Những công việc 'hái ra tiền' thời 4.0

Thế giới hiện đang ngày càng phát triển với sự ra đời của nhiều thiết bị công nghệ kỹ thuật khoa học mới nhằm mang đến sự tiện lợi cho con người trong đời sống và hướng tới một xã hội văn minh trong tương lai.

Chính vì thế, 4.0 là tên gọi được định nghĩa cho đời sống ngày nay khi mọi lĩnh vực dần có sự tham gia và xuất hiện của các yếu tố khoa học kỹ thuật. Sự phát triển này cũng đã tạo ra nhiều cơ hội cho con người đa dạng hoá nguồn thu nhập của chính bản thân mình bằng những kỹ năng tiên tiến có thể áp dụng đa ngành.

Kiếm tiền với thời đại 4.0 chưa bao giờ dễ đến thế nếu bạn có đủ những kỹ năng cần thiết và có một kế hoạch rõ ràng cho tương lai. Hãy cùng tìm hiểu xem những công việc nào bạn có thể làm để đa dạng nguồn thu nhập trong thời đại 4.0 nhé!

Những công việc 'hái ra tiền' thời 4.0

Làm việc như một Freelancer trong các lĩnh vực khác nhau

Chắc hẳn đối với một người trẻ việc bạn có nhiều đam mê đối với các lĩnh vực thực sự là một điều phổ biến và hết sức bình thường. Bạn có thể theo đuổi các niềm đam mê đó bằng cách làm tự do trong một lĩnh vực khác, bên cạnh công việc chính mà bạn đã và đang theo đuổi. Việc làm tự do với vai trò khác bên cạnh công việc chính sẽ là một cách đa dạng hoá nguồn thu nhập của bản thân và khiến bạn cảm thấy có nhiều đam mê hơn trong cuộc sống. Thời đại 4.0 đã giúp con người thay đổi nhiều khái niệm và việc đảm nhận 2 vị trí có thể hoàn toàn được thực hiện nhờ sự trợ giúp của kết nối mạng và các công cụ kỹ thuật. 

Làm việc từ xa remote-working

Đối với việc phát triển của mạng Internet thì làm việc từ xa là một điều hết sức dễ hiểu và dễ thích nghi đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh đang hoành hành hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể làm một công việc tay trái hoặc toàn thời gian thông qua hình thức làm việc từ xa nhưng vẫn đảm bảo được hiệu suất công việc.

Các công việc có thể phù hợp được với hình thức này đó chính là lập trình viên, thiết kế đồ hoạ hay những công việc ít mang tính giao tiếp mà chỉ cần liên quan đến sản phẩm là chủ yếu. Làm việc từ xa thực sự là phương pháp giúp bạn dễ dàng kiếm tiền, thay đổi khái niệm gặp mặt trực tiếp để làm việc như trước và nâng cao hiệu suất công việc cho cả hai bên.

Trở thành influencers trong các lĩnh vực mình yêu thích

 

Với sự phát triển tiên tiến với công nghệ 4.0 thì việc tiếp xúc sớm được các nền văn hoá sẽ giúp cho bạn có cái nhìn đa chiều về các loại hình khác nhau. Từ đó, bạn có thể định hình được sở thích của bản thân và dần dần tạo nên tiếng nói của mình trong các lĩnh vực đó. Điều này sẽ giúp bạn kiếm được nhiều nguồn thu nhập khá tốt và dễ dàng nhờ vào sự đam mê có “tâm và tầm” của bản thân. Đây chính là khái niệm của cụm từ “influencer” hay còn gọi là người có ảnh hưởng đặc biệt là trên mạng xã hội bằng cách nói lên suy nghĩ của mình về một loại hình nhất định trong cuộc sống mà có các đối tượng người quan tâm khác nhau.

Đầu tư chứng khoán

Với việc công nghệ phát triển và hòa vào xu hướng thế giới thì việc đầu tư vào chứng khoán là điều tất yếu. Tuy nhiên cần hết sức lưu ý rằng đầu tư chứng khoán là việc khá khó khăn và dễ thua lỗ nếu bạn không tìm hiểu kỹ cũng như không có một lượng kiến thức nhất định về lĩnh vực này. Bạn có thể tham khảo các nhà đầu tư có kinh nghiệm, tham gia vào các khóa học về đầu tư chứng khoán để từ đó có thể củng cố thêm kiến thức, tích lũy kinh nghiệm và dần chinh phục thị trường đây tính biến động.

Việc đầu tư chứng khoán sẽ mang đến nguồn thu nhập đáng kể và xứng đáng cho bạn trong tương lai nếu như bạn biết nắm bắt các cơ hội và xem xét kỹ lưỡng các yếu tố lãi suất, tiền tệ, lạm phát thị trường và đầu tư lướt sóng. Lĩnh vực này dần trở nên phổ biến hơn với thời buổi hiện nay do bạn có thể dễ dàng trao đổi giao dịch thông qua máy tính tại nhà một cách dễ dàng mà không nhất thiết phải ra sàn giao dịch. 

