Đóng tiền điện online với 3 hình thức thông dụng nhất hiện nay

Đóng tiền điện online hiện nay được nhiều người sử dụng bởi hình thức thanh toán này vừa không mất thời gian, lại rất thuận tiện. Dưới đây là 3 hình thức thanh toán tiền điện online thông dụng nhất.

Thanh toán tiền điện online là hình thức thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt  nhằm tăng cường sự minh bạch, thuận tiện trong giao dịch các dịch vụ điện.

Hiện tại, có 3 hình thức thanh toán tiền điện online thông dụng nhất, không mất thời gian lại an toàn gồm: Trích nợ tự động từ tài khoản, qua tài khoản internet banking, và qua ví điện tử. Vậy cách thanh toán tiền điện qua 3 hình thức này ra sao?

Thanh toán bằng cách trích nợ tự động qua tài khoản ngân hàng

Thanh toán tiền điện bằng hình thức trích nợ tự động thông qua tài khoản ngân hàng được khá nhiều người lựa chọn bởi hình thức này giúp người sử dụng điện tiết kiệm được thời gian, thanh toán an toàn và hoàn toàn miễn phí.

Để thanh toán tiền điện bằng hình thức trích nợ tự đông thì khách hàng phải đăng ký với ngân hàng hoặc các tổ chức cung cấp dịch vụ thanh toán trung gian, cho phép các tổ chức này trích tiền tự động từ tài khoản của khách hàng để thanh toán các hóa đơn.

Hiện nay ngành điện đã hợp tác với các ngân hàng và các tổ chức trung gian thanh toán, các ví điện tử được Ngân hàng Nhà nước cấp phép trong thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt để thực hiện dịch vụ này.

Vì vậy, chỉ cần có tài khoản mở tại một trong các ngân hàng hoặc tổ chức thanh toán trung gian có hợp tác với ngành điện là có thể thanh toán tiền điện bằng cách trích nợ tự động.

Sau khi đăng ký dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện tự động thành công, định kỳ hàng tháng, ngân hàng sẽ tự động trích tiền từ tài khoản mà khách hàng đăng ký để thanh toán tiền điện. Hệ thống ngân hàng sẽ gửi tin nhắn thông báo số dư tài khoản và kết quả thanh toán hóa đơn điện cho khách hàng qua dịch vụ nhận tin nhắn (SMS Banking).

Cách thực hiện thanh toán tiền điện bằng trích nợ tự động từ tài khoản:

Bước 1: Khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện tự động tại các điểm giao dịch bất kỳ của một trong các ngân hàng (có liên kết với điện lực) mà khách hàng mở tài khoản thanh toán.

Bước 2: Định kỳ hàng tháng, ngân hàng sẽ tự động trích tiền để thanh toán tiền điện từ tài khoản mà khách hàng đã đăng ký với ngân hàng. Sau khi trích tiền, hệ thống ngân hàng sẽ gửi tin nhắn thông báo số dư tài khoản và kết quả thanh toán tiền điện.

Bước 3: Khách hàng tra cứu kết quả thanh toán trên website của ngành điện sở tại với thông báo: Đã thanh toán.

Bước 4: Sau khi chương trình đồng bộ dữ liệu, xem và tải bản thể hiện hóa đơn điện tử website của ngành điện sở tại.

Thanh toán qua tài khoản online

Tài khoản online gồm Internet Banking hay Mobile Banking cho phép người dùng thanh toán hóa đơn điện online ngay tại nhà hoặc bất kỳ đâu mà không cần thanh toán trực tiếp tại quầy.

Theo đó, chỉ cần một thiết bị kết nối internet như máy tính xách tay, điện thoại thông minh và tài khoản online do ngân hàng cung cấp là khách hàng có thể trả tiền điện mà không cần dùng đến tiền mặt hay thẻ.

 

Cách thanh toán qua tài khoản online:

Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào tài khoản internet banking của mình tại website ngân hàng trên máy tính hoặc điện thoại thông minh.

Bước 2: Chọn mục “Thanh toán hóa đơn tiền điện” và nhập mã khách hàng, sau đó xác nhận thanh toán. Giao dịch thành công, hệ thống ngân hàng sẽ tự động chuyển tiền điện vào tài khoản của công ty điện lực sở tại để thanh toán tiền điện cho khách hàng.

Bước 3: Khách hàng tra cứu kết quả trên website của công ty điện lực sở tại với thông báo: Đã thanh toán.

Bước 4: Sau khi chương trình đồng bộ dữ liệu, xem và tải bản thể hiện hóa đơn điện tử trên website của công ty điện lực sở tại.

