Những công việc 'hái ra tiền' thời 4.0

Thế giới hiện đang ngày càng phát triển với sự ra đời của nhiều thiết bị công nghệ kỹ thuật khoa học mới nhằm mang đến sự tiện lợi cho con người trong đời sống và hướng tới một xã hội văn minh trong tương lai.

Chính vì thế, 4.0 là tên gọi được định nghĩa cho đời sống ngày nay khi mọi lĩnh vực dần có sự tham gia và xuất hiện của các yếu tố khoa học kỹ thuật. Sự phát triển này cũng đã tạo ra nhiều cơ hội cho con người đa dạng hoá nguồn thu nhập của chính bản thân mình bằng những kỹ năng tiên tiến có thể áp dụng đa ngành.

Kiếm tiền với thời đại 4.0 chưa bao giờ dễ đến thế nếu bạn có đủ những kỹ năng cần thiết và có một kế hoạch rõ ràng cho tương lai. Hãy cùng tìm hiểu xem những công việc nào bạn có thể làm để đa dạng nguồn thu nhập trong thời đại 4.0 nhé!

Những công việc 'hái ra tiền' thời 4.0

Làm việc như một Freelancer trong các lĩnh vực khác nhau

Chắc hẳn đối với một người trẻ việc bạn có nhiều đam mê đối với các lĩnh vực thực sự là một điều phổ biến và hết sức bình thường. Bạn có thể theo đuổi các niềm đam mê đó bằng cách làm tự do trong một lĩnh vực khác, bên cạnh công việc chính mà bạn đã và đang theo đuổi. Việc làm tự do với vai trò khác bên cạnh công việc chính sẽ là một cách đa dạng hoá nguồn thu nhập của bản thân và khiến bạn cảm thấy có nhiều đam mê hơn trong cuộc sống. Thời đại 4.0 đã giúp con người thay đổi nhiều khái niệm và việc đảm nhận 2 vị trí có thể hoàn toàn được thực hiện nhờ sự trợ giúp của kết nối mạng và các công cụ kỹ thuật. 

Làm việc từ xa remote-working

Đối với việc phát triển của mạng Internet thì làm việc từ xa là một điều hết sức dễ hiểu và dễ thích nghi đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh đang hoành hành hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể làm một công việc tay trái hoặc toàn thời gian thông qua hình thức làm việc từ xa nhưng vẫn đảm bảo được hiệu suất công việc.

Các công việc có thể phù hợp được với hình thức này đó chính là lập trình viên, thiết kế đồ hoạ hay những công việc ít mang tính giao tiếp mà chỉ cần liên quan đến sản phẩm là chủ yếu. Làm việc từ xa thực sự là phương pháp giúp bạn dễ dàng kiếm tiền, thay đổi khái niệm gặp mặt trực tiếp để làm việc như trước và nâng cao hiệu suất công việc cho cả hai bên.

Trở thành influencers trong các lĩnh vực mình yêu thích

 

Với sự phát triển tiên tiến với công nghệ 4.0 thì việc tiếp xúc sớm được các nền văn hoá sẽ giúp cho bạn có cái nhìn đa chiều về các loại hình khác nhau. Từ đó, bạn có thể định hình được sở thích của bản thân và dần dần tạo nên tiếng nói của mình trong các lĩnh vực đó. Điều này sẽ giúp bạn kiếm được nhiều nguồn thu nhập khá tốt và dễ dàng nhờ vào sự đam mê có “tâm và tầm” của bản thân. Đây chính là khái niệm của cụm từ “influencer” hay còn gọi là người có ảnh hưởng đặc biệt là trên mạng xã hội bằng cách nói lên suy nghĩ của mình về một loại hình nhất định trong cuộc sống mà có các đối tượng người quan tâm khác nhau.

Đầu tư chứng khoán

Với việc công nghệ phát triển và hòa vào xu hướng thế giới thì việc đầu tư vào chứng khoán là điều tất yếu. Tuy nhiên cần hết sức lưu ý rằng đầu tư chứng khoán là việc khá khó khăn và dễ thua lỗ nếu bạn không tìm hiểu kỹ cũng như không có một lượng kiến thức nhất định về lĩnh vực này. Bạn có thể tham khảo các nhà đầu tư có kinh nghiệm, tham gia vào các khóa học về đầu tư chứng khoán để từ đó có thể củng cố thêm kiến thức, tích lũy kinh nghiệm và dần chinh phục thị trường đây tính biến động.

Việc đầu tư chứng khoán sẽ mang đến nguồn thu nhập đáng kể và xứng đáng cho bạn trong tương lai nếu như bạn biết nắm bắt các cơ hội và xem xét kỹ lưỡng các yếu tố lãi suất, tiền tệ, lạm phát thị trường và đầu tư lướt sóng. Lĩnh vực này dần trở nên phổ biến hơn với thời buổi hiện nay do bạn có thể dễ dàng trao đổi giao dịch thông qua máy tính tại nhà một cách dễ dàng mà không nhất thiết phải ra sàn giao dịch. 

