Hơn 300 thương nhân Trung Quốc sang thu mua vải thiều

Hơn 300 thương nhân Trung Quốc đã đăng ký sang thu mua vải thiều. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, tất cả các thương nhân sẽ được đưa về khu cách ly tập trung 14 ngày.
Hơn 300 thương nhân Trung Quốc sang thu mua vải thiều
Hiện trung bình mỗi ngày có khoảng 100 tấn vải thiều được xuất đi Trung Quốc và chắc chắn số lượng sẽ tăng lên khi bước vào thu hoạch chính vụ.

Chỉ còn hơn chục ngày nữa, vải thiều Bắc Giang sẽ bước vào chính vụ thu hoạch. Trao đổi với PV, ông La Văn Nam, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết đã có hơn 300 thương nhân Trung Quốc đăng ký sang thu mua vải thiều. Trong đó, có 309 trường hợp đã được Bộ Công An phê duyệt được phép nhập cảnh vào Việt Nam.

Tất cả các thương nhân Trung Quốc sang thu mua vải thiều phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 do cơ sở y tế có thẩm quyền của Trung Quốc cấp trong thời gian 3 ngày, có tờ khai y tế. Khi đến Lục Ngạn phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày và được xét nghiệm 2 lần khi vào và trước khi ra khỏi khu cách ly tập trung.

Huyện Lục Ngạn đã chuẩn bị 29 khách sạn, cơ sở dịch vụ lưu trú để làm địa điểm cách ly tập trung với 338 phòng.

“Sau khi các thương nhân Trung Quốc sang, chúng tôi sẽ lên cửa khẩu biên giới để đón họ và đưa về khu cách ly. Sau khi cách ly đủ 14 ngày, xong các thủ tục thì mới có thể giao dịch”, ông Nam cho hay.

Lục Ngạn sẽ thực hiện các biện pháp cách ly, quản lý y tế đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn trong công tác phòng chống dịch.

Về thị trường vải năm nay, ông Nam cho biết, vải thiều chín sớm hiện đã cho thu hoạch. Một số nơi, thương lái đặt hàng vào tận vườn thu mua hoặc ra các điểm cân. Thị trường vải năm nay tiêu thụ tốt, giá cả ổn định. Hiện giá vải đang ở mức 25.000-35.000 đồng/kg. Trung bình mỗi ngày có khoảng 100 tấn vải thiều được xuất đi Trung Quốc và chắc chắn số lượng sẽ tăng lên khi bước vào thu hoạch chính vụ.

“Đến thời điểm này, việc tiêu thụ khá thuận lợi, chúng tôi chưa thấy trở ngại gì. Vải chín sớm sản lượng chưa nhiều trong khi thị trường trong nước nhu cầu cao. Ngay từ giữa tháng 5, các cơ sở thu mua trên địa bàn đã đóng container xuất khẩu đi Trung Quốc. Mặt khác, Bắc Giang đã có kế hoạch đón thương nhân Trung Quốc nên hi vọng mùa vải năm nay sẽ tốt đẹp”, ông Nam nói.

 

Ngoài xuất khẩu sang Trung Quốc, Lục Ngạn đã chuẩn bị các điều kiện để xuất khẩu vải thiều sang Nhật.

98 ha của 18 mã vùng sản xuất theo đơn đặt hàng của đối tác có chất lượng tốt, sản lượng ước 1.000 tấn. Hiện nay huyện đã lắp đặt dây chuyền xông hơi, khử trừng đặt ngay tại huyện. 

“Bộ NN&PTNT có thông tin sẽ mời chuyên gia Nhật Bản sang trực tiếp giám sát, hi vọng họ sang sớm thì chúng ta sẽ xuất được lô hàng sớm sang Nhật”, ông Nam cho hay.

