Những công việc 'hái ra tiền' thời 4.0

Thế giới hiện đang ngày càng phát triển với sự ra đời của nhiều thiết bị công nghệ kỹ thuật khoa học mới nhằm mang đến sự tiện lợi cho con người trong đời sống và hướng tới một xã hội văn minh trong tương lai.

Chính vì thế, 4.0 là tên gọi được định nghĩa cho đời sống ngày nay khi mọi lĩnh vực dần có sự tham gia và xuất hiện của các yếu tố khoa học kỹ thuật. Sự phát triển này cũng đã tạo ra nhiều cơ hội cho con người đa dạng hoá nguồn thu nhập của chính bản thân mình bằng những kỹ năng tiên tiến có thể áp dụng đa ngành.

Kiếm tiền với thời đại 4.0 chưa bao giờ dễ đến thế nếu bạn có đủ những kỹ năng cần thiết và có một kế hoạch rõ ràng cho tương lai. Hãy cùng tìm hiểu xem những công việc nào bạn có thể làm để đa dạng nguồn thu nhập trong thời đại 4.0 nhé!

Những công việc 'hái ra tiền' thời 4.0

Làm việc như một Freelancer trong các lĩnh vực khác nhau

Chắc hẳn đối với một người trẻ việc bạn có nhiều đam mê đối với các lĩnh vực thực sự là một điều phổ biến và hết sức bình thường. Bạn có thể theo đuổi các niềm đam mê đó bằng cách làm tự do trong một lĩnh vực khác, bên cạnh công việc chính mà bạn đã và đang theo đuổi. Việc làm tự do với vai trò khác bên cạnh công việc chính sẽ là một cách đa dạng hoá nguồn thu nhập của bản thân và khiến bạn cảm thấy có nhiều đam mê hơn trong cuộc sống. Thời đại 4.0 đã giúp con người thay đổi nhiều khái niệm và việc đảm nhận 2 vị trí có thể hoàn toàn được thực hiện nhờ sự trợ giúp của kết nối mạng và các công cụ kỹ thuật. 

Làm việc từ xa remote-working

Đối với việc phát triển của mạng Internet thì làm việc từ xa là một điều hết sức dễ hiểu và dễ thích nghi đặc biệt là trong bối cảnh dịch bệnh đang hoành hành hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể làm một công việc tay trái hoặc toàn thời gian thông qua hình thức làm việc từ xa nhưng vẫn đảm bảo được hiệu suất công việc.

Các công việc có thể phù hợp được với hình thức này đó chính là lập trình viên, thiết kế đồ hoạ hay những công việc ít mang tính giao tiếp mà chỉ cần liên quan đến sản phẩm là chủ yếu. Làm việc từ xa thực sự là phương pháp giúp bạn dễ dàng kiếm tiền, thay đổi khái niệm gặp mặt trực tiếp để làm việc như trước và nâng cao hiệu suất công việc cho cả hai bên.

Trở thành influencers trong các lĩnh vực mình yêu thích

 

Với sự phát triển tiên tiến với công nghệ 4.0 thì việc tiếp xúc sớm được các nền văn hoá sẽ giúp cho bạn có cái nhìn đa chiều về các loại hình khác nhau. Từ đó, bạn có thể định hình được sở thích của bản thân và dần dần tạo nên tiếng nói của mình trong các lĩnh vực đó. Điều này sẽ giúp bạn kiếm được nhiều nguồn thu nhập khá tốt và dễ dàng nhờ vào sự đam mê có “tâm và tầm” của bản thân. Đây chính là khái niệm của cụm từ “influencer” hay còn gọi là người có ảnh hưởng đặc biệt là trên mạng xã hội bằng cách nói lên suy nghĩ của mình về một loại hình nhất định trong cuộc sống mà có các đối tượng người quan tâm khác nhau.

Đầu tư chứng khoán

Với việc công nghệ phát triển và hòa vào xu hướng thế giới thì việc đầu tư vào chứng khoán là điều tất yếu. Tuy nhiên cần hết sức lưu ý rằng đầu tư chứng khoán là việc khá khó khăn và dễ thua lỗ nếu bạn không tìm hiểu kỹ cũng như không có một lượng kiến thức nhất định về lĩnh vực này. Bạn có thể tham khảo các nhà đầu tư có kinh nghiệm, tham gia vào các khóa học về đầu tư chứng khoán để từ đó có thể củng cố thêm kiến thức, tích lũy kinh nghiệm và dần chinh phục thị trường đây tính biến động.

Việc đầu tư chứng khoán sẽ mang đến nguồn thu nhập đáng kể và xứng đáng cho bạn trong tương lai nếu như bạn biết nắm bắt các cơ hội và xem xét kỹ lưỡng các yếu tố lãi suất, tiền tệ, lạm phát thị trường và đầu tư lướt sóng. Lĩnh vực này dần trở nên phổ biến hơn với thời buổi hiện nay do bạn có thể dễ dàng trao đổi giao dịch thông qua máy tính tại nhà một cách dễ dàng mà không nhất thiết phải ra sàn giao dịch. 