Thị trường tiền điện tử

Tiền điện tử là một lĩnh vực dần trở nên khá quen thuộc trong những năm gần đây vì những lợi ích mà hình thức này mang lại. Tiền điện tử với những tính năng bảo mật cao, giá trị lớn, lợi ích tiềm năng cho tương lai là một trong những yếu tố thu hút nhà đầu tư giao dịch mọi lúc mọi nơi tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Giao dịch tiền điện tử yêu cầu người chơi phải có kiến thức cơ bản và kinh nghiệm cơ bản về hình thức hoạt động của nó. Hình thức này có thể giúp người dùng đa dạng hoá các nguồn đầu tư trong dài hạn hoặc ngắn hạn. Tuy nhiên lựa chọn sàn giao dịch là một điều quan trọng với lĩnh vực này, điển hình như là CoinHe, Houbi, Bittrex là những sàn đã gây được tiếng vang lớn trên thị trường Crypto. Đồng thời nhà đầu tư có thể đầu tư ngắn hạn bằng hình thức phái sinh tiền điện tử trên các sàn giao dịch như YokeF, Binance, IQ option. Đầu tư vào lĩnh vực này là một lựa chọn khôn ngoan cho việc đa dạng hóa nguồn thu nhập thời 4.0.

Bạn có thể đa dạng hóa nguồn tiền thu nhập nhờ vào lợi ích của công nghệ 4.0 theo những cách nói trên. Nếu trang bị đủ kiến thức, nắm bắt và tận dụng cơ hội thì việc kiếm tiền sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Phương Dung

 
List comment
 
 
Công ty chứng khoán 'kiếm đẫm' từ tự doanh
icon

Lợi nhuận từ tự doanh trong riêng quý 4 đóng góp tỷ trọng lớn vào lợi nhuận hoạt động này của các công ty chứng khoán trong cả năm 2020

 
 
Biến động mạnh đầu năm, đại gia nào 'rơi' nhiều tiền nhất?
icon

Thị trường chứng khoán vừa kết thúc tháng đầu tiên của năm 2021 với đầy cung bậc cảm xúc. Top 5 tỷ phú giàu nhất sàn chứng khoán cũng có tới 4 tỷ phú chứng kiến tài sản thông qua nắm giữ cổ phiếu sụt giảm

 
 
Ổ dịch ở Hải Dương, Công ty điện tử PoYun của ông chủ nào?
icon

Công ty TNHH điện tử PoYun Việt Nam là công ty 100% vốn đầu tư Đài Loan, chi nhánh công ty tại Khu công nghiệp Cộng Hòa, Hải Dương có hơn 1.000 lao động làm việc.

 
 
Bamboo Airways tăng cường các biện pháp toàn diện phòng dịch và hỗ trợ hành khách
icon

Bamboo Airways lập tức tăng cường, siết chặt các biện pháp phòng dịch, đồng thời triển khai các chính sách hỗ trợ hành khách để đảm bảo an toàn tuyệt đối và quyền lợi tối đa cho khách hàng.

 
 
Dịch vụ dọn nhà 'hốt bạc' ngày cận Tết, công ty chốt lịch trước cả tuần, khách gọi muộn bị từ chối
icon

Càng gần sát Tết, nhu cầu dọn nhà ngày một tăng ở Hà Nội khiến các đơn vị dịch vụ lau dọn nhà không dám nhận thêm, đành hẹn khách dịp khác...

 
 
Rát tai, bỏng họng nhắc nợ 500 khách, nhân viên ngân hàng 'bạc mặt' thu nợ cuối năm
icon

Cuối năm là thời điểm các tổ chức tín dụng, ngân hàng 'nóng' chuyện nhắc nợ, thu nợ. Đây cũng là câu chuyện đau đầu, nhất là đối với những người trực tiếp đi thu nợ, đòi nợ.

 
Dân buôn khẩu trang 'tạo sóng' để đẩy hàng tồn, người mua vẫn thờ ơ
icon

Diễn biến bất ngờ của dịch Covid-19 tại Việt Nam khi cùng lúc có hơn 80 trường hợp được khẳng định dương tính với virus Sars-Cov-2 trong ngày 28/1 khiến thị trường mua bán khẩu trang online sôi động trở lại.

 
Bưởi thỏi vàng, hồ lô, hoa mai cánh tài lộc giá bạc triệu hút khách
icon

Những quả bưởi hình hồ lô, bưởi hoa mai... đã được nông dân miền Tây 'tung' ra thị trường Tết Nguyên đán 2021 trái cây “độc, lạ” thu hút nhiều khách.

 
Ba triệu đồng 1 kiểng tắc hình trâu vàng 'khổng lồ' chơi Tết
icon

Bên cạnh Quốc lộ 57 thuộc địa phận ấp Phú Long (Hưng Khánh Trung B, Chợ Lách, Bến Tre) là vườn kiểng thú của ông Huỳnh Thanh tạo hình con trâu vàng bằng cây tắc (còn gọi là hạnh nhân) được bán với giá 3 triệu đồng/con.

 
Bamboo Airways tung ưu đãi mua 1 tặng 1 mừng loạt đường bay khai trương đầu năm 2021
icon

Ngay trước thềm Tết Nguyên đán 2021, hãng hàng không Bamboo Airways đồng loạt khai trương nhiều đường bay mới, kết nối rộng hai đầu đất nước. Cùng lúc đó, hãng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn “Mua 1 tặng 1” khiến hành khách không thể làm ngơ.