Bên cạnh đó, đã có các công ty, doanh nghiệp đến đăng ký xuất khẩu vải thiều đi Mỹ, Đông Âu, các nước Đông Nam Á…

Diệu Thuỳ

Loại quả ngon nhất thế giới của Việt Nam sắp xuất đi Nhật bất chấp Covid-19

Loại quả ngon nhất thế giới của Việt Nam sắp xuất đi Nhật bất chấp Covid-19

Các chuyên gia Nhật Bản dự kiến sẽ đến Việt Nam vào ngày 5/6 để kiểm tra hệ thống xử lý và giám sát các lô vải trước khi xuất khẩu. Như vậy có thể khẳng định vải thiều Bắc Giang năm nay chắc chắn sẽ xuất khẩu sang Nhật.

 
List comment
 
 
Ra mắt công ty CP Cen Quảng Ninh: Bước chuyển mới nâng tầm vị thế
icon

Công ty cổ phần Cen Quảng Ninh ra mắt vào sáng 25/12 tại khu Hoàng Gia 1 - 19, Vinhomes Dragon Bay, Bến Đoan, Hạ Long, Quảng Ninh. Công ty sẽ là bước tiến mới, tăng cường sức mạnh cho hệ thống kinh doanh của Cen Land trên cả nước.

 
 
Hơn 10 năm kiến tạo cung điện đá D'. Palais Louis không hề phí hoài
icon

Bằng tinh thần theo đuổi sự hoàn hảo bất diệt, tập đoàn Tân Hoàng Minh chấp nhận kiến tạo một dự án bất động sản trong thời gian dài đến hơn một thập kỷ. 

 
 
Cung điện đá D'. Palais Louis: Trường tồn như tinh thần của người tinh hoa
icon

Cung điện đá D'. Palais Louis được mệnh danh là 'kiệt tác vượt thời gian' với những giá trị độc tôn hiếm có dự án nào tại Việt Nam sở hữu. 

 
 
Có một thế giới khác trong khuôn viên cung điện đá D’. Palais Louis
icon

Cung điện đá D’. Palais Louis sở hữu tọa độ hoàng kim giữa lòng Hà Nội. Trên con phố Nguyễn Văn Huyên náo nhiệt, tuyệt phẩm cao cấp nhất của tập đoàn Tân Hoàng Minh mang lại không gian bình yên cho những quý chủ nhân mỗi khi quay về. 

 
 
Ri-Yaz Hotels & Resorts sẽ là đơn vị quản lý vận hành cung điện đá D’. Palais Louis
icon

Để mang đến trải nghiệm sống thượng lưu, kiến tạo phong cách sống sang trọng và dịch vụ đẳng cấp cho cư dân, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cùng đơn vị quốc tế Ri- Yaz Hotels & Resorts trong việc quản lý vận hành cung điện đá D’. Palais Louis.

 
 
Tân Hoàng Minh chuyên nghiệp hóa hệ thống phân phối sản phẩm với thương hiệu D’ Land
icon

Tập đoàn Tân Hoàng Minh chính thức thành lập D’ Land – thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực quản lý, tư vấn chiến lược và phát triển kinh doanh bất động sản cao cấp.

 
D'Land phân phối độc quyền các dự án cao cấp của Tân Hoàng Minh
icon

Bên cạnh phân phối các sản phẩm bất động sản do tập đoàn Tân Hoàng Minh phát triển, D’ Land hiện là đơn vị cung cấp các giải pháp tổng thể về tư vấn chiến lược kinh doanh cho Tân Hoàng Minh và các đối tác trong tương lai.

 
D’ Land - Nơi nhân sự là tài sản đặc biệt của doanh nghiệp
icon

Trong sự phát triển của một doanh nghiệp, ngoài nỗ lực chèo lái của của người đứng đầu thì đội ngũ nhân sự là tài sản quý giá nhất, đóng vai trò quan trọng dẫn tới thành công.

 
Hãng hàng không thứ 6 tại Việt Nam bay chuyến ra mắt
icon

Tối 26/12, Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) chính thức ra mắt, trở thành hãng hàng không thứ 6 của Việt Nam.

 
Nutifood được vinh danh thương hiệu dẫn đầu năm 2020
icon

Nutifood là 1 trong 2 công ty sữa được bình chọn và vinh danh bởi Forbes Việt Nam và đứng thứ 22 trong danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu năm 2020.