Tháng 9/2020, gửi tiết kiệm online ở ngân hàng nào lợi nhất?

Để khuyến khích khách hàng sử dụng ngân hàng điện tử, nhiều ngân hàng hiện nay đã đưa ra mức lãi suất tiết kiệm online khá hấp dẫn. Tháng 9/2020, lãi suất gửi tiết kiệm online của ngân hàng nào cao nhất?

 Hiện nay, rất nhiều ngân hàng thương mại hiện đang áp dụng biểu lãi suất tiết kiệm online cao hơn lãi suất huy động tại quầy. 

Đơn cử như Ngân hàng Sài Gòn (SCB), trong khi lãi suất tiền gửi thông thường các kỳ hạn 6 – 13 tháng có lãi suất tăng dần từ 4,00 - 4,40%/năm thì lãi suất tiết kiệm online ở các kỳ hạn tương ứng lại tăng lên từ 4,13 – 7,00%/năm, như vậy, mức lãi suất tiết kiệm online tại ngân hàng này đang cao hơn lãi suất huy động tại quầy từ 0,13%-2,60%/năm.

Hay như Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), lãi suất tiền gửi tại quầy kỳ hạn 6-12 tháng, mức lãi suất hiện nay là từ 6,00 - 6,40%/năm, trong khi gửi tiết kiệm online kỳ hạn 6-12 tháng lại có mức lãi suất từ 6,10 - 6,70%/năm, cao hơn mức gửi thông thường từ 0,10 - 0,30%/năm.

Trong số 4 "ông lớn" ngân hàng Nhà nước Vietinbank, Agribank, Vietcombank và BIDV thì tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt nam (BIDV), lãi suất tiền gửi tại quầy kỳ hạn 6-12 tháng được BIDV áp dụng ở mức từ 4,40 - 6,00%/năm, còn gửi tiết kiệm online với kỳ hạn tương ứng như trên được áp dụng mức lãi suất từ 5,10 - 6,90%, cao hơn mức thông thường từ 0,50 - 0,90%/năm. Và đây cũng là 1 trong số 4 ông lớn ngân hàng nhà nước đưa ra mức lãi suất tiết kiệm online cao nhất tại thời điểm này. 

 Bảng lãi suất tiền gửi tiết kiệm online tháng 9/2020 tại các ngân hàng:

lãi suất gửi tiết kiệm online

Theo bảng lãi suất gửi tiết kiệm online tại các ngân hàng trên thì hiện Nam Á Bank đang đứng đầu bảng với mức lãi suất huy động cao nhất hiện nay, kế đến là ngân hàng NCB và Đông Á.

Một số ngân hàng như VPBank, VIB,... tùy mức tiền gửi của khách ngân hàng sẽ có mức lãi suất tương ứng. Nếu số tiền cao thì mức lãi suất trả sẽ cao hơn. 

 

Bảng lãi suất tiền gửi tiết kiệm online tháng 9/2020 của 4 ngân hàng lớn Vietinbank, Agribank, Vietcombank và BIDV:

lãi suất tiết kiệm online tháng 9 2020

Nhìn vào mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm online tại 4 ngân hàng lớn gồm: Vietinbank, Agribank, Vietcombank và BIDV ở bảng trên cho thấy, hiện nay, ngân hàng BIDV đang có mức lãi suất huy động hấp dẫn nhất. 

Để gửi tiết kiệm online tại ngân hàng thì trước hết bạn cần phải có một tài khoản thanh toán và phải đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử (Internet Banking) tại chính ngân hàng đó.

Khi khách hàng gửi tiết kiệm online, tài khoản tiết kiệm được ghi nhận vào hệ thống và ngân hàng lập tức gửi email /SMS xác nhận cho khách hàng. Toàn bộ quá trình này không thể bị giả mạo, nên việc gửi tiết kiệm online cũng rất an toàn.

PV

Lãi suất huy động tại ngân hàng tiếp tục giảm

Lãi suất huy động tại ngân hàng tiếp tục giảm

Diễn biến lãi suất tại các ngân hàng trong tháng 8 vừa qua đang đà tiếp tục giảm lãi suất huy động và có thể giảm suất còn giảm tiếp trong tháng 9.

