Đóng tiền điện online với 3 hình thức thông dụng nhất hiện nay

Đóng tiền điện online hiện nay được nhiều người sử dụng bởi hình thức thanh toán này vừa không mất thời gian, lại rất thuận tiện. Dưới đây là 3 hình thức thanh toán tiền điện online thông dụng nhất.

Thanh toán tiền điện online là hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt  nhằm tăng cường sự minh bạch, thuận tiện trong giao dịch các dịch vụ điện.

Hiện tại, có 3 hình thức thanh toán tiền điện online thông dụng nhất, không mất thời gian lại an toàn gồm: Trích nợ tự động từ tài khoản, qua tài khoản internet banking, và qua ví điện tử. Vậy cách thanh toán tiền điện qua 3 hình thức này ra sao?

Thanh toán bằng cách trích nợ tự động qua tài khoản ngân hàng

Thanh toán tiền điện bằng hình thức trích nợ tự động thông qua tài khoản ngân hàng được khá nhiều người lựa chọn bởi hình thức này giúp người sử dụng điện tiết kiệm được thời gian, thanh toán an toàn và hoàn toàn miễn phí.

Để thanh toán tiền điện bằng hình thức trích nợ tự đông thì khách hàng phải đăng ký với ngân hàng hoặc các tổ chức cung cấp dịch vụ thanh toán trung gian, cho phép các tổ chức này trích tiền tự động từ tài khoản của khách hàng để thanh toán các hóa đơn.

Hiện nay ngành điện đã hợp tác với các ngân hàng và các tổ chức trung gian thanh toán, các ví điện tử được Ngân hàng Nhà nước cấp phép trong thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt để thực hiện dịch vụ này.

Vì vậy, chỉ cần có tài khoản mở tại một trong các ngân hàng hoặc tổ chức thanh toán trung gian có hợp tác với ngành điện là có thể thanh toán tiền điện bằng cách trích nợ tự động.

Sau khi đăng ký dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện tự động thành công, định kỳ hàng tháng, ngân hàng sẽ tự động trích tiền từ tài khoản mà khách hàng đăng ký để thanh toán tiền điện. Hệ thống ngân hàng sẽ gửi tin nhắn thông báo số dư tài khoản và kết quả thanh toán hóa đơn điện cho khách hàng qua dịch vụ nhận tin nhắn (SMS Banking).

Cách thực hiện thanh toán tiền điện bằng trích nợ tự động từ tài khoản:

Bước 1: Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện tự động tại các điểm giao dịch bất kỳ của một trong các ngân hàng (có liên kết với điện lực) mà khách hàng mở tài khoản thanh toán.

Bước 2: Định kỳ hàng tháng, ngân hàng sẽ tự động trích tiền để thanh toán tiền điện từ tài khoản mà khách hàng đã đăng ký với ngân hàng. Sau khi trích tiền, hệ thống ngân hàng sẽ gửi tin nhắn thông báo số dư tài khoản và kết quả thanh toán tiền điện.

Bước 3: Khách hàng tra cứu kết quả thanh toán trên website của ngành điện sở tại với thông báo: Đã thanh toán.

Bước 4: Sau khi chương trình đồng bộ dữ liệu, xem và tải bản thể hiện hóa đơn điện tử website của ngành điện sở tại.

Thanh toán qua tài khoản online

Tài khoản online gồm Internet Banking hay Mobile Banking cho phép người dùng thanh toán hóa đơn điện online ngay tại nhà hoặc bất kỳ đâu mà không cần thanh toán trực tiếp tại quầy.

Theo đó, chỉ cần một thiết bị kết nối internet như máy tính xách tay, điện thoại thông minh và tài khoản online do ngân hàng cung cấp là khách hàng có thể trả tiền điện mà không cần dùng đến tiền mặt hay thẻ.

 

Cách thanh toán qua tài khoản online:

Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào tài khoản internet banking của mình tại website ngân hàng trên máy tính hoặc điện thoại thông minh.

Bước 2: Chọn mục “Thanh toán hóa đơn tiền điện” và nhập mã khách hàng, sau đó xác nhận thanh toán. Giao dịch thành công, hệ thống ngân hàng sẽ tự động chuyển tiền điện vào tài khoản của công ty điện lực sở tại để thanh toán tiền điện cho khách hàng.

Bước 3: Khách hàng tra cứu kết quả trên website của công ty điện lực sở tại với thông báo: Đã thanh toán.

Bước 4: Sau khi chương trình đồng bộ dữ liệu, xem và tải bản thể hiện hóa đơn điện tử trên website của công ty điện lực sở tại.

