Ba triệu đồng 1 kiểng tắc hình trâu vàng 'khổng lồ' chơi Tết

Bên cạnh Quốc lộ 57 thuộc địa phận ấp Phú Long (Hưng Khánh Trung B, Chợ Lách, Bến Tre) là vườn kiểng thú của ông Huỳnh Thanh tạo hình con trâu vàng bằng cây tắc (còn gọi là hạnh nhân) được bán với giá 3 triệu đồng/con.
Trâu vàng của vườn kiểng Huỳnh Thanh.

Trâu vàng của vườn kiểng Huỳnh Thanh.

Năm 2021, huyện Chợ Lách sản xuất dự kiến trên 12 triệu sản phẩm hoa kiểng các loại, trong đó có kiểng thú. Kiểng thú tập trung nhiều ở xã Hưng Khánh Trung B. Nơi đây nổi tiếng kiểng thú của Năm Công. 10 năm trở lại có thêm kiểng thú của Huỳnh Thanh.

Bên cạnh Quốc lộ 57 thuộc địa phận ấp Phú Long (Hưng Khánh Trung B) có vườn kiểng Huỳnh Thanh. Trong 10 năm qua, ông chuyên sản xuất kiểng thú, lộc bình, nhà kiểng xuất đi TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội…

Năm nay, ông Huỳnh Thanh làm kiểng thú con trâu vàng bằng cây tắc (còn gọi là hạnh nhân). Ông Huỳnh Thanh cho biết: Một con trâu dài 1,6m, nơi rộng nhất 0,4m tốn khoảng 40 cây tắc, 5kg thanh sắt và dây chì để làm nòng. Phải mất 1 ngày để bện cây tắc vào nòng. Khi tắc chín thì trâu có màu vàng rất đẹp. Sau đó, trang điểm thêm cho giống con trâu. Kích cỡ con trâu này bán với giá 3 triệu đồng/con. Đa số là khách hàng ở TP Hồ Chí Minh đặt mua.

 

“Làm kiểng thú này, tôi tự nghiên cứu và học hỏi trên mạng xã hội. Năm nào ứng với con gì trong 12 con giáp thì làm con đó. Năm 2021, tôi làm con trâu, năm 2022 thì làm con cọp… Nguyên liệu để làm kiểng thú từ các loại cây bông trang, cây sanh (si), tắc, cà vú vàng… Giá cả tùy theo kích cỡ cho phù hợp với túi tiền của khách hàng”, ông Huỳnh Thanh nói.

Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách Trần Văn Đém cho biết: “Chợ Lách nổi tiếng về mai vàng, cúc mâm xôi, vạn thọ… Hơn 10 năm qua, huyện nổi tiếng về kiểng thú ứng với 12 con giáp, trong đó có vườn kiểng Huỳnh Thanh, năm 2021 sản xuất trâu vàng bằng cây tắc. Sau Tết, những trái tắc trên thân trâu có thể sử dụng được và tưới nước chăm sóc năm sau cho trái tiếp. Làm kiểng thú đòi hỏi tay nghề phải khéo và đầu óc sáng tạo. Hiện nay đang duy trì và nhân rộng nghề làm kiểng thú”.

Vườn quất Tứ Liên "bung" hàng độc lạ, quất ghép gỗ lũa giá cả chục triệu đồng

Vườn quất Tứ Liên "bung" hàng độc lạ, quất ghép gỗ lũa giá cả chục triệu đồng

Nắm bắt được nhu cầu của người chơi quất Tết, một số nhà vườn ở Tứ Liên, Tây Hồ (Hà Nội) đã cho ra thị trường một sản phẩm quất ghép gỗ lũa độc đáo và đẹp mắt, giá bán dao động từ 5-10 triệu đồng/cây.

Tin, ảnh: Hoàng Vũ/baodongkhoi.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Mướt mắt “khu rừng nhiệt đới” giữa lòng Hà Nội
icon

Hiện những khoảng xanh ở Hà Nội đang ngày càng bị thu hẹp bởi cơn lốc đô thị hóa và sự “tiết kiệm” của rất nhiều chủ đầu tư khi tận dụng từng thước đất để xây dựng nên những “khu rừng bê tông” nhằm tối đa hóa lợi nhuận.

 
 
PVcomBank nhận hàng loạt giải thưởng quốc tế uy tín
icon

Theo công bố mới nhất từ Finance Derivative Awards, PVcomBank được vinh danh ở 03 hạng mục năm 2021: Ngân hàng có sản phẩm tài trợ thương mại tốt nhất, Ngân hàng có dịch vụ thẻ tốt nhất và Ngân hàng có chất lượng dịch vụ tốt nhất.

 
 
Chứng khoán đỏ sàn, VN-Index bị xuyên thủng ngưỡng 1.400 điểm
icon

Cung chốt lời gia tăng mạnh sau chuỗi phiên tăng tốt gần đây khiến VN-Index giảm điểm ngày thứ hai liên tiếp, cũng là thời điểm sàn HOSE đưa vào vận hành hệ thống giao dịch mới do Tập đoàn FPT phát triển.

 
 
Lãi suất tiết kiệm 4 ngân hàng lớn VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank tháng 7 có gì thay đổi?
icon

So với biểu lãi suất ngân hàng tháng 6/2021 của 4 ngân hàng lớn VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank thì lãi suất ngân hàng tháng 7/2021 của 4 ngân hàng trên có gì thay đổi, lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2021?

 
 
Ngân hàng báo lãi đậm nhờ đâu?
icon

Ghi nhận mức tăng trưởng tín dụng cao trong khi duy trì chi phí huy động vốn thấp, nhiều ngân hàng cải thiện biên lãi ròng, tăng lợi nhuận. Song tín dụng có phải là tất cả?

 
 
Hệ thống mới của FPT chạy khá... mượt, điểm số VN-Index cứ trôi tuột
icon

Hệ thống phần mềm mới của FPT được vận hành từ ngày hôm nay (5/7) trên sàn HOSE được các nhà đầu tư đánh giá chạy khá 'mượt', sàn HOSE không còn tình trạng nghẽn lệnh nữa, tuy nhiên, điểm số của VN-Index lại cứ trôi tuột...

 
Ba yếu tố đẩy giá vàng tăng trở lại trong tuần này
icon

Nhận định về giá vàng tuần này, hầu hết các chuyên gia đều cho rằng giá vàng sẽ tăng trở lại, có thể tăng đến mức 1.800 USD/ounce bởi nhiều nguyên nhân, trong đó có 3 yếu tố có thể đẩy giá vàng tăng cao.

 
Bí ẩn khoản đầu tư 24 triệu USD vào EnCapital, công ty liên quan đến Chủ tịch VietABank
icon

Ông Nguyễn Hoàng Giang, Tổng giám đốc EnCapital cho biết công ty vừa huy động thành công thêm 24 triệu USD.

 
Trúng hơn 53 tỷ đồng, một người ở Hà Nội vừa trở thành tỷ phú Vietlott
icon

Duy nhất có một chiếc vé trúng Vietlott tiền tỷ và người chơi này đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 7 vào đêm qua khi đã trúng Jackpot 1 trị giá hơn 53 tỷ đồng.

 
Đại gia buôn lợn sở hữu hàng chục xe sang biển đẹp
icon

Gần đây, loạt xe sang biển đẹp được mạ vàng xuất hiện cùng nhau đã khiến người đi đường không khỏi trầm trồ. Song ít ai biết được chủ nhân sở hữu của chúng lại là một đại gia buôn lợn.