Thị trường tiền điện tử

Tiền điện tử là một lĩnh vực dần trở nên khá quen thuộc trong những năm gần đây vì những lợi ích mà hình thức này mang lại. Tiền điện tử với những tính năng bảo mật cao, giá trị lớn, lợi ích tiềm năng cho tương lai là một trong những yếu tố thu hút nhà đầu tư giao dịch mọi lúc mọi nơi tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Giao dịch tiền điện tử yêu cầu người chơi phải có kiến thức cơ bản và kinh nghiệm cơ bản về hình thức hoạt động của nó. Hình thức này có thể giúp người dùng đa dạng hoá các nguồn đầu tư trong dài hạn hoặc ngắn hạn. Tuy nhiên lựa chọn sàn giao dịch là một điều quan trọng với lĩnh vực này, điển hình như là CoinHe, Houbi, Bittrex là những sàn đã gây được tiếng vang lớn trên thị trường Crypto. Đồng thời nhà đầu tư có thể đầu tư ngắn hạn bằng hình thức phái sinh tiền điện tử trên các sàn giao dịch như YokeF, Binance, IQ option. Đầu tư vào lĩnh vực này là một lựa chọn khôn ngoan cho việc đa dạng hóa nguồn thu nhập thời 4.0.

Bạn có thể đa dạng hóa nguồn tiền thu nhập nhờ vào lợi ích của công nghệ 4.0 theo những cách nói trên. Nếu trang bị đủ kiến thức, nắm bắt và tận dụng cơ hội thì việc kiếm tiền sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Phương Dung

 
List comment
 
 
Vinamilk lần thứ 3 liên tiếp được bình chọn là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
icon

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage công bố, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. 

 
 
Vingroup là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực ô tô, bất động sản, nghỉ dưỡng, giáo dục
icon

Tại lễ vinh danh Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2020 vừa tổ chức, Vingroup tiếp tục được bình chọn là nơi làm việc tốt nhất trong 4 lĩnh vực: Ô tô/Xe máy/Phụ tùng; Bất động sản/Kiến trúc/Thiết kế; Ẩm thực và nghỉ dưỡng; Dịch vụ.

 
 
3 chiến lược khuyến mãi giúp doanh nghiệp bùng nổ doanh số cuối năm
icon

Khuyến mại là hoạt động xúc tiến thương mại thông qua tác động vào hành vi/tâm lý của người tiêu dùng bằng cách dành cho họ những lợi ích nhất định. Doanh nghiệp áp dụng thế nào để đạt mục tiêu cho cuối năm bùng nổ doanh thu?

 
 
Khách hàng dễ dàng biết được quyền lợi của mình nhờ dự án “FWD Bảo hiểm dễ hiểu”
icon

Bảo hiểm FWD vừa công bố dự án đặc biệt “FWD Bảo hiểm dễ hiểu” có nhiều cải tiến lớn nhằm mang đến một hợp đồng bảo hiểm đơn giản, sinh động, dễ hiểu cho khách hàng.

 
 
Rau xanh, thịt lợn lại 'leo thang' sau mưa bão
icon

Không chỉ riêng mặt hàng rau xanh, củ quả… tăng giá mạnh, mà giá lợn hơi trong mấy ngày qua cũng có dấu hiệu tăng trở lại.

 
 
Chủ tịch Techcombank kiếm nghìn tỷ, bà Nguyễn Thị Phương Thảo mất vị trí top 2 người giàu nhất
icon

MSN của Masan tăng 7,5%, đóng cửa tuần ở mức giá 86.000 đồng, lần đầu tiên ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch Techcombank, cổ đông lớn của Masan Group - soán ngôi vị số 2 của nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo trong top người giàu nhất sàn 

 
Đại gia Việt gặp hạn trên đất Mỹ, ông Dũng lò vôi lỗ lớn liên tiếp
icon

Vợ chồng bà Chu Thị Bình bị phía Mỹ áp thuế chống bán phá giá tôm, đại gia Dũng lò vôi liên tục lỗ lớn trong 2 năm qua.

 
Giật mình chiếc xe đạp khung tre có giá đắt ngang xe máy tay ga
icon

Chiếc xe đạp nhìn khá đơn giản nhưng có giá gần 50 – 60 triệu đồng thu hút sự tò mò của nhiều người dân tham quan tại tuần hàng “Made in Vietnam - Tinh hoa Việt Nam” đang diễn ra ở vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội).

 
Mưa lũ nhấn chìm vựa rau má lớn nhất ở Huế, gây thiệt hại lớn
icon

Hàng chục héc ta rau má, cây nưa ở xã Quảng Thọ (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) ngập chìm trong nước lũ gây thiệt hại lớn cho bà con nông dân. 

 
Tá hỏa vì tiền điện tăng vọt gấp 4 lần, khách hàng chưa đồng ý nộp tiền, điện đã bị cắt
icon

Khi nhận hóa đơn tiền điện, một hộ dân ở TX Cửa Lò (Nghệ An) phát hoảng vì số tiền tăng vọt gấp 4 lần. Phản ánh với ngành điện thì được trả lời là công tơ đạt yêu cầu. Không đồng ý nộp tiền nên đã bị cắt điện.