Thanh toán qua ví điện tử

Ví điện tử cũng là một kênh thanh toán hóa đơn điện trung gian không sử dụng tiền mặt. Khách hàng có thể sử dụng tài khoản ngân hàng liên kết với ví điện tử để nạp tiền vào ví.

Với tiền có sẵn trong ví điện tử, khách hàng nhanh chóng thanh toán tiền điện online mà không cần trực tiếp tới điểm thu tiền hay mất thời gian xếp hàng chờ đợi thanh toán nữa.

Cách thanh toán tiền điện qua ví điện tử như sau:

Bước 1: Chọn “Thanh toán hóa đơn”

Bước 2: Chọn hóa đơn “Điện”

Bước 3: Chọn khu vực/Nhà cung cấp dịch vụ

Bước 4: Nhập mã khách hàng

Bước 5: Chọn thanh toán

Bước 6: Chọn xác nhận

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Doanh nghiệp lữ hành háo hức lên tour đón đầu 'hộ chiếu vắc xin'
icon

Trong khi chờ quyết định chính thức mở cửa đón khách quốc tế, các đơn vị lữ hành vừa 'ngóng' quyết định chính thức, đồng thời chuẩn bị kế hoạch để đón khách.

 
 
BCTC hợp nhất 2020: FLC lãi trên 420 tỷ đồng, vượt xa kế hoạch năm
icon

Báo cáo hợp nhất sau kiểm toán mới đây của FLC cho biết doanh nghiệp lãi trước thuế trên 421 tỷ đồng và sau thuế gần 308 tỷ trong năm tài chính 2020, tương ứng với mức tăng khoảng 43% và 68% so với báo cáo quý 4 trước đó.

 
 
Bamboo Airways đạt mức tuyệt đối 7/7 sao về phòng chống Covid-19 do AirlineRatings đánh giá
icon

Theo đánh giá của trang AirlineRatings, Hãng hàng không Bamboo Airways hiện đang áp dụng bộ quy trình phòng chống Covid-19 toàn diện và hiệu quả nhất.

 
 
Tài khoản tiện ích hỗ trợ vận hành doanh nghiệp hiệu quả
icon

Tài khoản doanh nghiệp không phải là một yêu cầu bắt buộc đối với mọi doanh nghiệp, thực tế cho thấy sử dụng tài khoản mang đến cho chủ doanh nghiệp vô vàn lợi ích, từ lợi ích tài chính đến tiện ích tối ưu trong quản lý dòng tiền.

 
 
Vietcombank bắt tay FWD phân phối sản phẩm 'FWD nâng tầm vị thế'
icon

Ngày 10/3/2021, FWD Việt Nam đã cho ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị có tên gọi “FWD Nâng tầm vị thế”, được phân phối độc quyền qua Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank).

 
 
Cây ra hoa rồi quả vẫn ế chỏng chơ, đặc sản quýt PQ Nghệ An bán 2000 đồng/kg không có người mua
icon

Hàng trăm ha quýt PQ trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn không tiêu thụ được mặc dù giá bán rất rẻ, chỉ 2000 đồng/kg. Người trồng quýt không khỏi lo lắng vì quýt đã ra hoa mà quả vẫn còn trên cây.

 
Ngân hàng thương mại nào đang trả lãi suất cao nhất trên 7,00%/năm?
icon

Khảo sát biểu lãi suất ngân hàng của 26 ngân hàng thương mại trong nước đầu tháng 3/2021 cho thấy, mức lãi suất ngân hàng cao nhất hiện nay là trên 7,00%/năm.

 
UNIQLO tổ chức sự kiện giới thiệu BST Xuân Hè 2021
icon

UNIQLO, thương hiệu bán lẻ thời trang toàn cầu đến từ Nhật Bản vừa công bố sẽ tổ chức chuỗi sự kiện độc đáo lần đầu tiên được tổ chức dành cho công chúng tại TP Hồ Chí Minh để giới thiệu về Bộ sưu tập (BST) Xuân/Hè 2021.

 
Giá vàng trong nước không thể mãi 'một mình một chợ'
icon

Trước chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới quá lớn, TS. Cấn Văn Lực, chuyên gia Kinh tế trưởng ngân hàng BIDV cho rằng sẽ rủi ro cho nhà đầu tư khi Việt Nam không thể mãi 'một mình một chợ'.

 
SeABank tri ân khách hàng nữ nhân ngày 8/3: Hàng nghìn quà tặng hấp dẫn
icon

SeABank gửi tặng hàng nghìn phần quà và ưu đãi hấp dẫn bao gồm các E-voucher trị giá cao nhất lên tới 830.000 đồng, lãi suất vay vốn chỉ từ 4,99%/năm và nhiều ưu đãi khi gửi tiết kiệm online, mở tài khoản eBank, thanh toán thẻ, thanh toán online.