Thanh toán qua ví điện tử

Ví điện tử cũng là một kênh thanh toán hóa đơn điện trung gian không sử dụng tiền mặt. Khách hàng có thể sử dụng tài khoản ngân hàng liên kết với ví điện tử để nạp tiền vào ví.

Với tiền có sẵn trong ví điện tử, khách hàng nhanh chóng thanh toán tiền điện online mà không cần trực tiếp tới điểm thu tiền hay mất thời gian xếp hàng chờ đợi thanh toán nữa.

Cách thanh toán tiền điện qua ví điện tử như sau:

Bước 1: Chọn “Thanh toán hóa đơn”

Bước 2: Chọn hóa đơn “Điện”

Bước 3: Chọn khu vực/Nhà cung cấp dịch vụ

Bước 4: Nhập mã khách hàng

Bước 5: Chọn thanh toán

Bước 6: Chọn xác nhận

 
List comment
 
 
Ra mắt công ty CP Cen Quảng Ninh: Bước chuyển mới nâng tầm vị thế
icon

Công ty cổ phần Cen Quảng Ninh ra mắt vào sáng 25/12 tại khu Hoàng Gia 1 - 19, Vinhomes Dragon Bay, Bến Đoan, Hạ Long, Quảng Ninh. Công ty sẽ là bước tiến mới, tăng cường sức mạnh cho hệ thống kinh doanh của Cen Land trên cả nước.

 
 
Hơn 10 năm kiến tạo cung điện đá D'. Palais Louis không hề phí hoài
icon

Bằng tinh thần theo đuổi sự hoàn hảo bất diệt, tập đoàn Tân Hoàng Minh chấp nhận kiến tạo một dự án bất động sản trong thời gian dài đến hơn một thập kỷ. 

 
 
Cung điện đá D'. Palais Louis: Trường tồn như tinh thần của người tinh hoa
icon

Cung điện đá D'. Palais Louis được mệnh danh là 'kiệt tác vượt thời gian' với những giá trị độc tôn hiếm có dự án nào tại Việt Nam sở hữu. 

 
 
Có một thế giới khác trong khuôn viên cung điện đá D’. Palais Louis
icon

Cung điện đá D’. Palais Louis sở hữu tọa độ hoàng kim giữa lòng Hà Nội. Trên con phố Nguyễn Văn Huyên náo nhiệt, tuyệt phẩm cao cấp nhất của tập đoàn Tân Hoàng Minh mang lại không gian bình yên cho những quý chủ nhân mỗi khi quay về. 

 
 
Ri-Yaz Hotels & Resorts sẽ là đơn vị quản lý vận hành cung điện đá D’. Palais Louis
icon

Để mang đến trải nghiệm sống thượng lưu, kiến tạo phong cách sống sang trọng và dịch vụ đẳng cấp cho cư dân, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cùng đơn vị quốc tế Ri- Yaz Hotels & Resorts trong việc quản lý vận hành cung điện đá D’. Palais Louis.

 
 
Tân Hoàng Minh chuyên nghiệp hóa hệ thống phân phối sản phẩm với thương hiệu D’ Land
icon

Tập đoàn Tân Hoàng Minh chính thức thành lập D’ Land – thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực quản lý, tư vấn chiến lược và phát triển kinh doanh bất động sản cao cấp.

 
D'Land phân phối độc quyền các dự án cao cấp của Tân Hoàng Minh
icon

Bên cạnh phân phối các sản phẩm bất động sản do tập đoàn Tân Hoàng Minh phát triển, D’ Land hiện là đơn vị cung cấp các giải pháp tổng thể về tư vấn chiến lược kinh doanh cho Tân Hoàng Minh và các đối tác trong tương lai.

 
D’ Land - Nơi nhân sự là tài sản đặc biệt của doanh nghiệp
icon

Trong sự phát triển của một doanh nghiệp, ngoài nỗ lực chèo lái của của người đứng đầu thì đội ngũ nhân sự là tài sản quý giá nhất, đóng vai trò quan trọng dẫn tới thành công.

 
SHB áp dụng sớm ICAAP, hoàn thành toàn bộ 3 trụ cột Basel II trước hạn
icon

Hoàn tất ba trụ cột của Hiệp ước vốn Basel II trước thời hạn, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã đáp ứng tuân thủ toàn diện các yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), nhận được đánh giá tích cực của các tổ chức quốc tế  

 
Thẻ PVcomBank Cashback tối ưu cho nhu cầu chi tiêu y tế, giáo dục
icon

Thẻ tín dụng PVcomBank Cashback sở hữu tính năng tích điểm – đổi quà – hoàn tiền vô cùng hấp dẫn, đặc biệt đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những chi tiêu trong lĩnh vực y tế, giáo dục với nhiều ưu đãi chuyên biệt.