thôn Kéo Quý, xã Đức Thông, huyện Thạch Anh, tỉnh Cao Bằng được mệnh danh là vua cam Vinh trên đất Cao Bằng. Trang trại trồng cam, bưởi, quýt của anh Tập trồng ở đất núi đá nên trái to lạ thường. 

 
Thứ củ rất bình dị ở thôn quê mỗi năm chỉ có một lần, nhiều người chỉ ăn 1 lần cũng mê
icon

Mùa niễng năm nào cũng chỉ có một lần trong năm và chỉ kéo dài khoảng 1 tháng là hết mùa. Vì vậy, cứ đến đầu mùa niễng, nhiều người lại tranh thủ mua về ăn, người bán thì gom đơn mỗi ngày bán cả tạ củ...