 
List comment
 
 
Vinamilk góp mặt trong các sự kiện lớn của quốc gia trong năm 2020
icon

Năm 2020, Việt Nam đã tạo được dấu ấn đặc biệt với bạn bè quốc tế với việc tổ chức thành công 2 sự kiện lớn của quốc gia là Năm Việt Nam chủ tịch ASEAN và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.

 
 
“Nặn” bưởi đĩnh vàng bán giá nửa triệu đồng mỗi cặp, anh nông dân Phú Thọ thu hàng chục triệu dịp Tết
icon

Với vườn bưởi gần 100 gốc, anh nông dân Phú Thọ đã 'nhào nặn' thành bưởi đĩnh vàng cùng nhiều loại khác bán với giá từ 400.000 - 550.000 đồng/cặp, dịp Tết anh thu về từ 20-30 triệu đồng.

 
 
Mua hàng chục chậu đào, quất bày chật sân chơi Tết: Đằng sau thú chơi tưởng 'đại gia' khiến nhiều người xúc động
icon

Mua hơn 20 chậu quất để trang trí quanh nhà, chưa kể nhiều cành đào, người phụ nữ ở Hà Nội chia sẻ câu chuyện chị xuống tận vườn, chứng kiến cảnh những chủ vườn buồn thiu ngồi chờ khách nhưng không có người mua thấy rất tội...

 
 
VinFuture công bố tiêu chí giải thưởng và chính thức nhận đề cử trên phạm vi toàn cầu
icon

Ngày 3/2/2021, Quỹ VinFuture công bố Bộ tiêu chí đề cử cho Giải thưởng VinFuture với yêu cầu cốt lõi là các đề cử phải mang lại lợi ích cho hàng triệu người trong 10 năm qua hoặc trong 10 năm tới. 

 
 
Ngân hàng thừa tiền dịp cận Tết, lãi suất huy động giảm tiếp
icon

Vietcombank tiếp tục là ngân hàng có lãi suất huy động thấp nhất thị trường, chỉ còn ở mức 4,6%/năm  ở kỳ hạn 12 tháng, 3,5%/năm với kỳ hạn 6 tháng. Trong khi SeABank chi trả mức lãi suất cao nhất 6,3% cho kỳ hạn 6 tháng.

 
 
Đẹp, lạ bánh trôi hình cá chép cúng ông Công ông Táo, khách oder trước cả tuần mới có
icon

Bánh trôi hình cá chép được nhiều bà nội chợ đặt mua thêm vào mâm cúng ông Công ông Táo năm nay. Mỗi bánh cá chép đang được bán trên thị trường giá 15.000 đồng/con hoặc 45.000-70.000 đồng/set 3 con.

 
Lãi suất tiền gửi ngân hàng BIDV hiện nay cao nhất bao nhiêu?
icon

So với tháng 1/2021, lãi suất ngân hàng BIDV mới nhất hiện nay vẫn không có gì thay đổi. Theo đó, lãi suất tiền gửi ngân hàng BIDV tháng 2/2021 dao động trong khoảng từ 3,1%/năm - 5,6%/năm tại các kì hạn từ 1-24 tháng.

 
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động ngân hàng
icon

Cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ đòi hỏi các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng phải được cải tiến, số hóa, ứng dụng các công nghệ mới mà tiêu biểu nhất là trí tuệ nhân tạo thông minh (AI). 

 
Bamboo Airways và OCB ký kết triển khai thẻ đồng thương hiệu OCB – BAV
icon

Chiều 1/2, hãng hàng không Bamboo Airways và Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) đã tổ chức lễ ký kết triển khai thẻ đồng thương hiệu OCB – BAV.

 
Công ty chứng khoán dừng đón khách, 'bật' chế độ chống dịch
icon

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất nhanh và khó lường, đặc biệt tại khu vực miền Bắc. Trước tình hình đó, một số công ty chứng khoán đã có thông báo dừng tiếp đón khách tới giao dịch trực tiếp tại một số chi nhánh, phòng giao dịch.