Thị trường tiền điện tử

Tiền điện tử là một lĩnh vực dần trở nên khá quen thuộc trong những năm gần đây vì những lợi ích mà hình thức này mang lại. Tiền điện tử với những tính năng bảo mật cao, giá trị lớn, lợi ích tiềm năng cho tương lai là một trong những yếu tố thu hút nhà đầu tư giao dịch mọi lúc mọi nơi tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Giao dịch tiền điện tử yêu cầu người chơi phải có kiến thức cơ bản và kinh nghiệm cơ bản về hình thức hoạt động của nó. Hình thức này có thể giúp người dùng đa dạng hoá các nguồn đầu tư trong dài hạn hoặc ngắn hạn. Tuy nhiên lựa chọn sàn giao dịch là một điều quan trọng với lĩnh vực này, điển hình như là CoinHe, Houbi, Bittrex là những sàn đã gây được tiếng vang lớn trên thị trường Crypto. Đồng thời nhà đầu tư có thể đầu tư ngắn hạn bằng hình thức phái sinh tiền điện tử trên các sàn giao dịch như YokeF, Binance, IQ option. Đầu tư vào lĩnh vực này là một lựa chọn khôn ngoan cho việc đa dạng hóa nguồn thu nhập thời 4.0.

Bạn có thể đa dạng hóa nguồn tiền thu nhập nhờ vào lợi ích của công nghệ 4.0 theo những cách nói trên. Nếu trang bị đủ kiến thức, nắm bắt và tận dụng cơ hội thì việc kiếm tiền sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Phương Dung

 
List comment
 
 
3 lý do đẩy giá vàng tiếp tục tăng cao tuần này
icon

Giá vàng đã trải qua 1 tuần đầy thăng hoa với thời điểm giá thế giới vượt ngưỡng 1.900 USD/ounce, còn thị trường vàng trong nước vượt mốc 56 triệu đồng/lượng. Theo dự báo giá vàng tuần này sẽ tiếp tục tăng mạnh với 3 yếu tố hỗ trợ. 

 
 
Thu về gần 5 tỷ USD từ kinh doanh vàng, SJC và Doji lời lãi ra sao?
icon

Từ năm 2013 đến nay, biên lãi gộp của SJC dao động quanh mức 0,7-0,8%. Tức với 1 lượng vàng bán ra thì SJC lãi gộp (chưa tính đến chi phí bán hàng, quản lý) khoảng 400.000 đồng ở mức giá hiện tại.

 
 
VietinBank nâng cao chất lượng hoạt động, kết quả kinh doanh tích cực trong quý II
icon

Đại dịch toàn cầu, thiên tai và hạn hán xâm nhập mặn lịch sử tại đồng bằng sông Cửu Long đã tác động tới nền kinh tế thế giới nói chung và nền kinh tế Việt Nam nói riêng.

 
 
Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội, mỳ tôm, gạo đắt hàng
icon

Sau khi chính quyền Đà Nẵng thông báo thực hiện giãn cách xã hội từ 13h chiều nay, nhiều người dân thành phố đã mua mỳ tôm, thịt, gạo… để dự trữ.

 
 
Doanh thu nội địa và xuất khẩu của Vinamilk trong quý II tăng trưởng hai chữ số
icon

Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa công bố báo cáo tài chính quý II và lũy kế 6 tháng đầu năm 2020.

 
 
Chùm nho được bán giá kỷ lục hơn 283 triệu đồng
icon

Mới đây, một chùm nho đỏ thượng hạng ở miền Trung Nhật Bản đã được bán đấu giá với giá 1,3 triệu Yen (hơn 283 triệu đồng).

 
Highlands Coffee, Otoke Chicken, McDonald’s… tràn ra phố cạnh tranh với hàng quán bình dân
icon

Sau Covid-19, các chuỗi F&B chợt nhận ra: quan trọng nhất là mỗi tháng túi mình có bao nhiêu tiền chứ không phải điều tiếng sang hèn. 

 
Đại gia nào đang dẫn đầu cuộc đua của ngành thép?
icon

Trong 6 tháng đầu năm 2020, dù chịu tác động tiêu cực bởi dịch COVID-19, nhưng thị trường thép vẫn có những tín hiệu đáng lạc quan đến từ sự tăng trưởng ngành xây dựng và mảng tôn mạ. 

 
VietinBank và Tân Hoàng Minh ký kết thỏa thuận hợp tác
icon

Sáng 26/7, tại Hà Nội, VietinBank và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh tổ chức ký kết hợp tác.

 
Top 5 tỷ phú Việt biến động mạnh, nghìn tỷ bốc hơi
icon

Top 5 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam có biến động mạnh về tài sản, trong đó nhiều thứ hạng có sự xáo trộn bất ngờ